HƯỚNG DẪN CHƠI CHỨNG KHOÁN

Hướng dẫn cho các bạn mới học chơi chứng khoán một cách dễ hiểu nhất.

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN

Mở tài khoản chơi chứng khoán đơn giản và nhanh chóng

CK

Giá cổ phần của tất cả các ngân hàng niêm yết trên sàn đều nâng cao

Nếu như đầu năm 2016, giá cổ phần của tất cả các ngân hàng niêm yết trên sàn đều nâng cao, thì những tháng qua, đà tăng này sở hữu dấu hiệu chững lại. những phân tích đưa ra cho thấy, chỉ với thể kỳ vọng giá cổ phiếu ngân hàng tăng trong dài hạn.

Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm cho thấy, tình hình kinh doanh của những ngân hàng vẫn ổn định, lợi nhuận thậm chí đạt mức cao hơn so có kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, theo ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư nhà hàng cổ phiếu Chứng khoán Maybank Kim Eng, ngay bối cảnh nợ xấu chưa giảm, những ngân hàng bắt buộc đẩy nhanh giai đoạn thoái vốn theo quy định tại Thông tư 36/2014/TT-NHNN về lộ trình thoái vốn của những ngân hàng…, cổ phần ngân hàng bị dội cung.
Trong lúc ấy, sự sử dụng rộng rãi của nhà đầu tư đối với nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng vẫn sở hữu. Tuy nhiên, chỉ 1 số mã cổ phần thực sự được đánh giá cao như VCB (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank), MBB (Ngân hàng TMCP Quân đội - MB), BID (Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam - BIDV)…
Báo cáo 6 tháng đầu năm cho thấy, hoạt động của những ông to ngân hàng vẫn duy trì sự ổn định. Vietcombank là ngân hàng lãi đậm nhất trong quý II/2016, với lợi nhuận trước thuế nâng cao 16,2%, đạt một.971 tỷ đồng. BIDV cũng báo hơn một.200 tỷ đồng lợi nhuận tính riêng trong quý II, tăng 46% so có cộng kỳ năm ngay.
Trong khi ấy, kết quả kinh doanh của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) lôi kéo sự chú ý của thị trường. Trong quý II/2016, tổng lợi nhuận thuần từ hoạt động buôn bán của Eximbank đạt 372 tỷ đồng, nâng cao 90% so mang cùng kỳ năm ngay. Còn Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đạt 363 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng đầu năm, giảm 76% so có cùng kỳ năm 2015.
Đánh giá về cổ phần ngành ngân hàng, Giám đốc Khối Thị trường mới nổi, công ty Korea Investment & Securities ông Yun Hang Jin cho rằng, chưa thể kỳ vọng nhà đầu tư rót vốn vào nhóm cổ phần này trong giai đoạn ngắn sắp đến. Bởi theo ông Jin, giai đoạn tái cơ cấu ngành ngân hàng thời gian qua đã bộc lộ các ngân hàng yếu kém, nợ xấu chưa giảm.
các ngân hàng sau tậu bán, sáp nhập (M&A) đã từng bước đẩy mạnh tái cơ cấu, song cạnh tranh còn ở phía ngay khi khối lượng nợ xấu chuyển nhượng cho công ty Quản lý tài sản của những tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) “khổng lồ”. Ước tính đến cuối năm 2015, khối lượng nợ xấu VAMC “gom” lại từ các ngân hàng lên đến 250.000 tỷ đồng, nhưng lượng xử lý được lại rất khiếm tốn, chỉ chiếm vài chục phần trăm.
Chính vì thế, không chỉ những nhà đầu tư trong nước, mà khối ngoại cũng tỏ ra dè chừng khi rót vốn vào các ngân hàng quy mô nhỏ, chưa niêm yết. Còn đối sở hữu nhóm cổ phần ngân hàng đã niêm yết, được tìm là dẫn dắt thị trường, cũng chỉ sở hữu 1 vài mã được nhà đầu tư nước ngoại trừ quan tâm. “Lợi nhuận mà các nhà băng to tăng 6 tháng đầu năm nay khả quan, song nợ nhóm 5 (nợ sở hữu khả năng mất vốn) nâng cao là mối lo lớn. cổ phiếu ngân hàng chỉ mang thể kỳ vọng tăng sau lúc kết thúc giai đoạn tái cấu trúc”, ông Jin nhấn mạnh.
TS. Alan Phạm, Kinh tế gia trưởng của Tập đoàn VinaCapital cho rằng, đầu tư vào cổ phần ngân hàng nên sở hữu tầm nhìn dài hạn, thay vì lướt sóng ngắn hạn, bởi thực tế, không hề khi nào nhóm cổ phiếu ngân hàng niêm yết cũng tăng giá. “Nếu chọn cổ phần ngân hàng trong công đoạn bây giờ, cần có tầm nhìn dài hạn khoảng 3-5 năm”, TS. Alan Phạm nhấn mạnh.
Thông tin nổi trội đối sở hữu nhóm cổ phiếu ngân hàng đang niêm yết là kiến nghị nới “room” cho nhà đầu tư nước không tính của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), BIDV…, trong ấy VietinBank đề xuất xin nới room nhà đầu tư nước bên cạnh lên 40%. Tuy nhiên, theo những nhà phân tích kinh tế, chứng khoán, điều ấy sẽ không dễ như kỳ vọng. Còn có cổ phần của ngân hàng đang giao dịch trên sàn OTC, giá của mọi các mã vẫn dưới mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu và khó tìm thấy “ánh sáng” trong ngắn hạn.

Với sự khởi sắc của nhóm ngân hàng, đặc trưng là VCB, VN-Index

Với sự khởi sắc của nhóm ngân hàng, đặc trưng là VCB, VN-Index đã sở hữu sự bứt phá mạnh trong phiên hôm nay để chốt phiên trên ngưỡng 665 điểm.
Mặc dù thị trường vẫn đang trong giai đoạn giao dịch tích lũy, song với nhiều dự báo cho rằng, thị trường sẽ có cơ hội để bứt phá khi cái tiền đang sở hữu xu hướng tập trung vào nhóm cổ phần baps.
dự báo này là với cơ sở, bởi thực tế thời gian qua, bluechips chính là nhóm cổ phần tạo lực đỡ cho thị trường mỗi khi áp lực bán gia nâng cao.
Trong phiên giao dịch sáng nay, VN-Index nâng cao điểm khá mạnh ngay lúc mở cửa khi nhóm cổ phiếu bluechips tiếp tục cho thấy tích cực, điển hình là nhóm cổ phần ngân hàng.
Kết thúc đợt 1, VN-Index nâng cao 4,4 điểm (+0,67%) lên 662,9 điểm, tổng khối lượng giao dịch đạt 2,5 triệu đơn vị, giá trị 44,39 tỷ đồng.
Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, với sự đồng thuận tương đối cao từ nhóm bleuchips, VN-Index nhanh chóng chiếm lại mốc 665 điểm.
Trong nhóm ngân hàng, VCB đang là “đầu tàu” khi có khi tăng lên mức trần 57.500 đồng/CP, ngay lúc lùi nhẹ trở lại và hiện đang giao dịch ở ngưỡng 57.000 đồng/CP, tương ứng tăng 5,6%. các mã khác như BID, CTG, STB cũng nâng cao khá rẻ, ko kể MBB và EIB đang giao dịch tương đối yếu.
kế bên đó, rộng rãi mã to khác như MSN, BVH, GAS, PVD, SSI, FPT... cũng nâng cao rẻ, góp phần giúp VN-Index ổn định đà nâng cao.
Trong lúc ấy, áp lực đang gia nâng cao ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nhất là tại các mã có tính đầu cơ cao, khiến cho đa phần những mã này đứng giá tham chiếu hoặc giảm điểm. Mặc Dù vậy, cặp đôi HAG và HNG lại đang gây quan tâm khi nâng cao kịch trần, trong đó HAG khớp lệnh 4,2 triệu đơn vị, mạnh nhất thị trường và còn dư tìm trần tới gần 2,4 triệu đơn vị.
Tuy nhiên, cũng giống như mấy phiên gần đây, khi VN-Index lên mốc điểm này, luôn sở hữu lực cung chờ sẵn, làm cho chỉ số gặp cạnh tranh và chưa thể bứt hẳn qua vùng cản này.
Trên HNX, 1 số cổ phần dầu khí và những mã lớn như DBC, HUT, VCG… đang tạo lực đỡ cho HNX-Index duy trì được sắc xanh.
Sau lúc nhanh chóng cán mốc 665, VN-Index bắt đầu chịu sự rung lắc. Mặc Dù vậy, mang sự tích cực của nhóm bluechips, kỳ vọng các chỉ số sẽ duy trì ổn đà tăng.
Đúng như kỳ vọng, sau đôi chút “rung rinh”, VN-Index nhanh chóng ổn định trở lại và tiếp tục tăng điểm, dù không còn mạnh. Tuy thị trường tích cực về mặt điểm số, song hoạt động giao dịch lại là điểm trừ khi cái tiền dường như đã chững hẳn lại trong nửa cuối phiên, buộc phải thanh khoản khá rẻ.
Kết thúc phiên sáng 26/8, VN-Index nâng cao 7,83 điểm (+1,19%) lên 666,33 điểm với 113 tăng và 70 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 62,54 triệu đơn vị, giá trị 1.247,59 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp khiêm tốn mang 2,6 triệu đơn vị, giá trị 41 tỷ đồng, đáng quan tâm với thỏa thuận của 1,27 triệu cổ phiếu VPH, giá trị 11,63 tỷ đồng.
Còn với 80 tăng và 81 mã giảm, HNX-Index nâng cao 0,35 điểm (+0,42%) lên 83,67 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 20,69 triệu đơn vị, giá trị 297,36 tỷ đồng. Trong đấy, giao dịch thỏa thuận đóng góp hơn 44 tỷ đồng.
VCB tiếp tục là “diễn viên chính” của thị trường lúc đã nâng cao kịch trần lên 57.700 đồng/CP (+6,5%) và khớp một,31 triệu đơn vị. những mã ngân hàng khác cũng giao dịch tích cực hơn lúc đều gia tăng được điểm số, trong ấy EIB và MBB đã về được mốc tham chiếu. Được biết, VCB đã thông báo chốt danh sách cổ đông vào ngày 12/9 tới để thực hiện trả cổ tức 2015 bằng tiền mặt và phát hành thêm cổ phiếu nâng cao vốn điều lệ, cũng như lấy ý kiến cổ đồng về việc ra đời VCB tại Lào.
những mã bluechips khác như GAS, BVH, MSN, PVD, FPT, SSI… cũng vẫn giữ được đà nâng cao, cùng mang VCB giúp VN-Index nâng cao ổn định.
FPT tăng khá mạnh 1,42% lên 43.000 đồng/CP và khớp một,69 triệu đơn vị. Đây là phiên nâng cao điểm thiết bị 5 liên tiếp của FPT kể từ lúc nhà hàng công bố kết quả buôn bán 7 tháng đầu năm sở hữu doanh thu 5.554 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 114 tỷ đồng, tăng tương ứng 33% và 39% so với cùng kỳ năm 2015. Về kết quả hợp nhất toàn tập đoàn, trong 7 tháng, FPT đạt 20.931 tỷ đồng doanh thu và 1.421 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.
Ngược lại, các mã VIC, KDC, HPG, SBT… giảm điểm, níu đà nâng cao của chỉ số. Trong đó, SBT giảm mạnh 700 đồng về 34.800 đồng/CP và khớp 1,3 triệu đơn vị. HPG giảm 300 đồng về 42.700 đồng/CP và khớp 1,1 triệu đơn vị. HSG khớp hơn một triệu đơn vị và đứng giá tham chiếu.42.500 đồng/CP.
ngoài 5 mã trên, thanh khoản của những bluechips còn lại là khá yếu. Trong khi đó, dòng tiền vẫn tập trung vào một số mã vừa và nhỏ như HAG, FLC, KBC, ITA, DLG, HQC, HAR, ASM và HBC.
Trong đó, HAG, HNG và DLG vẫn giữ vững sắc tím. HAG khớp 5,3 triệu đơn vị, mạnh nhất thị trường và còn dư tậu ở giá trần 6.300 đồng/CP là một,56 triệu đơn vị. DLG khớp 3,62 triệu đơn vị. KBC khớp 5,05 triệu đơn vị, giảm 100 đồng về 18.100 đồng/CP.
Trên sàn HNX, các mã VCG, SCR, PVS, HUT, DBC, VND, BVS… tiếp tục là điểm tựa cho HNX-Index.
Trong đó, VCG tăng 3,4% lên 15.200 đồng/CP và khớp một,65 triệu đơn vị. SCR nâng cao nhẹ 1 bước giá lên 10.000 đồng/CP và khớp một,75 triệu đơn vi, dẫn đầu sàn. Đây cũng là 2 mã hiếm hoi với thanh khoản trên 1 triệu đơn vị.

Dù cái tiền không chảy mạnh, nhưng do lực cung giá rẻ được tiết giảm và sự hỗ trợ

Dù cái tiền không chảy mạnh, nhưng do lực cung giá rẻ được tiết giảm và sự hỗ trợ của nhóm bluechips, VN-Index bứt phá mạnh trong phiên cuối tuần lúc nâng cao hơn 9 điểm, nhẹ nhàng vượt ngưỡng cản 665 điểm.
au khi “bốc” lên ở nửa đầu phiên giao dịch sáng, VN-Index đã chững lại trong nửa cuối phiên khi sự thận trọng bất ngờ dâng cao. Và trong phiên giao dịch chiều, tâm lý thận trọng đã bao trùm toàn thị trường, nên VN-Index chỉ nhúc đề cập tăng, cho dù các bluechips tiếp tục thể hiện sự tích cực.
Bản tin tài chính trưa 26/8

Tâm lý thận trọng làm cái tiền vào thị trường bị siết chặt, thanh khoản theo đó sụt giảm trở lại, nhưng có sự hậu thuẫn của nhóm bluechips, đặc biệt là các mã trụ như VCB, GAS, MSN, VNM, BVH…, VN-Index đã có phiên giao dịch cuối tuần tăng điểm cộng mẽ.
Đóng cửa phiên 26/8, có 122 tăng và 85 mã giảm, VN-Index tăng 9,24 điểm (+1,4%) lên 667,75 điểm. Chỉ số VN30-Index nâng cao 7,65 điểm (+1,18%) lên 656,71 điểm sở hữu 21 nâng cao và 4 mã giảm.
Tổng khối lượng giao dịch đạt 116,44 triệu đơn vị, giá trị 2.322,44 tỷ đồng. Trong ấy, giao dịch thỏa thuận đóng góp khiêm tốn mang 6,66 triệu đơn vị, giá trị 124 tỷ đồng, đáng để ý mang thỏa thuận của 1,27 triệu cổ phần VPH, giá trị 11,63 tỷ đồng và 2,195 triệu cổ phiếu PNC, giá trị hơn 19 tỷ đồng.
Còn có 108 tăng và 77 mã giảm, HNX-Index nâng cao 0,61 điểm (+0,74%) lên 83,93 điểm. Chỉ số HNX30-Index tăng 1,45 điểm (+0,95%) lên 154,31 điểm mang 18 tăng và 7 mã giảm.
Tổng khối lượng giao dịch đạt 39,99 triệu đơn vị, giá trị 531,06 tỷ đồng. Trong đấy, giao dịch thỏa thuận đóng góp 58,39 tỷ đồng.
Đóng góp chính cho phiên nâng cao điểm tích cực hôm nay tiếp tục là các bleuchips, tiêu biểu trong đấy là VCB.
mang lực cầu tốt, sắc tím của VCB nhanh chóng được thiết lập và duy trì cho đến cuối phiên. Đóng cửa, VCB khớp được 1,82 triệu đơn vị và vẫn còn dư chọn trần, đứng tại mức 57.500 đồng/CP (+6,5%).
ko chỉ VCB, những mã trụ khác là GAS, VNM, MSN, BVH cũng đều tăng tích cực từ 1.000-1500 đồng mỗi cổ phiếu. 1 số bluechisp vừa nâng cao thấp, vừa có thanh khoản cao là SBT, BID, SSI, PVD, FPT và CII, trong đó đáng lưu ý là CII đã bật nâng cao mạnh trong phiên chiều, sở hữu mức tăng 3,7% lên 28.000 đồng/CP và khớp 4,69 triệu đơn vị.
Ngược lại, những mã VIC, KDC, HSG, HPG vẫn giảm từ 300-700 đồng, trong ấy HSG và HPG cộng khớp hơn 2 triệu đơn vị.
Về thanh khoản, nhóm cổ phần mang tính đầu cơ cao tiếp tục là điểm đến của mẫu tiền. Trong ấy, HAG và DLG vẫn nổi bật sở hữu sắc tím cùng lượng khớp lệnh cao là 6,3 triệu và 6,1 triệu đơn vị. Riêng HAG còn dư chọn trần một,1 triệu đơn vị, trong khi DLG được khối ngoại gom mạnh có hơn một,23 triệu đơn vị.
Song KBC mới là mã với sự bứt phá mang hơn 5 triệu đơn vị được khớp trong phiên chiều, nâng tổng khớp cả phiên lên 7,6 triệu đơn vị, dẫn đầu toàn thị trường, nhưng đóng cửa lại lùi về mốc tham chiếu 18.200 đồng/CP. Tương tự là “người anh em” ITA có 5,46 triệu đơn vị được khớp (trong đấy hơn 4 triệu đơn vị được sang tên trong phiên chiều).
1 số mã thị trường mang thanh khoản cao khác như HQC, ASM, FLC, HAR, HBC, DAG, GTN, FIT…, trong ấy đa phần là tăng điểm.
Trên sàn HNX, độ rộng tăng giá cũng như thanh khoản đã tích cực hơn hẳn so với phiên sáng. Đã sở hữu rộng rãi hơn các bluechips nâng cao điểm, góp phần giúp chỉ số này nới rộng đà nâng cao như: ACB, LAS, BCC, PGS, PLC… Trong lúc những trụ đỡ trước đó vẫn vững trãi.
SCR tăng 2% đồng lên 10.100 đồng/CP và khớp 4,02 triệu đơn vị, mạnh nhất HNX, trong ấy khối ngoại giao dịch mạnh mẽ mang 2 triệu đơn vị mua vào và một triệu đơn vị chuyển nhượng ra.
VCG nâng cao 4,1% lên 15.300 đồng/CP và khớp 3,16 triệu đơn vị. HUT tăng 3,6% và khớp 1,96 triệu đơn vị.
1 số mã sở hữu giao dịch tích cực khác là VGS, TIG, HKB, PVX, DCS và TVC, trong đấy ko kể PVX và DCS đứng giá tham chiếu, còn lại đều nâng cao điểm, riêng TVC nâng cao trần.

Làm môi giới, tìm tìm người dùng bao giờ cũng là áp lực nặng nề. khiến 1 môi giới tự do

làm môi giới, tìm tìm người dùng bao giờ cũng là áp lực nặng nề. khiến 1 môi giới tự do hẳn càng khó hơn, vì người môi giới không được bảo đảm bằng dòng “mác” của công ty chứng khoán. Khả năng sống được bằng nghề này, ko kể cái duyên, phải dựa hoàn toàn trên nhãn hàng cá nhân.
khi đề cập đến nghề môi giới chứng khoán, quanh đó các khoản thu nhập “kếch xù” lúc thị trường nổi sóng, người ta cũng biết rằng đấy là 1 nghề cực kỳ áp lực và phần nào đó gắn sở hữu 2 chữ “bấp bênh”. Thế nhưng, mang những người đã từ bỏ một công việc ấm êm lương cao để theo đuổi nghề môi giới chứng khoán, thậm chí là khiến môi giới chứng khoán tự do.
Môi giới chứng khoán tự do vẫn làm công việc như mọi môi giới khác, tức là vươn lên là cầu nối giữa người dùng và các cổ phần, chăm sóc cho khách từ mở tài khoản tới tư vấn đầu tư. Chỉ khác là những môi giới tự do không hề là nhân viên của 1 doanh nghiệp chứng khoán nào cả, họ hợp tác có CTCK và tự có mặt trên thị trường cá nhân của mình dựa trên đa số những “nghiệp vụ” đó.
Nghỉ việc vì yêu thích chứng khoán đến nghiện
Anh Lê Kế Thọ (33 tuổi, sinh sống tại thành phố Vinh – Nghệ An) đã làm công việc này được hơn 3 năm. trước đây, anh Thọ làm việc tại Liên doanh dầu khí Vietsovpetro với mức thu nhập lên tới cả nghìn USD/tháng. Bước chân vào thị trường chứng khoán từ năm 2010, như rộng rãi nhà đầu tư nhiều vốn nhưng non trẻ và nóng vội khác, anh chỉ chơi cổ phiếu đầu cơ. Kết quả ko có gì khó đoán, anh đã hầu hết mất hết tài sản tích cóp.
Sau 3 năm được thị trường huấn luyện, tới năm 2013, anh Thọ mới rút ra được cách cho mình và bắt đầu “qua cơn bĩ cực tới hồi thái lai”. Kiên trì và kỷ luật, anh Thọ tự tin cho biết từ đấy tới nay luôn đầu tư có lãi.
bí quyết đó nghe ko với gì bí hiểm nhưng để thực hiện thì thực sự bắt buộc kiên trì, không nóng vội. đấy là không đầu tư cổ phần vô chủ. Theo anh Thọ, cổ phiếu “vô chủ” là các cổ phần mà Hội đồng quản trị chỉ lo mua bán cổ phiếu mà ko tập trung phân phối buôn bán, phát hành cổ phần theo kiểu “in giấy” để tăng vốn vùn vụt. Gu của anh là tập trung vào những doanh nghiệp chế tạo cốt lõi, ưu tiên các nhà hàng đầu ngành vững mạnh tốt hoặc những công ty đã thoát khỏi khủng hoảng.
có quan điểm đó, khi nhận xét về thị trường trong giai đoan 2017-2020, anh Thọ cho rằng cổ phần xây dựng, bất động sản và khu công nghiệp sẽ là nhóm cổ phần hút được loại tiền mạnh nhất.
Nguyên tắc đầu tư được tóm gọn trong 5 chữ: Phù thịnh không phù suy.
Nhưng nếu chỉ là tìm ra được phương pháp đầu tư sở hữu lãi thì trên thị trường này, sở hữu hàng trăm người như thế. Và thực tế, những người khiến môi giới tự do với thể tìm công việc này như một nghề tay trái và vẫn khiến cho công việc “tay phải” ổn định để tránh rủi ro. Nhưng người trong câu chuyện lại dứt khoát nghỉ việc chỉ để khiến môi giới.
khi được hỏi tại sao sở hữu thể bỏ một công việc ổn định, lương cao để chuyển sang khiến một nghề được cho là rủi ro như môi giới chứng khoán, anh Thọ nhắc đơn giản: “Vì quá đam mê chứng khoán, mê tới mức nghiện.”
khiến môi giới, tìm kiếm khách hàng bao giờ cũng là áp lực nặng nề. khiến cho một môi giới tự do hẳn càng khó hơn, vì người môi giới không được bảo đảm bằng cái “mác” của nhà hàng chứng khoán. Khả năng sống được bằng nghề này, bên cạnh dòng duyên, phải dựa hoàn toàn trên nhãn hàng cá nhân.
một trong các lợi thế của anh Thọ lúc bắt đầu công việc là đã xây dựng được mối quan hệ lâu dài với nhiều thành viên trên các diễn đàn chứng khoán nhờ thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và “phím hàng” chuẩn. xung quanh ấy, anh cũng gặp được 1 đàn anh chỉ bảo và hướng dẫn vào nghiệp. Tuy nhiên ấy chỉ là những khởi đầu, quá trình sống có nghề sau này hoàn toàn bắt buộc do mỗi môi giới tự kiếm tòi, nâng cao trình độ, nâng tầm mạng lưới quan hệ để “chuẩn hóa” tư vấn khuyến nghị của mình. đấy là một giai đoạn xây dựng uy tín cực kỳ khắc nghiệt bởi lẽ ko phải khách hàng nào cũng thấm nhuần việc chấp nhận rủi ro lúc đầu tư hay can đảm cắt lỗ.
Thế phải, nếu môi giới tư vấn đúng “hàng”, khách mang lãi thì được lời cảm ơn và tăng tăng uy tín. Nhưng chỉ cần 1 lần phím trúng cổ phần gây thiệt hại nặng thì quả thực là “tiếng xấu đồn xa”, rửa ko biết bao nhiêu lần mới sạch.
Anh Thọ cho biết, mẫu khó nhất trong công việc của anh là định hướng đầu tư cho người dùng. không hề ai cũng đầu tư mang nguyên tắc và kỷ luật. không phải ai cũng muốn đầu tư cổ phần cơ bản. những cổ phần đầu cơ thanh khoản cao và sở hữu “lái” lại chính là đối tượng được phần đông những nhà đầu tư trên thị trường phù hợp. Thậm chí, mang những người ban đầu đã quyết tâm lựa chọn trường phái đầu tư cơ bản, nhưng sau đấy vẫn bị cuốn theo thị trường xanh đỏ.
sở hữu quá trình xây dựng uy tín khắc nghiệt như trên, anh Thọ đề cập, buộc phải vô cùng bản lĩnh giữ lập trường đầu tư theo cơ bản của mình và định hướng các bạn đầu tư theo 1 nguyên tắc chuẩn mực, thống nhất, tính kỉ luật cao.... để không làm cho quý khách “chết sâu” lần nào.
trường hợp nhắc một bí quyết đơn giản, bỏ công việc “làm thuê” để đi làm cho môi giới chứng khoán tự do cũng như bỏ một công việc để chuyển sang việc khác, hay khởi nghiệp tự kinh doanh… Người trong câu chuyện này đã khiến điều đấy vì niềm đam mê có chứng khoán và mang thể kể, tới khi này anh đang là người thành công. Nhưng để khiến cho được như vậy, buộc phải phải nhớ chìa khóa, ấy là phương pháp đầu tư và bản lĩnh.

Sự ưa chuộng của báo chí, sự công nhận của những nhà đầu tư và đặc biệt là sự nâng cao về chất lượng

Sự ưa chuộng của báo chí, sự công nhận của những nhà đầu tư và đặc biệt là sự nâng cao về chất lượng của những báo cáo thường niên đã giúp khẳng định hơn nữa tính đúng đắn và mục tiêu của Cuộc bình tậu, đấy chính là hướng tới sự minh bạch thông tin, hướng đến sự chuyên nghiệp và chuẩn mực của các công ty niêm yết trong việc phân phối thông tin cho các đối tác, đặc trưng là nhà đầu tư. Cũng nhân dịp này, xin cảm ơn Dragon Capital, nhà tài trợ của Cuộc bình mua trong suốt 9 năm qua.
Báo cáo thường niên là một tài liệu quan trọng thể hiện tình hình hoạt động - buôn bán và tài chính của nhà hàng, nó cũng chuyển tải thông điệp về chiến lược hoạt động marketing của ban lãnh đạo nhà hàng tới những cổ đông. kế bên những thông tin cơ bản đó, còn sở hữu phần lớn các thông tin khác như quản trị doanh nghiệp, các hoạt động liên quan tới môi trường, xã hội...
giả dụ nhìn vào chặng đường 9 năm của Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên, mang thể thấy rằng, từ các tiêu chí chung và cơ bản, Cuộc bình sắm đã dần bổ sung các tiêu chí cao hơn, phù hợp sở hữu sự vững mạnh của thị trường và nhu cầu của những nhà đầu tư.
nếu các năm trước đây, đánh giá báo cáo thường niên được chú trọng vào chủ đề quản trị doanh nghiệp thì năm 2016, Ban tổ chức đã bổ sung ưu điểm cho những siêu thị sở hữu báo cáo thường niên bằng tiếng Anh hay với các nội dung về môi trường, xã hội. các tiêu chí về quản trị siêu thị sẽ phát triển thành các tiêu chí chung mới để hướng tới các chuẩn mực cao hơn - lớn mạnh bền vững - trong hoạt động của siêu thị. Đây cũng là xu hướng đầu tư trên thế giới mà Việt Nam ko thể là ngoại lệ giả dụ không muốn đứng không tính cuộc chơi.
các cơ quan quản lý và tổ chức thị trường cũng đồng hành và sát cánh có công ty để hội nhập ngày càng sâu rộng vào sân chơi khu vực và toàn cầu. Kế hoạch hợp nhất hai sở giao dịch chứng khoán trong tương lai sắp và những phấn đấu nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi nhằm tăng sức khó khăn của thị trường chứng khoán Việt Nam, thu hút được đạt được nhiều mẫu vốn đầu tư nước không tính giúp những nhà hàng tăng trưởng chế tạo - marketing.
Để thực sự với được chiếc vốn đầu tư nước ko kể, bản thân những nhà hàng cần ko dừng hoàn thiện và lớn mạnh, hướng đến các chuẩn mực cao hơn trong tổ chức và hoạt động. bởi thế, Ban tổ chức cuộc Bình mua liên tục nâng chuẩn bình tìm qua từng năm, khắt khe hơn trong quá trình đánh giá và đặc thù ưa chuộng tới các nhà hàng có các tìm mọi cách vượt bậc.
Bình sắm báo cáo thường niên sẽ ko dừng lại ở việc công bố giải thưởng. các nhà hàng đạt những đồ vật hạng cao trong Cuộc bình chọn sẽ tiếp tục được quảng bá rộng rãi, sẽ trở nên các điển hình tiên tiến cho những công ty khác học tập. Sở GDCK TP. HCM sẽ phối hợp sở hữu báo chí, các siêu thị chứng khoán đưa tin, bài phân tích về công ty, phân tích những khía cạnh giúp những siêu thị đạt thứ hạng cao trong Cuộc bình mua, chuyển những báo cáo thường niên này lên website và đính kèm vật dụng hạng mà siêu thị đạt được trong Cuộc bình mua Báo cáo thường niên theo mỗi bài phân tích hay tin tức về doanh nghiệp, ví dụ các doanh nghiệp trong Top 50 báo cáo thường niên lý tưởng nhất.
Vai trò quan trọng của quản trị nhà hàng trong thành công của những siêu thị thể hiện qua kết quả hoạt động kinh doanh cũng sẽ được phân tích sâu, qua đó giúp những siêu thị thấy được mối liên hệ và tầm quan trọng của quản trị nhà hàng trong hoạt động của công ty.
Việc tăng cường quảng bá, giới thiệu những nhà hàng đạt trang bị hạng cao trong Cuộc bình tậu sẽ là áp lực cho những nhà hàng chưa đạt vật dụng hạng cao. Đối sở hữu vấn đề quản trị công ty, thể hiện rõ nhất qua báo cáo thường niên, quy định chỉ giới hạn lại ở mức độ tối thiểu. Điều mà Cuộc bình tậu hướng tới chính là sự nhận thức của lãnh đạo nhà hàng, từ đấy hướng tới những thông lệ tốt nhất về quản trị doanh nghiệp mà cao hơn nữa là phát triển bền vững. Chính vì vậy, áp lực từ thị trường, từ nhà đầu tư chính là áp lực lớn nhất đối có những doanh nghiệp đạt trang bị hạng chưa cao.
những nhà đầu tư sẽ sở hữu sự so sánh, đặt ra các câu hỏi với Ban lãnh đạo khi các doanh nghiệp hoạt động cùng ngành có được kết quả tốt. những người mua, nhà cung ứng của nhà hàng sẽ cân đề cập tới chi tiết quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững lúc lựa tậu đối tác. Việc thoái vốn đối sở hữu công ty không đạt các tiêu chí về đầu tư của những quỹ đầu tư cũng sẽ buộc các doanh nghiệp phải lựa tìm hướng tăng trưởng bền vững hơn.
xung quanh đó, Sở GDCK TP. HCM cũng sẽ căn cứ vào kết quả chấm điểm chung khảo để sở hữu đánh giá và phân cái nhà hàng, khiến cho cơ sở kết hợp với các cơ quan chuyên hỗ trợ những công ty về quản trị công ty như IFC, những doanh nghiệp kiểm toán… xây dựng chiến lược định hướng cho từng nhóm, lên phương án tiếp xúc với lãnh đạo công ty để hỗ trợ đào tạo tăng năng lực quản trị cho những nhà hàng này.

Nhà đầu tư nước ko kể đã giảm hơn nửa khối lượng và giá trị bán ròng trong tuần cuối tháng 8

Nhà đầu tư nước ko kể đã giảm hơn nửa khối lượng và giá trị bán ròng trong tuần cuối tháng 8 so có tuần trước ấy, tuy nhiên, danh mục chuyển nhượng ròng mạnh của khối này vẫn tập trung vào những cổ phiếu to trong lúc chọn vào các cổ phần đầu cơ.
Trên sàn HOSE, dù vẫn thực hiện 5 phiên bán ròng liên tiếp nhưng sau tuần chuyển nhượng ròng kỷ lục, nhà đầu tư ngoại đã hãm mạnh, với tổng khối lượng bán ròng 14,62 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 568,21 tỷ đồng, giảm 38% về khối lượng và 47,33% về giá trị so với tuần ngay đó.
Trong đấy, khối ngoại mua vào 30,37 triệu đơn vị, giá trị 928,08 tỷ đồng (giảm 17% về lượng và gần 36% về giá trị so có tuần trước) và bán ra 44,99 triệu đơn vị, giá trị một.496,29 tỷ đồng (giảm 25,27% về lượng và 47,33% về giá trị so với tuần trước).
Trong lúc ấy, trên sàn HNX, nhà đầu tư nước với 4 phiên tậu ròng và 1 phiên bán ròng duy nhất ngày 25/8, với khối lượng tìm ròng 3,18 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 45,02 tỷ đồng, trong lúc tuần ngay đó chuyển nhượng ròng 2,84 triệu đơn vị, trị giá 18,97 tỷ đồng.
Trong đấy, khối ngoại mua vào 7,17 triệu đơn vị, giá trị 103,08 tỷ đồng (tăng 56,18% về khối lượng và 17,3% về giá trị so sở hữu tuần trước) và chuyển nhượng ra 3,99 triệu đơn vị, giá trị 58,06 tỷ đồng (giảm 46,35% về khối lượng và 45,66% về giá trị so có tuần trước).
Tổng cùng tuần qua trên hai sàn, khối ngoại đã chuyển nhượng ròng 11,43 triệu đơn vị, sở hữu tổng giá trị tương ứng 523,19 tỷ đồng, giảm 56,77% về lượng và 52,34% về giá trị so mang tuần ngay. Trong tuần ngay, khối này chuyển nhượng ròng 26,44 triệu đơn vị, giá trị 1.097,74 tỷ đồng.
Nhìn lại diễn biến mua bán tuần qua:
Trong tuần qua, NKG là cổ phiếu được tìm ròng mạnh nhất về giá trị đạt 38,87 tỷ đồng, tương ứng khối lượng mua ròng 1,09 triệu đơn vị. Tiếp theo, KBC và PVT lần lượt được sắm ròng 21,26 tỷ đồng và 17,82 tỷ đồng, tương ứng khối lượng tậu ròng hơn 1,1 triệu đơn vị.
Còn xét về khối lượng, DLG dẫn đầu danh mục tìm ròng mạnh đạt một,23 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 6,69 tỷ đồng.
Trái lại, khối ngoại bán ròng mạnh những cổ phần to. Cụ thể, PVD bị bán ròng mạnh nhất về khối lượng đạt 4,06 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 107,68 tỷ đồng.
Còn xét về giá trị, VIC là cổ phần bị bán ròng mạnh nhất đạt 139,93 tỷ đồng, tương ứng khối lượng chuyển nhượng ròng 3,17 triệu đơn vị.
ko kể ra, khối ngoại chuyển nhượng ròng tương đối mạnh những cổ phiếu khác như TTF (3,1 triệu đơn vị, trị giá 26,97 tỷ đồng), BID ( 2,76 triệu đơn vị, trị giá 45,21 tỷ đồng), HBC (1,89 triệu đơn vị, trị giá 53,69 tỷ đồng).
Trên sàn HNX, PVS là mã dẫn đầu danh mục tìm ròng mạnh trong tuần qua, đạt 960.000 đơn vị, trị giá 20,71 tỷ đồng. Tiếp đấy, BVS được chọn ròng 512.920 đơn vị, giá trị 7,76 tỷ đồng.
Ở chiều ngược lại, VNR là cổ phiếu bị chuyển nhượng ròng mạnh nhất về khối lượng đạt 335.600 đơn vị, giá trị 6,85 ỷ đồng.
Đứng ở vị trí tiếp theo là HKB bị bán ròng 207.500 đơn vị, giá trị tương ứng 1,81 tỷ đồng.

Diễn biến của đồng NDT đã ko còn gây ra phổ biến lo lắng cho những thị trường toàn cầu

1 năm sau khi Trung Quốc bất ngờ hạ giá đồng Nhân dân tệ (NDT) và làm cho dấy lên hồi chuông cảnh báo về lớn mạnh kinh tế nước này, diễn biến của đồng NDT đã ko còn gây ra phổ biến lo lắng cho những thị trường toàn cầu, cho dù sẽ còn buộc phải mất một thời gian dài để các nhà đầu tư tự tin hơn về chính sách tiền tệ của Bắc Kinh.
Paul Christopher, người đứng đầu bộ phận chiến lược thị trường toàn cầu tại Wells Fargo Investment Institute nhận định: “Sự ổn định tại Trung Quốc trong năm nay đông đảo là do Bắc Kinh giảm bớt ưu tiên cải bí quyết để tập trung duy trì tăng trưởng bền vững. nếu tăng trưởng GDP của nước này rơi xuống dưới ngưỡng 6,5%, thị trường sẽ lại lo lắng lúc Trung Quốc mang thể tạo ra 1 cú sốc giảm phát nữa cho toàn cầu”.
Trên thực tế, những thị trường tài chính đã trở thành yên bình hơn ngay, khi những dữ liệu kinh tế mới công bố cho thấy đã có những tín hiệu tích cực hơn về lớn mạnh kinh tế và loại vốn chảy khỏi Trung Quốc. Tuy nhiên, tới nay, phần lớn động lực tăng trưởng được hỗ trợ từ những chương trình kích thích kinh tế và mức lãi suất tương đối rẻ tại Mỹ cho phép Trung Quốc với thêm “dư địa” để ổn định đồng NDT.
Tuy nhiên, một lúc hiệu quả của các biện pháp kích thích nhạt dần và đã xuất hiện những tín hiệu về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng cao lãi suất, Trung Quốc với thể sẽ lại đối mặt mang rắc rối lớn. một số nhà phân tích thậm chí dự đoán, kinh tế Trung Quốc với thể tăng trưởng chậm lại trong vòng 6 tháng tới.
Năm 2015, kinh tế Trung Quốc ghi nhận mức nâng cao GDP 6,9%, rẻ nhất trong vòng 25 năm qua. Trong 2 quý đầu năm 2016, mức nâng cao tương ứng là 6,7% so mang cộng kỳ năm trước. Dự kiến, số liệu tăng trưởng quý III sẽ được công bố vào giữa tháng 10 đến.
“Những bất ổn mới trên thị trường chứng khoán Mỹ kể riêng và chứng khoán toàn cầu nói chung mang thể nảy sinh từ sự cải tổ chính trị chủ chốt, hoặc thanh lọc đội ngũ cán bộ tại Trung Quốc trước thềm Đại hội lần vật dụng 19 sắp đến của Đảng cùng sản Trung Quốc”, chuyên gia phân tích đầu tư Clem Miller tại Wilmington Trust Investment Advisors nhận định.
Về phần mình, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết theo đuổi chiến dịch chống tham nhũng trên quy mô toàn quốc. Tuy nhiên, mọi những nhà quan sát cho rằng, sự tập trung chính đối mang giới chức lãnh đạo mới ở Trung Quốc sẽ là khả năng dẫn dắt quốc gia này chuyển đổi “mượt mà” từ mô hình kinh tế dựa vào chế tạo sang tiêu thụ. những nỗ lực đưa Trung Quốc thoát khỏi sự phụ thuộc vào mô hình vững mạnh cũ đã bị đình trệ trong năm nay, khi Bắc Kinh dồn sự ưu tiên cho phát triển ổn định.
Giới phân tích cho rằng, dù đội ngũ lãnh đạo mới có như thế nào thì Trung Quốc cũng buộc phải theo đuổi sự cân bằng giữa cải phương pháp và thúc đẩy kinh tế.
Tháng 8 năm ngoái, khi chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones của Mỹ giảm xuống dưới ngưỡng 1.000 điểm sau động thái Trung Quốc bất ngờ hạ giá đồng NDT, vấn đề thực sự nảy sinh là những quan ngại về năng lực quản trị của giới chức Trung Quốc trong vấn đề chuyển đổi mô hình kinh tế. Trong lúc đấy, đầu năm nay, cổ phiếu Mỹ lại chứng kiến một trong những công đoạn khởi đầu tồi tệ nhất lịch sử, khi giá hàng hóa sụt giảm, bên cạnh nỗi lo kinh tế Trung Quốc tiếp tục vật lộn và quốc gia này thất bại trong việc xây dựng một hệ thống kiểm soát thị trường chứng khoán hiệu quả, thông qua cơ chế tự động giới hạn giao dịch cổ phần (circuit-breaker).
Sau ấy, Trung Quốc cái bỏ cơ chế này và thay thế những nhà quản lý thị trường chứng khoán mới. Trong lúc Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Châu Tiểu Xuyên cũng luôn tìm cách trấn an thị trường rằng, Bắc Kinh sẽ không hạ giá đồng NDT đạt được nữa.
Arthur Kroeber, chuyên gia tại Gavekal Dragonomics cho rằng, từ nay cho tới Đại hội Đảng 19 sắp đến, Trung Quốc sẽ tránh đưa ra các bước đi chính sách có thể gây mất lòng tin thị trường. Dù sao đi nữa, Trung Quốc cũng đã tăng các mục tiêu tiền tệ của mình, lúc về lâu dài, nước này muốn duy trì một đồng NDT ổn định để theo đuổi mục tiêu quốc tế hóa.

Đây là phiên tăng điểm vật dụng 5 liên tiếp của FPT nhắc từ khi công ty công bố kết quả marketing 7

với sự khởi sắc của nhóm ngân hàng, đặc thù là VCB, VN-Index đã với sự bứt phá mạnh trong phiên hôm nay để chốt phiên trên ngưỡng 665 điểm.
Mặc dù thị trường vẫn đang trong giai đoạn giao dịch tích lũy, song mang phổ biến nhận định cho rằng, thị trường sẽ với cơ hội để bứt phá khi dòng tiền đang trong chứng khoán có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phần bluechips.
nhận định này là mang cơ sở, bởi thực tế thời gian qua, bluechips chính là nhóm cổ phần tạo lực đỡ cho thị trường mỗi lúc áp lực chuyển nhượng gia nâng cao.
Trong phiên giao dịch sáng nay, VN-Index nâng cao điểm tương đối mạnh trước lúc mở cửa lúc nhóm cổ phần bluechips tiếp tục cho thấy tích cực, điển hình là nhóm cổ phiếu ngân hàng.
Kết thúc đợt 1, VN-Index nâng cao 4,4 điểm (+0,67%) lên 662,9 điểm, tổng khối lượng giao dịch đạt 2,5 triệu đơn vị, giá trị 44,39 tỷ đồng.
Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, mang sự đồng thuận hơi cao từ nhóm bleuchips, VN-Index nhanh chóng chiếm lại mốc 665 điểm.
Trong nhóm ngân hàng, VCB đang là “đầu tàu” lúc mang lúc nâng cao lên mức trần 57.500 đồng/CP, ngay lúc lùi nhẹ trở lại và hiện đang giao dịch ở ngưỡng 57.000 đồng/CP, tương ứng nâng cao 5,6%. những mã khác như BID, CTG, STB cũng tăng tương đối thấp, bên cạnh MBB và EIB đang giao dịch tương đối yếu.
kế bên đấy, phổ biến thị trường chứng khoán mã lớn khác như MSN, BVH, GAS, PVD, SSI, FPT... cũng nâng cao thấp, góp phần giúp VN-Index ổn định đà nâng cao.
Trong khi đấy, áp lực đang gia tăng ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nhất là tại các mã với tính đầu cơ cao, khiến đa phần những mã này đứng giá tham chiếu hoặc giảm điểm. Mặc Dù vậy, cặp đôi HAG và HNG lại đang gây để ý lúc tăng kịch trần, trong đó HAG khớp lệnh 4,2 triệu đơn vị, mạnh nhất thị trường và còn dư mua trần đến sắp 2,4 triệu đơn vị.
Tuy nhiên, cũng giống như mấy phiên vừa rồi, lúc VN-Index lên mốc điểm này, luôn mang lực cung chờ sẵn, làm cho chỉ số gặp cạnh tranh và chưa thể bứt hẳn qua vùng cản này.
Trên HNX, 1 số cổ phần dầu khí và các mã lớn như DBC, HUT, VCG… đang tạo lực đỡ cho HNX-Index duy trì được sắc xanh.
Sau lúc nhanh chóng cán mốc 665, VN-Index bắt đầu chịu sự rung lắc. Mặc Dù thế, sở hữu sự tích cực của nhóm bluechips, kỳ vọng các chỉ số sẽ duy trì ổn đà tăng.
Đúng như kỳ vọng, sau đôi chút “rung rinh”, VN-Index nhanh chóng ổn định trở lại và tiếp tục tăng điểm, dù ko còn mạnh. Tuy thị trường tích cực về mặt điểm số, song hoạt động giao dịch lại là điểm trừ khi loại tiền dường như đã chững hẳn lại trong nửa cuối phiên, buộc phải thanh khoản tương đối thấp.
Kết thúc phiên sáng 26/8, VN-Index tăng 7,83 điểm (+1,19%) lên 666,33 điểm sở hữu 113 nâng cao và 70 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 62,54 triệu đơn vị, giá trị 1.247,59 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp khiêm tốn với 2,6 triệu đơn vị, giá trị 41 tỷ đồng, đáng để ý với thỏa thuận của một,27 triệu cổ phiếu VPH, giá trị 11,63 tỷ đồng.
Còn với 80 nâng cao và 81 mã giảm, HNX-Index nâng cao 0,35 điểm (+0,42%) lên 83,67 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 20,69 triệu đơn vị, giá trị 297,36 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp hơn 44 tỷ đồng.
VCB tiếp tục là “diễn viên chính” của thị trường khi đã tăng kịch trần lên 57.700 đồng/CP (+6,5%) và khớp một,31 triệu đơn vị. các mã ngân hàng khác cũng giao dịch tích cực hơn khi đều gia tăng được điểm số, trong đấy EIB và MBB đã về được mốc tham chiếu. Được biết, VCB đã thông báo chốt danh sách cổ đông vào ngày 12/9 đến để thực hiện trả cổ tức 2015 bằng tiền mặt và phát hành đạt được cổ phiếu nâng cao vốn điều lệ, cũng như lấy ý kiến cổ đồng về việc xây dựng thương hiệu VCB tại Lào.
các mã bluechips khác như GAS, BVH, MSN, PVD, FPT, SSI… cũng vẫn giữ được đà nâng cao, cộng sở hữu VCB giúp VN-Index tăng ổn định.
FPT nâng cao khá mạnh một,42% lên 43.000 đồng/CP và khớp một,69 triệu đơn vị. Đây là phiên tăng điểm vật dụng 5 liên tiếp của FPT nhắc từ khi công ty công bố kết quả marketing 7 tháng đầu năm với doanh thu 5.554 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 114 tỷ đồng, tăng tương ứng 33% và 39% so có cộng kỳ năm 2015. Về kết quả hợp nhất toàn tập đoàn, trong 7 tháng, FPT đạt 20.931 tỷ đồng doanh thu và một.421 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.
Ngược lại, các mã VIC, KDC, HPG, SBT… giảm điểm, níu đà tăng của chỉ số. Trong đấy, SBT giảm mạnh 700 đồng về 34.800 đồng/CP và khớp 1,3 triệu đơn vị. HPG giảm 300 đồng về 42.700 đồng/CP và khớp 1,1 triệu đơn vị. HSG khớp hơn 1 triệu đơn vị và đứng giá tham chiếu.42.500 đồng/CP.
ngoài 5 mã trên, thanh khoản của những bluechips còn lại là hơi yếu. Trong lúc ấy, loại tiền vẫn tập trung vào một số mã vừa và nhỏ như HAG, FLC, KBC, ITA, DLG, HQC, HAR, ASM và HBC.
Trong đấy, HAG, HNG và DLG vẫn giữ vững sắc tím. HAG khớp 5,3 triệu đơn vị, mạnh nhất thị trường và còn dư tậu ở giá trần 6.300 đồng/CP là một,56 triệu đơn vị. DLG khớp 3,62 triệu đơn vị. KBC khớp 5,05 triệu đơn vị, giảm 100 đồng về 18.100 đồng/CP.
Trên sàn HNX, những mã VCG, SCR, PVS, HUT, DBC, VND, BVS… tiếp tục là điểm tựa cho HNX-Index.
Trong đó, VCG nâng cao 3,4% lên 15.200 đồng/CP và khớp 1,65 triệu đơn vị. SCR tăng nhẹ một bước giá lên 10.000 đồng/CP và khớp một,75 triệu đơn vi, dẫn đầu sàn. Đây cũng là 2 mã hiếm hoi mang thanh khoản trên một triệu đơn vị.