HƯỚNG DẪN CHƠI CHỨNG KHOÁN

Hướng dẫn cho các bạn mới học chơi chứng khoán một cách dễ hiểu nhất.

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN

Mở tài khoản chơi chứng khoán đơn giản và nhanh chóng

CK

Dự thảo Đề án Kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế quá trình 2016 - 2020

Dự thảo Đề án Kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế quá trình 2016 - 2020 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì hiệ tượng theo phân công của Chính phủ vừa được công khai lấy ý kiến nhiều chủng loại, có đưa ra các giải pháp mới nhằm thúc đẩy thị trường chứng khoán phân phối.
Theo nhìn nhận của giới chuyên gia, để khắc phục tình trạng mạnh ai nấy làm cho trong triển khai đề án tái cấu trúc ở các ngành, lĩnh vực đặc biệt, trong ấy với lĩnh vực ngân hàng và chứng khoán, dự thảo Đề án đưa ra một điểm mới đáng sử dụng rộng rãi là Bộ Kế hoạch và Đầu bốn chủ trì phối hợp với Bộ Nội vụ và các cơ quan liên quan trong năm nay trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Quyết định về Đề án kiến tạo Hội đồng bốn vấn tái cơ cấu kinh tế đất nước.

Theo định hướng cách thức đến năm 2020 tại dự thảo Đề án, dịch vụ tài chính ngân hàng là một trong 6 ngành dịch vụ được ưu tiên phát hành.
Liên quan tới các giải pháp thúc đẩy thị trường chứng khoán (TTCK) hỗ trợ, đặt trong bối cảnh định hướng kiến tạo đến năm 2020 là tăng trưởng Ngân hàng Nhà nước vươn lên là ngân hàng trung ương tiến bộ, mang mô hình tổ chức xuất sắc và hình thức vận hành đồng bộ, hiệu quả..., giải pháp được đề xuất là tập trung phát triển TTCK lành mạnh, gắn chiếm hữu cơ cấu lại hoạt động thị trường tiền tệ mê say chiếm hữu giai đoạn 2016 - 2020, tăng nhanh hoàn thiện khung pháp lý cho TTCK và tăng năng lực quản lý, giám sát, bảo đảm an ninh cho TTCK, cũng như hệ thống tài chính tổ quốc.
cộng với việc phương pháp và ban hành Luật Chứng khoán thế hệ, Đề án nêu giải pháp tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý đồng bộ chỉ dẫn thực hiện Luật, hoàn thiện các văn bạn dạng pháp lý hướng tới minh bạch thông tin và xử lý tranh chấp, tạo điều kiện hấp dẫn vốn gián tiếp nước quanh đó vào TTCK.
Để khía cạnh hóa định hướng bự này, Đề án phân giao cho Bộ Tài chính thực thi 1 loạt giải pháp như: chủ trì ra đời dự thảo Luật Chứng khoán mới thay thế luật hiện hành; nâng hạng TTCK... Liên quan tới tiến độ cách thức dự thảo luật này, chiếm hữu ý kiến cho rằng việc dự thảo Đề án đưa ra lộ trình đến năm 2018, Bộ Tài chính thế hệ trình dự thảo luật lên Chính phủ và Quốc hội là lờ đờ. Thay vào đấy, cần rút ngắn thời gian trình vào năm 2017 để phục vụ đề nghị từ thực tiễn.
Việc tăng nguồn cung hàng hóa cả về chất và lượng cho thị trường sẽ được triển khai theo hướng áp dụng các chuẩn mực và thông lệ quốc tế về lên tiếng thông tin, quản trị không may và kế toán, kiểm toán. cùng với đó là tăng cường tạo ra và niêm yết mới; gắn cổ phần hóa chiếm hữu niêm yết, đăng ký giao dịch; thông thường hóa những sản phẩm hàng hóa để hoàn chỉnh cấu trúc thị trường…
Để hấp thụ tốt nguồn cung dự kiến sẽ nâng cao cả về lượng và chất trên TTCK, định hướng qui định nhưng mà dự thảo Đề án đưa ra là cung cấp chung những dòng hình nhà đầu tư, cải thiện chất lượng cầu đầu bốn nhằm hướng đến đầu tứ bền vững, đặc trưng là đẩy mạnh thu hút nhà đầu tư nước ko kể thông qua hoàn thiện cơ sở pháp lý, hạ tầng khoa học, tổ chức thực hiện hiệu quả các quy định nâng tỷ trọng mang nước ngoài tại doanh nghiệp…
Nhóm giải pháp cần phải có nữa nhưng dự thảo Đề án đưa ra là giúp đỡ, tăng năng lực cho hệ thống tổ chức trung gian thị trường, tiếp tục tái cấu trúc hệ thống tổ chức marketing chứng khoán để giảm số lượng, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Bên cạnh đó, một nội dung đáng kỹ càng là dự thảo Đề án để ngỏ thời gian Bộ Tài chính trình dự thảo Quyết định của Thủ tướng về Đề án hợp nhất 2 Sở Giao dịch chứng khoán. Ngoài ra đấy, theo ý kiến từ những thành viên thị trường, việc hợp nhất nhị Sở phải hoàn tất sớm để vừa tiết kiệm chi tiêu đầu bốn cho ngân sách, vừa tiết kiệm giá tiền tham gia thị trường cho những shop, đồng thời mở đường cho triển khai những vật phẩm, dịch vụ thế hệ theo hướng đồng bộ và chuẩn hóa hơn.
Trên cơ sở tiếp thu ý kiến từ các bên, Bộ Kế hoạch và Đầu tứ sẽ hoàn chỉnh dự thảo Đề án, để Chính phủ báo cáo Quốc hội tại Kỳ họp trang bị 2 diễn ra vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, trong quá trình vẫn chưa có tín hiệu khẳng định xu hướng tăng bền vững,

Tuy nhiên, trong quá trình vẫn chưa có tín hiệu khẳng định xu hướng tăng bền vững, bạn bè nhà đầu tư vẫn đòi hỏi duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải nhằm đảm bảo vị thế chủ động.
CTCK BVSC
Thị trường vẫn đang trong nhịp điều chỉnh giảm theo hướng đi ngang tích lũy chiếm hữu các nhịp nâng cao giảm đan xen sau lúc tiếp cận vùng kháng cự mạnh 665-670 điểm trong tuần trước. Khối ngoại đã bán ròng 4 phiên liên tục với tổng giá trị lên đến 643 tỷ đồng, là chi tiết rủi ro nhà đầu tư phải quan sát thận trọng.
Vùng chế tạo 645-650 điểm nhiều chủng loại anh tài sẽ được chỉ số lùi về kiểm tra lại trong các phiên kế tiếp. Đây được xem là điểm tìm trading lại một phần tỷ trọng cho những vị thế ngắn hạn đã thực hiện chốt lời tại vùng cản quanh 670 điểm.
CTCK VCBS
Chính phủ và những bộ, ngành có liên quan đã họp về phương án thoái vốn nhà nước tại 10 siêu thị mập. ngay lập tức các cổ phiếu như VNM, NTP, VNR, FPT,… thu được sự chăm chú của cái tiền và đồng loạt tăng điểm. Chúng tôi đánh giá, kết quả của cuộc họp sở hữu thể ảnh hưởng đáng nhắc tới trạng thái giao dịch của những cổ phiếu này trong các phiên gần đến.
Trên thị trường quả đât, giá dầu con người tiếp tục hồi phục- ghi nhận mốc cao nhất trong vòng 5 tuần quay về đây, về quanh ngưỡng 46 USD/thùng vì đồng bạc xanh yếu đi và kỳ vọng về thỏa thuận đóng băng sản lượng của các nước OPEC trong tháng đến. Trong một tình tiết khác, thị trường chứng khoán Mỹ bất ngờ giảm điểm chỉ một ngày trước lúc biên bạn dạng cuộc họp trong tháng 7 được báo cáo bởi vì các lúng túng bao quanh việc FED có thể đẩy nhanh tiến trình tăng lãi suất.
Trái ngược sở hữu xu thế suy giảm bởi vì thiếu vắng thông tin thường diễn ra vào quá trình này, thị trường đang duy trì trạng thái tương đối tích cực nhờ sự luân chuyển thấp của dòng tiền giữa những nhóm ngành. Như đã bình chọn trong các báo cáo trước đây, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư ưa mạo hiểm vẫn chiếm hữu thể tìm kiếm lợi nhuận chiếm hữu chiến lược chọn phải chăng bán cao T+. Tuy nhiên, trong giai đoạn vẫn chưa có tín hiệu khẳng định xu hướng nâng cao bền vững, anh em nhà đầu tứ vẫn yên cầu duy trì tỷ lệ cổ phiếu ở mức vừa buộc phải nhằm đảm bảo vị thế chủ động, khác lạ là lúc khối ngoại đã sở hữu 3 phiên bán ròng đột biến liên tiếp tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa mập như VNM, VIC hay MSN.
CTCK VCSC
những tín hiệu khoa học của VN-Index và VN30 vẫn duy trì ở mức tích cực khi VNM quay quay về vai trò dẫn dắt. Đáng thân thiết là ngày hôm nay chiếm hữu sự cộng hưởng của các chỉ số khác như HNX-Index hay VNMidcap, lúc tín hiệu khoa học của nhóm này đã dịch chuyển từ Trung tính sang Tích cực, cho thấy tâm lý nhiều chủng loại của thị trường đã lạc quan hơn. dự báo, chỉ số VN-Index sở hữu thể tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai và sự phân hóa vẫn sẽ diễn ra. loại tiền ngắn hạn của thị trường mang vẻ muốn tránh các cổ phiếu dự đoán sẽ bị những quỹ ETF bán ròng trong kỳ review tới.
CTCK SHS
xu thế thị trường hiện vẫn chưa thật sự rõ ràng và rủi điều chỉnh mạnh vẫn với thể xảy ra, do vậy nhà đầu tứ hạn chế mua đuổi các mã nâng cao giá nhanh trong giai đoạn này và mang thể tập trung giải ngân thêm đối sở hữu những mã trong danh mục đang nắm giữ mang triển vọng buôn bán 6 tháng cuối năm tích cực tại những nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường.

Tiền chảy tích cực vào thị trường và những chỉ số tiếp tục tăng điểm

Tiền chảy tích cực vào thị trường và những chỉ số tiếp tục tăng điểm. mang VN-Index, VCB tăng 2.000 đồng là động lực chính cho sắc xanh của chỉ số. Dường như, VNM nâng cao 1.000 đồng, VIC nâng cao 400 đồng, HPG nâng cao 500 đồng. Tuy nhiên, GAS và BID giảm đã kéo chỉ số xuống.
với thị trường mang 79 mã xanh/77 mã vàng/78 mã đỏ - 1 tỷ số hơi giằng co và sự phân hóa diễn ra trong từng nhóm ngành. Trong nhóm thép, HPG, HSG, NKG và VGS tăng giá tích cực Dường như bè đảng những mã khác đều đứng giá tham chiếu. Nhóm Dược chỉ sở hữu DMC, TRA và DBT tăng điểm còn DHG,DCL và IMP đã điều chỉnh giảm. Nhóm ngân hàng cũng chỉ mang VCB và ACB nâng cao và dầu khí thì còn chiến binh PVS và PGS.
Tâm điểm của sự tích cực vẫn là nhóm cổ phiếu nằm trong danh sách thoái vốn nhà nước đã tạo niềm hưng phấn cho thị trường từ ngày hôm qua. BMP, NTP, BMI, VNR, FPT tiếp tục tăng giá.
Tính tới 10h, khi VNM chuyển về giá tham chiếu trước lực bán của khối ngoại thì VN-Idnex chỉ còn nâng cao nhẹ 0,18 điểm và HNX-Index nâng cao 0,25 điểm. Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn đã đạt hơn 1.000 tỷ đồng.
Trên HOSE, DLG và HAG đứng đầu về khối lượng nhưng mà đều giảm sàn, trong đấy DLG không còn dư chọn còn HAG đang chất hơn 1 triệu đơn vị tại giá sàn. gần giống như vậy là HNG.
-Phạt tiền 85 triệu đồng theo điều khoản bởi vì đã không lên tiếng thông tin theo pháp luật pháp luật: CTCP khoáng sản Luyện kim màu không thực hiện công bố thông tin trên phương tiện báo cáo thông tin của UBCKNN, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội những tài liệu: tài liệu họp ĐHĐCĐ bất thường ngày 11/8/2014; việc biên tập Giấy chứng nhận đăng ký nhà hàng lần vũ khí 6 ngày 19/9/2014; lên tiếng và tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2015; Nghị quyết HĐQT ngày 02/12/2015 về việc bán cổ phiếu liên hệ cổ phần Tập đoàn Đại Châu cho ông Lê Đức Dũng.
-Phạt tiền 100 triệu đồng theo pháp luật bởi vì đã báo cáo với nội dung không chính xác: Ngày 19/11/2015, liên hệ chiếm hữu văn bạn dạng gửi UBCKNN công bố tiến độ tiêu pha vốn chiếm được từ đợt giúp sức hiếm hoi 8,2 triệu cổ phiếu nâng cao vốn điều lệ từ 156,88 tỷ đồng lên 238,88 tỷ đồng, theo đấy khoáng sản Luyện kim màu tìm phần vốn góp của khu chợ tứ nhân quà để khai thác mỏ đá quý bản Chang thuộc xã Lê Lợi, huyện Sìn biển, tỉnh Lai Châu mang số tiền 30 tỷ đồng.
Tuy nhiên, tại Hợp đồng hợp tác mua sắm ngày 01/4/2015 ký giữa CTCP khoáng sản Luyện kim màu với liên hệ TNHH vàng Lai Châu (chuyển đổi từ cửa hàng tư nhân Kim Cương) chỉ sở hữu nội dung hợp tác mua sắm đầu tứ hình thức và khai thác khu đất thuộc với của nhà hàng TNHH rubi Lai Châu tại địa chỉ bản Chang, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu chiếm hữu tổng số vốn đầu tứ của dự án là 60 tỷ đồng, mỗi bên góp 50%, tỷ lệ phân chia lợi nhuận là 50%-50%; ko chiếm hữu nội dung nhà hàng cổ phần tài nguyên Luyện kim màu mua phần vốn góp của doanh nghiệp TNHH vàng Lai Châu để khai thác mỏ vàng phiên bản Chang thuộc xã Lê Lợi, huyện Sìn biển, tỉnh Lai Châu.
Biện pháp khắc phục hậu quả: buộc cải chính thông tin đối có nội dung lên tiếng không đúng đắn.
Quyết định chiếm hữu hiệu lực kể từ ngày ký.
Trước đấy, tài nguyên chủ quyền cũng đã bị phạt 200 triệu đồng bởi vì ko lên tiếng thông tin và lên tiếng với nội dung không chính xác nhưng mà có thêm cốt truyện tăng nặng, còn khoáng sản và Vật liệu kiến thiết Hưng Long cũng bị phạt 185 triệu đồng.
Phát hiện đa dạng hành vi vi phạm, khoáng sản độc lập bị phạt 200 triệu đồng

Vốn đầu bốn vài trăm triệu đồng thì tại Việt Nam

Ví như các phòng gym “cây nhà lá vườn” chỉ thưởng thức vốn đầu bốn vài trăm triệu đồng thì tại Việt Nam, các phòng tập cao cấp trải nghiệm con số bỏ ra gấp vài chục lần, mà bù lại lợi nhuận rất hay.
cơ chế đây 10 năm, khi nhắc tới phòng gym, chung người sẽ liên tưởng tới những phòng tập chỉ sở hữu các khối tạ và người thích cung ứng cơ bắp. Tuy nhiên, nhu cầu thể dục thể hình đã chỉnh sửa. bình thường người chọn tới gym như một kiểu dáng khả dĩ để di chuyển sau giờ khiến cho việc. cùng mang đấy, trải nghiệm về chất lượng tại các phòng gym cũng khắt khe hơn, làm ngành gym cao cấp hoạt động ngày càng phát đạt.
Là thành viên năm vũ trang 3 của 1 hệ thống thể dục thể hình và yoga mập, anh Lê Việt Quý - nhà ở quận 10, TP HCM cho rằng, việc theo tập ở các trung tâm béo, không tính ưu điểm về trình độ của huấn luyện viên thì độ phủ rộng, môi trường văn minh, sạch sẽ, trang thiết bị và bài tập phong phú… là các chi tiết đáng giá so sở hữu việc tiết kiệm bằng kiến tạo tìm các phòng tập ốm lẻ mà thiếu sự tăng cấp.
tương tự, anh Ngô Mạnh Duy, nhân viên văn phòng sở hữu nhà ở quận 7 đã 3 lần chuyển hệ thống tập luyện. Tuy nhiên, lần nào anh cũng chuyển sang một nhãn hàng khác thuộc cộng phân khúc.
“Phòng gym quanh chỗ tôi ở chỉ sở hữu 3-4 máy chạy, máy tạ mà giá cũng đã 400.000 đồng một tháng. Phòng phải chăng hơn thì 200.000 đồng, nhưng mà chất lượng đề nghị đề cập là tương đối ghê. Tạ thì cũ, sét, phòng khi nào cũng đầy mùi mồ hôi, không mang xông tương đối hay những bài tập thế hệ, chỉ có tạ và tạ”, anh Duy chia sẻ lý bởi chấp nhận tốn một khoản tiền khá cao để đăng ký gói thành viên 2 năm tại một trung tâm trên đường Hoàng Diệu (quận 4, TP HCM) thay bởi vì tập gần nhà.
Tại Việt Nam, mô hình thể dục thể hình theo hướng tiên tiến và cao cấp chỉ mới vững mạnh khoảng 9 năm quay về. một số tên tuổi sở hữu thể nhắc tới như: California Fitness & Yoga (thuộc tập đoàn CMG, Mỹ) với phòng tập trước tiên được khai trương vào 2007. Sau đấy, năm 2010, thị trường sinh ra thêm thương hiệu Getfit Gym & Yoga ở TP HCM và Elite ở Hà Nội. đến 2012, một tên tuổi từ Đức cũng mở đầu tham gia là Fit24. vừa qua nhất thì chiếm hữu Fithouse (TP.HCM)...
Theo bật mí của các người trong ngành thì tiêu xài để đầu bốn 1 trung tâm gym fitness là khá “chát”. ví như một phòng tập dân dã nhỏ lẻ chỉ hưởng thụ mặt bằng khoảng 200-300m2 cộng sở hữu vốn đầu bốn tầm 500 triệu đồng, thì mở một phòng tập cao cấp, giá tiền cũng thuộc hàng triệu đôla. cụ thể, một phòng tập thể tích 2.500m2 sở hữu thể ngốn ko dưới 1,5 triệu USD (tức khoảng hơn 33 tỷ đồng). Tốn kém nhất là vũ khí sở hữu các cái máy tập nhập nhập khẩu mang giá từ 8.000 tới 9.000 USD một máy. chiếm hữu cái còn lên đến 11.000-15.000 USD, đấy là chưa đề cập tiêu xài vận hành, lương thưởng cho nhân viên, tiền công giảng dạy của huấn luyện viên…
Tuy nhiên, vốn đầu tư lớn Trong khi ko ngăn được sức thú vị của thị trường. Thực tế các là ông phệ vẫn đang đổ tiền để mở thêm hệ thống.
Tháng 1/2014, tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật bản Mizuho Asia Partners (thuộc Ngân Hàng Mizuho) đã đầu tư 15 triệu USD để mang 10% cổ phần từ California Fitness & Yoga. Chỉ 18 tháng nhắc từ lúc Mizuho đầu bốn, tổng số trung tâm của hệ thống này đã tăng gấp đôi số lượng. đến nay, nhãn hàng này đang là "con gà đẻ trứng vàng" của CMG sở hữu 23 trung tâm tại 7 tỉnh thành.
“Chúng tôi đang với 18 nhãn hàng đặc trưng trong danh mục đầu tứ, nhưng mà vẫn luôn coi trọng việc tạo ra ngành thể dục thể hình ở tốc độ cấp số nhân để trở thành 1 tập đoàn theo mô hình Fitness Holdings” - Dane R. Fort - Giám đốc điều hành của CMG chia sẻ.
ko kết thúc lại đấy, kiến tạo đây 5 năm, CMG mở màn chung hóa các dịch vụ thể dục thể hình để không bỏ sót bất kỳ đối tượng nào. ko kể các trung tâm California Fitness & Yoga (dành cho người dùng 25-35 tuổi), CMG đang với 7 trung tâm khác, với những nhãn hàng như: California Yoga Plus (chuyên về Yoga); California Centuryon (dành cho hội viên trung niên); UFC Gym (giảng dạy môn võ phối hợp), California Kids (thể dục thể thao cho trẻ em).
các nhãn hiệu khác cũng đang chiếm hữu những động thái mở rộng. Elite Fitness vốn cung ứng mạnh ở Hà Nội sở hữu 6 trung tâm thì nay đã mang thêm 2 cơ sở tại TP HCM. Fit24 hiện cũng chiếm hữu 4 trung tâm. Chủ tịch của Getfit Gym & Yoga, ông Nguyễn Hữu Phúc xác nhận ý định mở thêm một vài trung tâm nữa từ nay đến 2020 sau 7 năm hoạt động sở hữu mức giúp đỡ bình quân 20-30% mỗi năm.
Cũng theo ông Phúc, dù rằng mô hình gym cao cấp hiện trợ giúp rất nhanh nhưng mà cũng đã chiếm hữu ko ít nhà đầu tứ thất bại, dù đủ anh tài về vốn. Nguyên nhân chính là thiếu kinh nghiệm.
Hình như, việc xây cất và duy trì độ bình ổn đội ngũ nhân sự không phải thuận tiện. “Thị trường ngày nay đang không dùng cho đủ về nhu cầu nhân sự, Bên cạnh đó có mức độ hỗ trợ hiện nay, các trung tâm vô cùng dễ bị rút ruột nhân sự, bởi trung tâm mới ra sau, thường trả lương cao hơn để hút nhân viên về”, vị này chia sẻ.
Theo dự báo của một số nhà đầu tứ trong ngành, mô hình gym cao cấp sẽ duy trì vận tốc cung cấp cực kì cao, khoảng trên 50%. tầm thường nhãn hiệu quốc tế sẽ còn tiếp tục tới Việt Nam. Lý vì là mật độ phòng tập còn tốt, ví như so sở hữu Singapore, Thái Lan hay Hong Kong (Trung Quốc). Tại những nơi này, chiếm hữu khi chỉ yêu cầu chuyển động chưa tới 1km là sở hữu một phòng tập. Hình như đó, mỗi quận của TP HCM cũng chỉ thế hệ chiếm hữu vài trung tâm tân tiến.
Theo số liệu của Hiệp hội Sức khỏe, quần vợt và các câu lạc bộ thể thao quốc tế (IHRSA), năm 2015, đang sở hữu hơn 180.000 câu lạc bộ thể dục thể hình hoạt động trên toàn cầu, hấp dẫn 144,7 triệu thành viên, mang doanh thu vào khoảng 84 tỷ USD.

Thời gian vừa qua, tại đa dạng địa chỉ đã diễn ra tình trạng hàng loạt tờ trình

Thời gian vừa qua, tại đa dạng địa chỉ đã diễn ra tình trạng hàng loạt tờ trình của Hội đồng quản trị tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) đã bị phủ quyết. Câu hỏi được bình thường người đặt ra là điều này sẽ ảnh hưởng ra sao tới hoạt động của nhà hàng và ban điều hành.
ĐHĐCĐ thường niên CTCP Vận chuyển Sài Gòn Tourist (STT) gần đây đã kéo dài từ sáng tới tận chiều muộn và một nhóm cổ đông Việt Nam đã phủ quyết lên tiếng tài chính 2015, tờ trình thông qua kế hoạch marketing năm 2016...
Hay như tại ĐHĐCĐ CTCP Văn hóa Phương Nam (PNC), cổ đông từng phủ quyết phần lớn những tờ trình vì cho rằng chiếm hữu tầm thường khuất tất trong hoạt động. Trước đấy, Đại hội đồng cổ đông của CTCP Vicostone (nay là VCS Stone) từng ầm ĩ khi cổ đông bự phủ quyết đông đảo tờ trình.
Việc phủ quyết những tờ trình cũng là sự bất đắc dĩ khi giữa những nhóm cổ đông bự không đạt được sự đồng thuận về 1 số vấn đề nội bộ shop. Chẳng hạn, tại STT, mâu thuẫn kéo dài và dai dẳng chiếm hữu phổ biến đơn thư phản ánh, khởi kiện. Tại ĐHĐCĐ, 1 nhóm cổ đông bức xúc vì tại ĐHĐCĐ năm trước Tổng giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT người Nhật bạn dạng Kakazu Shogo đã cam kết cửa hàng đạt lợi nhuận hơn 10 tỷ đồng trong năm 2015, nhưng mà kết quả siêu thị lỗ 20 tỷ đồng và lũy kế tới hết 31/12/2015, nâng lỗ lũy kế của nhà hàng lên 46,4 tỷ đồng. hai nhóm cổ đông Nhật bạn dạng – Việt Nam đòi bãi nhiệm lẫn nhau.
Vào năm ngoái, 1 nhóm cổ đông PNC đã phủ quyết hoàn toản tờ trình bởi cho rằng Hội đồng quản trị và Ban điều hành có bình thường sai phạm trong quản lý liên hệ. PNC mang vốn góp tại công ty TNHH Truyền thông Megastar và đã thế chấp để vay doanh nghiệp Cross Junction Investment Pte.Ltd số tiền 7 triệu USD. Dù là thế chấp, nhưng mà PNC cam kết chuyển những quyền của cổ đông tại Megastar cho bên cho vay và bên cho vay sở hữu quyền bán tài sản thế chấp để thu hồi nợ có bất kỳ giá nào nhưng bên PNC không được quyền mang ý kiến.
Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2012 của CTCP Vicostone, cổ đông béo nước ngoài đã phủ quyết toàn vẹn tờ trình sau lúc đề xuất sửa đổi Điều lệ để xẻ sung thêm người vào HĐQT ko được Đại hội chấp thuận.
Việc phủ quyết tờ trình kết quả kinh doanh năm cũ, kế hoạch mua sắm năm nay ko có nghĩa là khu chợ xong xuôi hoạt động, mà thực tế cho thấy việc “cơm ko lành canh không ngọt” trong nội bộ đều ít bình thường ảnh hưởng tới hoạt động sắm sửa của shop.
Theo luật sư hồ Anh Khoa (Công ty BASICO), về mặt pháp lý, ban điều hành vẫn với thẩm quyền điều hành liên hệ nhưng mà không dựa dẫm vào ĐHĐCĐ. Tuy nhiên, 1 số giao dịch cụ thể sở hữu thể bị ảnh hưởng. Chẳng hạn, cửa hàng sẽ âu sầu vay vốn ngân hàng nếu công bố tài chính năm liền kề không được ĐHĐCĐ thông qua.
Ngoài ra, về qui định, hàng năm, nhà hàng cổ phần đều đòi hỏi thông qua báo cáo tài chính, thông qua định hướng phát triển khu chợ, kế hoạch bán buôn trong năm...
“Dựa trên kế hoạch đó, các phòng, ban của doanh nghiệp có căn cứ để thực hiện. Trong giả dụ ko mang kế hoạch buôn bán trong năm, cổ đông cũng sẽ thiếu căn cứ, tiêu chí để bình chọn kết quả sắm sửa của shop theo từng quý, từng năm, mức độ kết thúc nhiệm vụ của hội đồng quản trị, ban điều hành”, luật sư Khoa kể.
Cũng nói thêm rằng, cửa hàng, cổ đông mang thể tự giải quyết nội bộ, tuy nhiên, điều này không dễ dàng mang những cổ đông. Và mang tỷ lệ mang đủ để phủ quyết những tờ trình tại ĐHĐCĐ thì nhóm cổ đông hoàn toàn với quyền nên địa chỉ giúp đỡ những tài liệu, văn phiên bản hoặc yên cầu Ban Kiểm soát kiểm tra từng vấn đề yếu tố liên quan đến quản lý, điều hành hoạt động của công ty khi xét thấy nhu yếu.
“Dựa trên căn cứ này, những nhóm cổ đông mang thể đàm phán với nhau hoặc là nhờ cơ quan quản lý, tòa án, cơ quan thăm dò giải quyết để bảo vệ quyền lợi”, luật sư Khoa kể.

Moody’s nhận định vụ xả thải của Formosa ở Việt Nam sẽ gây thiệt hại về tài chính

Moody’s nhận định vụ xả thải của Formosa ở Việt Nam sẽ gây thiệt hại về tài chính và tổn hại về danh tiếng của hoạt động của nhà máy thép thuộc tập đoàn này ở Hà Tĩnh. Tuy nhiên, 4 địa chỉ con của tập đoàn vẫn ghi nhận lợi nhuận cao nửa đầu năm nay.
Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa báo cáo rằng 4 siêu thị con của Tập đoàn Formosa đạt kết quả rẻ trong 2 quý đầu năm 2016 và điều này củng cố thêm mức tín nhiệm Baa1 của những liên hệ này.
những liên hệ này bao gồm Formosa Plastics (nhựa), Nan Ya Plastics (nhựa), Formosa Chemicals & Fiber (hóa sợi), và Formosa Petrochemical (hóa dầu).
“Kết quả marketing hợp nhất nửa đầu năm 2016 của 4 địa chỉ liên quan tới Formosa cho thấy những cửa hàng này tiếp tục ghi nhận tình hình tài chính phải chăng, và duy trì được biên lợi nhuận lớn đối sở hữu nhiều chủng loại ngành nghề”, Franco Leung, Phó chủ tịch Moody’s nhận xét.
Lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao (EBITDA) hợp nhất của những địa chỉ đạt 3,6 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, tăng so chiếm hữu 3,3 tỷ USD cộng kỳ năm trước.
Trong số ấy, Formosa Petrochemical đạt mức lớn mạnh biên EBITDA mạnh nhất, ở mức 21,2%, so có mức nâng cao 12,8% ghi nhận trong nửa đầu năm 2015.
Moody’s nhận định biên lợi nhuận hợp nhất của các khu chợ này sẽ đạt mức béo như năm ngoái.
Hãng bình chọn tín nhiệm này cũng cho biết tổng nghĩa vụ nợ của 4 khu chợ tăng nhẹ lên mức 21,6 tỷ USD cuối tháng 6/2016 từ mức 21,4 tỷ USD cuối năm 2015.
đơn thuần từ việc giảm cần về vốn lưu động bù lại phần đóng góp cho nhà máy thép ở Việt Nam.
Theo đó, tổng mức bảo lãnh của 4 liên hệ đối có nhà hàng Thép Formosa Hà Tĩnh (FHS) nâng cao lên mức 202 tỷ đô la Đài Loan, tương đương 6,42 tỷ USD, vào cuối tháng 6/2016, so với 179 tỷ đô la Đài Loan (5,69 tỷ USD) vào cuối năm 2015.
Moody’s cho biết sẽ tiếp tục theo dõi những hoạt động của Tập đoàn Formosa ở Việt Nam và bất kì đợt kêu gọi góp vốn nào theo phải của 4 shop con, nhất là sau vụ xả thải độc mới đây liên quan đến nhà máy thép ở Việt Nam.
“[Vụ xả thải độc] sẽ gây thiệt hại về tài chính và tổn hại tới uy tín của nhà máy thép Formosa ở Việt Nam”, Moody’s nhận định.
Thanh khoản của Formosa vẫn tốt. 4 địa chỉ kể trên giữ 174 tỷ đô la Đài Loan (5,53 tỷ USD) cuối quý II/2016. cùng sở hữu dòng tiền ước đạt 3,18 tỷ-4,13 tỷ đô la Đài Loan trong vòng một năm tới, Formosa chiếm hữu đủ thiên tài để trả các khoản nợ ngắn hạn và giải ngân vốn, theo Moody’s.
Formosa Plastics Corporation được xây dựng năm 1954, phân phối nguyên liệu nhựa thô, sợi hóa học và những thành quả hóa dầu.
Được thành lập năm 1958, Nan Ya Plastics Corporation phân phối và mua sắm những thành phầm nhựa, sợi polyester, các tòa tháp hóa dầu và vật liệu điện
bí quyết muộn hơn vào năm 1965, Formosa Chemicals & Fiber Corporation những tác phẩm hóa dầu, sợi nylon và các mẫu sợi hóa học khác.
Sinh sau nhất vào năm 1992, “em út” Formosa Petrochemical Corporation tập trung vào ngành lọc hóa dầu.

Gói tài chính IFC sẽ tạo ra cho VPBank bao gồm khoản vay hợp vốn trị giá lên đến 100 triệu USD

Gói tài chính IFC sẽ tạo ra cho VPBank bao gồm khoản vay hợp vốn trị giá lên đến 100 triệu USD kỳ hạn vay 5 năm và khoản tài trợ thương mại trị giá 25 triệu USD Mỹ. Khoản vay dài hạn sẽ được chia khiến cho 2 hợp đồng, mỗi hợp đồng trị giá 50 triệu USD. Hợp đồng hợp vốn lần một đã được ký vào tháng 8/2016 có những bên đồng tài trợ là IFC và Ngân hàng Cathay United (CUB) và hợp đồng lần 2 dự kiến ký kết vào đầu quý IV/2016. Tính riêng trong năm 2016, khoản vay dài hạn cấp cho VPBank là khoản cho vay mập nhất của IFC cho 1 ngân hàng Việt Nam. Hạn mức tài trợ thương mại 25 triệu USD Mỹ dự định sẽ được ký kết trong tháng 8/2016.
Là thành viên của Nhóm Ngân hàng thế giới, IFC là tổ chức tài chính cung ứng toàn cầu mập nhất, tập trung giúp đỡ trợ giúp khu vực kinh tế tứ nhân tại các nước đang trợ giúp. IFC chiếm hữu các quy tắc thẩm định và phê duyệt tín dụng nghiêm ngặt và nghiêm ngặt trên cơ sở cân kể lũ đối tác vay về quản trị shop, chiến lược kinh doanh, sự lành mạnh về tài chính, và cam kết bảo vệ môi trường và xã hội.
IFC khác nhau chú trọng tăng trưởng những nhà hàng vừa và nhỏ và vô cùng tí hon, là thành phần cần thiết trong nền kinh tế, chiếm 97,6% tổng số những nhà hàng đang hoạt động tại Việt Nam và tạo công ăn việc khiến cho đại bộ phận người dân. Tuy thế, tiếp cận tài chính được coi là trở ngại chính đối chiếm hữu giúp sức và mở rộng buôn bán của thành phần này, với chỉ khoảng 30% những khu chợ này với thể tiếp cận với những dịch vụ tài chính chính thức.
“Phân khúc các bạn cửa hàng vừa và nhỏ xíu và siêu nhỏ nhắn là 1 trong những phân khúc trọng tâm của VPBank trong chiến lược hướng đến trở nên ngân hàng bán lẻ bậc nhất Việt Nam,” ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank cho biết. “Gói tài chính bởi IFC hỗ trợ sẽ giúp VPBank đẩy nhanh tốc độ hiện thực hóa mục tiêu tham vọng này, song song chiếm hữu việc đem đến những khuyến mãi vượt trội và thiết thực cho người dùng. khác biệt, việc IFC cam kết cung cấp gói tài chính trị giá 125 triệu USD đã chứng tỏ sự minh bạch và hiệu quả trong hoạt động của VPBank trên thị trường tài chính Việt Nam,” ông Vinh nhấn mạnh.
"Tăng cường năng lực cho vay của VPBank cho thấy cam kết vĩnh viễn của IFC trong đẩy mạnh sự chế tạo của thị trường tài chính Việt Nam và các ngân hàng thương mại cổ phần," ông Kyle Kelhofer, Giám đốc nước nhà của IFC tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết. “Mở rộng cơ hội tiếp cận tài chính và thương mại là điều cần phải có cho sự hỗ trợ của các nhà hàng vừa và nhỏ tuổi, giúp thúc đẩy nền kinh tế, nâng cao ngoại tệ và tạo chung việc làm.”
VPBank được mẫu mã vào năm 1993 hướng đến việc tạo ra những tòa tháp và dịch vụ ngân hàng cho vừa đủ đối tượng các bạn, trong ấy tập trung vào các phân khúc trọng tâm là người dùng cá nhân và các khu chợ vừa và nhỏ nhắn. Tính tới 30 tháng 06 năm 2016, ngân hàng đã phân phối mạng lưới lên đến 214 điểm giao dịch, 64 trung tâm SME, 433 cây ATM và 16.000 cây ATM câu kết. Moody's đánh giá tín nhiệm của VPBank ở mức B3, triển vọng “ổn định”. VPBank cũng nằm trong số 10 ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) lựa chọn để thí điểm lộ trình thực hiện Basel II tại Việt Nam.
A.D

Sáng 17/8, tại xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam

Sáng 17/8, tại xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, công ty TNHH kim cương Phước Sơn đã cho hoạt động quay về mỏ kim cương Đắk Sa sau hơn 2 năm tạm ngừng chế tạo.
Mỏ rubi Đắk Sa là 1 trong 2 mỏ vàng lớn nhất ở tỉnh Quảng Nam áp dụng kỹ thuật khai thác và chế biến quà tiên tiến, được đầu tứ bởi liên doanh giữa công ty New Viet Nam Mining, doanh nghiệp cổ phần đá quý VACO và nhà hàng TNHH rubi Phước Sơn.
3 năm quay về đây, 2 công ty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu (thuộc Tập đoàn Besra) nợ thuế trên 430 tỷ đồng. Trong đó, siêu thị TNHH quà Phước Sơn nợ trên 334 tỷ đồng. Ngành thuế tỉnh Quảng Nam nhiều lần yêu cầu rút giấy phép chứng nhận đầu tứ, đăng ký buôn bán và tiến hành cưỡng chế hóa đơn. Được sự bảo lãnh của Ngân hàng Việt Á, siêu thị TNHH tiến thưởng Phước Sơn cam kết trả hết nợ thuế trong vòng 11 tháng.
Ông David Seton, Chủ tịch Tập đoàn Besra cho biết, siêu thị TNHH quà Phước Sơn hoạt động trở lại không những tạo công ăn việc làm khoảng một.000 công phu địa phương mà còn cung ứng nguồn thu để trả nợ thuế cho ngân sách Nhà nước.
chỉ huy doanh nghiệp rubi Phước Sơn cũng đã cam kết hoàn thiện bộ máy nhân sự để đảm bảo đưa nhà máy quay về hoạt động sở hữu 100% công suất, đồng thời triển khai công tác điều tra, phát triển và tăng trưởng Dự án.
Ông Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu doanh nghiệp TNHH kim cương Phước Sơn thực hiện nghiêm các điều khoản của luật pháp ngay khi hoạt động cung cấp quay về, đặc trưng là những điều kiện về đảm bảo an toàn tuyệt đối về cháy nổ, hóa chất, bình yên, môi trường.
đó là mách nhỏ của ông Trần Lệ Nguyên – Tổng Giám đốc của KIDO. Con số này lớn hơn rất nhiều so sở hữu 141 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế mà KIDO tăng sau 6 tháng đầu năm 2016. Tuy nhiên, ông Trần Lệ Nguyên hoàn toàn tự tin, vì lẽ KIDO sẽ bán 20% cổ phiếu tại CTCP Kinh Đô Bình Dương cho Tập đoàn Mondelēz International, thoái hoàn toàn khỏi mảng bánh kẹo và thu về 2.000 tỷ đồng. Theo thỏa thuận, trong năm nay KIDO mang thể ghi nhận khoảng 1.700 tỷ đồng có thương vụ này.
ko các vậy, riêng mảng hoạt động marketing cốt lõi của siêu thị – gồm ngành hàng lanh tanh (kem, sữa chua…) và dầu ăn cũng sở hữu thể đạt mức lợi nhuận 460 tỷ đồng.
nhân tố, đối có ngành kem, trong 7 tháng đầu năm, KIDO lãi hơn 160 tỷ đồng – cao hơn cả con số lãi 110 tỷ đồng trong cả năm 2015, ước tính cả năm 2016 mang thể ghi nhận 230 - 240 tỷ đồng lợi nhuận từ mảng này. ngày nay, KIDO đã sở hữu 60.000 điểm được đồ vật tủ kem và hệ thống xe đông giá lạnh để vận chuyển khắp cả nước. Dự kiến tới tháng 8, KDC sẽ xây xong xuôi nhà máy ở Bắc Ninh, tiết kiệm mức giá vận chuyển ra miền Bắc.
Trong mảng dầu ăn, công ty vẫn giữ kế hoạch nâng tỷ trọng mang lên 51% đối với Vocarimex vào cuối năm nay nhằm hợp nhất doanh thu, lợi nhuận. Trong tương lai, tác phẩm dầu của Vocarimex và các doanh nghiệp kết hợp sẽ sử dụng hệ thống phân phối của KIDO để đưa ra thị trường.
Riêng mảng mì gói, ngay sự cạnh tranh gay gắt của thị trường này, KIDO xác định sẽ tập trung vào phân khúc tác phẩm cao cấp, thay vì phủ khắp những phân khúc như kế hoạch lúc đầu.
1 tác phẩm thế hệ ít được đa số người biết đến của KIDO là bánh bao. Từ cuối năm 2015, KIDO đã thử nghiệm công trình bánh bao cấp oi bức. Hiện nhà máy bánh bao tại Củ Chi (TP. HCM) đang làm việc hết công suất, mỗi ngày cung ứng khoảng 120.000 vật phẩm bánh bao nhân ngọt, mặn. Đây là thị trường siêu tiềm năng với biên lợi nhuận rẻ.
Ông Trần Lệ Nguyên tự hào chia sẻ rằng, với vận tốc lớn mạnh rẻ, nhà máy kem bây giờ ko kịp phân phối để phân phối trên thị trường. Chính vì vậy, hiện nay KIDO đang tiếp tục thiết kế nâng công suất nhà máy kem lên gấp 3 so với hiện tại và phép tắc 1 nhà máy cung ứng bánh bao tại Tp.Hồ Chí Minh.
ví như đa số việc tiếp tục tiến triển phải chăng như bây giờ, KIDO ước tính ngành nóng giãy (gồm kem và bánh bao cấp lạnh) sở hữu thể đạt 350 tỷ đồng lợi nhuận. Năm 2017 lợi nhuận KDC ước đạt 600 tỷ đồng, vượt mục tiêu lãnh đạo KDC đã cam kết với cổ đông tại ĐHCĐ năm 2015 là “3 năm tới sẽ quay lại mức lợi nhuận 600 tỷ đồng”.
mang những con số này, nhà đầu tứ có thể yên tâm trước câu hỏi: “Bán bánh kẹo đi thì KIDO sống bằng gì?”

Sau phiên tăng điểm đầy cố gắng hôm qua, VN-Index đã đảo chiều trong phiên sáng

Sau phiên tăng điểm đầy cố gắng hôm qua, VN-Index đã đảo chiều trong phiên sáng nay do áp lực chốt lời gia nâng cao. đặc biệt, lực chuyển nhượng ồ ạt đã diễn ra ở một số mã có tính đầu cơ cao như DLG, HAG, HNG.
Trong phiên giao dịch hôm qua, giằng co trong rất nhiều thời gian phiên giao dịch do những mã vốn hóa lớn với sự phân hóa, nhưng về cuối phiên chiều, phổ biến mã phục hồi, cùng sự khởi sắc của nhóm dược, thép và những mã có trong danh sách thoái vốn của Tổng siêu thị Đầu tư và marketing vốn nhà nước (SCIC) sau thông tin Chính phủ bàn phương án thoái vốn tại 10 siêu thị nhà nước đã giúp VN-Index bứt hẳn lên và đóng cửa trong sắc xanh. Thanh khoản trong 3 phiên đầu tuần duy trì ở mức thấp nhờ lực cầu bắt đáy vẫn chảy mạnh.
Tuy nhiên, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, nhà đầu tư tỏ ra mạnh dạn hơn phổ biến so sở hữu các phiên ngay đấy, giúp thanh khoản trong đợt này của phiên sáng nay nâng cao gấp rưỡi so mang những phiên trước đấy và VN-Index cũng có mức nâng cao thấp.
Cụ thể, kết thúc đợt một, VN-Index nâng cao 3,05 điểm (+0,46%), lên 663,56 điểm có tổng khối lượng giao dịch đạt 4,3 triệu đơn vị, giá trị 66,7 tỷ đồng.
Đà tăng của VN-Index trong đợt mở cửa nhờ sự hỗ trợ của các mã to như VNM, sự trở lại của VCB, đà nâng cao được duy trì ở HPG, GMD, HSG, BMI…
Tuy nhiên, bước sang đợt khớp lệnh liên tục, áp lực chuyển nhượng bắt đầu gia tăng và bắt nguồn từ những mã mang tính đầu cơ cao. Nhóm dầu khí cũng đảo chiều giảm bất chấp giá dầu thô thế giới có phiên tăng thứ 5 liên tiếp do ảnh hưởng từ cơn bão số 3 đang tiến vào vịnh Bắc Bộ, ảnh hưởng đến công tác khai thác của 1 số mỏ dầu tại đây.
ngoại trừ ra, nhóm cổ phần dược phẩm cũng đồng loạt đảo chiều sau chuỗi tăng ấn tượng. DHG giảm từ phiên ngay sau kết quả marketing kém khả quan được công bố, đến phiên sáng nay, DMC, DCL cũng đã chính thức quay đầu. Tuy nhiên, về cuối phiên, DMC bất ngờ đảo chiều tăng trở lại khi đóng cửa ở mức 94.00 đồng, tăng 0,53%, dù vẫn còn lệnh dư chuyển nhượng giá tham chiếu. Trong lúc ấy, DHG giảm 2,9%, xuống 100.000 đồng, DCL giảm 2,02%, xuống 24.200 đồng. TRA vẫn nằm ko kể xu hướng chung của cả nhóm khi lình xình quanh mốc tham chiếu như phổ biến phiên ngay.
Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 1,78 điểm (-0,27%), xuống 658,73 điểm với 62 mã tăng và 122 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 81,18 triệu đơn vị, giá trị một.714,19 tỷ đồng, trong ấy giao dịch thỏa thuận đóng góp 6,5 triệu đơn vị, giá trị 253,58 tỷ đồng, chủ yếu là do nhà đầu tư nước ngoài sang tay nhau 1 triệu cổ phần MWG, giá trị 160 tỷ đồng.
Nhà đầu tư nước không tính sáng nay tiếp tục bán ròng mạnh tại VNM, MSN, DLG, HPG, VIC.
HNX-Index giảm 0,35 điểm (-0,41%), xuống 83,42 điểm mang 51 mã tăng và 111 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 20,14 triệu đơn vị, giá trị 264,39 tỷ đồng, trong ấy giao dịch thỏa thuận đóng góp 1,88 triệu đơn vị, giá trị 21,73 tỷ đồng.
Nhóm cổ phần đầu cơ tiếp tục là nhóm cổ phiếu chịu lực bán mạnh trong phiên sáng nay, nhưng điểm tích cực là cái tiền bắt đáy vẫn hoạt động tích cực, giúp thanh khoản của những mã này tăng mạnh.
Cụ thể, áp lực chốt lời vẫn diễn ra mạnh tại HNG và HAG, đẩy cả 2 xuống mức sàn trước từ đầu phiên, trong ấy HAG giảm sàn ngay khi mở cửa. Tuy nhiên, nhờ lực cung giá tốt ko quá to, HNG đã thoát mức sàn lúc chốt phiên sở hữu mức giảm 5,48%, xuống 6.900 đồng với 1,46 triệu đơn vị được khớp, trong lúc HAG ở mức sàn 6.000 đồng mang gần 4,99 triệu đơn vị được khớp.
1 mã khác cũng giảm sàn sở hữu lượng bán siêu lớn là DLG. Kịch bản kéo giá lên trong đợt ATC đã không xảy ra sở hữu DLG trong phiên hôm qua, làm cho mã này chính thức giảm sàn xuống 5.600 đồng có tổng khớp hơn 3,5 triệu đơn vị.
Trong phiên sáng nay, trước từ đầu phiên, áp lực chuyển nhượng ATO và giá sàn đã chất đầy, đẩy DLG giảm sàn trước lúc mở cửa. Dù cố gắng phục hồi sau ấy, nhưng chỉ nhích được 1 bước chân, áp lực bán đã gia tăng mạnh, đẩy DLG trở lại mức sàn 5.300 đồng, toàn bộ mỗi khi lực cầu mạnh được đẩy vào để cứu giá DLG, thì ngay lập tức bên nắm giữ cổ phiếu xuống hàng ồ ạt, ko cho DLG thoát khỏi giá tiền sàn. Chốt phiên sáng nay, DLG được khớp tới gần 10,3 triệu đơn vị và còn dư bán sàn.
KBC cũng bị chuyển nhượng khá mạnh trong phiên sáng nay lúc đóng cửa giảm một,64% có 3,88 triệu đơn vị được khớp, trong lúc những mã còn lại dù không giảm mạnh, nhưng lực tìm cũng siêu dè dặt.
DRH tiếp tục có phiên giảm sàn vật dụng 8 liên tiếp và cũng giống với các phiên ngay, lực tậu cực kỳ nhỏ giọt trong lúc bên bán đang chen nhau tháo chạy khiến dư bán sàn hiện lên tới sắp 2,3 triệu đơn vị.
Trong khi đấy, các mã trong danh sách thoái vốn của SCIC như BMP, BMI, VNR, FPT… lại duy trì đà tăng khá phải chăng.
KDC cũng duy trì đà tăng sau thông tin về ước kết quả kinh doanh năm 2016 khả quan của ông Trần Lệ Nguyên, Tổng giám đốc nhà hàng. Khoản lợi nhuận này tới chủ yếu từ việc chuyển nhượng nốt 20% mảng bánh kẹo và đóng góp từ mảng marketing kem.
HAS cũng đang duy trì được sắc tím, cộng mang đấy còn có BTP tham gia trong phiên sáng nay lúc lên mức trần 14.400 đồng.
Tương tự, dù mang được sắc xanh đầu phiên nhờ sự hỗ trợ của ACB, VCG, VCS nhưng sự sụt giảm của nhóm dầu khí bất chấp giá dầu mang phiên tăng đồ vật 5 liên tiếp khiến cho HNX-Index quay đầu giảm điểm. ngoại trừ ra, ACB sau ấy cũng không thể duy trì được đà tăng, cũng tác động to đến chỉ số này.
Trên sàn HNX sáng nay chỉ có 2 mã mang tổng khớp trên 1 triệu đơn vị là HUT và VCG, trong đó HUT đóng cửa giảm 3,42%, còn VCG ở mức tham chiếu 15.400 đồng.

Cơ chế khuyến mãi thuế và bao tiêu sản phẩm làm cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam PVN

Cơ chế khuyến mãi thuế và bao tiêu sản phẩm làm cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam PVN cần bù lỗ hàng nghìn tỷ đồng lúc dự án nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hoá) đi vào vận hành.
Bù lỗ hàng nghìn tỷ đồng
Trong 1 báo cáo mới đây của Vụ Ngân sách nhà nước (Bộ Tài chính), Vụ này thông tin rằng, ngày 28/7 mới đây, Cục tài chính doanh nghiệp đã chủ trì khiến việc có PVN để trao đổi, khiến rõ, tính toán tổng tầm giá hỗ trợ dành cho dự án nhà máy lọc dầu Nghi Sơn theo nguyên tắc chỉ tính những hỗ trợ đặc biệt dành riêng cho dự án như cam kết hỗ trợ nhập khẩu 7%/5%/3% theo 4 kịch bản giá dầu 30/40/50/75 USD/thùng, tiền hỗ trợ những hạng mục công trình hỗ trợ trực tiếp, thuế nhập khẩu dầu thô 0%...
Tính toán tổng hợp tiện dụng thu được của PVN lúc tham gia dự án, chênh lệch hiệu quả dự án giữa 2 phương án có/không có hỗ trợ từ Chính phủ để làm cơ sở xác định tác động tới số lỗ của PVN.
Theo ấy, số bù lỗ của PVN do bao tiêu sản phẩm được xác định, nếu kém chất lượng định phương án giá dầu là 45 USD/thùng, PVN sẽ phải bù lỗ là một.540 triệu USD/10 năm, tương đương khoảng 3.500 tỷ đồng/năm. Tương tự, với kịch bản giá dầu là 50 USD/thùng, 70 USD/thùng số bù lỗ lên tới 4.000 tỷ đồng/năm; 4.500 tỷ đồng/năm.
quanh đó ấy, về số kinh phí hỗ trợ trực tiếp cho dự án để đầu tư các hãng mục công trình như đê chắn sóng, đường nội bộ, hệ thống chiếu sáng… được xác định lên đến 3.833 tỷ đồng.
Lợi nhuận thu được với tư cách cổ đông của mang giả định giá dầu thô 45 USD/thùng dự kiến PVN thu được 716 triệu USD/10 năm, tương đương khoảng một.600 tỷ đồng/năm.
giả dụ giá dầu ở mức 50 USD/thùng PVN thu được 641 triệu USD/10 năm tương đương 1.400 tỷ đồng/năm. Như vậy, khi dự án đi vào hoạt động PVN sở hữu thể buộc phải bù lỗ bình quân từ một.800 – 2.500 tỷ đồng/năm, chưa tính 3.833 tỷ đồng nêu trên.
Sẽ như Dung Quất, lọc dầu Nghi Sơn tiếp tục xin cơ chế?
Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn do doanh nghiệp TNHH lọc hoá dầu Nghi Sơn thực hiện và công ty này, PVN đóng góp 25,1% cổ phần mức này phải chăng hơn 10% so có 2 nhà hàng tới từ Cô-oét và Nhật Bản là Kuwait Petroleum Europe B.V và Idemitsu Kosan, cao hơn Mitsui Chemicals Inc (Nhật Bản) mang 4,7%.
Tại dự án này, các thoả thuận giữa PVN và Nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn (NSRP) gồm Hợp đồng liên doanh và điều NSRP, thoả thuận bao tiêu sản phẩm, thoả thuận về thanh toán phần chênh lệch thuế suất thuế nhập khẩu trong đấy cam kết lớn nhất của Chính phủ cho nhà máy là cơ chế thuế nhập khẩu 7%/5%/3% và bảo lãnh nghĩa vụ PVN bao tiêu sản phẩm của NSRP. do đó, khả năng cao nhà máy sẽ tiêu thụ 100% sản lượng sản phẩm xăng, dầu trong nước để được hưởng khuyến mãi theo cam kết của Chính phủ.
nếu áp dụng theo biểu thuế ưu đãi đặc trưng mang ASEAN, ngay từ năm 2017 lúc dự án đi vào vận hành, PVN sẽ buộc phải bù 5% đối sở hữu dầu diesel, 2% đối có xăng Jet A-1 và bù lỗ 7% đối với xăng, xăng Jet A-1; 5% đối mang diesel từ năm 2024.
Chính chênh lệch về mức thuế áp dụng nhắc trên, tại dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất, PVN thời gian vừa qua đã nhiều lần xin cơ chế hỗ trợ cho nhà máy này.
Chưa tính đến con số mà PVN có thể nên bù lỗ, thậm chí 1 số chuyên gia kinh tế cũng tỏ ý lo ngại rằng, sản phẩm mà lọc dầu Nghi Sơn tạo ra chưa chắc đã tăng chất lượng để PVN bao tiêu theo đúng cam kết.
Trao đổi mang BizLIVE, TS. Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng CIEM cho biết, điểm mấu chốt lọc dầu Nghi Sơn do 1 số những nhà đầu tư PVN, Kuwait Petroleum Europe B.V, Idemitsu Kosan… góp vốn đã được Chính phủ Việt Nam chấp nhận những khoản ưu đãi vô cùng to và cam kết nếu lỗ PVN thay mặt Chính phủ Việt Nam bù lỗ.
“Những khuyến mãi này đã được chấp nhận khi chưa xét đến hàng loạt FTA gần ký kết và nay chuẩn bị sở hữu hiệu lực trong đó cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và FTA Việt Nam – Hàn Quốc đã sở hữu hiệu lực”, ông Doanh nhắc.
Nêu quan điểm về vấn đề này, trên trang cá nhân, ông Đỗ Thiên Anh Tuấn, chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright cho biết, giả dụ doanh nghiệp bị thua lỗ thì đa số những cổ đông công ty sẽ đồng chịu trách nhiệm tương ứng sở hữu tỷ lệ góp vốn tuy nhiên, giả dụ nhà máy lọc dầu Nghi Sơn lại chỉ với PVN chịu trách nhiệm bù lỗ và bù lỗ chéo cho những cổ đông khác.
“Tôi ko hiểu doanh nghiệp chủ đầu tư Dự án Khu liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn hoạt động trong khuôn khổ của cái hình công ty gì mà lạ quá. Đứng ở góc độ những cổ đông khác thì đây quả là dự án tuyệt vời: lời bỏ túi, lỗ người khác bù”, ông Tuấn cho biết.