Sau phiên tăng điểm đầy cố gắng hôm qua, VN-Index đã đảo chiều trong phiên sáng

Sau phiên tăng điểm đầy cố gắng hôm qua, VN-Index đã đảo chiều trong phiên sáng nay do áp lực chốt lời gia nâng cao. đặc biệt, lực chuyển nhượng ồ ạt đã diễn ra ở một số mã có tính đầu cơ cao như DLG, HAG, HNG.
Trong phiên giao dịch hôm qua, giằng co trong rất nhiều thời gian phiên giao dịch do những mã vốn hóa lớn với sự phân hóa, nhưng về cuối phiên chiều, phổ biến mã phục hồi, cùng sự khởi sắc của nhóm dược, thép và những mã có trong danh sách thoái vốn của Tổng siêu thị Đầu tư và marketing vốn nhà nước (SCIC) sau thông tin Chính phủ bàn phương án thoái vốn tại 10 siêu thị nhà nước đã giúp VN-Index bứt hẳn lên và đóng cửa trong sắc xanh. Thanh khoản trong 3 phiên đầu tuần duy trì ở mức thấp nhờ lực cầu bắt đáy vẫn chảy mạnh.
Tuy nhiên, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, nhà đầu tư tỏ ra mạnh dạn hơn phổ biến so sở hữu các phiên ngay đấy, giúp thanh khoản trong đợt này của phiên sáng nay nâng cao gấp rưỡi so mang những phiên trước đấy và VN-Index cũng có mức nâng cao thấp.
Cụ thể, kết thúc đợt một, VN-Index nâng cao 3,05 điểm (+0,46%), lên 663,56 điểm có tổng khối lượng giao dịch đạt 4,3 triệu đơn vị, giá trị 66,7 tỷ đồng.
Đà tăng của VN-Index trong đợt mở cửa nhờ sự hỗ trợ của các mã to như VNM, sự trở lại của VCB, đà nâng cao được duy trì ở HPG, GMD, HSG, BMI…
Tuy nhiên, bước sang đợt khớp lệnh liên tục, áp lực chuyển nhượng bắt đầu gia tăng và bắt nguồn từ những mã mang tính đầu cơ cao. Nhóm dầu khí cũng đảo chiều giảm bất chấp giá dầu thô thế giới có phiên tăng thứ 5 liên tiếp do ảnh hưởng từ cơn bão số 3 đang tiến vào vịnh Bắc Bộ, ảnh hưởng đến công tác khai thác của 1 số mỏ dầu tại đây.
ngoại trừ ra, nhóm cổ phần dược phẩm cũng đồng loạt đảo chiều sau chuỗi tăng ấn tượng. DHG giảm từ phiên ngay sau kết quả marketing kém khả quan được công bố, đến phiên sáng nay, DMC, DCL cũng đã chính thức quay đầu. Tuy nhiên, về cuối phiên, DMC bất ngờ đảo chiều tăng trở lại khi đóng cửa ở mức 94.00 đồng, tăng 0,53%, dù vẫn còn lệnh dư chuyển nhượng giá tham chiếu. Trong lúc ấy, DHG giảm 2,9%, xuống 100.000 đồng, DCL giảm 2,02%, xuống 24.200 đồng. TRA vẫn nằm ko kể xu hướng chung của cả nhóm khi lình xình quanh mốc tham chiếu như phổ biến phiên ngay.
Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 1,78 điểm (-0,27%), xuống 658,73 điểm với 62 mã tăng và 122 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 81,18 triệu đơn vị, giá trị một.714,19 tỷ đồng, trong ấy giao dịch thỏa thuận đóng góp 6,5 triệu đơn vị, giá trị 253,58 tỷ đồng, chủ yếu là do nhà đầu tư nước ngoài sang tay nhau 1 triệu cổ phần MWG, giá trị 160 tỷ đồng.
Nhà đầu tư nước không tính sáng nay tiếp tục bán ròng mạnh tại VNM, MSN, DLG, HPG, VIC.
HNX-Index giảm 0,35 điểm (-0,41%), xuống 83,42 điểm mang 51 mã tăng và 111 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 20,14 triệu đơn vị, giá trị 264,39 tỷ đồng, trong ấy giao dịch thỏa thuận đóng góp 1,88 triệu đơn vị, giá trị 21,73 tỷ đồng.
Nhóm cổ phần đầu cơ tiếp tục là nhóm cổ phiếu chịu lực bán mạnh trong phiên sáng nay, nhưng điểm tích cực là cái tiền bắt đáy vẫn hoạt động tích cực, giúp thanh khoản của những mã này tăng mạnh.
Cụ thể, áp lực chốt lời vẫn diễn ra mạnh tại HNG và HAG, đẩy cả 2 xuống mức sàn trước từ đầu phiên, trong ấy HAG giảm sàn ngay khi mở cửa. Tuy nhiên, nhờ lực cung giá tốt ko quá to, HNG đã thoát mức sàn lúc chốt phiên sở hữu mức giảm 5,48%, xuống 6.900 đồng với 1,46 triệu đơn vị được khớp, trong lúc HAG ở mức sàn 6.000 đồng mang gần 4,99 triệu đơn vị được khớp.
1 mã khác cũng giảm sàn sở hữu lượng bán siêu lớn là DLG. Kịch bản kéo giá lên trong đợt ATC đã không xảy ra sở hữu DLG trong phiên hôm qua, làm cho mã này chính thức giảm sàn xuống 5.600 đồng có tổng khớp hơn 3,5 triệu đơn vị.
Trong phiên sáng nay, trước từ đầu phiên, áp lực chuyển nhượng ATO và giá sàn đã chất đầy, đẩy DLG giảm sàn trước lúc mở cửa. Dù cố gắng phục hồi sau ấy, nhưng chỉ nhích được 1 bước chân, áp lực bán đã gia tăng mạnh, đẩy DLG trở lại mức sàn 5.300 đồng, toàn bộ mỗi khi lực cầu mạnh được đẩy vào để cứu giá DLG, thì ngay lập tức bên nắm giữ cổ phiếu xuống hàng ồ ạt, ko cho DLG thoát khỏi giá tiền sàn. Chốt phiên sáng nay, DLG được khớp tới gần 10,3 triệu đơn vị và còn dư bán sàn.
KBC cũng bị chuyển nhượng khá mạnh trong phiên sáng nay lúc đóng cửa giảm một,64% có 3,88 triệu đơn vị được khớp, trong lúc những mã còn lại dù không giảm mạnh, nhưng lực tìm cũng siêu dè dặt.
DRH tiếp tục có phiên giảm sàn vật dụng 8 liên tiếp và cũng giống với các phiên ngay, lực tậu cực kỳ nhỏ giọt trong lúc bên bán đang chen nhau tháo chạy khiến dư bán sàn hiện lên tới sắp 2,3 triệu đơn vị.
Trong khi đấy, các mã trong danh sách thoái vốn của SCIC như BMP, BMI, VNR, FPT… lại duy trì đà tăng khá phải chăng.
KDC cũng duy trì đà tăng sau thông tin về ước kết quả kinh doanh năm 2016 khả quan của ông Trần Lệ Nguyên, Tổng giám đốc nhà hàng. Khoản lợi nhuận này tới chủ yếu từ việc chuyển nhượng nốt 20% mảng bánh kẹo và đóng góp từ mảng marketing kem.
HAS cũng đang duy trì được sắc tím, cộng mang đấy còn có BTP tham gia trong phiên sáng nay lúc lên mức trần 14.400 đồng.
Tương tự, dù mang được sắc xanh đầu phiên nhờ sự hỗ trợ của ACB, VCG, VCS nhưng sự sụt giảm của nhóm dầu khí bất chấp giá dầu mang phiên tăng đồ vật 5 liên tiếp khiến cho HNX-Index quay đầu giảm điểm. ngoại trừ ra, ACB sau ấy cũng không thể duy trì được đà tăng, cũng tác động to đến chỉ số này.
Trên sàn HNX sáng nay chỉ có 2 mã mang tổng khớp trên 1 triệu đơn vị là HUT và VCG, trong đó HUT đóng cửa giảm 3,42%, còn VCG ở mức tham chiếu 15.400 đồng.