Moody’s nhận định vụ xả thải của Formosa ở Việt Nam sẽ gây thiệt hại về tài chính

Moody’s nhận định vụ xả thải của Formosa ở Việt Nam sẽ gây thiệt hại về tài chính và tổn hại về danh tiếng của hoạt động của nhà máy thép thuộc tập đoàn này ở Hà Tĩnh. Tuy nhiên, 4 địa chỉ con của tập đoàn vẫn ghi nhận lợi nhuận cao nửa đầu năm nay.
Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s vừa báo cáo rằng 4 siêu thị con của Tập đoàn Formosa đạt kết quả rẻ trong 2 quý đầu năm 2016 và điều này củng cố thêm mức tín nhiệm Baa1 của những liên hệ này.
những liên hệ này bao gồm Formosa Plastics (nhựa), Nan Ya Plastics (nhựa), Formosa Chemicals & Fiber (hóa sợi), và Formosa Petrochemical (hóa dầu).
“Kết quả marketing hợp nhất nửa đầu năm 2016 của 4 địa chỉ liên quan tới Formosa cho thấy những cửa hàng này tiếp tục ghi nhận tình hình tài chính phải chăng, và duy trì được biên lợi nhuận lớn đối sở hữu nhiều chủng loại ngành nghề”, Franco Leung, Phó chủ tịch Moody’s nhận xét.
Lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao (EBITDA) hợp nhất của những địa chỉ đạt 3,6 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, tăng so chiếm hữu 3,3 tỷ USD cộng kỳ năm trước.
Trong số ấy, Formosa Petrochemical đạt mức lớn mạnh biên EBITDA mạnh nhất, ở mức 21,2%, so có mức nâng cao 12,8% ghi nhận trong nửa đầu năm 2015.
Moody’s nhận định biên lợi nhuận hợp nhất của các khu chợ này sẽ đạt mức béo như năm ngoái.
Hãng bình chọn tín nhiệm này cũng cho biết tổng nghĩa vụ nợ của 4 khu chợ tăng nhẹ lên mức 21,6 tỷ USD cuối tháng 6/2016 từ mức 21,4 tỷ USD cuối năm 2015.
đơn thuần từ việc giảm cần về vốn lưu động bù lại phần đóng góp cho nhà máy thép ở Việt Nam.
Theo đó, tổng mức bảo lãnh của 4 liên hệ đối có nhà hàng Thép Formosa Hà Tĩnh (FHS) nâng cao lên mức 202 tỷ đô la Đài Loan, tương đương 6,42 tỷ USD, vào cuối tháng 6/2016, so với 179 tỷ đô la Đài Loan (5,69 tỷ USD) vào cuối năm 2015.
Moody’s cho biết sẽ tiếp tục theo dõi những hoạt động của Tập đoàn Formosa ở Việt Nam và bất kì đợt kêu gọi góp vốn nào theo phải của 4 shop con, nhất là sau vụ xả thải độc mới đây liên quan đến nhà máy thép ở Việt Nam.
“[Vụ xả thải độc] sẽ gây thiệt hại về tài chính và tổn hại tới uy tín của nhà máy thép Formosa ở Việt Nam”, Moody’s nhận định.
Thanh khoản của Formosa vẫn tốt. 4 địa chỉ kể trên giữ 174 tỷ đô la Đài Loan (5,53 tỷ USD) cuối quý II/2016. cùng sở hữu dòng tiền ước đạt 3,18 tỷ-4,13 tỷ đô la Đài Loan trong vòng một năm tới, Formosa chiếm hữu đủ thiên tài để trả các khoản nợ ngắn hạn và giải ngân vốn, theo Moody’s.
Formosa Plastics Corporation được xây dựng năm 1954, phân phối nguyên liệu nhựa thô, sợi hóa học và những thành quả hóa dầu.
Được thành lập năm 1958, Nan Ya Plastics Corporation phân phối và mua sắm những thành phầm nhựa, sợi polyester, các tòa tháp hóa dầu và vật liệu điện
bí quyết muộn hơn vào năm 1965, Formosa Chemicals & Fiber Corporation những tác phẩm hóa dầu, sợi nylon và các mẫu sợi hóa học khác.
Sinh sau nhất vào năm 1992, “em út” Formosa Petrochemical Corporation tập trung vào ngành lọc hóa dầu.