Làm môi giới, tìm tìm người dùng bao giờ cũng là áp lực nặng nề. khiến 1 môi giới tự do

làm môi giới, tìm tìm người dùng bao giờ cũng là áp lực nặng nề. khiến 1 môi giới tự do hẳn càng khó hơn, vì người môi giới không được bảo đảm bằng dòng “mác” của công ty chứng khoán. Khả năng sống được bằng nghề này, ko kể cái duyên, phải dựa hoàn toàn trên nhãn hàng cá nhân.
khi đề cập đến nghề môi giới chứng khoán, quanh đó các khoản thu nhập “kếch xù” lúc thị trường nổi sóng, người ta cũng biết rằng đấy là 1 nghề cực kỳ áp lực và phần nào đó gắn sở hữu 2 chữ “bấp bênh”. Thế nhưng, mang những người đã từ bỏ một công việc ấm êm lương cao để theo đuổi nghề môi giới chứng khoán, thậm chí là khiến môi giới chứng khoán tự do.
Môi giới chứng khoán tự do vẫn làm công việc như mọi môi giới khác, tức là vươn lên là cầu nối giữa người dùng và các cổ phần, chăm sóc cho khách từ mở tài khoản tới tư vấn đầu tư. Chỉ khác là những môi giới tự do không hề là nhân viên của 1 doanh nghiệp chứng khoán nào cả, họ hợp tác có CTCK và tự có mặt trên thị trường cá nhân của mình dựa trên đa số những “nghiệp vụ” đó.
Nghỉ việc vì yêu thích chứng khoán đến nghiện
Anh Lê Kế Thọ (33 tuổi, sinh sống tại thành phố Vinh – Nghệ An) đã làm công việc này được hơn 3 năm. trước đây, anh Thọ làm việc tại Liên doanh dầu khí Vietsovpetro với mức thu nhập lên tới cả nghìn USD/tháng. Bước chân vào thị trường chứng khoán từ năm 2010, như rộng rãi nhà đầu tư nhiều vốn nhưng non trẻ và nóng vội khác, anh chỉ chơi cổ phiếu đầu cơ. Kết quả ko có gì khó đoán, anh đã hầu hết mất hết tài sản tích cóp.
Sau 3 năm được thị trường huấn luyện, tới năm 2013, anh Thọ mới rút ra được cách cho mình và bắt đầu “qua cơn bĩ cực tới hồi thái lai”. Kiên trì và kỷ luật, anh Thọ tự tin cho biết từ đấy tới nay luôn đầu tư có lãi.
bí quyết đó nghe ko với gì bí hiểm nhưng để thực hiện thì thực sự bắt buộc kiên trì, không nóng vội. đấy là không đầu tư cổ phần vô chủ. Theo anh Thọ, cổ phiếu “vô chủ” là các cổ phần mà Hội đồng quản trị chỉ lo mua bán cổ phiếu mà ko tập trung phân phối buôn bán, phát hành cổ phần theo kiểu “in giấy” để tăng vốn vùn vụt. Gu của anh là tập trung vào những doanh nghiệp chế tạo cốt lõi, ưu tiên các nhà hàng đầu ngành vững mạnh tốt hoặc những công ty đã thoát khỏi khủng hoảng.
có quan điểm đó, khi nhận xét về thị trường trong giai đoan 2017-2020, anh Thọ cho rằng cổ phần xây dựng, bất động sản và khu công nghiệp sẽ là nhóm cổ phần hút được loại tiền mạnh nhất.
Nguyên tắc đầu tư được tóm gọn trong 5 chữ: Phù thịnh không phù suy.
Nhưng nếu chỉ là tìm ra được phương pháp đầu tư sở hữu lãi thì trên thị trường này, sở hữu hàng trăm người như thế. Và thực tế, những người khiến môi giới tự do với thể tìm công việc này như một nghề tay trái và vẫn khiến cho công việc “tay phải” ổn định để tránh rủi ro. Nhưng người trong câu chuyện lại dứt khoát nghỉ việc chỉ để khiến môi giới.
khi được hỏi tại sao sở hữu thể bỏ một công việc ổn định, lương cao để chuyển sang khiến một nghề được cho là rủi ro như môi giới chứng khoán, anh Thọ nhắc đơn giản: “Vì quá đam mê chứng khoán, mê tới mức nghiện.”
khiến môi giới, tìm kiếm khách hàng bao giờ cũng là áp lực nặng nề. khiến cho một môi giới tự do hẳn càng khó hơn, vì người môi giới không được bảo đảm bằng cái “mác” của nhà hàng chứng khoán. Khả năng sống được bằng nghề này, bên cạnh dòng duyên, phải dựa hoàn toàn trên nhãn hàng cá nhân.
một trong các lợi thế của anh Thọ lúc bắt đầu công việc là đã xây dựng được mối quan hệ lâu dài với nhiều thành viên trên các diễn đàn chứng khoán nhờ thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và “phím hàng” chuẩn. xung quanh ấy, anh cũng gặp được 1 đàn anh chỉ bảo và hướng dẫn vào nghiệp. Tuy nhiên ấy chỉ là những khởi đầu, quá trình sống có nghề sau này hoàn toàn bắt buộc do mỗi môi giới tự kiếm tòi, nâng cao trình độ, nâng tầm mạng lưới quan hệ để “chuẩn hóa” tư vấn khuyến nghị của mình. đấy là một giai đoạn xây dựng uy tín cực kỳ khắc nghiệt bởi lẽ ko phải khách hàng nào cũng thấm nhuần việc chấp nhận rủi ro lúc đầu tư hay can đảm cắt lỗ.
Thế phải, nếu môi giới tư vấn đúng “hàng”, khách mang lãi thì được lời cảm ơn và tăng tăng uy tín. Nhưng chỉ cần 1 lần phím trúng cổ phần gây thiệt hại nặng thì quả thực là “tiếng xấu đồn xa”, rửa ko biết bao nhiêu lần mới sạch.
Anh Thọ cho biết, mẫu khó nhất trong công việc của anh là định hướng đầu tư cho người dùng. không hề ai cũng đầu tư mang nguyên tắc và kỷ luật. không phải ai cũng muốn đầu tư cổ phần cơ bản. những cổ phần đầu cơ thanh khoản cao và sở hữu “lái” lại chính là đối tượng được phần đông những nhà đầu tư trên thị trường phù hợp. Thậm chí, mang những người ban đầu đã quyết tâm lựa chọn trường phái đầu tư cơ bản, nhưng sau đấy vẫn bị cuốn theo thị trường xanh đỏ.
sở hữu quá trình xây dựng uy tín khắc nghiệt như trên, anh Thọ đề cập, buộc phải vô cùng bản lĩnh giữ lập trường đầu tư theo cơ bản của mình và định hướng các bạn đầu tư theo 1 nguyên tắc chuẩn mực, thống nhất, tính kỉ luật cao.... để không làm cho quý khách “chết sâu” lần nào.
trường hợp nhắc một bí quyết đơn giản, bỏ công việc “làm thuê” để đi làm cho môi giới chứng khoán tự do cũng như bỏ một công việc để chuyển sang việc khác, hay khởi nghiệp tự kinh doanh… Người trong câu chuyện này đã khiến điều đấy vì niềm đam mê có chứng khoán và mang thể kể, tới khi này anh đang là người thành công. Nhưng để khiến cho được như vậy, buộc phải phải nhớ chìa khóa, ấy là phương pháp đầu tư và bản lĩnh.