Gói tài chính IFC sẽ tạo ra cho VPBank bao gồm khoản vay hợp vốn trị giá lên đến 100 triệu USD

Gói tài chính IFC sẽ tạo ra cho VPBank bao gồm khoản vay hợp vốn trị giá lên đến 100 triệu USD kỳ hạn vay 5 năm và khoản tài trợ thương mại trị giá 25 triệu USD Mỹ. Khoản vay dài hạn sẽ được chia khiến cho 2 hợp đồng, mỗi hợp đồng trị giá 50 triệu USD. Hợp đồng hợp vốn lần một đã được ký vào tháng 8/2016 có những bên đồng tài trợ là IFC và Ngân hàng Cathay United (CUB) và hợp đồng lần 2 dự kiến ký kết vào đầu quý IV/2016. Tính riêng trong năm 2016, khoản vay dài hạn cấp cho VPBank là khoản cho vay mập nhất của IFC cho 1 ngân hàng Việt Nam. Hạn mức tài trợ thương mại 25 triệu USD Mỹ dự định sẽ được ký kết trong tháng 8/2016.
Là thành viên của Nhóm Ngân hàng thế giới, IFC là tổ chức tài chính cung ứng toàn cầu mập nhất, tập trung giúp đỡ trợ giúp khu vực kinh tế tứ nhân tại các nước đang trợ giúp. IFC chiếm hữu các quy tắc thẩm định và phê duyệt tín dụng nghiêm ngặt và nghiêm ngặt trên cơ sở cân kể lũ đối tác vay về quản trị shop, chiến lược kinh doanh, sự lành mạnh về tài chính, và cam kết bảo vệ môi trường và xã hội.
IFC khác nhau chú trọng tăng trưởng những nhà hàng vừa và nhỏ và vô cùng tí hon, là thành phần cần thiết trong nền kinh tế, chiếm 97,6% tổng số những nhà hàng đang hoạt động tại Việt Nam và tạo công ăn việc khiến cho đại bộ phận người dân. Tuy thế, tiếp cận tài chính được coi là trở ngại chính đối chiếm hữu giúp sức và mở rộng buôn bán của thành phần này, với chỉ khoảng 30% những khu chợ này với thể tiếp cận với những dịch vụ tài chính chính thức.
“Phân khúc các bạn cửa hàng vừa và nhỏ xíu và siêu nhỏ nhắn là 1 trong những phân khúc trọng tâm của VPBank trong chiến lược hướng đến trở nên ngân hàng bán lẻ bậc nhất Việt Nam,” ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank cho biết. “Gói tài chính bởi IFC hỗ trợ sẽ giúp VPBank đẩy nhanh tốc độ hiện thực hóa mục tiêu tham vọng này, song song chiếm hữu việc đem đến những khuyến mãi vượt trội và thiết thực cho người dùng. khác biệt, việc IFC cam kết cung cấp gói tài chính trị giá 125 triệu USD đã chứng tỏ sự minh bạch và hiệu quả trong hoạt động của VPBank trên thị trường tài chính Việt Nam,” ông Vinh nhấn mạnh.
"Tăng cường năng lực cho vay của VPBank cho thấy cam kết vĩnh viễn của IFC trong đẩy mạnh sự chế tạo của thị trường tài chính Việt Nam và các ngân hàng thương mại cổ phần," ông Kyle Kelhofer, Giám đốc nước nhà của IFC tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết. “Mở rộng cơ hội tiếp cận tài chính và thương mại là điều cần phải có cho sự hỗ trợ của các nhà hàng vừa và nhỏ tuổi, giúp thúc đẩy nền kinh tế, nâng cao ngoại tệ và tạo chung việc làm.”
VPBank được mẫu mã vào năm 1993 hướng đến việc tạo ra những tòa tháp và dịch vụ ngân hàng cho vừa đủ đối tượng các bạn, trong ấy tập trung vào các phân khúc trọng tâm là người dùng cá nhân và các khu chợ vừa và nhỏ nhắn. Tính tới 30 tháng 06 năm 2016, ngân hàng đã phân phối mạng lưới lên đến 214 điểm giao dịch, 64 trung tâm SME, 433 cây ATM và 16.000 cây ATM câu kết. Moody's đánh giá tín nhiệm của VPBank ở mức B3, triển vọng “ổn định”. VPBank cũng nằm trong số 10 ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) lựa chọn để thí điểm lộ trình thực hiện Basel II tại Việt Nam.
A.D