HƯỚNG DẪN CHƠI CHỨNG KHOÁN

Hướng dẫn cho các bạn mới học chơi chứng khoán một cách dễ hiểu nhất.

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN

Mở tài khoản chơi chứng khoán đơn giản và nhanh chóng

CK

1 trong mở tài khoản chứng khoán những nhân tố đáng chú ý


Mặc dù thị trường ko lấy lại được sắc xanh bởi áp lực chốt lời của các cổ phiếu bluechip nhưng điểm nhấn trong phiên cuối năm là thanh khoản cải thiện hơn sở hữu dòng tiền nội và ngoại tích cực. Trong đấy, các cổ phiếu nhóm bất động sản, xây dựng và ngân hàng là tâm điểm thị trường

ví như trong các phiên giao dịch trước, những cổ phiếu bluechip là lực đỡ của thị trường thì sau 5 phiên tăng liên tiếp, nhà đầu tư bắt đầu chốt lời các mã này làm đà nâng cao của VN-Index bị chặn. Sau thời gian giằng co lình xình trong phiên sáng, thị trường đã suy giảm mạnh lúc bước vào phiên giao dịch chiều bởi áp lực bán gia nâng cao. Chỉ số Vn-Index lùi sâu hơn dưới mốc tham chiếu và về sát mốc 560 điểm sau gần một giờ giao dịch.

Tuy nhiên, cũng giống như các phiên trước, lực cầu gia nâng cao trong đợt khớp ATC đã giúp thị trường mang nhịp hồi, nhưng đà nâng cao của những cổ phiếu chủ chốt không đủ mạnh để giúp VN-Inde
Đóng cửa, VN-Index giảm 0,42 điểm (-0,07%) xuống 579,03 điểm mang tổng khối lượng giao dịch đạt 134,37 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 2.227,53 tỷ đồng. Trong ấy, giao dịch thỏa thuận đạt 25,65 triệu đơn vị, trị giá 598,48 tỷ đồng có sự đóng góp to gồm 3,43 triệu cổ phiếu MWG, trị giá 296,29 tỷ đồng; 9,58 triệu cổ phiếu MBB, trị giá 134,42 tỷ đồng và 5,17 triệu cổ phiếu HQC, trị giá 27,25 tỷ đồng.
Trái với sàn HOSE, diễn biến trên HNX khá tích cực, sự trở lại của những cổ phiếu to đã giúp HNX-Index hồi xanh. Chốt phiên, HNX-Index nâng cao 0,68 điểm (+0,85%) lên 79,96 điểm có tổng khối lượng giao dịch đạt 38,2 triệu đơn vị, trị giá 393,45 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt hơn 8 triệu đơn vị, trị giá 63,5 tỷ đồng.
Trong khi MSN đã vượt qua mốc tham chiếu và nâng cao nhẹ 0,65%, VNM vẫn duy trì đà nâng cao 0,79% thì những cổ phiếu chủ chốt khác vẫn giao dịch trong sắc đỏ và là lực hãm chính của thị trường như VIC, VCB, 
SSI, PVD, HSG, GAS, BVH…

Ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, trong lúc EIB vẫn ko sở hữu biến chuyển chung khoan và giảm 3,45%, các mã lớn trong ngành như VCB, BID đều đỏ điểm thì STB và MBB là hai điểm nóng của ngành. Cụ thể, STB nâng cao mạnh 3,97% lên 13.100 đồng/CP với lượng khớp 3,53 triệu đơn vị; MBB tăng 4,29% lên 14.600 đồng/Cp và khớp 2,57 triệu đơn vị.
ngoại trừ STB và MBB, hai cổ phiếu lớn trong ngành trên HNX cũng hồi phục mạnh đã hỗ trợ tốt giúp HNX-Index lấy lại sắc xanh. Trong ấy, SHB tăng 3,17% và khớp 2,8 triệu đơn vị; ACB tăng một,54% và khớp gần 50.000 đơn vị.
ko kể ngân hàng, dòng tiền chảy vào nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng cũng tương đối rầm rộ. Trong đấy, ông lớn của ngành là VIC đã chuyển nhượng thành công hơn 3,36 triệu đơn vị.
các cổ phiếu thị trường vẫn là điểm hút cái tiền như DLG dẫn đầu thanh khoản đạt 8,86 triệu đơn vị, HAR khớp 7,91 triệu đơn vị, OGC khớp 6,34 triệu đơn vị, FLC khớp 4,69 triệu đơn vị, HQC khớp gần 3,5 triệu đơn vị…
Mặt khác, nhà đầu tư nước không tính cũng là 1 trong mở tài khoản chứng khoán những nhân tố đáng chú ý nhất trong phiên giao dịch cuối năm lúc khối này mang phiên sắm ròng kỷ lục nhất trên HOSE trong hơn 2,5 tháng qua với giá trị đạt hơn 310 tỷ đồng.
cùng sự trở lại của mẫu tiền nội và ngoại khá mạnh cach choi chung khoan trong phiên cuối năm khiến nhà đầu tư kỳ vọng hơn vào những phiên đầu năm, khi thị trường được tiếp thêm các thông tin báo cáo kết quả marketing quý IV/2015 tích cực của công ty.

Trong đó, người ta nhớ nhất là mở tài khoản chứng khoán Nawaplastic Industry

Năm 2015 được đánh dấu là năm thành công với sự dịch chuyển mẫu vốn ngoại trên sàn chứng khoán Việt Nam. xu thế này được giới chuyên môn dự đoán sẽ mạnh mẽ hơn trong năm 2016.
Trong các tháng còn lại của năm 2015, nhà đầu tư nước ngoài liên tục xả 1 lượng lớn cổ phiếu trên HOSE. Cụ thể, chỉ trong 7 phiên giao dịch đầu tháng 12, nhà đầu tư (NĐT) nước không tính đã bán ra trên 8,3 triệu cổ phiếu sở hữu giá trị hơn 2.006 tỷ đồng.
xu thế bán ròng ngày càng nâng cao mạnh, với phiên khối ngoại bán ròng lên tới 300 tỷ đồng. Trước đó, trong tháng 11, khối ngoại cũng bán ròng sắp 500 tỷ đồng.
Trước xu hướng bán mạnh của khối ngoại, rộng rãi NĐT trong nước cảm thấy hoang với. Thị trường cũng bởi vậy mà giảm thanh khoản, chỉ số lao dốc.
Tuy nhiên, đứng ở góc nhìn khác, lúc nhắc về chiến lược của khối ngoại, một giám đốc chiến lược siêu thị Chứng khoán KIS Vietnam cho rằng, những điều NĐT thấy trên sàn chưa cần là mọi.
mang thể việc tháo chạy trong năm 2015 chỉ là bề nổi, khối ngoại đang với các chiến lược khó đoán hơn và tận dụng cơ hội chọn vào cổ phiếu giá thấp để đón sóng đầu năm 2016.
Bởi vì, sau 1 thời gian bán ròng, đến khi này, thị trường được giải tỏa dần áp lực bán của khối ngoại. Sau phiên tìm ròng, khối ngoại chỉ bán ròng nhẹ trên cả hai sàn.
Lực bán ròng giảm có được cũng do Quỹ VNM ETF đã dần hoàn thành mục tiêu tiền mặt chuyên dụng cho việc chi trả cổ tức. Cụ thể, quỹ VNM ETF sẽ trả cổ tức 0,499 USD/chứng chỉ quỹ vào ngày 28/12.
mang số lượng chứng chỉ quỹ tính đến trước ngày giao dịch ko hưởng quyền (21/12/2015) là 25,65 triệu đơn vị thì VNM ETF sẽ dùng khoảng 12,83 triệu USD để trả cổ tức, trong lúc số tiền mặt ngày nay của quỹ chỉ khoảng 303 ngàn USD.
Như vậy, ước tính VNM ETF nên thêm 12,5 triệu USD, tương đương khoảng 288 tỷ đồng. vì vậy, VNM ETF sẽ bán một phần số cổ phiếu đang nắm giữ để thu về tiền mặt phục vụ cho việc trả cổ tức này.
sở hữu đặc biệt giao dịch T+3 ngày nay trên thị trường chứng khoán Việt Nam cùng thêm 1 khoảng thời gian để chuyển tiền về nước sở tại thì VNM ETF đã thực hiện việc bán ra trong các ngày gần đây.
vì thế, NĐT trong nước buộc phải bình tĩnh nhìn lại chiến lược của khối ngoại để mang lựa tìm tìm bán yêu thích hơn. Thậm chí, buộc phải tin tằng áp lực bán từ Quỹ VNM ETF không còn là vấn đề gây sức ép lên thị trường trong thời gian còn lại của năm 2015.
Trong năm 2016, lúc được hỏi về quốc gia đầu tư, 1 số nhà lãnh đạo siêu thị nước ngoài vẫn nhận định Việt Nam tiếp tục là liên hệ hấp dẫn để rót vốn.
Bởi Việt Nam có nguồn nhân lực dồi dào và thị trường tiêu thụ rộng lớn. Chẳng hạn, kể riêng về thị trường Việt Nam, đại diện Bank Invest nêu quan điểm mang những cái vốn đầu tư tư nhân (Private Equity- PE) hàng sử dụng vẫn là địa hạt đầu tư hấp dẫn.
Vị này nêu dẫn chứng trước đây người sử dụng Việt Nam ko mấy sử dụng rộng rãi đến nguồn gốc nguồn gốc sản phẩm, thì nay mức độ cach choi chung khoan nhận biết nhãn hiệu đã phải chăng hơn trước phần lớn.
Tầng lớp trung lưu trong xã hội ưa chuộng nhiều hơn tới căn nguyên của sản phẩm - cơ hội để các quỹ đầu tư PE góp vốn và chia sẻ lợi ích lúc công ty nhỏ và trung bình trong ngành sử dụng vững mạnh và bứt phá.
tương đối đồng thuận với quan điểm trên về sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam với hơn 90 triệu dân, Tổng giám đốc Quỹ Đầu tư mở Vinawealth chia sẻ thêm rằng, đông đảo NĐT nước không tính sẽ tham gia vào thị trường Việt Nam trong năm tới.


Ví dụ, mang giới đầu tư Nhật Bản - nhân tố năng động nhất về đầu tư vào Việt Nam mo tai khoan chung khoan hai năm trở lại đây, siêu ưa chuộng tới những lĩnh vực khác như y tế, chăm sóc sức khỏe.
Trong đó, hiện tại đang vượt trội là các NĐT chiến lược Nhật Bản. Họ sẵn sàng trở thành NĐT chiến lược trong những nhà hàng Việt Nam được quản lý và vận hành tốt, định hướng lớn mạnh rõ ràng.
đa dạng dự đoán được đưa ra rằng, nếu vào quý 2/2016, kinh tế Việt Nam sở hữu lực lớn mạnh mới, cũng như nhà đầu tư tại Mỹ phục hồi, thì có thể xuất hiện 1 luồng vốn FII mới vào Việt Nam.
Còn khi đi vào khía cạnh, giao dịch của khối ngoại gần tới sẽ tập trung, hướng vào nhà hàng niêm yết đang kinh doanh hiệu quả, giữ các điểm cộng về thương hiệu, mạng lưới ở những ngành hàng tiêu dùng, y tế, giáo dục, công nghệ ...
Thậm chí, cuộc chạy đua nâng cao tỷ lệ sở hữu của khối ngoại không dừng lại khiến kịch bản không mong muốn một số nhãn hàng Việt lọt vào tay NĐT nước ngoại trừ xảy ra ngày một rộng rãi.
Trong đó, người ta nhớ nhất là mở tài khoản chứng khoán Nawaplastic Industry - một doanh nghiệp nhựa lớn của Thái Lan đã thâu tóm cổ phiếu BMP của Nhựa Bình Minh.
bây giờ, Nawaplastic là công ty con của Thai Plastic and Chemicals PCL (TPC), công ty chuyên chế tạo và sản xuất ống nhựa PVC. ko chỉ BMP, công ty Thái cũng đang nắm giữ cổ phần của Nhựa Tiền Phong (NTP).
Lãnh đạo của TPC đã ko giấu tham vọng khi muốn tiếp tục nâng tỷ lệ có tại hai doanh nghiệp Việt Nam lên mức 49%, tối đa theo luật cho phép...

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu, khiến cho nâng cao nhu cầu sưởi ấm

Sau lúc góp phần giúp chứng khoán hồi phục trong phiên thiết bị Ba, giá dầu lại trở nên tác nhân chính kéo chứng khoán và giá vàng giảm trở lại, trả lại gần hết những gì đã có trong phiên trước.

Sau phiên hồi phục phải chăng trong phiên đồ vật Ba nhờ cổ phiếu chứng khoán kỹ thuật (với sự dẫn dắt của Amazon và Apple) và nhóm cổ phiếu năng lượng lúc giá dầu nâng cao, phố Wall đã trả lại sắp hết những gì đã sở hữu trong phiên thiết bị Tư.

Phố Wall giảm do tác động của nhóm cổ phiếu năng lượng khi giá dầu thô quay đầu giảm mạnh mo tai khoan chung khoan hơn 3%, xuống mức rẻ nhất 11 năm.
Kết thúc phiên 30/12, chỉ số Dow Jones giảm 117,11 điểm (-0,66%), xuống 17.603,87 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 15 điểm (-0,72%), xuống 2.063,36 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 42,09 điểm (-0,82%), xuống 5.065,85 điểm.
Cũng như phố Wall, chứng khoán châu Âu cũng đảo chiều giảm trở lại trong phiên thiết bị Tư do cach choi chung khoan ảnh hưởng của nhóm cổ phiếu hàng hóa, kim chiếc và năng lượng lúc các cái hàng hóa này đồng loạt giảm mạnh trong phiên trang bị Tư do ảnh hưởng chung từ việc giá dầu thô lao dốc.
Kết thúc phiên 30/12, chỉ số FTSE 100 tại Anh giảm 40,52 điểm (-0,64%), xuống 6.274,05 điểm. Chỉ số DAX tại Đức giảm 117,13 điểm (-1,08%), xuống 10.743,01 điểm. Chỉ số CAC 40 tại Pháp giảm 24,22 điểm (-0,52%), xuống 4.677,14 điểm.
Trong lúc đấy, trên thị trường châu Á, phiên nâng cao mạnh trước ấy của chứng khoán Âu, Mỹ giúp chứng khoán Nhật Bản có được mức nâng cao nhẹ trong phiên đồ vật Tư trước lúc bước vào kỳ nghỉ Tết kéo dài.
Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng tăng nhẹ trong phiên thứ Tư, trong lúc chứng khoán Hồng Kông lại đảo chiều giảm do ảnh hưởng của nhóm cổ phiếu năng lượng và lo lắng về sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc,
Kết thúc phiên 30/12, chỉ số Nikke 225 tại Nhật Bản tăng 51,48 điểm (+0,27%), lên 19.033,71 điểm. Chỉ số Hang Seng tại Hồng Kông giảm 117,47 điểm (-0,53%), xuống 21.882,15 điểm. Chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải nâng cao 9,14 điểm (+0,26%), lên 3.572,88 điểm.
Cũng giống chứng khoán, việc giá dầu thô giảm mạnh trong phiên thứ Tư đã làm giá vàng giảm theo, xuống mức tốt nhất 2 tuần. không tính ra, đồng USD tăng trở lại cũng vươn lên là khía cạnh đảy giá vàng thoái lui.
Kết thúc phiên 30/12, giá vàng giao ngay giảm 8,1 USD (-0,76%), xuống một.060,9 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 2/2016 giảm 8,2 USD (-0,77%), xuống một.059,8 USD/ounce.
Sau phiên hồi phục ngày đồ vật Ba do thời tiết trở lạnh đột ngột , giá dầu thô đã nhận ngay “gáo nước lạnh” trong phiên trang bị Tư khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ nâng cao 2,6 triệu thùng trong tuần trước, sau khi bất ngờ giảm 3,6 triệu thùng trong tuần trước ấy nữa. Trong lúc kho dự trữ dầu thô của Mỹ gia tăng, thì Ả Rập Xê út, nước cung cấp dầu to nhất OPEC có dấu hiệu gia nâng cao sản lượng, khiến cho giá dầu quay đầu giảm mạnh trở lại. Trong ấy, giá dầu thô Brent giảm xuống mức tốt nhất kể từ năm 2004.
Kết thúc phiên 30/12, giá dầu thô Mỹ giảm 1,27 USD/thùng (-3,47%), xuống 36,60 USD/thùng. Giá dầu thô Brent giảm một,33 USD (-3,65%), xuống 36,46 USD/thùng.

Danh sách Top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán

Trong các phiên giao dịch cuối cùng của năm 2015, danh sách Top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam đã với một số sự thay đổi so có danh sách tạm tính mà CafeF đã công bố phương pháp đây 1 tuần.

Theo ấy, chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã rơi xuống vị trí trang bị chung khoan 4 sau bà Phạm Thu Hương, phó chủ tịch Vingroup. Như vậy sau nhiều năm liền ở vị trí trang bị 2 thì nay bầu Đức đã bị 2 người khác vượt qua.
sở hữu việc cổ phiếu HAGL mất ½ giá trị trong năm thì bầu Đức cũng là người sở hữu khối tài sản “bốc hơi” rộng rãi nhất, lên tới sắp 4.000 tỷ đồng.
một sự thay đổi nữa là chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng đã thay thế bà Trương Thị Lệ Khanh ở vị trí thứ 10. Đây là lần trước tiên ông Hưng gia nhập Top 10.
Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng tiếp tục dẫn đầu và bỏ xa các người khác trong Top 10. sở hữu việc cổ phiếu Vingroup đang ở mức giá cao nhất cao nhất từ lúc niêm yết, khối tài sản


Tổng thu nhập từ hoạt động môi giới, chế tạo dịch vụ với liên quan nâng cao gấp 4 lần so có thời điểm ra khỏi kiểm soát đặc thù, số lượng tài khoản mở mới giao dịch chứng khoán tiếp tục nâng cao, chỉ riêng trong 2 tháng cuối Quý IV có trên 600 tài khoản được mở mới.

Theo tin từ Chứng khoán Sacombank-SBS (mã chứng khoán SBS), đến cuối năm 2015 thì mở tài khoản chứng khoán công ty đã khép lại chặng đường gần 2 năm đề cập từ khi khôi phục lại hoạt động marketing. Thành quả lớn nhất mà doanh nghiệp đạt được đấy là đã kéo công ty ra khỏi tình trạng mang nguy cơ nên chấm dứt hoạt động.

Nhìn nhận lại hoạt động marketing của SBS, Ông Phan Quốc Huỳnh-Chủ tịch HĐQT công ty-nhìn nhận: SBS hiện đang trong tình trạng đối diện có không ít thách thức, trong ấy vấn đề cơ cấu tài chính để đáp ứng điều kiện hoạt động ngày càng tăng và chuẩn mực hóa sắp được Cơ quan quản lý áp dụng trong năm 2016.
Tuy nhiên, ông Huỳnh cũng hơi lạc quan, cho rằng SBS với thể tiếp tục hoạt động ổn định trong năm 2016. Ông Huỳnh khẳng định các vấn đề cạnh tranh sẽ được giải quyết và đáp ứng các tiêu chuẩn thị trường sắp được triển khai.
Ông Huỳnh cũng chia sẻ thêm, nhân sự là một trong các khía cạnh giúp Sacombank-SBS sống còn. Dù siêu thị trải qua rộng rãi cạnh tranh nhưng tập thể SBS đã nỗ lực hết mình đẩy giá trị giao dịch ko giới hạn tăng lên, chiếc tiền gửi giao dịch của các bạn tiếp tục ổn định và phát triển đều đặn.
Về hoạt động marketing trong năm 2015, lợi nhuận lũy kế trong năm của SBS ước đạt 5 tỷ đồng. Theo ông mo tai khoan chung khoan Huỳnh, tổng thu nhập từ hoạt động môi giới, chế tạo dịch vụ mang liên quan nâng cao gấp 4 lần so sở hữu thời điểm ra khỏi kiểm soát đặc thù, số lượng tài khoản mở mới giao dịch chứng khoán tiếp tục nâng cao, chỉ riêng trong 2 tháng cuối Quý IV mang trên 600 tài khoản được mở mới, có chứng khoán lưu ký và thực hiện giao dịch.
Kết thúc năm 2015, Top 10 người giàu nhất thị trường với 6 đàn ông và 4 phụ nữ. ngoài trừ bà Nguyễn Hoàng Yến, phó tổng giám đốc Masan Group được công chúng biết tới thì ba người còn lại đều hơi “bí hiểm”, gồm 2 chị em Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng), Phạm Thúy Hằng và bà Vũ Thị Hiền (vợ ông Trần Đình Long).
Hiện tổng giá trị cổ phiếu mà 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam đang nắm giữ đạt hơn 49.200 tỷ đồng – tương đương sở hữu 1 năm trước. Tuy nhiên, cách đây một năm để vào Top 10 cach choi chung khoan cần phải có khối tài sản trị giá ít nhất một.800 tỷ, trong khi năm nay chỉ với 1.500 tỷ đã đứng trong Top 10.
không tính những đại diện của Vingroup có tài sản tăng hơn 10% thì tài sản của những người còn lại tất cả đều giảm chung khoan (trừ những giả dụ tìm thêm cổ phiếu như ông Nguyễn Văn Đạt hay ông Nguyễn Duy Hưng).

Những mở tài khoản chứng khoán ngân hàng này sẽ chưa thể lập được doanh nghiệp tài chính.

Tính tới thời điểm công bố số liệu sắp nhất, mang khoảng 20 ngân hàng mang quy mô tổng tài sản dưới 100 nghìn tỷ đồng. trường hợp ko mang sự cải thiện theo hướng tích cực, từ 8/2/2016, 

NHNN vừa ban hành Thông tư 30 Quy định việc cấp Giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tín dụng phi ngân hàng (bao gồm siêu thị tài chính và doanh nghiệp cho thuê tài chính). Thông tư với hiệu lực thi hành từ ngày 8/2/2016.Trong đó, đáng để ý, Thông tư quy định, để tham gia là cổ đông sáng lập của TCTD phi ngân hàng cổ phần, giả dụ là nhà hàng Việt Nam thì nên có vốn chủ mang tối thiểu 500 tỷ đồng; tổng tài sản tối thiểu 1.000 tỷ đồng trong 3 năm tài chính ngay tắp lự cach choi chứng khoán kề trước năm nộp hồ sơ và phải tuân thủ việc góp vốn theo quy định của pháp luật liên quan.
trường hợp cổ đông sáng lập là NHTM Việt Nam bắt buộc đáp ứng những điều kiện như: sở hữu tổng tài sản tối thiểu 100.000 tỷ đồng, trích lập dự phòng toàn bộ theo quy định; ko vi phạm những giới hạn,...
Đây sẽ là 1 thông tin quan trọng trong bối cảnh ngày nay lúc hàng loạt ngân hàng đang có ý định có mặt trên thị trường công ty tài chính. Rõ ràng tác động của Thông tư 30 sẽ đặt những ngân hàng mang quy mô dưới 100 nghìn tỷ đồng cái khỏi "sân chơi" này.
Theo số liệu của những ngân hàng công bố sắp nhất mà chúng tôi thống kê được, sẽ với khoảng 20 ngân hàng không đủ điều kiện theo thông tư này bao gồm VietBank, Saigonbank, BaoVietBank, Kienlongbank, VietCapitalBank, Nam Á, Việt Á, NCB, OCB, TPBank, Bắc Á, An Bình, VIB, SeABank, Đông Á, PVcombank, HDBank và 3 ngân hàng 0 đồng CBBank, OceanBank, GP.Bank. Trong ấy, hai giả dụ sát nút 100 nghìn tỷ là ngân hàng HDBank và PVcombank. Tính tới cuối năm 2014, HDBank với tổng tài sản đạt 99.524 tỷ đồng và tổng tài sản của PVcombank sau 6 tháng đầu năm 2015 đạt 96.624 tỷ đồng.
3 ngân hàng "0 đồng" là CBBank, GP.Bank và OceanBank không được thống kê ở bảng số liệu vì sau khi được NHNN chọn lại 0 đồng chưa có công bố chính thức nào về quy mô tổng tài sản chung khoan hiện nay. Tuy nhiên 3 ngân hàng này cũng chưa thể đủ điều kiện với quy mô tổng tài sản trên 100 nghìn tỷ đồng.
Cho Dù vậy, từ nay đến khi Thông tư chính thức mang hiệu lực là hơn một tháng, để được có mặt trên thị trường nhà hàng tài chính sở hữu vai trò là cổ đông sáng lập, những ngân hàng buộc phải tăng tổng tài sản lên theo quy định và kỳ vọng đến cuối năm 2015, 1 vài trong số 20 ngân hàng trên sẽ mang đà bứt phá vượt trên mốc mở tài khoản chứng khoán 100 nghìn tỷ đồng về tổng tài sản.

Đóng cửa phiên giao dịch 30/10/2015, cổ phiếu HNG đạt giá thành 30.100 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, tại thời điểm này, đóng cửa phiên giao dịch 30/12/2015, HNG đạt tầm giá 28.800 đồng/cổ phiếu.
công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico – HNG) vừa thông báo thay đổi thời gian kết thúc việc thực hiện phát hành cổ phiếu riêng lẻ. Theo ấy, thời gian kết thúc việc chào bán được xác định nói từ thời gian bắt đầu cho tới khi đăng ký đủ số lượng cổ phiếu chào bán nhưng trước ngày 24/2/2016.

Trước đấy, theo Nghị quyết HĐQT ngày 30/10/2015, HAGL Agrico đã thông qua việc chào bán riêng lẻ 59 triệu cổ phiếu sở hữu mức giá 28.000 đồng/cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược. mang giá thành này, HNG sẽ thu về khoảng một.652 tỷ đồng để bổ sung nguồn vốn đầu tư cho những dự án.
2 nhà đầu tư chiến lược trong đợt phát hành này là công ty TNHH Đầu tư cao su Cường Thịnh (27,5 triệu cổ phiếu) và siêu thị TNHH Đầu tư Cao su An Thịnh (31,5 triệu cổ phiếu). Cả 2 tổ chức này đều mới thành lập vào tháng 3/2014 và mang cộng shop tại Lầu 14 – Số 72 Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM.
Theo Nghị quyết HĐQT, đợt phát hành sẽ kết thúc lúc đăng ký đủ số lượng cổ phiếu chào bán nhưng trước ngày 31/12/2015. Như vậy, chỉ một ngày nữa tới thời hạn, HAGL đã thông qua việc gia hạn kế hoạch phát hành nói trên.
Đóng cửa phiên giao dịch 30/10/2015, cổ phiếu HNG đạt chi phí 30.100 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, tại thời điểm này, đóng cửa phiên giao dịch 30/12/2015, HNG đạt mức giá 28.800 đồng/cổ phiếu.
Được biết, ngày 26/11/2015, HNG đã được UBCKNN thông qua kế hoạch phát hành nói trên.

Nền kinh tế còn rộng rãi điểm tích cực vượt trội như kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định

Nền kinh tế nước ta đã có 1 năm 2015 thành công, sở hữu phát triển GDP đạt 6,68%, mức nâng cao cao nhất trong vòng 5 năm. Tuy thế, những chuyên gia cho rằng, chưa thể lạc quan vào triển vọng kinh tế 2016.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm, mức tăng 6,68% của GDP năm nay cao hơn mục tiêu 6,2% đề ra và là mức lớn mạnh cao nhất trong quá trình 2011-2015 (năm 2011, GDP của Việt Nam nâng cao 6,24%; năm 2012 tăng 5,25%; năm 2013 tăng 5,42%; năm 2014 nâng cao 5,98%).

Điều này cho thấy, nền kinh tế tuy còn gặp những cạnh tranh song đã và đang lấy lại đà vững mạnh hơi cao. không chỉ đạt mức nâng cao cao nhất, nền kinh tế còn rộng rãi điểm tích cực vượt trội như kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, các cân đối to được đảm bảo, lạm phát ở mức phải chăng nhất trong hơn 10 năm qua, chỉ số niềm tin tăng cao, những ngành, lĩnh vực trọng yếu đều đạt mức tăng trưởng tốt.
Ông Phạm Đình Thúy, Vụ trưởng Vụ Thống kê công nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong năm 2015, sản xuất một số ngành có dấu hiệu phục hồi rẻ. Chỉ số cung ứng toàn ngành công nghiệp năm nay ước tính tăng 9,8% so với năm 2014, cao hơn phổ biến mức nâng cao 7,6% của năm 2014.
Chỉ số tồn kho toàn ngành công nghiệp chế biến, sản xuất tại thời điểm 1/12/2015 tăng 9,5% so mang cộng thời điểm năm 2014, thấp hơn mức tăng 10,2% của năm 2013 và mức nâng cao 10% của năm 2014. ngoài đó, CPI bình quân năm 2015 nâng cao 0,63% so với bình quân năm 2014, là mức nâng cao phải chăng nhất trong 14 năm trở lại đây, bình quân mỗi tháng tăng 0,05%.
Hoạt động lôi kéo đầu tư nước ngoài cũng là 1 điểm sáng, có tổng vốn đầu tư trực tiếp nước bên cạnh thực hiện năm 2015 ước đạt 14,5 tỷ USD, tăng 17,4% so mang năm 2014. Tính tới giữa tháng 12, cả nước mang 2.013 dự án được cấp phép mới, sở hữu số vốn đăng ký đạt 15,58 tỷ USD, tăng 26,8% về số dự án và giảm 0,4% về số vốn so sở hữu cùng kỳ năm 2014. Tổng vốn đăng ký của những dự án cấp mới và vốn cấp bổ sung đạt 22,76 tỷ USD, nâng cao 12,5%.
Hoạt động của các DN cũng sở hữu đa dạng khởi sắc. Trong năm 2015, cả nước có 94.754 DN đăng ký có mặt trên thị trường mới, có tổng vốn đăng ký là 601.000 tỷ đồng, nâng cao 26,6% về số DN và tăng 39,1% về số vốn đăng ký so có năm 2014. Số vốn đăng ký bình quân 1 DN xây dựng thương hiệu mới trong năm 2015 đạt 6,3 tỷ đồng, tăng 9,9% so mang năm 2014.
Tuy nhiên, ngoài các con số vững mạnh khả quan, ông Hồ Quang Tuyến, Vụ trưởng Vụ Hệ thống tài khoản Quốc gia (thuộc Tổng cục Thống kê) cho rằng, vẫn còn một số khía cạnh khiến cho năng lực sản xuất của nền kinh tế chưa tăng cao như kỳ vọng. Cụ thể, ngành nông nghiệp và thủy sản mang mức nâng cao phải chăng trong 5 năm trở lại đây, giá dầu thô giảm cũng là một yếu tố không thuận lợi cho nền kinh tế khi nguồn thu ngân sách từ việc xuất khẩu mặt hàng này cũng sụt giảm đáng nói.
ngoại trừ ấy, sau 3 năm liên tục xuất vô cùng, năm 2015, nhập cực kỳ đã quay trở lại. Tổng kim ngạch xuất khẩu cả năm tăng 8,1% so sở hữu năm 2014, đạt 162,4 tỷ USD. Đây là mức nâng cao tốt nhất của kim ngạch xuất khẩu trong 5 năm qua và tốt hơn kế hoạch phát triển đề ra là nâng cao 10%.
Trong khi đấy, kim ngạch hàng hóa nhập khẩu ước đạt 165,6 tỷ USD, tăng 12% so mang năm 2014, dẫn tới nhập rất 3,2 tỷ USD. đặc thù, nhập vô cùng hoàn toàn thuộc về khu vực kinh tế trong nước có mức 20,3 tỷ USD, trong khi khu vực sở hữu vốn đầu tư nước không tính xuất rất 17,1 tỷ USD. Nhập rất năm 2015 không những từ thị trường mở tài khoản chứng khoán Trung Quốc, mà còn nâng cao ở cả thị trường Thái Lan, Malaysia… Đây là những điểm hết sức đáng lưu tâm.
Nhận định về năm 2016, Tổng cục trưởng Nguyễn Bích Lâm dự báo, nhìn chung, tình hình kinh tế năm 2016 sẽ sở hữu cạnh tranh nhiều hơn thuận lợi. đặc trưng, nếu giá dầu thô tiếp tục giảm xuống 35 USD/thùng, 30 USD/thùng, sẽ mang những ảnh hưởng nhất định đến nền kinh tế như thu ngân sách từ dầu thô và các khoản thu sở hữu liên quan sẽ giảm.
Bà Lê Thị Minh Thủy, Vụ trưởng Vụ Thống kê Thương mại và dịch vụ cho rằng, giả dụ giá điện mo tai khoan chung khoan và những dịch vụ y tế, giáo dục được điều chỉnh sẽ làm cho tăng chỉ số giá dùng, chỉ số giá cung ứng, khiến giảm lớn mạnh kinh tế. ko kể đấy, chính sách tỷ giá đã được điều hành tương đối linh hoạt, song vẫn đang chịu sức ép hơi to từ những chi tiết bên ngoài như: Fed với khả năng tiếp tục nâng cao lãi suất đồng USD, tâm lý thị trường, nhập cực kỳ...
Trong lúc ấy, tác động của thực thi các hiệp định thương mại sở hữu lộ trình thuế suất bằng 0% sẽ làm cho tăng nhập khẩu, cạnh tranh trong nước mạnh hơn, nền kinh tế ngày càng chịu ảnh hưởng mạnh vào kinh tế thế giới. Xuất nhập khẩu của DN trong nước còn yếu, dẫn đến nhập siêu và sức ép vào cung ngoại tệ và tỷ giá. không tính ra, nợ xấu chưa được giải quyết triệt để, nhất là nợ xấu của DNNN.
Trong bối cảnh này, Tổng cục Thống kê khuyến nghị, để có cach choi chung khoan thể thực hiện được các chỉ tiêu to mà Nghị quyết của Quốc hội đã đặt ra như GDP nâng cao 6,7%, lạm phát dưới 5%, tốc độ tăng kim ngạch xuất khẩu khoảng 10%, nhập rất dưới mức 5% kim ngạch xuất khẩu, Chính phủ, các cấp những ngành, địa phương, cùng đồng DN và toàn xã hội bắt buộc chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo điều hành ngay từ đầu năm để vượt qua khó khăn, mang giải pháp ưng ý để thực hiện được các mục tiêu này.

Mở tài khoản chứng khoán nghĩa là hướng ra bên

Tổng thống Nga Vladimir Putin bị đa dạng chuyên gia Kinh Tế cho mức điểm tốt nhất về điều hành nền kinh tế đất nước trong quá trình khủng hoảng - Bloomberg cho hay.

Trong một cuộc điều tra do hãng tin này thực hiện mới đây, 27% chuyên gia được hỏi đề cập ông chủ điện Kremlin xứng đáng bị điểm F - mức điểm thấp nhất - về điều hành kinh tế trong khủng hoảng.
50% cho Putin mức điểm D và E, trong khi chỉ với duy nhất một chuyên gia đánh giá nhà lãnh đạo Nga được điểm A - mức điểm cao nhất.
Trái lại, những chuyên gia có cái nhìn khá tích cực về vai trò của Ngân hàng Trung ương Nga và Bộ Tài chính nước này trong việc dẫn dắt nền kinh tế vượt qua khủng hoảng. Phần đông trong số 22 nhà kinh tế được thăm dò ý kiến dành mức điểm B cho cả hai cơ quan này.
“Tất cả những cạnh tranh kinh tế của Nga đã phát triển thành trầm trọng hơn bởi lệnh trừng phạt quốc tế liên quan tới chính sách đối ngoại của Nga ở Ukraine”, ông Nerijus Maciulis, chuyên gia kinh tế trưởng ngân hàng Swedbank AB ở Vilnius, Lithuania, nhận xét. “Người được cho là chỉ đạo chính sách này chỉ xứng nhận điểm F”.
Kinh tế Nga ngổn ngang cạnh tranh
Nền kinh tế Nga đang bị siết chặt bởi hai gọng kìm: 1 là lệnh trừng phạt của Mỹ và châu Âu sau lúc Moscow sáp nhập Crimea vào năm ngoái, và hai là giá dầu lao dốc chóng mặt.
Đợt suy thoái đầu tiên nhắc từ năm 2009 mà kinh tế Nga đang trải qua sở hữu thể sẽ là cuộc suy thoái dài nhất ở nước này trong hai thập niên. Đồng Rúp Nga ngày 29/12 đã giảm xuống mức tốt nhất trong năm 2015, có hơn 72 Rúp đổi một USD. Thu nhập của người dân Nga đang giảm mang tốc độ mạnh nhất nhắc từ khi Putin lên cầm quyền.
Giá dầu thô Brent tại thị trường London hiện đang ở mức khoảng 37 USD/thùng, so mang mức trên 110 USD/thùng vào thời điểm Nga sáp nhập Crimea. cùng nói từ thời điểm đó, tỷ giá đồng Rúp đã “bốc hơi” 1 nửa.
Bộ Tài chính Nga dự báo, GDP nước này sẽ giảm 1% trong năm 2016 trường hợp giá dầu trung bình ở mức 50 USD/thùng. Trong khi đó, nhiều chuyên gia nhận định giá dầu mang khả năng giảm về ngưỡng 20 USD/thùng hoặc thậm chí là tốt hơn trong năm đến. Tháng 11 mới đây, GDP Nga giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái, sau lúc giảm 3% vào tháng 10.
Tuy chưa thành công trong việc giảm mức lạm phát cao, Ngân hàng Trung ương Nga được những chuyên gia đánh giá cao vì động thái thả nổi tỷ giá đồng Rúp vào năm ngoái và giữ ổn định được hệ thống tài chính Nga.
Trong lúc đó, Bộ Tài chính nước này đã quyết liệt trong việc giảm thiểu thâm hụt ngân sách, cảnh báo Nga sẽ cạn cả hai quỹ dự trữ quốc gia trong vòng từ 16 tháng đến 2 năm ví như tiếp tục rút dự trữ để tiêu mà ko chịu cắt giảm những khoản chi.
“Nói chung, Ngân hàng Trung ương và Bộ Tài chính Nga là các cơ quan hiệu quả nhất và thực tế nhất”, nhà phân tích Gunter Deuber thuộc ngân hàng Raiffeisen ở Vienna, Áo, đánh giá.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã nhắc rằng lệnh trừng phạt của phương Tây làm cho kinh tế Nga thiệt hại một,5% GDP trong năm 2014, tương đương 27 tỷ USD, và mức thiện hại có thể tăng lên gấp vài lần trong năm 2015.
“Tất cả đều tới từ những quyết định của ngài Putin, nhà hoạch định chính sách thực sự và sở hữu thể là duy nhất ở Nga”, ông Cristian Maggio, trưởng bộ phận nghiên cứu các thị trường mới nổi thuộc ngân hàng Toronto Dominion ở London, nhận xét.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hồi tháng 8 đánh giá, lệnh trừng phạt của phương Tây có cach choi chung khoan thể làm GDP của Nga ban đầu thiệt hại 1-1,5%, còn trong trung hạn, tổng mức tổn thất có thể lên đến 9% GDP.
Tỷ lệ ủng hộ Putin vẫn cao
Chỉ với 9% chuyên gia được thăm dò dự đoán Mỹ sẽ nới lệnh trừng phạt đối sở hữu Nga trong 12 tháng tới, giảm từ mức 20% trong cuộc thăm dò tháng 11. Tỷ lệ chuyên gia tin châu Âu bắt đầu nới lệnh trừng phạt đối với Nga trong năm 2016 là 52%, so sở hữu 56% phương pháp đây 1 tháng.
Tuần trước, Bộ Tài chính Mỹ đã mở rộng lệnh trừng phạt Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng mo tai khoan chung khoan Ukraine bằng bí quyết bổ sung thêm 34 nhà hàng và cá nhân người Nga vào danh sách trừng phạt. Trước đó, Liên minh châu Âu (EU) đã gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng vì cho rằng kế hoạch hòa bình cho miền Đông Ukraine không được thực thi hầu hết.
Dù phải đối mặt mang thách thức lớn nhất trong 16 năm cầm quyền, Tổng thống Putin vẫn nhận được tỷ lệ ủng hộ cao chưa từng thấy từ người dân giữa lúc Nga tiến hành cuộc không kích nhằm vào tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) và những nhóm phiến quân khác ở Syria. Theo một cuộc thăm dò do nhà hàng nghiên cứu độc lập Levada Center thực hiện trong tháng 12 này, tỷ lệ cử tri Nga ủng hộ Putin 85%.
“Cả về chính trị và kinh tế, Putin muốn sử dụng con bài dân tộc chủ nghĩa, mở tài khoản chứng khoán nghĩa là hướng ra bên ko kể để chọn lý do cho những cạnh tranh kinh tế trong nước. Lẽ ra, ông đó buộc phải hợp tác hơn trong những vấn đề địa chính trị, và cải bí quyết đa dạng hơn ở trong nước”, nhà kinh tế Wolf-Fabian Hungerland thuộc ngân hàng Berenberg ở Hamburg, Đức, nhận định.

Nhóm bất động sản, xây dựng tiếp tục giao dịch tích cực trong phiên chiều có nhiều mã nâng cao mạnh như CTD, HBC, DRH, KBC, SJS,….những phút đầu phiên giao dịch chiều, lực cầu đổ vào thị trường suy yếu đã làm 2 chỉ số bất ngờ đảo chiều.

Tuy vậy, nhắc từ thời điểm 14h, lực cầu đã quay trở lại và điều này giúp thị trường đóng cửa lấy lại sắc xanh nâng cao điểm.
Cụ thể, chỉ số VnIndex nâng cao nhẹ 3,16 điểm (0,55%) lên 579,45 điểm, Hnx-Index tăng 0,67 điểm (0,85%) lên 79,28 điểm. Thanh khoản trên cả 2 sàn đạt 138 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.988 tỷ đồng. Số mã tăng điểm là 262 mã, nổi bật so sở hữu 140 mã giảm điểm.
Bộ đôi ngân hàng EIB, STB bất ngờ tăng mạnh trong những phút cuối phiên đã góp phần ko nhỏ vào sự phục hồi của thị trường. Đáng để ý, EIB đã tăng trần chỉ trong phiên ATC dù trước đó chỉ giao dịch quanh ngưỡng tham chiếu.
Nhóm bất động sản, xây dựng tiếp tục giao dịch tích cực trong phiên chiều sở hữu nhiều mã nâng cao mạnh như CTD, HBC, DRH, KBC, SJS,….
không tính đó, phổ biến cổ phiếu như TTF, KSB, AAA, DAG, CVT, DGW, ITD….cũng lôi kéo mẫu tiền hơi phải chăng và đã nâng cao mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.
Đà tăng của thị trường về cuối buổi sáng được lan rộng ra với 213 mã tăng điểm, gần gấp đôi so mang 124 mã giảm điểm.
Hàng loạt cổ phiếu vật liệu xây dựng như HT1, HPG, KVC, DAG, CVT, VCS….đang giao dịch hơi nổi trội và đều tăng điểm hơi mạnh.
Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch hơi tích cực trong phiên sáng nay có phổ biến cổ phiếu tăng điểm như CII, CTD, HLD, HBC, IJC, ITA, TDC, VCG…. không tính đấy, nhóm cổ phiếu chứng khoán SSI, HCM, VND, VDS, SHS…. Cũng đang nâng cao điểm khá thấp. Tuy vậy, nhìn chung mẫu tiền vẫn chưa thực sự đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu này mà vẫn với xu hướng tập trung tại nhóm Bluechips.
Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 2,3 điểm (0,4%) lên 578,59 điểm; Hnx-Index nâng cao 0,22 điểm (0,28%) lên 78,83 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 69 triệu đơn vị, tương ứng giá trị một.028 tỷ đồng.
Tiếp nối những tín hiệu tích cực từ phiên giao dịch hôm qua, thị trường mở cửa sáng 30/12 có sắc xanh hiện diện trên 2 sàn giao dịch.
9h40’, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 0,42 điểm (0,07%) lên 576,71 điểm. Tương tự, chỉ số Hnx-Index cũng tăng 0,11 điểm (0,14%) lên 78,72 điểm.
Tuy vậy, tốc độ khớp lệnh vẫn ở mức tương đối phải chăng và thanh khoản hiện mới đạt 17 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 254 tỷ đồng.
Nhóm cổ phiếu Bluechips với BVH, VNM, HSG, HPG, FPT, VCB…. tiếp tục tạo ra ảnh hưởng lớn và là yếu tố quan trọng giúp thị trường nâng cao điểm.
các nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng…. đang với những tín hiệu tích cực sở hữu số mã tăng điểm ngày càng xuất hiện phổ biến hơn.
HHS sau chuỗi giảm điểm liên tiếp từ 18/12 đã về vùng giá hơi thấp và điều này đã thu hút dòng tiền bắt đáy. Ngay sau lúc kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa, cổ phiếu này đã tăng kịch trần lên 12.700đ và ko còn dư bán.

Chính sách tác động tới thị trường chứng khoán Việt Nam 2015

Sự thành công trong năm qua của thị trường chứng khoán không thể không nhắc tới cơ quan quản lý với hàng loạt chính sách được đưa ra, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường trong trung và dài hạn. 
 Dù chịu ảnh hưởng từ yếu tố khách quan trên thế giới như FED tăng lãi suất, Trung Quốc phá giá Nhân Dân Tệ, giá dầu tiếp tục sụt giảm…. tuy nhiên thị trường chứng khoán của Việt Nam năm 2015 vẫn tiếp tục tăng trưởng đáng kể.
Sự thành công trong năm qua không thể không nhắc tới cơ quan quản lý với hàng loạt chính sách được đưa ra, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường Việt Nam trong trung và dài hạn.
Ban biên tập tin chứng khoán xin gửi đến độc giả  toàn cảnh những chính sách quan trọng nhất đã và đang tác động tới thị trường Việt Nam trong năm 2015.


BVH tăng mạnh thị trường lấy lại nhịp tăng


Lực cầu ở nhóm cổ phiếu chứng khoán lớn trên thị trường bất ngờ tăng mạnh trở lại đã giúp đẩy hàng loạt các cổ phiếu lớn như BVH, VIC, VCB, GAS, ACB, PVS... lên trên mốc tham chiếu, chính điều này đã khiến cả hai chỉ số đảo chiều tăng điểm trở lại. Trong đó, BVH bất ngờ bứt phá mạnh, với mức tăng 2.500 đồng lên 54.500 đồng/CP. VIC đang tăng 800 đồng lên 44.300 đồng/CP.
Ngay từ khi bước vào phiên giao dịch mới, các cổ phiếu chứng khoán lớn trên thị trường đã đồng loạt giảm giá. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PGS, PVC… tiếp tục chịu áp lực bán mạnh. Nguyên nhân là do giá dầu sụt hơn 3% sau 4 phiên phục hồi liên tiếp. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 2 trên sàn Nymex rớt 1.29 USD (tương ứng 3.4%) xuống 36.81 USD/thùng, chấm dứt chuỗi 4 phiên tăng giá liên tiếp từng giúp dầu WTI tăng 5.7% trong tuần trước. Hiện hợp đồng dầu tương lai đã trượt dốc hơn 30% so với thời điểm cuối năm 2014.

Hiện tại GAS giảm 400 đồng xuống 36.400 đồng/CP. PVC giảm 200 đồng xuống 15.800 đồng/CP. PVD giảm 200 đồng xuống 26.400 đồng/CP.
Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu lớn khác là BID, CTG, VIC, VNM, VIC, ACB, SHB… cũng đều chìm trong sắc đỏ. Việc thiếu vắng trụ đỡ đã khiến cả hai chỉ số đều lùi xuống dưới mốc điểm tham chiếu.
Giao dịch trên thị trường chứng khoán đang diễn ra chậm chạp, FLC đang giảm 100 đồng xuống 7.700 đồng/CP và khớp lệnh hơn 2,2 triệu đơn vị. FLC cũng đang là mã duy nhất trên thị trường khớp lệnh được trên 1 triệu đơn vị.
Sau 30 phút giao dịch chỉ số VN-Index giảm 2,7 điểm (-0,47%) xuống còn 567,2 điểm. Tổng khối lượng giao dịch mã cổ phiếu đạt hơn 9,7 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch là hơn 150,5 tỷ đồng.
Chỉ số HNX-Index cùng thời điểm cũng giảm 0,24 điểm (-0,31%) xuống còn 77,58 điểm. Tổng khối lượng giao dịch sàn đạt hơn 3,6 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 37 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm cach choi chung khoan và mo tai khoan chung khoan.

Các cổ phiếu lớn và nhỏ khác trên thị trường đều đồng loạt giảm giá.

Phiên giao dịch hôm nay 28/12/2015 , một số cổ phiếu trụ cột như VNM, MSN, VIC… đã giữ được đà tăng mạnh và khiến chỉ số VN-Index rơi vào trạng thái xanh vỏ đỏ lòng do hàng loạt các cổ phiếu lớn và nhỏ khác trên thị trường đều đồng loạt giảm giá.
Cụ thể, phiên hôm nay, MSN tiếp tục tăng kịch trần và khớp lệnh được tới gần 2 triệu cổ phiếu. Có thời điểm trong phiên giao dịch, MSN đã bị đánh bật khỏi mức giá trần, tuy nhiên lực cầu quay trở lại rất mạnh và giúp cổ phiếu này tiếp tục bứt phá. Rõ ràng thông tin ký kết hợp tác với bia Thái hợp đồng 1,1 tỷ USD tiếp tục giúp MSN ‘bay cao’. Bên cạnh đó, VIC phiên hôm nay cũng tăng mạnh 1.100 đồng lên 43.500 đồng/CP. VNM tăng 3.000 đồng lên 127.000 đồng/CP.
Chiều ngược lại, hàng loạt các cổ phiếu lớn khác trên thị trường là BID, BVH, GAS, PVD, PVS, PGS… đều chìm trong sắc đỏ và khiến chỉ số VN-Index lùi xuống dưới mốc tham chiếu. Trong đó, PGS giảm mạnh 600 đồng xuống 16.100 đồng/CP. PVD giảm 800 đồng xuống 26.600 đồng/CP. GAS cũng giảm 700 đồng xuống 36.800 đồng/CP.
Điểm đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay là việc thanh khoàn thị trường tăng vọt lên mức gia 2.600 tỷ đồng và có đóng góp rất lớn từ các giao dịch thỏa thuận. Trong đó, MBB phiên hôm nay thỏa thuận lên tới hơn 12 triệu cổ phiếu ở mức giá sàn, tương ứng giá trị giao dịch đạt hơn 177,4 tỷ đồng. HAG thỏa thuận hơn 5,5 triệu cổ phiếu (63,8 tỷ đồng). NVB là 5,7 triệu cổ phiếu (37 tỷ đồng)….
Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,23 điểm (0,39%) lên 569,9 điểm. Toàn sàn có 84 mã tăng, 86 mã giảm và 139 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 134,3 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 2.094,6 tỷ đồng.
Trong khi đó, chỉ số HNX-Index vẫn giảm nhẹ 0,26 điểm (-0,33%) xuống còn 77,82 điểm. Toàn sàn có 84 mã tăng, 106 mã giảm và 187 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 54 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 574,7 tỷ đồng.
Về cuối phiên sáng, lực bán bất ngờ tăng mạnh đã kéo nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường như BID, GAS, PVD, SSI, NTP, PVS, PGS… lùi xuống dưới mốc tham chiếu và gây nên áp lực đáng kể tới hai chỉ số, đây cũng là nguyên nhân chính khiến chỉ số HNX-Index xuống dưới mốc tham chiếu. Khép phiên sáng GAS giảm 400 đồng xuống 37.100 đồng/CP. BID giảm nhẹ 100 đồng xuống 20.300 đồng/CP.
Tuy vậy, chỉ số VN-Index vẫn duy trì được sắc xanh nhẹ là nhờ lực đỡ rất lớn đến từ một vài mã trụ cột như VNM, MSN, GMD… Trong đó, MSN tuy bị tuột khỏi mức giá trần, nhưng vẫn tăng tới 4.500 đồng lên 79.500 đồng/CP và khớp lệnh hơn 1,1 triệu đơn vị. VNM tăng 2.000 đồng lên 126.000 đồng/CP. VIC cũng tăng mạnh 900 đồng lên 43.300 đồng/CP.
Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, các mã bất động sản như HAG, HQC, KBC, QCG, NTL, NVT, SCR… phiên sáng nay đều đồng loạt giảm giá. Trong đó, HAR giảm sát giá sàn và khớp lệnh hơn 2,4 triệu đơn vị. HQC giảm 200 đồng xuống 5.200 đồng/CP và khớp lệnh gần 2 triệu đơn vị.
Về giao dịch trên thị trường, thanh khoản trên cả hai sàn vẫn duy trì ở mức thấp. Tổng giá trị giao dịch chỉ đạt gần 1.000 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận là hơn 200 tỷ đồng. Mã KSA có thỏa thuận 4 triệu cổ phiếu ở mức giá sàn, trị giá 20,8 tỷ đồng. HQC thỏa thuận 2,3 triệu cổ phiếu, tương ứng 12,6 tỷ đồng. GMD cũng thỏa thuận 1,55 triệu cổ phiếu, trị giá trên 67 tỷ đồng. Các cổ phiếu cũng có giao dịch thỏa thuận lớn gồm HSG (1 triệu cổ phiếu), HKB (1 triệu cổ phiếu), DCS (1,5 triệu cổ phiếu).
Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 2,69 điểm (0,47%) lên 570,36 điểm. Toàn sàn có 76 mã tăng, 122 mã giảm và 110 mã đứng giá.
Trái lại, chỉ số HNX-Index giảm 0,23 điểm (-0,29%) xuống 77,86 điểm. Toàn sàn có 60 mã tăng, 83 mã giảm và 234 mã đứng giá.

Thị trường trước khi bước vào phiên giao dịch đầu tuần mới đón nhận thông tin Thông tư 203/2015 thay thế Thông tư 74/2011 hướng dẫn về giao dịch chứng khoán, mà Bộ Tài chính vừa ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/7/2016 cho phép triển khai nhiều nghiệp vụ giao dịch mới.
So với quy định hiện hành, điểm mới của Thông tư 203/2015 là cho phép nhà đầu tư được vừa mua vừa bán chứng khoán. Qua đó chính thức bỏ quy định nhà đầu tư không được thực hiện các giao dịch ngược chiều, cơ chế giao dịch chưa đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư như hiện tại.
Ngay trong khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch mới, hàng loạt các cổ phiếu lớn trên thị trường chứng khoán là BVH, CTG, MSN, VIC, VNM, SHB… đã đồng loạt tăng giá. Đáng chú ý, thông tin ký kết hợp tác với bia Thái hợp đồng 1,1 tỷ USD tiếp tục giúp MSN ‘bay cao’. Hiện tại, MSN tiếp tục được kéo lên mức giá trần và khớp lệnh được hơn 600 nghìn đơn vị. Được biết, MSN đã bị khối ngoại bán ròng lên tới 23 phiên liên tiếp.
Bên cạnh đó, CTG đang tăng 300 đồng lên 18.400 đồng/CP. VNM tăng 2.000 đồng lên 126.000 đồng/CP. BVH tăng 500 đồng lên 53.000 đồng/CP.
Tuy vậy, giao dịch trên thị trường tiếp tục diễn ra ảm đạm, thanh khoản hai sàn vẫn duy trì ở mức rất thấp. Sau 30 phút giao dịch vẫn chưa có mã nào khớp lệnh được trên 1 triệu đơn vị.
Cach choi chung khoan va mo tai khoan chung khoan.