HƯỚNG DẪN CHƠI CHỨNG KHOÁN

Hướng dẫn cho các bạn mới học chơi chứng khoán một cách dễ hiểu nhất.

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN

Mở tài khoản chơi chứng khoán đơn giản và nhanh chóng

CK

Sang đợt khớp lệnh liên tục, thị trường rung lắc nhẹ mo tai khoan chung khoan

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, HOSE đón cú hích nhẹ chứng khoán. Đợt một, Vn-Index tăng 3,98 điểm, lên 481,67 điểm, sắm bán 1,3 triệu cổ phần, đạt 21,72 điểm.
 , mang lúc lùi về 478,3 điểm nhưng nhanh chóng trở lại quanh vùng 480 điểm. HSG là 1 trong những blue-chip đi lên khá mạnh mẽ, nâng cao 2.000 đồng 1 cổ phần và với khi chạm trần. Theo sau HSG là DRC, VNM nâng cao từ 2.000 đồng trở lên. Kế tới là các mã CSM, KDC, PGD nâng cao lần lượt tăng 800- 1.800 đồng.
Rổ VN30 có tới 20 mã tăng và 6 mã đi ngang, chỉ có cach choi chung khoan vài mã trượt nhẹ là PVD, STB, DPM giảm 100-300 đồng, rớt mạnh hơn là MSN giảm một.000 đồng.
lúc 10h30 đa dạng blue-chip tiếp tục dâng cao. GMD chạm trần, BVH bật lên 1.500 đồng, MSN chuyển từ đỏ sang xanh rồi tăng một.000 đồng. lúc này cổ phần ngân hàng chỉ sở hữu STB đỏ sàn, các mã còn lại đều có phong độ hơi ổn định.
xu hướng đi lên lấn lướt nhóm chứng khoán bất động sản. khi 10h50 những mã: NBB, DTA, CLG tăng trần trong lúc đa dạng mã còn lại nhích nhẹ 100-300 đồng. Tương tự, cổ phần xây dựng gồm: CNT, DIC, DLG, HU3, TV1, VSI tăng trần hàng loạt. Tuy nhiên, tất cả các mã này đều giao dịch dưới bang gia chung khoan mệnh giá với số lượng khiêm tốn. Nhóm dầu khí cũng được phủ xanh. PXT, ASD, PGD nhích nhẹ, PXS giao dịch ở giá cao nhất. GAS - 1 trong các mã dầu khí to tăng 200 đồng.
Càng về cuối phiên sáng, cổ phần ngân hàng suy yếu dần với CTG, MBB và STB chuyển đỏ. Thị trường giao dịch khá ảm đạm. Lệnh mua chỉ đặt giá phải chăng trong khi lệnh bán lại hét giá cao khiến cho cung cầu không gặp nhau. Khối ngoại ko mặn mà tậu vào. PPC là mã được cô đông nước bên cạnh gom nhiều nhất sáng nay cũng chỉ đạt xấp xỉ 150.000 chứng khoán.
Khép phiên sáng, Vn-Index tăng 4,28 điểm, lên 481,97 điểm, giao dịch 35,5 triệu cổ phiếu, đạt 532,31 tỷ đồng. Sáng nay thanh khoản tại HOSE giảm sắp một nửa so mang phiên sáng cuối tuần trước.
Sàn Hà Nội vẫn nhuộm xanh dù HNX30-Index chìm trong sắc đỏ. những mã to thuộc rổ HNX30 phân hóa thành ba nhóm. ACB, BVS, VND đi ngang; SHB, SCR, DBC bật xanh trong khi KLS, PVX nhuốm đỏ, TH1 giảm sàn. Nghỉ giữa viên HNX-Index nâng cao 0,05 điểm, nhích nhẹ lên 64,17 điểm, chuyển nhượng 29,5 triệu cổ phần, tương đương 242,8 tỷ đồng.
Chiều nay, Vn-Index cùng thêm một,72 điểm. 76% chứng khoán thuộc rổ VN30 bật xanh. Rổ này ghi nhận thêm STB nâng cao hết biên độ. KDC gần đụng trần, bật lên 3.100 đồng 1 cổ phiếu, VCB nâng cao 800 đồng. cổ phiếu đầu khí, xây dựng, địa ốc, thực phẩm và đồ uống cùng thăng hoa.
Chốt phiên giao dịch cuối ngày, Vn-Index tăng 6 điểm, lên 483,69 điểm, sang tay 49,6 triệu chứng khoán, ứng mang 735,71 tỷ đồng. HOSE thỏa thuận 2,3 triệu đơn vị, đạt 40,67 tỷ đồng.
Sàn Hà Nội nhích nhẹ 0,02 điểm so với đầu ngày. xu hướng giữ giá lấn lướt rổ HNX30 với hơn 46% mã trụ lại sắc vàng. chứng khoán lớn gồm: ACB, BVS, SHB, KLS, VND cùng phổ biến mã dầu khí thuộc rổ HNX30 đi ngang. Đóng cửa, HNX-Index tăng 0,07 điểm, ngừng ở 64,19 điểm, mua bán 45,9 triệu cổ phần, trị giá 381,43 tỷ đồng.

Thị trường chưa thể cân bằng trở lại nên dân đầu cơ cần hạn chế sắm vào

Những phiên mới đây, thanh khoản liên tục giảm cho thấy dân đầu cơ thận trọng giao dịch. bên cạnh ra, khối ngoại bán ròng khiến cho thị trường chưa thể cân bằng trở lại nên dân đầu cơ cần hạn chế sắm vào.
Vn-Index phiên cuối tuần qua tăng 8,84 điểm lên 474,56 điểm, thanh khoản đạt 50 triệu cổ phần, giảm 26% so có khối lượng giao dịch phiên trước. Thị trường đầu phiên đi ngang nhưng sau đấy tăng tương đối mạnh và giữ được ở mức cao trong ngày.
Vn-Index được hỗ trợ bởi BVH, VIC, VCB… trong lúc CTG giảm mạnh sắp về sàn. Khối ngoại nâng cao lượng bán ròng lên 82 tỷ đồng trên HSX khi chọn vào 91 tỷ đồng và bán ra 173 tỷ đồng, trong ấy bán ròng 56 tỷ CTG. Động thái tiếp tục bán ròng của khối ngoại là điều đáng lo ngại khi trước đó họ tìm ròng liên tiếp và là động lực tăng của thị trường. trường hợp hiện tượng này tiếp diễn thì sẽ tác động phổ biến tới tâm lý cô đông và diễn biến thị trường.
Trên biểu đồ khoa học, Vn-Index tạo 1 cây nến trắng nâng cao điểm tương đối mạnh nhưng vẫn nằm dưới MA20. Thị trường tăng điểm nhưng khối lượng giao dịch ở mức khá thấp và tiếp tục giảm so với những phiên trước cho thấy dòng tiền chưa tích cực vào lại. Đường MA10 tiếp tục sở hữu xu hường giảm và đã cắt MA20 từ trên xuống, theo khoa học đây là tín hiệu ko lạc quan. Phiên tăng 1/3 có tính chất hồi phục sau khi giảm sâu hơn là tích lũy và tăng mạnh trở lại. do vậy, nhà đầu tư xem xét tiếp tục canh bán giảm tỷ trọng cổ phần trong danh mục trừ các chứng khoán được khối ngoại tậu mạnh khi cơ cấu ETF. hạn chế sắm vào trừ lúc thị trường với tin tức tốt hỗ trợ.
Thị trường ngày 1/3 thể hiện rõ tính chất lưỡng lự mang sự cân bằng của cả bên mua và bên bán. một số mã trên sàn HOSE sở hữu lực cầu phải chăng hơn, mang mã nâng cao trần nhưng đa số đều ko đóng cửa ở vùng giá cao trong ngày. Hơn nữa, đây là các mã đã giảm khá mạnh qua 1 tuần điều chỉnh gần đây, hấp lực bắt đáy diễn ra là điều dễ hiểu.
Sàn HOSE biểu hiện tốt hơn và việc đầu tư vào các cổ phiếu sàn này (nếu có) sẽ bớt rủi ro hơn so mang sàn HNX. Trạng thái thị trường sẽ được cải thiện hơn, giả dụ xuất hiện phiên tăng mạnh đi kèm thanh khoản thấp. Còn với thanh khoản thấp và diễn biến chậm chạp của thị trường như các phiên vừa qua, VnDirect bảo lưu quan điểm thị trường đang trong nhịp hồi công nghệ, nhiều khả năng thị trường sẽ đi ngang bằng các phiên tăng giảm xen kẽ hoặc bào mòn giảm điểm. lúc thị trường đi ngang, cơ hội kiếm lợi nhuận vẫn với, nhưng chỉ xuất hiện ở số ít chứng khoán.
VnDirect khuyên, trường hợp thị trường tiếp tục diễn biến thanh khoản phải chăng, dân đầu cơ giữ tỷ lệ cổ phần rẻ. Việc chọn vào nên cân nói cẩn trọng do rủi ro bulltrap của thị trường khá cao. công ty cổ phiếu
Vn-Index liên tục leo cao và đóng cửa sở hữu mức nâng cao khá ngày 1/3. Tuy nhiên, diễn biến giao dịch trong phiên ko cho thấy sự lấn át của bên chọn. Hiện Vn-Index đang giao dịch ở hỗ trợ vừa bị phá 470-475 và gần đường xu hướng giảm của các phiên mất điểm mới đây. mang việc khối lượng tốt dần cho thấy lực cầu yếu đi lúc Vn-Index hồi phục về các tầm giá cao. vì vậy, ABCS cho rằng Vn-Index có thể quay lại xu hướng giảm ngắn hạn trong phiên 4/3 và những phiên tới.
Cũng trong ngày 1/3, BVH, CII, ITA, OGC, VIC… sở hữu mức nâng cao mạnh và đóng góp nhiều điểm cho Vn-Index. Tuy nhiên, BVH, CII, ITA, OGC không cho tín hiệu đảo chiều rõ rệt buộc phải việc đuổi giá sở hữu rủi ro cao. Ở chiều giảm, CTG cho tín hiệu tiêu cực lúc xuyên thủng hỗ trợ 20.800-21.000.
Dao động trên tham chiếu trong rất nhiều thời gian, nhưng HNX-Index vẫn đóng cửa giảm nhẹ khi áp lực bán gia nâng cao vào cuối phiên.
Việc đóng cửa trái chiều của hai chỉ số Vn-Index và HNX-Index cho thấy sự ko ổn định của thị trường trong những phiên tới.
Ngược lại, trường hợp HNX-Index vượt kháng cự nhỏ 64,5, sở hữu thể tiếp tục xu hướng nâng cao ngắn hạn.
doanh nghiệp cổ phần FPT (FPTS)
Để sở hữu thể tiếp tục xu hướng hồi phục thì thanh khoản của thị trường phải phải được cải thiện nhiều hơn nữa. Việc thanh khoản liên tục sụt giảm trong những phiên mới đây cho thấy dòng tiền đang khá thận trọng và chưa thực sự sẵn sàng tham gia thị trường. cùng có đấy thì tâm lý dân đầu cơ đã cân bằng trở lại sau đợt sụt giảm vừa qua nhưng sở hữu vẻ niềm tin về thị trường vẫn chưa thể lấy lại được trong ngắn hạn.
Trong những phiên sắp tới thanh khoản của thị trường buộc phải được lưu ý hơn là diễn biến của giá, trường hợp vẫn tiếp tục sụt giảm thì đa dạng khả năng đợt phục hồi này sẽ kết thúc nhanh. Trước mắt thị trường đang thiếu tin tức hỗ trợ làm cho động lực cho đà tăng được duy trì, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư phải thận trọng và chờ đợi thị trường cân bằng trở lại cộng những diễn biến tích cực hơn từ thanh khoản. trường hợp xu hướng tiếp tục đi xuống thì việc xem xét giảm tỷ lệ cổ phiếu là cần thiết, đặc thù là sở hữu các cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng trước ấy.
doanh nghiệp chứng khoán SSI
Chỉ số Vn-Index tiếp tục có phiên hồi nâng cao điểm nh ưng yếu dần. Đóng cửa giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 2,59 điểm (0,55%) về mốc 477,15 điểm sở hữu 85 mã tăng giá, 92 mã giữ tham chiếu và 103 mã giảm giá.
Kết thúc tuần giao dich chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 0,54 điểm (-0,11%) so có đóng cửa của tuần trước. Tổng khối lượng giao dic̣h giảm 35,51%. SSI cho rằng có hiện tượng tiết cung giá thấp trong những phiên nâng cao điểm kết hợp mang cây nến không mấy tích cực, áp lực của nguồn cung vẫn ở mức ko nhỏ. vì thế, nhà đầu tư lướt sóng có sẵn cổ phiếu cần bán cao và sắm phải chăng trở lại.

Mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất 61

Andreas Vogelsanger là CEO Asia Frontier Capital Vietnam (AFC Vietnam). siêu thị mẹ của quỹ này - Asia Frontier Capital chuyên đầu tư vào thị trường chứng khoán các nước mới nổi và sơ khai chứng khoán tại châu Á, thông qua Asia Frontier Fund. Trước lúc khiến việc cho AFC Vietnam, Vogelsanger đã có 25 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính tại EVK Capital Singapore, Coutts Private Bank và Bank Julius Baer.
Trong cuộc phỏng vấn sở hữu Forbes , Vogelsanger tỏ thái độ khá lạc quan về thị trường cổ phiếu Việt Nam.
Vn-Index đã nâng cao 24% từ đầu năm. Vậy kết quả kinh doanh của AFC Vietnam so với thị trường cổ phiếu Việt Nam đề cập chung thế nào?
- Quỹ AFC Vietnam có mặt trên thị trường tháng 12/2013 cách chơi chứng khoánvà đã lớn mạnh 27% cho đến nay. Chúng tôi khởi đầu chỉ quản lý 3,6 triệu USD tài sản và giờ đã lên 10 triệu USD. Quy mô nhỏ là lợi thế giúp chúng tôi linh hoạt trên thị trường.
- những quỹ đầu tư to nhất đang đổ tiền vào Việt Nam được điều hành bởi Dragon Capital và VinaCapital. Quỹ của ông mang sự khác biệt nào lúc tham gia thị trường?
- Chúng tôi tập trung vào những siêu thị vốn hóa vừa và nhỏ ở Việt Nam. Hãy nhớ, vốn hóa nhỏ ở Việt Nam sở hữu thể chỉ là rất nhỏ theo tiêu chuẩn châu Âu. các quỹ như VinaCapital và Dragon có quy mô rất lớn, nên ko thể đổ tiền vào các doanh nghiệp nhỏ như chúng tôi.
1 vấn đề lúc đầu tư tại Việt Nam là đợi thị trường tái định giá. lúc chúng tôi bắt đầu hoạt động mo tai khoan chung khoan vào tháng 12/2013, hệ số giá trên lợi nhuận của các chứng khoán trên toàn thị trường vào khoảng 11. Con số này giờ đã tiến sắp hơn tới những nước trong khu vực, khi lên 14. Tuy nhiên, phân khúc vừa và nhỏ vẫn đang ở quanh 7 như năm ngoái. Nhưng tôi cho rằng việc này rồi cũng sẽ xảy ra thôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục bám sát thị trường, bất đề cập hệ số giá trên lợi nhuận như thế nào.
Sau này, ví như các chứng khoán vừa và nhỏ tại Việt Nam trở thành đắt đỏ hơn, chúng tôi mang thể sẽ thay đổi chiến lược để chớp lấy cơ hội trên thị trường.
- Việt Nam đã trải qua thời kỳ tăng trưởng nhanh và vỡ bong bóng trong thập kỷ qua. Vậy Chính phủ đã rút ra bài học gì về quản lý kinh tế chưa?
- Theo quan sát của tôi thì là rồi. lúc kể chuyện có người dân địa phương năm 2013, trước lúc lập quỹ, các lãnh đạo nhà hàng đều ko quá lạc quan. Nhưng tôi và Giám đốc Đầu tư - Andy Karall đều cho rằng bang gia chung khoan Việt Nam đã có nhiều dấu hiệu hướng đến tăng trưởng bền vững.
các người chỉ trích cho rằng Chính phủ đã ko hành động kịp thời. Nhưng cach choi chung khoan đông đảo nước khác cũng như vậy mà thôi. Họ đã khiến tất cả thiết bị và kết quả thì cần thiết thời gian. Vả lại, chẳng phải đa số đều mang thể lý tưởng. Việt Nam đã có chính sách tiền tệ tương đối phải chăng, ổn định tỷ giá, kiềm chế lạm phát, lãi suất đang đi xuống, những vấn đề của ngân hàng đang được giải quyết và vốn đầu tư trực tiếp nước ko kể (FDI) đang lên. ấy đều là những dấu hiệu bình ổn giúp cô đông có thêm niềm tin.
- Tại sao AFC lại chọn Việt Nam làm cho nơi trước tiên mở quỹ chuyên cho một quốc gia?
- Đợt điều chỉnh năm 2007-2012 đã làm cho 90% cổ phiếu trên sàn TP HCM và 70% trên sàn Hà Nội mất giá. những sự kiện như vậy đã tạo ra cơ hội. Bản thân Asia Frontier Fund cũng đang sở hữu 20% tài sản tại Việt Nam, do chúng tôi cho rằng nước này là 1 kênh đầu tư tốt.
Việt Nam mang rất nhiều chi tiết thuận lợi, như dân số mang trình độ giáo dục cao so mang rộng rãi nước trong khu vực, hay lực lượng lao động trẻ, sẵn sàng làm việc với mức lương thấp.
Năm 2013, bằng kinh nghiệm của Andy Karall, chúng tôi thử nghiệm một mô hình đầu tư, điều chỉnh theo những điều kiện tương tự thị trường Việt Nam và thành công, mang lợi nhuận trên trung bình hơi rộng rãi. do đó, chúng tôi quyết định huy động vốn và mở quỹ.
một chi tiết khác là khi tập trung vào các nhà hàng vốn hóa vừa và nhỏ, chúng tôi mang vô cùng ít đối thủ. Trong lúc các quỹ đầu tư vào doanh nghiệp to sẽ bị giảm thiểu theo luật mang nước bên cạnh, chúng tôi chẳng bao giờ bắt buộc lo về chuyện đó, vì các doanh nghiệp chúng tôi mua cũng chẳng với mấy người nước không tính đổ tiền vào.
- Việt Nam mới đây đã công bố thuế chống bán phá giá lên sản phẩm thép ko gỉ nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Indonesia và Malaysia. Việc này với ý nghĩa thế nào với những hãng thép Việt Nam và nói lên điều gì về chính sách của Chính phủ với các siêu thị trong nước?
- Theo tôi biết, đây là lần trước tiên Chính phủ Việt Nam mang biện pháp mạnh như vậy để bảo vệ thị trường nội địa. những hãng trong nước đã cần vất vả hiện đại hóa dây chuyền phân phối nhằm đáp ứng công suất cho thị trường nội địa, nhưng rồi lại không thể khó khăn sở hữu giá từ những nước khác.
Tuy nhiên, từ quan điểm của một đối tác thương mại, Trung Quốc hay Đài Loan đều là các đối tác quan trọng hơn so mang nước khác. bởi thế, chiến tranh thương mại sở hữu họ ko phải là hành động khôn ngoan hoặc mang lợi. Nhưng đến nay, thị trường chứng khoán vẫn không có phản ứng mang tin này.
- khi nhắc tới Việt Nam, người ta thường nghĩ rủi ro to với đà phục hồi của nước này là dọn dẹp hệ thống ngân hàng và nợ xấu. Vậy việc này đang tiến triển thế nào?
- công ty Quản lý tài sản (VAMC) đang bán nợ xấu, nhưng tốc độ vẫn chưa được như kỳ vọng. Cá nhân tôi thì cho rằng những vấn đề này có thể tự biến mất ví như tăng trưởng nhanh trở lại và thị trường bất động sản ấm lên. vững mạnh GDP được dự báo cao nhất là 6% năm nay. Nhưng Việt Nam mang lẽ cần hơn thế để dọn dẹp hầu hết đồ vật.
Việt Nam cũng với thể trở nên Trung Quốc tiếp theo, trường hợp phát triển lên 9%. Intel đã buộc phải mất 14 năm tại Trung Quốc để lực lượng lao động nước này thích nghi với phương pháp của họ. Nhưng ở Việt Nam, họ chỉ mất mang 4 năm. Đây là tín hiệu vô cùng tích cực cho kinh tế Việt Nam.

Sang phiên chiều, Vn-Index tiếp tục xu thế giảm, mất 6,62 điểm

Tương đương một,41%, xuống còn 462,12 điểm. Hàng loạt blue-chip trong rổ VN30 vẫn lình xình từ phiên sáng, nhưng có dấu hiệu đuối sức hơn. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có STB đảo chiều bật xanh trở lại, tăng đến 900 đồng, MBB vẫn xoay quanh mốc tham chiếu.
Cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup vẫn giảm tới 2.000 đồng dù sáng nay xuất hiện thông tin ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch tập đoàn được Forbes vinh danh tỷ phú thế giới. ngoại trừ ra, những mã khác thuộc nhóm bất động sản trong rổ VN30 cũng vẫn theo xu thế giảm giá trong phiên chiều bao gồm CII, DIG, IJC, OGC…
Tổng khối lượng khớp lệnh trên sàn TP HCM đạt 59,8 triệu cổ phiếu, tương đương 779,3 tỷ đồng. Toàn sàn có 159 mã giảm, 54 mã đứng và 62 mã tăng giá.
xu hướng giảm cũng bao trùm khắp sàn Hà Nội trong phiên chiều 5/3. HNX-Index để tuột mốc 60 điểm tích lũy từ phiên sáng, mất 1,39 điểm, tương đương 2,29%, lùi về 59,3 điểm. SCR và VCG xuống sàn, hàng loạt nhà đầu tư bán giá sàn trong khi bảng điện tử ko xuất hiện dư mua.
ACB giảm 100 đồng, SHB cũng giảm tiếp 200 đồng. PVC, PLC và DBC là các mã hiếm hoi bật xanh trong phiên 5/3, tăng 100-200 đồng mỗi cổ phiếu. Toàn sàn khớp lệnh hơn 62,6 triệu cổ phiếu, ứng với trị giá 443,8 tỷ đồng.
Trước đó, Vn-Index chờ đợi phiên giảm tiếp theo ngay từ lúc mở cửa và để mất 1,38 điểm, tương đương 0,29%, xuống 467,36 điểm. Khoảng một,6 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trong đợt khớp lệnh đầu tiên, ứng với 20,4 tỷ đồng.
Sang đợt 2, xu thế giảm tiếp tục, có lúc Vn-Index mất đến 6 điểm. Qua nửa phiên, mo tai khoan chung khoan dấu hiệu phục hồi nhẹ mới xuất hiện. lúc 10h20, rổ VN30 lác đác bóng blue-chip xanh điểm, VNM, MSN nâng cao mạnh nhất mang 1.000 đồng, còn lại PNJ và PGD nâng cao 300-600 đồng mỗi cổ phiếu.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng sáng nay đều lình xình giảm 100-600 đồng hoặc xoay quanh mốc tham chiếu. Trong khi ấy, lĩnh vực bất động sản rổ VN30 ko sở hữu mã nào nâng cao điểm, CII, DIG, IJC mất 200-300 đồng một cổ phiếu, HAG, OGC lại giảm 400-500 đồng, VIC giảm rộng rãi nhất khối địa ốc mang 1.500 đồng. ko kể ấy, BVH cũng được xem là giảm mạnh nhất rổ VN30 khi để mất hơn 2.000 đồng trên mỗi cổ phiếu.
đa dạng nhà đầu tư than phiền, thị trường đã giảm ngay từ đầu tuần, đến phiên hôm nay vẫn chưa hồi phục lại, cổ phiếu không khớp lệnh được, số lỗ cứ nâng cao lên đều. ngoại trừ rổ VN30, KBC và ITA cũng giảm 400-500 đồng, trong ấy đông đảo là dư bán giá sàn và chỉ có số ít nhà đầu tư tranh thủ ra bắt đáy.
Kết thúc phiên sáng, Vn-Index giảm 3,88 điểm, tương đương 0,83%, xuống 464,86 điểm. Toàn sàn sở hữu 144 mã giảm, 48 mã đứng và 58 mã tăng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 41,2 triệu cổ phiếu, tương đương trị giá 508,3 tỷ đồng.
Sàn Hà Nội, xu hướng giảm điểm cũng xuất hiện ngay từ đầu phiên chứng khoán khiến HNX-Index tuột mốc 60 điểm. mang lúc trong phiên, HNX-Index còn xuống dưới ngưỡng 59,5 điểm. PVX và SHB là những mã giao dịch nhộn nhịp nhất sàn, lượng khớp lệnh đều trên 4,5 triệu cổ phiếu, tuy nhiên PVX bị giảm 100 đồng.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng ở sàn Hà Nội sáng nay đều đứng giá tham chiếu, ACB ko khớp được nhiều lệnh. PVS được khối ngoại mua đa dạng nhất sàn sáng nay mang trên 212.000 cổ phiếu.
Chốt phiên sáng, HNX-Index giảm 0,61 điểm, tương đương một,01%, trụ lại mốc 60,08 điểm. Tổng cộng trên 35 triệu cổ phiếu khớp lệnh thành công, ứng với trị giá gần 249 tỷ đồng.
công ty cổ phần Chứng khoán Agribank (Agriseco, Mã CK: AGR) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2013 có khoản lỗ sau thuế trên 9 tỷ đồng. 1 trong những yếu tố chính dẫn tới kết quả này là tổng doanh thu (79 tỷ đồng) giảm mạnh, chưa bằng 1 nửa năm ngoái.
ngoài doanh thu từ môi giới chứng khoán và nghiệp vụ đại lý phát hành nâng cao lần lượt 33% và sắp 6 lần, những hoạt động còn lại đều giảm 30-70%. Trong số này, lĩnh vực tự doanh chứng khoán dẫn đầu đà giảm trong quý IV.
Tuy thế, tính chung cả 12 tháng, Agriseco vẫn báo lãi trước thuế cổ phiếuhơn 25 tỷ đồng. So có năm 2011, số lợi nhuận này chỉ tương đương 35%. Lãi cơ bản trên một cổ phiếu giảm từ 311 đồng xuống còn 93 đồng.
Trước ấy, tại đại hội cổ đông năm 2013, ban lãnh đạo doanh nghiệp từng đề xuất mục tiêu lợi nhuận cả năm là 76 tỷ đồng, cao gấp 3 lần mức thực hiện. Năm 2012, doanh nghiệp này cũng không hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận do đại hội cổ đông lúc đó đề ra. Hiện Agriseco là một trong các công ty chứng khoán trước tiên báo lỗ trên thị trường trong quý IV.

Đà tăng ấn tượng mở tài khoản chứng khoán

Trong phiên giao dịch cổ phiếu địa ốc cầm trịch cuộc chơi, dẫn dắt thị trường đi lên với đà tăng ấn tượng mở tài khoản chứng khoán và lượng giao dịch khủng, Vn-Index thẳng tiến lên 609,27 điểm, bỏ lại đằng sau mốc 600 điểm sở hữu 3 phiên sa sút trước đó
Chốt phiên giao dịch thứ nhất của tháng 10, Vn-Index tăng mạnh 10,47 điểm, lên 609,27 điểm, tậu bán hơn 183 triệu cổ phiếu, trị giá 3.092,48 tỷ đồng. với đà tăng tốc tích cực mở hàng cho tháng mới, HOSE ghi nhận nhà đầu tư nước ko kể gom vào tổng cộng 16,6 triệu chứng khoán, tăng 217,85% so mang phiên trước.
Dù cổ phiếu hồi phục mạnh mẽ trên diện rộng nhưng những mã bất động sản mới là nhóm cổ phiếu chứng khoán khiến chủ cuộc chơi. ITA, HQC, DXG, FLC, OGC, HAG, VIC... đều bật cao. KBC tăng trần, được khối ngoại tậu ròng 11,1 triệu cổ phiếu, trị giá 160,52 tỷ đồng. FLC dẫn đầu thanh khoản sàn TP HCM sở hữu gần 18 triệu cổ phiếu được sang tay. Cổ phiếu vốn hóa to như: VCB, MSN, VNM, GAS lần lượt cộng 300-3.000 đồng càng tạo thêm lực đỡ tích cực cho thị trường.
Sàn Hà Nội cũng nâng cao tốc với 156 mã đi lên. Cổ phiếu chủ chốt: KLS, BVS,VND, SCR, PVS lần lượt nâng cao 200-1.300 đồng. những mã địa ốc, dầu khí bật xanh hàng loạt. Cuối ngày, HNX-Index nâng cao mạnh 1,11 điểm, lên 89,73 điểm, chuyển nhượng hơn 83 triệu cổ phiếu, tương đương một.107,77 tỷ đồng. SHB khớp hơn 8,6 triệu đơn vị, dẫn đầu thanh khoản HNX.
Giám đốc Tư vấn Đầu tư nhà hàng chứng khoán Maybank Kim Eng, Phan Dũng Khánh đánh giá, các tháng cuối năm sẽ là thời điểm rầm rộ nhất của cổ phiếu bất động sản do những hoạt động tái cấu trúc, cach choi chung khoan thanh lọc của nhóm doanh nghiệp này sẽ mạnh mẽ hơn. Ông Khánh mách nhỏ có phổ biến quỹ đầu tư nước không tính đã ưa chuộng các doanh nghiệp bất động sản niêm yết trong một khoảng thời gian dài sẽ công bố các động thái mới. Hơn nữa, giá cổ phiếu địa ốc bây giờ còn thấp so sở hữu giá trị sổ sách buộc phải xu hướng hút mẫu tiền là tất yếu.
Theo đánh giá của các chuyên gia công ty chứng khoán FPT (FPTS), sau phiên tăng mạnh đầu tháng 10, mang thể thị trường sẽ phân hóa mạnh. nhiều khả năng các cổ phiếu tích lũy đủ sẽ vẫn mang cơ hội nâng cao giá. nếu xảy ra đợt điều chỉnh, sẽ là cơ hội chọn đầu tư hoặc đầu cơ khá tốt cho cả nhà đầu tư.
Tuy nhiên theo dự đoán của FPTS, khả năng tiếp tục sụt giảm mạnh của thị trường là ko dễ do vùng 600 điểm đã bị bỏ một khoảng tương đối xa, đang được đánh giá là mốc cân bằng trong ngắn hạn và mang thể sẽ là đáy của thị trường. ngoại trừ ra tâm lý nhà đầu tư đều muốn đón sóng kết quả buôn bán quý III của những doanh nghiệp niêm yết.

Phổ biến nhà đầu tư vẫn cảm thấy băn khoăn và e dè khi "xuống tiền" trong thời điểm chung khoan này.

Trên Sàn giao dịch Chứng khoán TP HCM, VN-Index đã với phiên tăng điểm thứ 3 liên tục sau lúc mất sắp 19 điểm vào giữa tuần. Trong đó, phiên ngày 27/2, VN-Index tăng khoảng 9 điểm. Trên sàn Hà Nội, 2 trong 3 phiên gần nhất, HNX-Index cũng giữ mức tăng nhẹ. Tuy nhiên, phổ biến nhà đầu tư vẫn cảm thấy băn khoăn và e dè khi "xuống tiền" trong thời điểm chung khoan này.
Theo 1 nhà đầu tư tại Hà Nội, hiện anh đang chờ những dấu hiệu rõ ràng hơn về xu hướng thị trường thì mới xác định với phải "vào hàng" hay không. Đồng thời, anh cho rằng thị trường ngày nay siêu khó đoán định. "Mua bây giờ rồi lại "ụp" một chiếc thì xong. Qua mấy phiên vừa xong thì ko ai biết được gần tới như thế nào", nhà đầu tư này thận trọng.
Theo ông Nguyễn Việt Đức – Giám đốc phân tích Quỹ Sài gòn Hà Nội (SHF), thị trường trong ngắn hạn cách chơi chứng khoán vẫn là điều chỉnh, còn về trung hạn và dài hạn thì vẫn giữ xu hướng tăng. do đó, nhà đầu tư cần thận trọng trong quá trình này.
"Phiên nâng cao 9 điểm trên VN-Index gần đây với liên quan to tới việc các quỹ ETF chốt danh mục đầu tư cần không đề cập lên điều gì về xu hướng cả. Thị trường hiện nay tương đối méo mó và khó đoán. phải chờ thôi, bởi vì sau mẫu ETF này, thị trường sẽ về thực hơn", chuyên gia này nhận định.
Cũng theo ông Đức, thị trường hiện thiếu minh bạch, như trong quý IV, rộng rãi doanh nghiệp vẫn đưa ra báo cáo tài chính không đúng hạn. nên muốn kiềm lời, nhà đầu tư nên sở hữu thông tin nội gián. Còn trường hợp muốn thắng trong dài hạn thì mình nên tìm tích lũy, chọn những mã sở hữu cơ bản thấp.
"Nhà đầu tư phải giảm bớt sự quan tâm đến chỉ số hôm nay bao nhiêu, ngày mai bao nhiêu, mà sử dụng rộng rãi hơn đến mã cổ phiếu mình đang nắm, về cơ bản mở tài khoản chứng khoán nó thế nào, về kỹ thuật nó chạy ra sao...Nên nhìn vào một dòng trung hạn" ông Đức kể.
Ông Nguyễn Hữu Việt, Giám đốc khối Tư vấn đầu tư công ty Chứng khoán Quốc tế Hoàng Gia (IRS) cho rằng, diễn biến trên thị trường chứng khoán vẫn theo quy luật bình thường, nâng cao nhiều cần phải giảm. Và trong ngắn hạn tuy kỳ vọng nâng cao vẫn còn nhưng độ rủi ro đã cao hơn.
Giá trên thị trường không còn ở giá thành rẻ nữa, hầu hết cổ phiếu đều đã nâng cao gấp đôi. Kỳ vọng vào xu thế nâng cao vẫn còn, nhưng quá trình này độ rủi ro đã cao hơn và khó khăn hơn rồi. Mặc dù với vẻ loại tiền vẫn chưa bị rút ra khỏi thị trường, nhưng ở vùng này, nhà đầu tư ko bắt buộc lướt sóng có tỷ trọng cổ phiếu quá nhiều, ông Việt nói.
Theo chuyên gia phân tích tại một doanh nghiệp chứng khoán tại Hà Nội, thị trường hiện ko tốt, nếu nhà đầu tư e ngại thì bắt buộc đứng ko kể. lúc xu hướng phát triển thành rõ ràng hơn thì mới nên vào cuộc.
"Đã qua quá trình thị trường lớn mạnh chung ở mức 20 - 30%. Thị trường đang trong quá trình mà giới đầu tư gọi chung là khó kiếm tiền. Thận trọng là lời khuyên logic nhất lúc này", chuyên gia này nhận xét.
Nhìn về trung và dài hạn, những chuyên gia đều cho rằng, mốc 500 điểm của VN-Index là hoàn toàn khả thi, nhưng phụ thuộc vào đa dạng yếu tố.
một trong số các chi tiết đó, theo ông Nguyễn Việt Đức là nhìn nhận của nhà đầu tư nước không tính có thị trường chứng khoán Việt Nam. Bởi theo ông Đức, những quỹ ETF, với việc nắm các cổ phiếu blue chip lớn nhất trên sàn, mỗi quyết định bán mua của họ đều ảnh hưởng mạnh đến chỉ số VN-Index.
"Tâm lý nhà đầu tư Việt Nam hiện nay ko quan trọng bằng tâm lý nhà đầu tư nước ngoài nữa. 15 mã đã quyết định số phận 700 mã còn lại rồi".
Đồng quan điểm, ông Nguyễn Hữu Việt cho rằng, khả năng đạt VN-Index đạt được mốc 500 điểm hoàn toàn với thể. Nhưng cộng có nhà đầu tư nước bên cạnh, thì nếu những chính sách vĩ mô như ra đời siêu thị mua bán nợ xấu hay nới room cho nhà đầu tư ngoại... được thông qua cũng là phần hết sức quan trọng để vực dậy thị trường.

Mở tài khoản chứng khoán để chơi cổ phiếu

Trao đổi có VnExpress.net trước thềm năm 2014, ông Quách Mạnh Hào - thành viên HĐQT công ty cổ phiếu MBS, Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng - Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội nhận định gửi tiết kiệm cach choi chung khoan và đầu tư cổ phần vẫn là kênh phải chăng nhất năm 2014, trong ấy mức phát triển của thị trường cổ phiếu sẽ ko dưới 15%.
- Ông đánh giá thế nào về tình hình kinh tế năm vừa rồi và dự đoán cho năm 2014?
- Năm 2013 ko mang gì nổi bật. tăng trưởng GDP vẫn ở mức tốt 5,4%, cho thấy kinh tế chưa thoát đáy. Lạm phát, lãi suất tuy giảm nhưng chủ yếu do tình trạng đình đốn chứ chưa bắt buộc kiểm soát tốt, bởi sau thời kỳ nâng cao cao, kinh tế suy giảm thì lạm phát sẽ xuống. không ai khiến cho gì thì sao mang lạm phát.
Việt Nam vẫn bắt buộc đối mặt mang các khó khăn liên quan đến nợ xấu trong hệ thống ngân hàng, "cục máu đông" làm cho các nhà hàng chưa thể tiếp cận được tín dụng. Bằng chứng là dù lãi suất giảm nhưng vững mạnh tín dụng cả năm chỉ hơn 8,8% (số liệu của Tổng cục Thống kê cập nhật vào nửa cuối tháng 12), chưa đạt mục tiêu 12% đã đề ra.
vì thế, chừng nào mọi cấu trúc nền kinh tế chưa thay đổi, các vấn đề về nợ xấu chưa giải quyết rõ ràng thì kinh tế chưa thể coi thoát đáy. Quan điểm của tôi là hai hoặc ba năm nữa kinh tế mới phục hồi, tức năm 2014 vẫn tiếp tục khó khăn. ví như chúng ta không có giải pháp đúng và kịp thời thì vùng đáy này sẽ còn kéo dài.
- Về phía dân đầu cơ cá nhân, các người tôi gặp thời gian qua chia làm hai phe. Phía kỳ cựu thì nhìn thấy cơ hội để xuống tiền trong năm 2013 - 2014 nhằm đón đầu khi nền kinh tế hồi phục. Ngược lại, các nhà đầu tư mới thì đầy đủ dè dặt. Thực tế cho thấy số cô đông nhìn thấy cơ hội trên thị trường lúc ko được rộng rãi, phản ánh sự sàng lọc khốc liệt của nền kinh tế thời gian qua.
Đối có doanh nghiệp, năm 2013 - 2014 là cơ hội cho các siêu thị sở hữu tiền, lành mạnh, còn hầu hết công ty dính nợ nần mo tai khoan chung khoan thì ai cũng lắc đầu. Điều này mang nghĩa ngày nay đang phân biệt rõ nhà đầu tư với khả năng thì cơ hội rất lớn, số còn lại không mang gì siêu khó khăn.
Nhưng nhìn chung, cả bên với tiền và ko mang tiền đều thấy rằng năm 2014 là năm khó mang nền kinh tế, song họ coi đây là năm tốt về cổ phần, bởi nếu nền kinh tế hồi phục từ 2015 thì năm tới đã là một năm tốt để bỏ tiền vào kênh này. Tuy nhiên, đây chủ yếu là kỳ vọng của nhà đầu tư chứ chưa dựa trên một nền kinh tế thực.
- Trong bối cảnh kinh tế tiếp tục khó khăn, nhà đầu tư sẽ nên làm gì, thưa ông?
- Kinh tế cạnh tranh là thời điểm tốt nhất cho các người tiêu dùng (ngân hàng, doanh nghiệp, nhà đầu tư...) đánh giá lại hành vi của mình dựa trên sự so sánh giữa rủi ro và lợi nhuận. ví như người chơi chưa rút ra được bài học thì họ ko bao giờ nghĩ về rủi ro mà chỉ nghĩ đến lợi tức và lợi nhuận. vì vậy, đây chính là cơ hội cho những người tiêu dùng trong nền kinh tế nhìn nhận lại, cân kể cẩn trọng chứ không được liều lĩnh như trước.
Tuy nhiên, trường hợp chúng ta lại bơm tiền ra, hay nói cách khác là kích cầu đầu tư, kích cầu dùng, bơm tiền tốt sẽ làm cho hành vi liều tái phát, tức thay vì kiếm lợi cho nhà hàng thì phổ biến người lại quay sang làm cá nhân, cách chơi chứng khoán dẫn đến các gì làm cho được trong năm 2013 trở thành vô nghĩa.
- Giữa việc gửi ngân hàng, đầu tư cổ phiếu, chọn vàng, đôla Mỹ, sắm nhà đất, ông cho rằng kênh đầu tư nào sẽ phù hợp nhất cho năm 2014?
- Theo tôi hai kênh phải chăng nhất là gửi tiết kiệm và đầu tư cổ phiếu. Gửi tiết kiệm sẽ giúp bản thân mang thu nhập ổn định, 7% đâu cần là tồi!. với đầu tư cổ phần, đương nhiên đầu tư sẽ đi ngay tắp lự với rủi ro nhưng trường hợp cân nói giữa hai yếu tố này trong năm đến thì tôi thấy là tương đương. do vậy, hoàn toàn với thể bỏ tiền vào tiết kiệm hoặc đầu tư.
Còn những kênh khác như bất động sản, vàng, ngoại tệ, tôi cho rằng những kênh này hoặc là ko mang thanh khoản (bất động sản), hoặc là mức độ rủi ro quá to so sở hữu kỳ vọng lợi nhuận (vàng). Vấn đề của thị trường bất động sản ngày nay ko phải do dân đầu cơ thiếu tiền, không dám vay mà là giá cao. người dùng nhà bao giờ cũng cân kể việc tậu 1 bất động sản giá tốt hay là vay tiền giá tốt để tìm bất động sản giá cao. cứng cáp người ta sẽ ko tậu phương pháp đi vay. Mấu chốt để giải quyết thị trường bất động sản bây giờ chính là giải quyết hàng tồn kho, và chỉ với phương pháp giảm giá thôi.
- Theo ông, khả năng sinh lời của kênh cổ phiếu trong năm đến sẽ ra sao?
- khi tôi đã đặt kênh đầu tư cổ phiếu ngang mang kênh gửi tiết kiệm, nghĩa là kỳ vọng đầu tư cổ phần nên tăng thấp hơn. Thông thường ở Việt Nam, để tìm giữa một trang bị cực kỳ rủi ro có 1 thiết bị rất an toàn thì đâu đấy 15% mới đáng đánh đổi. Tôi cho rằng thị trường năm tới cũng phải nâng cao từ 15% trở lên.
- Vậy cổ phần hay nhóm ngành nào sẽ mang nhiều tiềm năng nhất trong năm 2014?
- những ngành làm cho ăn tốt trong năm tới sẽ vẫn là các ngành cơ bản, cần thiết như ăn uống, thực phẩm hay những ngành vượt qua quá trình khủng hoảng như thương mại, buôn bán… Tuy nhiên, tôi ko khuyến khích dân đầu cơ chọn cổ phần theo ngành bởi nó quá rộng. Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, phải sàng lọc theo từng nhà hàng.
Thực chất, dân đầu cơ lựa tậu cổ phiếu phần nhiều cũng không hề vì ngành đấy tốt hay không thấp mà chủ yếu dựa vào tiêu chí quá khứ. ví như chứng khoán đó mang lịch sử nâng cao giảm mạnh, dân đầu cơ cực kỳ thích đổ tiền vào, bởi đặc trưng của thị trường Việt Nam vẫn là thị trường đầu cơ, nhà đầu tư liều và thích lướt các con sóng lớn. Ví dụ có nhiều người cảm thấy hối tiếc khi mua cổ phiếu tốt nhưng mức lớn mạnh chỉ khoảng 10-20%, so sở hữu các cổ phiếu vớ vẩn nhưng tăng đến cả trăm phần trăm.
do đó, tôi tin rằng những phân tích dựa vào ngành là mang nhưng ko chiếm tỷ trọng to trong quyết định của nhà đầu tư. Nhưng cũng đúng lúc đề cập rằng cô đông lựa chọn cổ phiếu bất động sản là do kỳ vọng thị trường bất động sản phải chăng lên, hoặc cổ phiếu ngân hàng do ngành này với triển vọng.
- Sang năm Giáp Ngọ 2014, ông chờ đợi nhất điều gì?
- Tôi kỳ vọng nhà điều hành đừng cố kích thích một cái gì mà bắt buộc để thị trường diễn ra theo đúng quy luật. Điều quan trọng ngày nay là nền kinh tế bắt buộc tạo dựng lại niềm tin và các cá thể trong nền kinh tế nên nhận thức rõ giữa rủi ro và lợi nhuận hơn là vươn lên là những người liều.
Xử lý nợ xấu cũng phải khiến cho nhành và đừng tìm mọi cách che giấu con số thực sự, việc phân cái nợ theo Thông tư 02 nên được áp dụng rõ.

Hệ số giá trên lợi nhuận (P/E) của những cổ phiếu trong chỉ số này hiện là 13,7, thấp hơn S&P 500 (16,3)

Tới giữa buổi sáng nay, theo giờ Hà Nội, chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) đã tăng thêm một,57%, cao nhất 7 tháng và sắp chạm đỉnh 6 năm. Trong lúc đấy, đồng yen xuống đáy 5 năm so có USD.
Shanghai Composite Index trên sàn cổ phần Trung Quốc cũng tăng thêm 0,2%. S&P/ASX (Australia) lên một,7% và Kospi (Hàn Quốc) lên 0,5%.
Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương đã tăng 6,9% năm nay lúc ngân hàng trung ương những nước tung kích thích để thúc đẩy kinh tế toàn cầu. Hệ số giá trên lợi nhuận (P/E) của những cổ phiếu trong chỉ số này hiện là 13,7, thấp hơn S&P 500 (16,3), theo số liệu của Bloomberg .
Trước ấy, cổ phiếu Mỹ cũng lập đỉnh lúc S&P 500 chốt phiên tăng 2% lên một.810 điểm, còn Dow Jones lên kỷ lục 16.167 điểm. Theo thông báo của FED, từ tháng 1 năm sau, họ sẽ chỉ tậu lại 40 tỷ USD trái phiếu Chính phủ và 35 tỷ USD những khoản nợ thế chấp mỗi tháng. Như vậy, quy mô gói nới lỏng tiền tệ hàng tháng đã được rút từ 85 tỷ USD xuống 75 tỷ USD. Lãi suất cho vay qua đêm vẫn được giữ nguyên ở mức gần 0%.
"Quyết định của FED có lợi cho toàn bộ những thị trường. Họ đã lạc quan hơn về tỷ lệ thất nghiệp và nền kinh tế, nhưng vẫn duy trì kích thích và lãi suất thấp để hỗ trợ", Shane Oliver - Giám đốc chiến lược đầu tư tại AMP Capital Investors nhận xét.
Quan chức FED dự đoán tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ sẽ giảm xuống 6,3% cuối năm sau, phải chăng hơn dự báo hồi tháng 9 là 6,4-6,8%. Trước đó, 34% nhà kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg cho rằng FED sẽ giảm kích thích ngay trong tháng này.
Chỉ còn hơn 1 tháng là tới Tết Âm lịch, câu chuyện lương thưởng cuối năm lại được giới cổ phần đưa ra bàn tán. Dù 2013 được đánh giá là một năm mang sóng, xu hướng nâng cao còn tiếp tục nhưng đến thời điểm này, sở hữu ko ít nhà hàng cổ phần chưa thể đón "trái ngọt" từ thị trường, hoặc vẫn buộc phải bù đắp cho các khoản lỗ trước ấy. Chuyện lư
Trao đổi sở hữu VnExpress.net , lãnh đạo công ty cổ phần cổ phiếu Rồng Việt (VDSC) cho biết dù chưa mang kế hoạch thưởng Tết cụ thể nhưng nhân viên trong nhà hàng vẫn được nhận lương tháng đồ vật 13 như hầu hết năm. Theo vị này Tết năm nay sở hữu thể với thưởng thêm song ko đa dạng. không tính ra, sau lúc tổng kết tình hình buôn bán, siêu thị cũng cân kể thưởng cho các cán bộ nhân viên hoàn hảo.
“Nếu so mang năm ngoái, sở hữu lẽ lương thưởng khá hơn một chút. công ty làm ăn với lời nhưng còn khiêm tốn buộc phải sẽ ‘liệu cơm gắp mắm’. Ban giám đốc cũng sẽ hưởng lương thưởng như nhân viên nhưng tùy theo chức năng và nhiệm vụ mỗi người để có mức cao rẻ khác nhau”, lãnh đạo cổ phiếu Rồng Việt chia sẻ.
9 tháng đầu năm, cổ phiếu Rồng Việt lãi sau thuế gần 3,9 tỷ đồng. So có việc lỗ 7,4 tỷ đồng cộng kỳ năm trước, kết quả này được xem là khả quan. Tuy nhưng, ví như cộng dồn từ các quý trước để lại, công ty vẫn bắt buộc gánh lỗ sau thuế hơn 148 tỷ đồng. Lãnh đạo cổ phiếu Rồng Việt đánh giá: “Kinh tế cũng chưa thể phục hồi mạnh và thị trường chứng khoán 2014 cũng sẽ chỉ nhỉnh hơn 1 chút so với năm nay”.
Cũng trong xu hướng chỉ vừa với lãi, đại diện nhà hàng cổ phần Sài Gòn Hà Nội (Mã CK: SHS) cho biết kế hoạch thưởng Tết cụ thể vẫn phải chờ trình lên Hội đồng quản trị, nhưng "rất với thể giống như tất cả năm là chỉ sở hữu tháng lương đồ vật 13". không tính ra, cuối năm công ty với thể tổ chức buổi ăn uống tất niên và trao thưởng cho các nhân xuất sắc, đa phần là dành cho môi giới để động viên anh em, đại diện này cho biết.
Tuy vậy, theo vị này, dưới góc nhìn của một nhân viên thì "mức thưởng Tết như vậy là tuyệt vời do hiện thời thị trường vẫn còn rộng rãi khó khăn và cả cạnh tranh. Hơn nữa, ví như chia thưởng quá to những cổ đông cũng ko hài lòng".
Báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm của chứng khoán SHS cho thấy khoản lãi sau thuế hơn 5 tỷ đồng. Tuy nhiên công ty này vẫn còn khoản lỗ lũy kế từ các quý trước để lại
Chung quan điểm trên, một lãnh đạo cao cấp tại cổ phiếu Vietinbank chia sẻ siêu thị cũng chỉ tặng nhân viên tháng lương đồ vật 13 làm cho thưởng Tết. Bình quân lương tại nhà hàng đạt khoảng 7 triệu đồng 1 tháng, và ban lãnh đạo cũng sẽ hưởng chế độ lương thưởng tương tự nhân viên.
Còn lãnh đạo 1 số công ty cổ phiếu khác như Đông Á, ACBS, cũng đồng tình 2013 là 1 năm cạnh tranh đối với toàn nền kinh tế. rộng rãi doanh nghiệp không hoàn thành kế hoạch kinh doanh, thậm chí thua lỗ bắt buộc đều không mặn mà lúc nhắc tới thưởng Tết. Mặc Tuy thế những doanh nghiệp này cũng đang dự kiến trình Hội đồng quản trị về việc sẽ thưởng tháng lương thiết bị 13 cho nhân viên nhằm khích lệ họ phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới.
Trong khi đấy, các doanh nghiệp có lãi nâng cao so có cùng kỳ năm trước cũng vẫn dè dặt lúc nhắc tới thưởng Tết. Lãnh đạo nhà hàng cổ phần Sài Gòn (Mã CK: SSI) cho biết, năm nay doanh nghiệp khiến ăn rẻ, vượt kế hoạch đề ra cần vẫn sẽ chia lương thưởng đều đặn cho nhân viên.
“Chúng tôi đang nghiên cứu mức lương thưởng sao cho thích hợp và mang thể sẽ hơn năm ngoái. Tuy nhiên, con số chính xác vẫn chưa thể công bố vì còn trình Hội đồng quản trị”, lãnh đạo SSI chia sẻ.
Theo báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm, cổ phần SSI mang lãi sau thuế của cổ đông siêu thị mẹ trên 350 tỷ đồng, tăng 17% so sở hữu cộng kỳ. đến ngày 30/9, siêu thị này còn hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa cung cấp và trên 2.500 tỷ đồng tiền mặt tại ngân quỹ.
Trong lúc lãnh đạo dè dặt, không ít nhân viên nhà hàng chứng khoán vẫn đặt kỳ vọng vào thưởng Tết năm nay. Anh Nguyễn Xuân Thanh, nhân viên môi giới tại một chi nhánh của cổ phiếu ACB cho hay giá trị giao dịch rộng rãi phiên trong năm 2013 nâng cao mạnh bắt buộc hoa hồng được hưởng cũng rẻ hơn so sở hữu năm ngoái. Theo quy định, các nhân viên môi giới tại cổ phần ACB chỉ được hưởng hoa hồng và có thưởng Tết riêng.
“Thị trường chứng khoán năm nay sở hữu phổ biến phiên giao dịch đột biến cần môi giới cổ phiếu cũng bớt khó khăn. phổ biến giao dịch nhân viên môi giới được hưởng cả trăm triệu đồng tiền hoa hồng. Việc thưởng Tết cho khối môi giới được đa dạng nhà hàng tính luôn vào tiền hoa hồng”, nhân viên môi giới chứng khoán ACB giải thích.
Tuy thế, anh Thanh chia sẻ vẫn mong năm nay được nhận thêm thưởng Tết. Còn nhân viên môi giới khác tại nhà hàng chứng khoán Tân Việt cũng kỳ vọng ngoài việc hưởng hoa hồng sẽ có thêm lương tháng 13.

Mở tài khoản chứng khoán 55

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đang tranh luận về việc mang phải tăng lãi suất không, dựa trên việc phân tích khả năng đáp ứng của nền kinh tế và tài chính. Đây là lý do tại sao các quan chức tại Ngân hàng Trung ương Mỹ nhấn mạnh cach choi chung khoan các nhà đầu tư không phải tập trung vào việc lúc nào lãi suất nâng cao mà phải chú ý đến việc sẽ mất bao lâu để mọi việc đi vào quỹ đạo bình thường.
“Việc FED tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ được giải thích như một tín hiệu cho sự kết thúc của kỷ nguyên tiền rẻ”, Julian Jessop - Kinh tế trưởng toàn cầu mo tai khoan chung khoan tại Capital Economics cho biết. "Ngược lại, chúng tôi ko cho rằng việc bình thường hóa lãi suất một bí quyết từ từ của Mỹ mang thể gây ra một cú sốc, thay vào đấy, chính sự giữ nguyên lãi suất tốt kỷ lục sẽ gây ra điều đó".
Đây là 1 số phản ứng của thị trường, dựa trên xu hướng lịch sử được CNBC thống kê.
cổ phiếu
Lãi suất nâng cao sở hữu thể làm tài sản trên thị trường dễ "bốc hơi", tuy nhiên, tác động là ko quá nghiêm trọng. các thị trường trong vòng 35 năm qua thường nâng cao khoảng 14% ngay khi nâng cao lãi suất, sau ấy đi ngang trong 250 ngày (tăng trung bình 2,6%) và trở lại bình thường sau 500 ngày, mang lợi nhuận trung bình trong 6 chu kỳ là 14,4%, theo 1 phân tích mới đây Bob Doll - Giám đốc chiến lược tại Nuveen Asset Management.
Deutsche Bank cho biết tác động vào các chứng khoán sẽ rõ rệt hơn sau chu kỳ lãi suất tăng và lợi nhuận bắt đầu giảm sút.
Suy thoái là 1 thực tế của đời sống kinh tế, nhưng tăng lãi suất bao giờ cũng kéo theo điều này. có thực tế hiện tại, FED đang đối mặt có một số điều kiện chưa từng xảy ra trước ấy và mang thể đẩy nhanh sự suy thoái. Đáng chú ý, tổng sản phẩm trong nước về gần mức phải chăng nhất từ trước tới nay lúc lãi suất tăng.
Theo Deutsche Bank, trong 118 lần tăng lãi suất nói từ năm 1950, chỉ có hai lần GDP danh nghĩa nâng cao dưới 4,5%, trong lúc GDP quý đồ vật hai của năm 2015 mới nâng cao 3,6%. tăng lãi suất lúc nền kinh tế mong manh như vậy mang thể nguy hiểm và đặt ra câu hỏi liệu khi này sẽ khác.
Thị trường đã trong chu kỳ giằng co bởi quyết định của FED, lúc mà tất cả con mắt hướng về cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tuần này. rộng rãi nhà chiến lược và kinh tế tin FOMC với thể chấp thuận tăng lãi suất.
"Trong nghiên cứu của chúng tôi đề cập từ năm 1950, tất cả những chu trình nâng cao lãi suất cho tới nay đều diễn ra trong chu siêu đòn bẩy tài chính và GDP nâng cao cao”, báo cáo của Deutsche cho biết. "Ngược lại, trong lần này, đà phục hồi đã chậm dần nói từ khi cuộc suy thoái tồi tệ nhất diễn ra”.
Trái phiếu
Thị trường trái phiếu cũng đã biến động lúc lãi suất dự kiến nâng cao lên, tương tự như cổ phiếu. Sự khác biệt chính là tác động sẽ xảy ra nhanh hơn vào trái phiếu so sở hữu chứng khoán khi FED thay đổi chính sách.
"Đối sở hữu trái phiếu, dường như lợi suất thay đổi ngay tắp lự khi lãi suất nâng cao hoặc giảm. Và cuối cùng của chu kỳ, lợi suất trái phiếu sẽ rơi ngay lập tức”, Deutsche nhắc.
Charles Schwab tin rằng tăng lãi suất sẽ khiến cho lợi suất trái phiếu kỳ hạn dài và ngắn chuyển động sắp nhau hơn, làm cho đường cong lợi suất bằng phẳng. Trái phiếu lợi suất cao thường diễn biến tốt hơn trong môi trường như vậy, mặc dù "chúng tôi vẫn đang thận trọng khi đánh giá sự co dãn của lợi suất”, Kathy Jones, chuyên gia phân tích tại Schwab cho biết trong 1 phân tích.
Jones cho rằng thị trường đã đã thích nghi có các kỳ vọng chính sách của FED. "Ngoài sức mạnh của đồng USD và sự sụt giảm kỳ vọng lạm phát, có 1 số dấu hiệu cho thấy thị trường đã điều chỉnh trước triển vọng thắt chặt chính sách tiền tệ”, bà viết. "Lãi suất ngắn hạn tăng, đường cong lãi suất phẳng hơn, chênh lệch tín dụng đã được mở rộng và tăng. Đây là tất cả những đặc điểm của thị trường lúc FED thắt chặt chính sách".

Mở tài khoản chứng khoán 53

Những giải pháp tái cấu trúc kinh tế cũng như thị trường sẽ là động lực thu hút thêm loại vốn ngoại và thúc đẩy sự xây dựng thương hiệu những sản phẩm chứng khoán mới, theo Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Phát biểu tại lễ khai trương phiên giao dịch đầu năm tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng tin tưởng thị trường chứng khoán sẽ với phổ biến tín hiệu phải chăng dù kinh tế vĩ mô trong, không tính nước còn khó khăn. Theo ông, 1 số điểm sáng dần xuất hiện trên thị trường như lãnh đạo các cấp đã đánh giá cao vai trò của kênh chứng khoán.
Niềm tin vào giải pháp điều hành của Chính phủ đồng thời các triển vọng kinh tế trong cach choi chung khoan ngoại trừ nước cũng dần cải thiện. Ông nói: “Việc tái cấu trúc nền kinh tế và giải pháp vĩ mô cứng cáp sở hữu rộng rãi bước ngoặt hơn, ko chỉ trong công tác cổ phần hóa mà còn rộng rãi mặt khác nhau”.
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán cũng kỳ vọng các giải pháp này sẽ thu hút thêm chiếc vốn ngoại cũng như thúc đẩy sự ra đời của những sản phẩm chứng khoán mới.
Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, trong năm 2013 thị trường cổ phiếu đón nhận 11 mo tai khoan chung khoan doanh nghiệp niêm yết mới sở hữu tổng giá trị 963,3 tỷ đồng theo mệnh giá. Tại ngày 31/12, sàn Hà Nội có 378 doanh nghiệp niêm yết mang khối lượng 8,55 tỷ cổ phiếu. Trị giá niêm yết tính theo mệnh giá đạt 85.536 tỷ đồng, tăng 5% so sở hữu năm 2012.
Trung bình mỗi phiên trong năm qua, khối lượng giao dịch trên sàn Hà Nội là 42,3 triệu cổ phiếu, tương đương 328,5 tỷ đồng. Giá trị thị trường cuối năm 2013 đạt 105.557 tỷ đồng, tăng 20% so với một năm trước.
Về lĩnh vực trái phiếu, tổng huy động qua kênh đấu thầu trái phiếu Chính phủ trong năm qua cũng đạt kỷ lục có 187.000 tỷ đồng và được Ngân hàng vững mạnh Châu Á (ADB) đánh giá tiềm năng nhất khu vực. Ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cũng chia sẻ lĩnh vực trái phiếu Việt Nam hiện đứng trong top các thị trường vững mạnh ở châu Á với khối lượng thanh khoản nâng cao gấp đôi so với 2012. cộng mang việc cổ phiếu Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng thuộc hàng nhanh nhất thế giới, ông Dũng bày tỏ niềm tin và sự kỳ vọng sự khởi sắc vào thị trường năm 2014.

Chứng khoán 52

Cổ phần Việt Nam hoạt động hơn chục năm qua và được coi là non trẻ so mang những thị trường lớn mạnh trên thế giới. Đa phần dân đầu cơ chơi cổ phiếu đều chưa thiết bị đủ kiến thức và kinh nghiệm để với thể vượt qua các biến động trên thị trường và đánh bại chỉ số Vn-Index.
Từ khi thị trường cổ phần biết đến các con sóng đầu cơ và trải qua cach choi chung khoan cú giảm thế mạnh, bài học lớn nhà đầu tư thường gặp cần là không biết lựa sắm chứng khoán hoặc thời điểm mua bán và chiến lược cụ thể. Chơi cổ phiếu là một nghệ thuật nơi toàn bộ người kiểm soát rẻ tâm lý trong giao dịch cổ phần, đồng thời tự rèn luyện mình 1 phong cách đầu tư chuyên nghiệp, vật dụng cách mua lựa chứng khoán phải chăng để có thể thành công trong 1 môi trường buôn bán khắc nghiệt.
Đầu các năm 1930 của thế kỷ trước, 1 chuyên gia phân tích chứng khoán trẻ tuổi sở hữu tên Benjamin Graham sau đa dạng năm nghiên cứu đã phát hiện 1 quy luật. đó là rộng rãi cổ phiếu phải chăng sau một thời gian bị ảnh hưởng tâm lý thất thường từ thị trường sẽ bị bán tháo tới khi thị giá cực kỳ thấp. khi đấy, cô đông chỉ việc chọn vào và nắm giữ một thời gian để giá quay lại mốc cao hơn và thu lời to.
Tuy nhiên, vị tỷ phú nổi danh Warren Buffet lại không hoàn toàn đồng ý mang quan điểm này và đã chứng minh chẳng phải chứng khoán nào bị định giá thấp cũng quay lại giá tiền ban đầu. Chỉ các cổ phiếu phải chăng, có lợi thế khó khăn đặc thù và lợi nhuận phát triển bền vững mới nâng cao trở lại và thị giá vượt lên những tầm cao mới. Ngược lại, việc chọn nhầm cổ phiếu sẽ rất tệ hại, không kể đến các chứng khoán tiếp tục giảm giá sâu. lúc nhà đầu tư ghi nhận các khoản lỗ to, rộng rãi mã bị mua nhầm hầu như ko biến động nhiều về giá, xu hướng đi ngang trong thời gian dài gây cách chơi chứng khoán mất nhiều tầm giá cơ hội và chôn vốn.
Vậy các cổ phiếu sẵn sàng tăng điểm trở lại khi thị trường hồi phục là các mã nào? Qua thống kê các con sóng cổ phiếu từ năm 2009 đến nay, đa dạng cổ phiếu đã tăng giá cực kỳ tốt ngay từ lúc bắt đầu niêm yết. các mã này đều sở hữu đặc điểm chung để vươn lên là chứng khoán chất lượng cao mà số đông dân đầu cơ nhỏ lẻ đã bỏ lỡ.
đầu tiên, cổ phiếu tốt nên là những mã đứng đầu ngành đặc trưng hoặc cơ bản , hoạt động đơn ngành, sản xuất sản phẩm dịch vụ ưu việt hơn các đối thủ khác và có quy mô hoạt động như doanh thu, lợi nhuận bền vững trong những năm. đồ vật hai, đây là nhóm thường có biến động về giá to trong một khoảng thời gian dài và là những cổ phần midcap phát triển .
các mã midcap lớn mạnh có thể là cổ phần chu kỳ mang quy mô vốn hóa trung bình, sản phẩm và dịch vụ đặc trưng mà những đối thủ khác ko mang. Hoạt động kiểu “một mình một chợ” thường mang điểm cộng lớn vì ko mang đối thủ trong phân khúc sản phẩm của mình. bên cạnh việc định nghĩa thế nào là chứng khoán bảng giá chứng khoán tốt, chúng ta cần mang bộ lọc cổ phiếu để sớm tìm ra những mã chất lượng cao trước lúc ghi nhận các bước tiến lớn lớn về giá. Câu hỏi tiếp theo đặt ra là những cổ phần cực kỳ hạng thường xuất hiện ở hoàn cảnh nào và mang đặc điểm gì ?
Ý tưởng về bộ lọc cổ phần trước tiên được lớn mạnh bởi một trong những chuyên gia đầu cơ cổ phần nức tiếng nhất trên thị trường cổ phần Mỹ những năm 80–90, William O’Neil. Hệ thống lọc chứng khoán CANSLIM của ông dường như lôi kéo rất nhiều sự sử dụng rộng rãi của giới đầu tư tài chính ko chỉ trên toàn thế giới mà cả ở Việt Nam. Việc áp dụng những tiêu chí trong bộ lọc này vào môi trường kinh doanh chứng khoán tại Việt Nam về cơ bản là ổn định nhưng vẫn chưa gần như. Tuy nhiên, những tiêu chí cụ thể dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn khi nào và dòng chứng khoán gì sắm là ưa thích.
Hệ thống lọc cổ phần của William O’Neil sở hữu cụm từ gồm 8 chữ loại và 1 chữ số viết tắt của 9 tiêu chí lọc chứng khoán quan trọng, ghép lại thành MS1 CHOICE . Trong đó:
M – MARKET có nghĩa xu hướng thị trường. nhà đầu tư mo tai khoan chung khoan nên chọn tìm chứng khoán lúc thị trường đang với các diễn biến tích cực, xu thế nâng cao đang mang dấu hiệu xảy ra. Đôi lúc nhà đầu tư cũng với thể tậu cổ phiếu khi thị trường đang diễn biến ảm đạm hoặc tạo đáy trũng để tích lũy.
S – SUPPLY đề cập đến cung cầu cổ phần. các mã sở hữu bất ngờ giao dịch nhộn nhịp hoặc khối lượng khớp lệnh tăng đột biến kèm trị giá to là những cổ phần có nhiều cơ hội nâng cao giá. chứng khoán với xu hướng nâng cao thế mạnh hầu như không thể thiếu các phiên giao dịch bùng nổ.
một – Số một là đứng vị trí đầu tiên 1 trong mỗi lĩnh vực, ngành nghề mở tài khoản chứng khoán buôn bán hoặc sản phẩm duy nhất mà ko có đối thủ. Đây là tiêu chí lựa tìm tương đối quan trọng khi chúng ta mua kiếm các rất chứng khoán. Chỉ các mã đứng đầu ngành về quy mô và tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu mới có rộng rãi cơ hội tăng giá mạnh. các cổ phiếu có sản phẩm đặc thù được người tiêu dùng săn đón cũng với thể hứa hẹn tương lai sáng và cơ hội nâng cao điểm đa dạng lần theo thời gian.
C – CURRENT PROFIT . Trong đấy, cổ phiếu của công ty nào mang lợi nhuận hiện tại và lãi dự báo trong tương lai rẻ thì cô đông cần nắm giữ.
H – HISTORY . Thông thường những chứng khoán mang lịch sử giao dịch với giá nâng cao mạnh thường lôi kéo sự tham gia của nhiều cô đông. chiếc tiền đầu cơ với đa dạng cơ hội nâng cao điểm cũng như giao dịch nhộn nhịp trong tương lai. Đôi khi lịch sử đôi cũng thường lặp lại trên thị trường cổ phần.
O – ORGANIZATION liên quan đến nội bộ nhà hàng. Trong đấy, cổ phần của những doanh nghiệp có ban lãnh đạo tâm huyết, tài năng sẽ mang đến cho doanh nghiệp những khoản lãi lớn. doanh nghiệp cũng hoạt động và phát triển hiệu quả hơn những đơn vị khác, đồng thời tạo cảm giác yên tâm cho cô đông khi nắm giữ chứng khoán ấy.
I – INSTITUTIONAL kể đến cổ đông chiến lược đang có chứng khoán trong doanh nghiệp. Theo ấy, siêu thị thấp thường mang những cổ đông là các tổ chức tài chính to, quỹ đầu tư nước ngoài chuyên nghiệp. nhà đầu tư cá nhân đôi tự nhiên bắt buộc quá chọn hiểu về nhà hàng trong khi mang các tổ chức chuyên nghiệp sở hữu đa dạng cổ phiếu của công ty đó.
C – CANDLESTICK là biểu đồ hình nến, được xem như 1 trong những công cụ đánh giá giao dịch ngắn hạn dựa trên chi tiết công nghệ cũng như những dòng hình tăng, giảm giá. một chứng khoán trước khi nâng cao ưu thế sẽ buộc phải trải qua 1 dòng hình tăng giá đặc trưng. nếu ko, giá của cổ phần ấy sẽ tiếp tục đi ngang, thậm chí trong xu hướng giảm.
E – EVALUATION là chi tiết chú ý cô đông hiểu giá trị chứng khoán. Xác định giá trị thông qua giá trị sổ sách doanh nghiệp là tiêu chí cực kỳ quan trọng trong hoạt động đầu tư. những cổ phiếu thấp đôi khi bị thị trường định giá phải chăng lại có biên độ an toàn to. Biên độ an toàn được tính bằng khoảng phương pháp giữa giá trị sổ sách và giá trị thị trường. Theo ấy, biên độ này càng cao, việc đầu tư càng an toàn.
Đối có các dân đầu cơ nghiệp dư hoặc mới gia nhập thị trường, việc mua nhầm cổ phần là điều hay xẩy ra và đôi khi làm họ cần trả giá đắt cho các bài học kinh nghiệm đấy. Đầu tư hợp lý ngay từ đầu vào những chứng khoán tốt là điều tất cả dân đầu cơ cần khiến. Chính bản thân mỗi nhà đầu tư nên tự đồ vật cho mình hầu hết kiến thức chứng khoán và nhất là hệ thống lọc cổ phiếu thấp để sở hữu thể giảm thiểu rủi ro và tìm ra các vô cùng cổ phiếu trong tương lai.

Quyết định đặt siêu thị Chứng khoán Ngân hàng tăng trưởng

Ủy ban chứng khoán Nhà nước vừa ban hành Quyết định đặt siêu thị Chứng khoán Ngân hàng tăng trưởng Nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHBS) và siêu thị Chứng khoán CIMB-Vinashin vào tình trạng kiểm soát đặc biệt.
Nguyên nhân là 2 doanh nghiệp này mang chỉ tiêu an toàn tài chính rẻ kéo dài. Theo báo cáo tài chính, thời điểm 30/6/2014, tỷ lệ an toàn vốn khả dụng của MHBS chỉ 133% và lỗ lũy kế sắp 85 tỷ đồng. Trong khi đấy, tỷ lệ an toàn vốn khả dụng mang CIMB-Vinashin cuối năm 2013 là 137%, lỗi lũy kế tới cuối năm ngoái gần 75 tỷ đồng.
Thời hạn kiểm soát có MHBS sẽ đến 5/1/2015, còn CIMB-Vinashin đến 29/12/2014. Trong thời gian trên, hai doanh nghiệp chứng khoán bắt buộc khắc phục tình trạng bị kiểm soát đặc biệt, ví như tỷ lệ vốn khả dụng đạt từ 180% trở lên trong 3 tháng liên tục sẽ được xem xét đưa khỏi diện này.
Hồi đầu năm, Ủy ban chứng khoán cho biết trong 100 doanh nghiệp chứng khoán đang hoạt động, với 20 đơn vị cần bắt buộc tái cấu trúc. Trong đấy có 6 doanh nghiệp đã chấm dứt hoạt động hoặc đang khiến cho thủ tục giải thể, 2 nhà hàng tạm ngừng và bị đình chỉ hoạt động, 5 đơn vị bị kiểm soát và 4 công ty bị kiểm soát đặc thù.
doanh nghiệp cổ phần Chứng khoán Ngân bậc nhất tư và tăng trưởng Việt Nam (BSI) thông báo miễn nhiệm Phó tổng giám đốc - ông Nguyễn Văn Thắng từ 15/1. Thông báo cho biết, ông Thắng được điều về Ngân hàng cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) để nhận nhiệm vụ mới.
Ông Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1977, với bằng thạc sĩ kinh tế, công tác tại BIDV từ năm 2002, tới năm 2010 được bầu làm cho Ủy viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc tại Chứng khoán BIDV.
Cổ phiếu BSI chính thức giao dịch vào 19/7/2011, vốn điều lệ là 865 tỷ đồng. 9 tháng đẩu năm 2012, Chứng khoán BIDV lãi sắp 47,5 tỷ đồng, trong lúc 9 tháng năm 2011, lỗ khoảng 125 tỷ đồng. Mở cửa phiên giao dịch 16/1, cổ phiếu BSI mang giá 4.400 đồng.
Thông tư 13 đã sở hữu những sửa đổi, theo hướng "dễ thở" hơn có các ngân hàng, tạo thuận lợi cho lưu thông tiền tệ, thị trường chứng khoán. Đây được xem là nút thắt khiến nhà đầu tư hạn chế giải ngân trong suốt thời gian qua, cuối cộng cũng được tháo gỡ. Lãi suất cơ bản tháng 10 vẫn giữ mức 8%, vững mạnh GDP lần trước tiên vượt mục tiêu đề ra cả năm, giúp bức tranh kinh tế sáng sủa hơn.
Vn-Index từ đầu tháng 9 tới nay dao động nhẹ nhàng và trụ khá vững trên 447 điểm. Nay, cộng khi đón nhận một loạt tin thấp, bắt buộc theo 1 số doanh nghiệp chứng khoán, khả năng xuống tốt hơn nữa của các chỉ số chứng khoán là khó xảy ra. Nhà đầu tư đã mang thể trút bỏ gánh nặng tâm lý với tên Thông tư 13, để sẵn sàng giải ngân trong thời gian tới.
Phiên giao dịch 28/9, Vn-Index tăng điểm ngay từ đầu và duy trì cho đến lúc đóng cửa. Mức tích lũy 4,93 điểm (1,09%) đưa chỉ số sàn TP HCM lên mức cao nhất trong 5 phiên qua: 455,13 điểm.
Cổ phiếu ngân hàng, sau lúc Thông tư 13 sở hữu các đổi thay theo hướng khơi thông vốn cho vay, đã diễn biến trái chiều. STB bất ngờ vọt lên trần hôm qua, đã với lúc giảm điểm sáng nay, song dần gượng dậy và nâng cao nhẹ 0,2 điểm vào chung cuộc. Diễn biến giằng co, nhưng STB vẫn chứng tỏ thanh khoản ở mức cao, với 3 triệu cổ phiếu giao dịch. CTG, ACB, SHB, VCB đóng cửa tăng 0,1-0,5 điểm. Riêng EIB giữ mức tham chiếu.
các blue-chip khác nâng cao nhẹ lúc giao dịch của nhà đầu tư sáng nay chủ yếu vẫn có tính cầm chừng, chứ không hưng phấn quá độ sau một loạt tin phải chăng xuất hiện. Lệnh sắm giá thấp xuất hiện không ít, dù bên bán chốt giá cao ở mọi những cổ phiếu. ko kể BVH, VIC nâng cao trần, phần lớn cổ phiếu sở hữu giá trị vốn hóa lớn chỉ tích lũy 0,1-1,5 điểm.
Thanh khoản ko đột phá mạnh, song cũng nâng cao 5% về khối lượng và 10% về giá trị so mang hôm qua. Trên sàn TP HCM, 38,9 triệu cổ phiếu chuyển nhượng, trị giá 1.054 tỷ đồng.
Tại sàn Hà Nội, tổng cùng mang 34,6 triệu chứng khoán sang tay, tương đương 981 tỷ đồng, tăng trên 30% so mang phiên trước. HNX-Index được cùng thêm 0,24 điểm, đạt 130,17 điểm.
Thị trường giao dịch cổ phiếu doanh nghiệp đại chúng chưa niêm yết đạt 47,13 điểm, nâng cao 0,17 điểm, khi 11h15. Giao dịch trên sàn UPCoM mang 0,25 triệu cổ phiếu trao tay, ứng sở hữu 4,2 tỷ đồng.

Trong tuần qua, cổ phiếu VNM của nhà hàng cổ phiếu Sữa Việt Nam

(Vinamilk) xuất hiện giao dịch thỏa thuận khủng lên tới hơn 10 triệu chứng khoán do dân đầu cơ nước không tính thực hiện, trị giá hơn 1.500 tỷ đồng. Trước khi mo tai khoan chung khoan đó, hai quỹ ngoại là Vietnam Enterprise Investment và Amersham Industries Limited cũng đăng ký bán 13,4 triệu cổ phần VNM để tái cơ cấu danh mục làm nhiều nhà đầu tư cho rằng giao dịch trên là của hai cổ đông này.
trường hợp cuộc chọn bán thành công như dự kiến, Amersham Industries Limited vẫn còn 12 triệu cổ phần VNM trong danh mục còn Vietnam Enterprise Investments Limited với 10,7 triệu cổ phiếu. Hơn 11 tháng đầu năm, giá chứng khoán VNM đã nâng cao tới 65%, đạt 140.000 đồng. So mang thời điểm niêm yết lên sàn vào năm 2005, mã này cũng tăng giá trên phương pháp choi chung khoan 2,5 lần. ko kể ra, room nước ngoài cho mã này cũng khóa từ lâu trong lúc nhu cầu vẫn ngày một gia nâng cao. đa số hơn 10 triệu chứng khoán VNM bán thỏa thuận trong tuần qua đều có dân đầu cơ tìm hết, tuy nhiên danh tính vẫn chưa được Vinamilk tiết lộ chính thức.
trường hợp của Vinamilk chẳng hề duy nhất lúc hồi tháng 9, 1 quỹ ngoại khác tới từ Singapore là Orchid cũng thoái vốn khỏi Tập đoàn FPT bằng việc bán thỏa thuận hơn 29 triệu chứng khoán FPT. Trị giá Orchid thu về lúc đấy đạt trên 1.300 tỷ đồng.
một phần số cổ phần này cũng được chuyển nhượng xong cho 5 dân đầu cơ ngoại khác lúc bấy giờ. Cũng giống VNM, hiện room ngoại của FPT cũng không còn, giá chứng khoán lại tăng gần 33% so mang hồi đầu năm và được giới phân tích xếp vào hàng chất lượng cao trên sàn cổ phần. Trưởng phòng môi giới tại 1 chi nhánh của chứng khoán VNDirect cho biết dù FPT không còn room, nhu cầu đối sở hữu mã này từ các nhà đầu tư ngoại vẫn siêu cao.
ko chỉ những siêu thị đã hết room cho cô đông nước bên cạnh trên, trong năm nay 1 số quỹ ngoại như Vietnam Debt Fund SPC hay Mekong Enterprise Fund II cũng chốt lời thành công tại những siêu thị với giá trị nâng cao mạnh so mang thời điểm mới đầu tư. Chẳng hạn, Mekong Enterprise Fund II hồi đầu năm thoái 1 phần vốn tại siêu thị cổ phần Thế giới Di động và kiếm bộn tiền. Đây là khoản đầu tư quỹ này nắm từ năm 2007, cộng thêm cổ tức đã nhận, thu nhập từ số chứng khoán Mekong Enterprise Fund II bán lúc ấy cao gấp 11 lần so với số vốn ban đầu bỏ ra.
Còn Vietnam Debt Fund SPC cũng bán xong sắp một,1 triệu chứng khoán REEtại công ty cổ phần Cơ điện lạnh hồi đầu năm nay. Thời điểm Vietnam Debt Fund SPC bắt đầu mang chứng khoán REE cũng như trị giá đầu tư ban đầu ko được công bố trong văn bản. Tuy nhiên, sở hữu việc trị giá chứng khoán REE tăng hơn 64% cuối năm 2012 và trên 16% đề cập từ lúc niêm yết vào năm 2000, quỹ này cũng có thể xem đã chốt lời thành công.
những thương vụ sắm bán này diễn ra ngay trong thời điểm phổ biến cô đông nước ko kể nhận xét thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở quá trình giá thấp nhất khu vực Đông Nam Á và còn phổ biến cơ hội tăng trưởng. Đồng thời cơ hội mở room đang được Chính phủ xem xét, cân kể. Đầu năm tới nay, thị trường chứng khoán cũng đạt tốc độ vững mạnh khoảng 20%.
nhiều đợt sóng liên tiếp xuất hiện trên thị trường, từng mang phiên trị giá giao dịch tại sàn TP HCM lên tới hơn 2.000 tỷ đồng. Tính chung sau hơn 11 tháng, những nhà đầu tư nước ngoài tìm ròng sắp 210 triệu cổ phần tại hai sàn chứng khoán, trị giá 5.767 tỷ đồng. những cổ phiếu trong tầm ngắm các quỹ ngoại đa phần là blue-chip thuộc các công ty đầu ngành niêm yết trên hai sàn cổ phần có tình hình marketing ổn định, cổ tức đều đặn.
đa dạng dân đầu cơ cũng như 1 số chuyên viên môi giới tại các nhà hàng chứng khoán cho rằng việc những quỹ ngoại thoái vốn khỏi các nhà hàng Việt Nam trong bối cảnh này là chuyện bình thường. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ thấp tiềm năng lớn mạnh những nhà hàng này bắt đầu thấp dần trong mắt khối ngoại, 1 nhà đầu tư tại Hà Nội đặt câu hỏi.
Trao đổi với VnExpress.net, ông Phan Dũng Khánh – Trưởng phòng Tư vấn đầu tư, siêu thị cổ phần MayBank Kim Eng cho rằng điều phải ưa chuộng ở đây là chiếc tiền các quỹ ngoại này sẽ chuyển dịch đi đâu. “Nếu khoản đầu tư được chuyển nhượng cho đối tác khác cũng là người nước ko kể thì không thành vấn đề. sở hữu thể những quỹ này chốt lời để sau ấy tìm kiếm các khoản đầu tư khác sinh lời phải chăng hơn”, ông Khánh chia sẻ.
Chẳng hạn, phổ biến quỹ từng nắm chứng khoán các nhà hàng trong khoảng thời gian dài và đi qua các thời điểm suy thoái kinh tế. Giá cổ phần những công ty sở hữu thể nâng cao gấp đôi, gấp ba lần so với trị giá vốn ban đầu. Tuy nhiên, đến 1 quá trình nhất định, đà tăng này sở hữu thể bị chững và không còn xuất hiện mức cực kỳ lời như trước. vì thế những quỹ ngoại này nên rút vốn để đi đầu tư vào doanh nghiệp khác cũng đang ở mức tiềm năng như những doanh nghiệp trước đây, ông Khánh giải thích.
Dù vậy, chuyên gia này vẫn cho rằng mức độ hấp dẫn của thị trường Việt Nam đối sở hữu những quỹ ngoại quy mô to là chưa cao. “Năm vừa qua, cổ phần Việt Nam là một trong ba thị trường tăng thế mạnh nhất thế giới nhưng vẫn cực kỳ khó để thu hút những quỹ đầu tư thuộc tầm tỷ USD vào thị trường chứng khoán Việt Nam do quy mô hiện thời vẫn quá bé, chưa đề cập những rào cản như tránh room hay chênh lệch tỷ giá giữa các nước”. Trong thời gian đến, những quỹ đầu tư nước ngoại trừ hạng trung với quy mô khoảng 100 triệu USD sẽ với rộng rãi cơ hội hơn, ông Khánh nhận định.
Còn theo một lãnh đạo cao cấp tại siêu thị Quản lý quỹ Bảo Việt, giả dụ tính theo tỷ lệ P/E thì “mức này của cổ phiếu Việt Nam đâu đấy khoảng 12 trong lúc thị trường Indonesia, Thái Lan khoảng 13-14, như vậy nhà đầu tư nước ko kể nhìn vào vẫn thấy Việt Nam hấp dẫn hơn”.
Theo vị này, một trong các khía cạnh để dân đầu cơ nước ngoài chú trọng trên thị trường Việt Nam là những chi tiết rủi ro và thanh khoản. Trong đó, “tính thanh khoản năm nay mới chỉ đạt mức tạm ổn, năm sau với thể thấp hơn. những rủi ro liên quan tới tỷ giá, lạm phát cũng bắt đầu ổn định và tạo sự hấp dẫn cho thị trường”, ông cho biết.

Cách chơi chứng khoán an toàn nhất 50

Kinh tế Việt Nam kết thúc năm 2012 mang những chỉ tiêu được kiểm soát hơi thấp như lạm phát dưới 2 con số, tỷ giá ổn định, dự trữ ngoại hối nâng cao. Đi kèm là hệ thống giải pháp giải quyết cach choi chung khoan hàng tồn kho bất động sản đã được Chính phủ ban hành, đề án doanh nghiệp mua bán n​ợ xấu hệ thống ngân hàng đang xin ý kiến Bộ Chính trị… chính điều này đã khiến cho niềm tin của giới đầu tư chứng khoán phấn chấn. Liệu rằng, thị trường chứng khoán tiếp tục kỳ vọng về điều này trong thời gian tới?
1 trong các giải pháp tháo gỡ cạnh tranh thị trường bất động sản Chính phủ vừa đưa ra là dành 20.000-40.000 tỷ đồng thông qua tái cấp vốn với lãi suất logic cho đối tượng tậu nhà ở xã hội. Chính sách này là một hướng rẻ cho cả các bạn và chủ đầu tư. Tuy nhiên, trung gian của giai đoạn này chính là hệ thống ngân hàng thương mại (NHTM). Theo đó, những NHTM nhân danh cho vay nhà ở xã hội thực hiện vay vốn lãi suất tốt từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Vậy liệu trong lúc việc dùng nguồn vốn này sở hữu thể phục vụ các mục đích khác?
Đầu tháng 10/2012, NHNN đã ban hành dự thảo “Thông tư quy định hoạt động ủy thác, nhận ủy thác của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài”. Theo ấy, ko cho những tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước không tính ủy thác đầu tư vốn để cho vay, đầu tư chứng khoán, vàng và ngoại tệ, chỉ được ủy thác cho mục đích đầu tư trái phiếu chính phủ và trái phiếu nhà hàng.
trường hợp dự thảo này được ban hành, những NHTM không thể tiếp tục bơm vốn vào thị trường và nền kinh tế dưới hình thức này, mà còn phải thu hồi những khoản ủy thác đầu tư trước đây. Đây chính là 1 đòn giáng mạnh cho thị trường chứng khoán ko kém cạnh những văn bản trước đây như Chỉ thị 03, Thông tư 13… do vậy, chính sách tái cấp vốn được thực hiện trên các hợp đồng cho vay mua nhà ở xã hội đang chờ sự phối hợp giữa NHNN và Bộ Xây dựng. Nghĩa là việc bơm tiền chưa được thực thi và những cạnh tranh cũng chưa được giải quyết.
Trong khi đấy, năm 2012, đứng trước các khó khăn của con cá tra, Chính phủ đã sở hữu gói hỗ trợ bơm tiền lãi suất rẻ lên tới 38.000 tỷ đồng được thực hiện thông qua NHNN. Tuy nhiên, thực hư của lượng tín dụng mo tai khoan chung khoan này như thế nào hiện chưa có kết luận, khi đại diện Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (VASEP) cho rằng con số này ko hiện thực, bắt buộc kiểm tra lại. Bởi giả dụ có được bơm ra số tiền trên, đối tượng thụ hưởng sẽ không được hưởng lợi, con cá tra sẽ tiếp tục điêu đứng.
Song song sở hữu giải pháp trên, Chính phủ dự kiến bơm tiếp 100.000-150.000 tỷ đồng để giải quyết nợ xấu, thông qua hệ thống NHTM sử dụng tiền này mua lại những công cụ nợ từ công ty Quản lý tài sản Việt Nam (VAMC) dự kiến được thành lập; hoặc có thể bơm tiền cho hệ thống NHTM thông qua việc tái chiết khấu những chứng từ có giá (các khoản trái phiếu do VAMC phát hành) để cấn trừ khoản nợ mà những NHTM bán cho VAMC.
Dù là hình thức nào, nhưng đề án của siêu thị này chưa được triển khai do còn chờ ý kiến của Bộ Chính trị. Nghĩa là việc bơm tiền vào hệ thống NHTM chưa thể thực thi. Điểm đáng đề cập là việc bơm tiền chiết khấu những chứng từ sở hữu giá vẫn đang được thực hiện một bí quyết thầm lặng từ NHNN mà ko buộc phải tuyên bố. Vậy việc bơm tiền sở hữu bắt buộc là một nhân tố tạo ra sự hưng phấn, lạc quan cho nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán khi cả năm 2012 thị trường ở trong xu hướng giảm điểm?
Theo như 2 vấn đề chúng tôi nêu trên, việc bơm tiền chưa được thực hiện, thậm chí tính hiệu quả của giai đoạn này vẫn còn là dấu hỏi lớn. bởi vậy, điều tạo cần sự hưng phấn của nhà đầu tư những ngày cuối năm 2012 và đầu năm 2013 chính là hoạt động của thông tin. Và ở đây là hiệu ứng thông tin về chính sách bơm tiền lúc được dự kiến công bố.
Mong chờ VAMC
Tuần qua, nhà đầu tư tiếp tục lạc quan sở hữu chính sách xử lý nợ xấu bằng việc ra đời VAMC. Theo ấy Chính phủ sẽ xem xét ban hành Nghị quyết về tổ chức hoạt động của VAMC để xử lý nợ xấu trong tháng 1/2013, sau lúc Bộ Chính trị cho ý kiến. Đứng trước kỳ vọng này, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục nâng cao giá bất chấp cách thức hoạt động và hiệu quả của chính sách này. giả dụ việc thực hiện chính sách này là khả thi, sẽ giúp hệ thống NHTM xử lý được các tài sản xấu trên bảng cân đối kế toán.
Tuy nhiên, việc xử lý các tài sản xấu, mà cụ thể là tín dụng của hệ thống NHTM được thực hiện bằng đa dạng bí quyết chứ không chỉ riêng giải pháp VAMC. Phân tích sâu hơn, sẽ thấy hệ thống NHTM nước ta đang đối mặt sở hữu sự suy kiệt bảng cân đối kế toán do tình trạng nợ xấu ko được phản ánh 1 cách đầy đủ. Tình trạng này càng được báo động lúc nợ xấu toàn hệ thống gia nâng cao nhưng lợi nhuận của hệ thống NHTM càng to.
Điều này cho thấy, hệ thống NHTM đang ko phản ánh các tổn thất thực sự vào kết quả buôn bán để tạo ra bức tranh lợi nhuận cao, nhằm giúp các cổ đông thoái vốn thông qua chính sách cổ tức. Thật ko công bằng lúc các người chủ của hệ thống đang được thụ hưởng tiện lợi, NHNN lại ra đời doanh nghiệp tậu bán nợ xấu quốc gia.
Chính vì điều này, thời gian qua có đa dạng ý kiến cho rằng NHNN phải yêu cầu các NHTM tự xử lý nợ xấu. Trong hội nghị triển khai nhiệm vụ hệ thống ngân hàng 2013, Thủ tướng Chính phủ đã chuyển tải thông điệp “các ngân hàng phải sử dụng khoản tiền trích lập dự phòng rủi ro hoặc bán tài sản thế chấp để xử lý”. Trước đấy ngày 27/11, Thống đốc NHNN Việt Nam ban hành Văn bản 7789 về việc trích lập dự phòng và sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro. Theo ấy, đề nghị chủ tịch HĐQT, HĐTV, tổng giám đốc các ngân hàng rà soát lại khả năng phát mại, giá trị của tài sản bảo đảm.
Qua đấy, các ngân hàng sớm xác định tối ưu giá trị và tỷ lệ khấu trừ của tài sản bảo đảm, trích lập tối đa dự phòng rủi ro. Theo NHNN, biện pháp này nhằm tạo nguồn để xử lý nợ xấu bằng dự phòng rủi ro ngay trong năm 2012. Tuy nhiên, hệ thống NHTM vẫn có 1 kết quả kinh doanh khả quan và một mức nợ xấu rẻ theo bí quyết nhìn của chính các NHTM. trường hợp điều này là hiện thực, liệu mang nhu yếu sở hữu 1 VAMC, khi chỉ đạo của NHNN trong việc tự xử lý nợ xấu ko được thực hiện, hay chăng NHNN phải mạnh tay trong việc thực hiện chỉ đạo này trước lúc bàn chuyện VAMC?
Giải pháp cho thị trường chứng khoán chỉ mới là kiến nghị
không đứng ngoại trừ cuộc, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cũng tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2013. Theo đó, đa dạng giải pháp được đưa ra và thực thi.
đó là việc nới tỷ lệ margin lên 50/50 áp dụng từ 1/2/2013 và thực hiện mở rộng biên độ giao dịch trên 2 sàn từ 15/1, đã được Chủ tịch UBCKNN công bố. Đây là giải pháp nhằm kích thích tính đầu cơ trên thị trường diễn ra giữa những nhà đầu tư chứ chẳng hề là giải pháp giúp cho chính công ty mang cổ phiếu được nhà đầu tư mua bán cải thiện tình hình hoạt động.
Tính từ 15/3/2012 tới hết năm, NHNN đã phát hành khoảng 180.000 tỷ đồng và đã sở hữu 120.000 tỷ đồng tín phiếu được đáo hạn, hiện còn trên 57.000 tỷ đồng chưa đáo hạn. Cũng trong năm 2012, NHNN đã bơm ra trên 300.000 tỷ đồng để sắm vào ngoại tệ nhằm nâng cao dự trữ ngoại tệ lên khoảng 24 tỷ USD… ấy là 1 số minh chứng của việc điều tiết tiền từ NHNN. Giải pháp này đi vào hiện thực sẽ góp phần gia nâng cao tính đầu cơ, bất ổn của thị trường càng gia tăng.
các giải pháp còn lại chỉ là những kiến nghị của cơ quan này lên cơ quan cấp cao hơn: không đưa chứng khoán vào nhóm phi cung cấp. Đứng ở góc độ giao dịch trên thị trường, việc cho vay đầu tư kinh doanh chứng khoán là yêu cầu chính đáng và hiện tại rộng rãi ngân hàng tiến hành cấp tín dụng trong đầu tư chứng khoán thông qua các nhà hàng chứng khoán. Mức tín dụng cấp cho hoạt động này hơi to, giả dụ nhìn trên báo cáo tài chính của các nhà hàng chứng khoán niêm yết.
cái khó của kiến nghị này nằm ở chỗ giả dụ đưa ra khỏi đối tượng phi cung ứng, các NHTM sẽ đẩy mạnh hoạt động cho vay cầm cố cổ phiếu trên những cổ phiếu không được niêm yết. Rủi ro sẽ thuộc về hệ thống ngân hàng.
Mặt khác, lúc nền kinh tế đang phải vốn cho đầu tư phân phối marketing sở hữu chi phí rẻ, nguồn tín dụng ngân hàng trường hợp dành cho các hoạt động cho vay đầu cơ, thao túng những tài sản với tính đầu cơ, sẽ đẩy chiếc vốn bị chảy lệch khỏi nền kinh tế. vì vậy, chính sách này khó kỳ vọng sớm được thực hiện.
ko kể ấy, room của nhà đầu tư nước ko kể được điều chỉnh vượt 49% nắm giữ cổ phần không sở hữu quyền biểu quyết ở một số ngành nghề marketing. cái khó của giải pháp này nằm ở cổ phần không sở hữu quyền biểu quyết. phải chăng loại cổ phần này chỉ được phát hành riêng lẻ cho các đối tác chiến lược nước ngoại trừ, bởi bản thân những cổ phiếu giao dịch trên thị trường đều có quyền biểu quyết.
giả dụ điều này được thực hiện, việc tranh chọn bán cổ phiếu của các công ty nàuy giữa nhà đầu tư nước ngoại trừ và trong nước có diễn ra không? chắc chắn là không. Trong Nghị quyết 01/NĐ-CP mang bắt buộc những NHTM thoái dần vốn ra khỏi ngành, lĩnh vực phi tài chính hoặc lĩnh vực đầu tư phổ biến rủi ro là điều kiện và là cơ hội cho hoạt động thoái vốn.
Trong khi ấy, hoạt động ủy thác đầu tư của hệ thống NHTM hiện nay tương đối lớn. Hoạt động này được thực hiện gián tiếp nhằm mục đích đầu tư nắm giữ cổ phần lẫn nhau, hoặc đầu tư buôn bán chứng khoán, cấp tín dụng cho những hoạt động bị ngừng tín dụng theo Luật các tổ chức tín dụng. Hoạt động ủy thác đầu tư này đã làm méo mó hoạt động của hệ thống ngân hàng và thị trường tài chính.