HƯỚNG DẪN CHƠI CHỨNG KHOÁN

Hướng dẫn cho các bạn mới học chơi chứng khoán một cách dễ hiểu nhất.

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN

Mở tài khoản chơi chứng khoán đơn giản và nhanh chóng

CK

Số nhà đầu tư cá nhân mo tai khoan chung khoan lên tới 357 người

Theo tin từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), trong tháng 10 đã có thêm 52 cô đông cach choi chung khoan nước ngoại trừ được cấp mã số giao dịch, tăng 13% so có tháng trước và gấp hơn 2 lần so có cộng kỳ năm ngoái. Tính từ đầu năm, cả nước đã với 604 nhà đầu tư nước ngoại trừ được cấp mã, tăng 70% so sở hữu cùng kỳ năm trước.


đặc thù, số nhà đầu tư cá nhân mo tai khoan chung khoan lên tới 357 người (chiếm 62%) và gấp 2,5 lần cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đấy, số dân đầu cơ tổ chức cũng đạt 229 đơn vị, tăng 23 đơn vị so với cùng kỳ.
Việc cấp mã giao dịch cho nhà đầu tư nước bên cạnh nâng cao mạnh cho thấy sự ưa chuộng của khối ngoại với thị trường cổ phần Việt Nam. Điều này cũng được thể hiện qua các đánh giá lạc quan của lãnh đạo VOF - quỹ ngoại lớn nhất đang hoạt động tại Việt Nam do VinaCapital quản lý.
Theo báo cáo gửi đến các nhà đầu tư, ông Steven Bates - Chủ tịch VOF nhận định thị trường Việt Nam rất với triển vọng trong trung hạn và vẫn còn nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn. Kinh tế vĩ mô Việt Nam đã cải thiện sau khi đối mặt với các thách trong quá trình 2008-2010 do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Chính sách của Chính phủ cũng minh bạch và ổn định hơn, ít chi tiết gây bất ngờ lúc gặp sở hữu các cạnh tranh đột xuất.
Thị trường chứng khoán tiếp tục phục hồi từ mức rẻ nhất trong bang gia chung khoan đa dạng năm với dự báo 1 sự hồi phục kinh tế trong dài hạn. Hơn nữa, tỷ giá giữa tiền đồng sở hữu đôla Mỹ ổn định cũng cho phép nhà đầu tư nước ngoài được hưởng lợi nhuận tốt hơn.
Trao đổi có báo chí tại Hội nghị thường niên các nhà đầu tư ngày 17/10, ông Andy Ho - Giám đốc đầu tư VOF cũng cho hay có các tín hiệu ổn định dần xuất hiện, rộng rãi dân đầu cơ nước bên cạnh mới đã lộ diện và đặc biệt quan tâm đến thị trường Việt Nam.
Vị này dự báo, nếu kinh tế vĩ mô khả quan hơn, chỉ số VN-Index có thể nâng cao lên mức 530 điểm vào cuối năm. "Những doanh nghiệp niêm yết thuộc những lĩnh vực phòng vệ như hàng dùng, y tế, và nông nghiệp sẽ tiếp tục tạo ra lợi nhuận khả quan", ông nói.
Trong diễn biến tích cực này, theo báo cáo của doanh nghiệp chứng khoán Bản Việt (VCSC), trong hai tháng qua khối ngoại đã liên tục tìm ròng trên cả hai sàn, tổng giá trị 1.957 tỷ đồng, gấp 4 lần cùng kỳ năm ngoái sau lúc đã bán ròng hai tháng trước. Việc nhà đầu tư nước bên cạnh tậu ròng cũng là 1 chi tiết thúc đẩy thị chỉ số chứng khoán tăng điểm trong tháng qua (VN-Index nâng cao 0,1%, trong lúc HNX Index nâng cao một,1%).
Sự sử dụng rộng rãi của cô đông nước ngoại trừ không chỉ thể hiện qua dòng vốn đầu tư gián tiếp(FII) đổ vào thị trường cổ phiếu nâng cao mà còn thể hiện qua số vốn đầu tư trực tiếp nước bên cạnh (FDI). Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, 10 tháng đầu năm, cả nước đã lôi kéo được hơn 19,2 tỷ vốn FDI, nâng cao 65% so có cùng kỳ năm ngoái và vượt chỉ tiêu đã đề ra đầu năm (13 - 14 tỷ USD). Vốn giải ngân cũng đạt gần 9,6 tỷ USD, tăng hơn 6% so sở hữu cộng kỳ.
Tuy nhiên, theo ông Andy Ho, thị trường Việt Nam vẫn còn 1 số rủi ro bắt buộc để mắt đến như lạm phát cao sở hữu thể tái diễn, sức khỏe của hệ thống ngân hàng, nợ xấu chưa được xử lý... Song, VinaCapital vẫn khẳng định cơ hội đầu tư dài hạn tại Việt Nam siêu lớn và quỹ sẽ tận dụng triệt để những cơ hội này.

Trong mắt khối ngoại, không minh bạch mo tai khoan chung khoan, khó sắm hiểu hoạt động nhà hàng là yếu kém thứ 1 lúc nhắc về cổ phần Việt.


Theo điều tra vừa công bố của nhà hàng Tài Việt (Vietstock) về việc tuân thủ quy định công bố tin báo của các công ty niêm yết trên thị trường cổ phần, chỉ với 19/704 công ty niêm yết trên cả 2 sàn tuân thủ đúng quy định. không mang siêu thị nào thuộc sàn Hà Nội có mặt trong danh sách này.
tin báo sơ sài
những doanh nghiệp ko đảm bảo quy định về công bố thông tin là những công ty vướng vào việc chậm nộp báo cáo tài chính quý cach choi chung khoan, năm, chậm nộp nghị quyết đại hội đồng cổ đông, tin báo website không đầy đủ, bị các sở giao dịch phạt, cảnh cáo vì vi phạm việc công bố tin báo.
Theo đánh giá của Vietstock, sự minh bạch, nhiều năm kinh nghiệm và tôn trọng cổ đông của nhà hàng niêm yết chưa được coi trọng. với phổ biến website đưa các tin báo sơ sài, thiếu cập nhật, gây khó khăn cho nhà đầu tư khi muốn tìm hiểu hoạt động của siêu thị. Ngày 19/11, thử truy cập vào website của nhà hàng chứng khoán đầu tư-kinh doanh nhà, trong mục “Quan hệ cổ đông” vẫn ko thể mua thấy báo cáo tài chính quý III dù doanh nghiệp này đã nộp cho Sở giao dịch cổ phần TP HCM và báo cáo được lập vào ngày 9/11.
Hay tậu ngẫu nhiên một siêu thị đang niêm yết trên sàn Hà Nội như doanh nghiệp cổ phiếu Vinavico, một số tin tức cơ bản như bản cáo bạch, hồ sơ nhà hàng, báo cáo tài chính quý III đều không có… Bản thân rộng rãi nhà hàng chỉ cập nhật được những báo cáo tài chính không tính ra lại không với thêm bất kỳ thông tin nào. ko kể việc công bố tin báo theo kiểu làm mang, số lượng công ty bị xử phạt do trễ nộp báo cáo tài chính hàng quý, chậm công bố tin tức về giao dịch nội bộ… hơi phổ biến và diễn ra thường xuyên.
Ủy ban chứng khoán Nhà nước vừa xử phạt nhà hàng cổ phần nhựa Thiếu niên Tiền Phong 20 triệu đồng do chậm báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2010, báo cáo tài chính quý IV/2011 và báo cáo tài chính quý I; chậm báo cáo những nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2010, 2011, 2012... Xử phạt siêu thị đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí cùng công ty cổ phần đầu tư F.I.T do ko công bố tin báo sắm và bán lượng to cổ phần tại những nhà hàng niêm yết…
Theo bà Nguyễn Thị Hồng Mai-Giám đốc truyền thông Vietstock, số lượng siêu thị niêm yết tuân thủ bang gia chung khoan những quy định về công bố tin tức và hoạt động trên thị trường cổ phiếu là quá ít ỏi (năm 2011 là 21/575 nhà hàng niêm yết, năm 2012 là 19/704 doanh nghiệp). Điều đó đã ảnh hưởng đến quyền lợi của cổ đông, những cổ đông nhỏ lẻ khi vấn đề về minh bạch và đồng đẳng trong tiếp cận thông tin của các dân đầu cơ không được đảm bảo. Đồng thời, việc không tổ chức tốt hoạt động công bố tin báo gây tác dụng ngược đối mang siêu thị khi không nhận được sự tín nhiệm từ cộng đồng đầu tư, ảnh hưởng tới vị thế của nhà hàng trên thị trường chứng khoán, gây suy giảm niềm tin của cô đông vào thị trường chứng khoán.
Ông Trương Duy Khiêm, Giám đốc công ty cổ phiếu ACBS chi nhánh Ngô Lê Cát, TP HCM, đánh giá kết quả này cho thấy sự minh bạch, tuân thủ quy định của các siêu thị niêm yết quá kém. Đây cũng là nguyên nhân làm cho các nhà đầu tư dễ dàng chạy theo tin đồn, thông tin nội gián hay quen biết và làm cho thị trường luôn biến động khó lường.
Cản trở thu hút đầu tư
Trong mắt các dân đầu cơ nước ko kể, những chi tiết như ko minh bạch, khó mua hiểu về tình hình hoạt động của siêu thị lúc muốn đầu tư… luôn là yếu kém thứ nhất khi nhắc về thị trường chứng khoán Việt Nam. Theo ông Chris Freund, Tổng giám đốc công ty quản lý quỹ Mekong Capital, hoạt động quan hệ sở hữu nhà đầu tư của những siêu thị niêm yết Việt Nam vẫn chưa được đánh giá đúng mức. rất nhiều công ty để các giám đốc tài chính hoặc những giám đốc/trưởng phòng các bộ phận khác kiêm nhiệm. Kết quả là truyền đạt thông tin của những công ty tới những cô đông tổ chức thường tụt hậu so sở hữu những thông lệ quốc tế. Đây là vấn đề buộc phải cần được cải thiện nhanh chóng hơn nữa trường hợp muốn thu hút nguồn vốn đầu tư vào thị trường cổ phiếu.
Còn ông Trương Duy Khiêm cho rằng, tình trạng này phải cần được chấn chỉnh 1 phương pháp quyết liệt để tạo niềm tin cho những nhà đầu tư trong và không tính nước. Thậm chí cơ quan quản lý nhà nước bắt buộc siết chặt ngay từ khâu thẩm định hồ sơ niêm yết của những công ty để chiếc bỏ ngay những đơn vị yếu kém về quản trị, chưa minh bạch về thông tin…
Tương tự, ông Nguyễn Hoàng Hải, Tổng thư ký Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam nhận xét, việc công bố tin tức của các nhà hàng niêm yết vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của cổ đông. cô đông vẫn bị tổn thất nặng nề do các vụ việc mà thông tin đã bị “ém nhẹm”, nhất là lúc có các tin báo mang tính tiêu cực của nhà hàng. bên cạnh nguyên nhân từ chủ quan của công ty còn mang sự buông lỏng của cơ quan quản lý nhà nước. Bởi những quy định đều đã ban hành nhưng quan trọng là bắt buộc tăng cường cơ chế giám sát. Nhất là phải xử phạt nặng các nếu vi phạm phổ biến lần hoặc cố tình không công bố những thông tin với tác động trực tiếp đến hoạt động của nhà hàng.

Mờ tài khoản chứng khoán tại Hà Nội 30

Những năm trước, loại tiền thường mang xu thế gia mở tài khoản chứng khoán tăng vào những tháng cuối năm, nhưng tình cảnh của thị trường năm nay trái ngược hoàn toàn.
Thị trường cổ phiếu đang trong công đoạn cực kỳ cạnh tranh lúc hầu hết cô đông tìm phương pháp đứng không tính thị trường để bảo toàn vốn. Dù giá chứng khoán đã giảm khá sâu, nhưng tín hiệu về sự trở lại của cái tiền vẫn còn tương đối mù mịt trong bối cảnh hoạt động công ty niêm yết tiếp tục ảm đạm.
nhà đầu tư lãnh cảm
Trong phiên giao dịch ngày 27/11, trên sàn HOSE chỉ sở hữu 18,7 triệu cổ phần cách choi chung khoánđược khớp lệnh, có tổng giá trị giao dịch tương đương 300 tỷ đồng (giảm 26% so sở hữu phiên giao dịch đầu tuần). Tuy nhiên, trường hợp không tính giao dịch thỏa thuận hơn 2,5 triệu cổ phần KDC, giá trị giao dịch chính thức của sàn HOSE chỉ hơn 160 tỷ đồng.
Trong khi đấy, thanh khoản trên sàn HNX thậm chí chưa đầy 100 tỷ đồng trong cả 2 phiên giao dịch sáng và chiều. Cụ thể, theo thống kê trong phiên giao dịch ngày 27/11, toàn sàn HNX chỉ có 16 triệu cổ phần được khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch 95 tỷ đồng. Đây được xem là một trong các phiên giao dịch mang thanh khoản tốt nhất từ trước đến nay.
Điểm chung của cả 2 sàn trong những phiên vừa rồi là không khí giao dịch cực kỳ tẻ nhạt khi luôn có hàng trăm mã chứng khoán không sở hữu giao dịch trong sự vô cảm của dân đầu cơ. Bên tậu thận trọng chỉ đặt lệnh nhỏ giọt ở chi phí tốt, trong lúc bên bán rỉ rả đẩy hàng sở hữu giá trên tham chiếu.
Thậm chí, đa dạng mã blue-chip và mã sở hữu tính chất đầu cơ cũng trong tình trạng đóng băng. ko sở hữu tình trạng bán tháo cần thị trường không chịu áp lực giảm sâu, nhưng trạng thái lạnh lẽo này đã khiến cả các cô đông còn đang phân vân trở nên dứt khoát… rời thị trường.
Trên những sàn giao dịch cổ phiếu, ko khí hết sức u ám khi số lượng nhà đầu tư giảm đi rõ rệt. Giao dịch của nhà đầu tư nước không tính cũng tụt giảm mạnh so mang trước. Dù giá trị giao dịch tăng nhẹ trong phiên 27/11, nhưng theo thống kê trong cả tháng 10 gần đây, tổng khối lượng giao dịch của khối ngoại chỉ đạt xấp xỉ 250 tỷ đồng trên cả 2 sàn. Trong khi đó, kể từ đầu tháng 11 tới nay, tổng giá trị giao dịch của khối ngoại chỉ đạt hơn 200 tỷ đồng.
Sự thận trọng còn được thể hiện qua đánh giá phân tích của các nhà hàng chứng khoán. Đa phần những doanh nghiệp cổ phiếu đều với chung khuyến cáo sở hữu nhà đầu tư: “Tâm lý thị trường chưa ổn định khiến cho việc nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn có thể gặp rộng rãi rủi ro. vì vậy, tỷ trọng tiền mặt cao sẽ an toàn hơn trước nguy cơ giảm điểm vẫn còn”.
những năm trước, loại tiền thường với xu hướng gia nâng cao vào những tháng cuối năm, nhưng tình cảnh của thị trường cổ phần trong năm nay trái ngược hoàn toàn. cái tiền càng về thời điểm cuối năm càng teo tóp lúc cô đông lần lượt rời bỏ thị trường. Cụ thể, trong tháng 10, khối lượng khớp lệnh trung bình mỗi phiên của HOSE là 29,6 triệu đơn vị, của HNX là 25,6 triệu đơn vị, thì đến cuối tháng 11 đã suy giảm sắp 50%.
Chưa thấy “ánh sáng cuối đường hầm”
Theo giới phân tích, nền kinh tế vẫn đang trong giai đoạn khó khăn làm số đông dân đầu cơ thận trọng và tránh gia nhập thị trường. Bức tranh toàn cảnh kinh tế vĩ mô trong năm hầu hết an bài. Theo ấy, ngoài sự thành công trên phương diện lạm phát và tỷ giá, các dữ liệu kinh tế chưa với bước ngoặt đáng nhắc sau hàng loạt giải pháp được cơ quan điều hành thực thi.
Trong đấy, 2 vấn đề to nhất của nền kinh tế là nợ xấu ngành ngân hàng và hàng tồn kho của doanh nghiệp vẫn chưa sở hữu giải pháp xử lý khả thi. Theo công bố mới nhất từ Bộ Kế hoạch-Đầu tư, hàng tồn kho tại thời điểm 1/11 tăng trở lại từ mức 20,3% trong tháng trước lên 20,9%.
ngoại trừ ra, biến động của chỉ số PMI (thể hiện triển vọng hoạt động sản xuất) cho thấy điều kiện buôn bán chưa ổn định, công ty vẫn cần đối diện với nhiều thách thức trong thời gian đến. Thực tế, theo kết quả buôn bán quý III đang được những siêu thị công bố, rất nhiều nhà hàng đứng trước khả năng không hoàn thành kế hoạch. bởi vậy, theo những chuyên gia, xu thế ảm đạm của thị trường chứng khoán sẽ tiếp diễn cho đến lúc 2 vấn đề nổi cộm trên mang tín hiệu khả quan hơn.
Phía dân đầu cơ nước ngoại trừ, áp lực thoái vốn trong ngắn hạn đã bắt đầu giảm, nhưng mẫu tiền ngoại khó được huy động thêm trong bối cảnh hiện tại. Trong khi chính sách tái cấu trúc nền kinh tế chưa được định hình rõ, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ khó với sức hấp dẫn, ngay cả lúc cái vốn trên thế giới đang tậu tới khu vực châu Á.
Từ nay đến cuối năm, những thay đổi to sẽ khó xuất hiện, cần sự đổi chiều của cái vốn ngoại khó diễn ra. nếu có biến động trong động thái mua-bán của nhà đầu tư nước không tính, đó với thể chỉ là các hành động mang mục tiêu cơ cấu lại danh mục và đánh lên NAV ở thời điểm chốt năm.

Mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất 29


Tuy nhưng, giá của đa số cổ phiếu thực tế đã giảm cực kỳ mạnh và rẻ chưa từng có trong lịch sử cach choi chung khoan . mẫu tiền đổ vào thị trường suy yếu trầm trọng.
Phiên giao dịch cuối cộng tháng 11, Vn-Index đóng cửa ở mức 377,82 điểm, mức rẻ nhất kể từ đầu Tết âm lịch tới nay, và cao hơn 7,79% so sở hữu đầu năm. Trong lúc đấy HNX-Index xuống mức 51,05 điểm, mức phải chăng nhất trong lịch sử của chỉ số này và giảm 13,09% so sở hữu đầu năm.


có hơn 50% cổ phiếu niêm yết sở hữu chi phí rẻ hơn so sở hữu đầu năm và có đến 65% chứng khoán có giá phải chăng hơn mệnh giá. Thanh khoản phải chăng kỷ lục với giá trị giao dịch khớp lệnh trên cả hai sàn trung bình mỗi phiên khoảng 300 tỷ đồng, tương đương khối lượng khoảng 26 triệu đơn vị.
Theo ông Phan Dũng Khánh, Trưởng phòng phân tích nhà hàng cổ phần MayBank KimEng, nguyên nhân làm cho thanh khoản kém đi là do bức tranh chung của nền kinh tế vẫn chưa khả quan hơn.
1 dân đầu cơ lâu năm trên thị trường chứng khoán chia sẻ, cô đông nhỏ lẻ và lướt sóng siêu ít có cơ hội kiếm tiền vì thanh khoản quá tốt. Theo nhà đầu tư này “bí quyết” là trường hợp thị trường đang trong xu hướng giảm thì nên đứng ngoại trừ quan sát thay vì sắm bán vì rất rủi ro.
Trong khi giao dịch khớp lệnh giảm xuống mức cực kỳ phải chăng thì giao dịch mo tai khoan chung khoan thỏa thuận lại tăng vọt. Phiên giao dịch ngày 30/11, trên sàn HSX mang hơn 29 triệu cổ đượng giao dịch thỏa thuận, tương đương giá trị 1.672 tỷ đồng.
các cổ phần được giao dịch chủ yếu là VIC gần 14 triệu cổ tới từ khối ngoại. một số chứng khoán với giao dịch lớn như những mã AGD, MBB, FPT,VNM, PVD, SCR, SHB…
Đây chẳng phải là phiên duy nhất giao dịch thỏa thuận lên ngôi. Trước đấy, Thị trường chứng kiến nhiều đợt giao dịch thỏa thuận lớn các mã cổ phiếu như STB, EIB, ACB, FPT, MBB, KDC.
Bình luận về hiện tượng này, một chuyên gia cho rằng với thể đang “ngầm” diễn ra 1 làn sóng thâu tóm doanh nghiệp trên sàn.
“Nhiều cổ đông rơi vào tình trạng cạnh tranh về tài chính hoặc phải thoái vốn để giảm với chéo đã buộc phải bán chứng khoán lại cho dân đầu cơ sở hữu tiềm lực mạnh hơn. Giao dịch thỏa thuận trong thời gian tới sẽ tiếp tục diễn ra nhanh và mạnh”, vị này dự đoán.
Ông Phan Dũng Khánh thì lý giải: thị trường xuống tốt “bèo bọt” như bang gia chung khoan hiện nay đã khiến cho cái tiền lớn cũng không hào hứng tậu trên sàn.
do đó, theo ông Khánh, các thương vụ giao dịch thỏa thuận trong thời gian vừa rồi tương đối nhiều là do chiếc tiền to còn đang tranh thủ mua và thường là để đầu tư dài hạn mang thể là nguyên nhân làm cho thanh khoản trên sàn vẫn ở mức rẻ.
Ông Khánh cũng mách nhỏ thêm, vừa qua thị trường xuất hiện tin đồn cho rằng nhiều khả năng với cái vốn nước ngoài đang tậu cổ phiếu dưới tài khoản cô đông trong nước theo hình thức ủy thác đầu tư đang sở hữu xu thế nâng cao lên.

Mở tài khoản chứng khoán tốt nhất 28

Sang phiên chiều, chỉ số sàn TP HCM tiếp tục vươn cao ở vùng 506 điểm nhờ cách chơi chứng khoán hơn 180 mã đi lên và 80% chứng khoán rổ VN30 phủ xanh. các mã vốn hóa lớn: BVH, VIC, VNM, GAS, MSN nâng cao 300-1.500 đồng. Danh sách nhóm cổ phần tăng trần dài thêm có gần 40 mã.
Thanh khoản tại HOSE dâng cao so mang đầu ngày. FLC, ITA lần lượt dư sắm - dư bán trần 1,5-3,7 triệu đơn vị. Toàn sàn có sắp 30 mã khớp lệnh hàng triệu chứng khoán, trong đó ITA và PVT lần lượt sang tay 7,4-8,2 triệu cổ phiếu, dẫn đầu về lượng giao dịch. DRC, VCB, HPG, PPC, NLG, SVC, VSH được khối ngoại gom 100.000-220.000 đơn cổ phần.
Đóng cửa, Vn-Index ghi 5,14 điểm, lên 506,48 điểm, mua bán 115,8 triệu cổ phần, tương đương một.526 tỷ đồng. HOSE thỏa thuận sắp 2,5 triệu cổ phần, đạt 97 tỷ đồng.
Sàn Hà Nội cũng rầm rộ bán mua. rộng rãi mã lớn: BVS, DCS, PVS, VGS, VND, PVL, VCG, PVL, KLS, SHB, SCR lần lượt sang tay một,3-5,57 triệu chứng khoán. Rổ HNX30 ngoại trừ NBC, NTP, PVI, SD6, SDT giảm giá, những mã còn lại đều đi lên hoặc đi ngang. Cuối ngày, HNX-Index cộng 0,46 điểm, ngừng ở 64,39 điểm, giao dịch 53,4 triệu đơn vị, trị giá 406,07 tỷ đồng.
Trước đó, chỉ số sàn TP HCM nhuộm xanh mở tài khoản chứng khoán sở hữu đà tăng khá ấn tượng của cổ phần vốn hóa to ngay đầu phiên. Đợt một, Vn-Index tăng 1,99 điểm, lên 503,3 điểm, tậu bán hơn 3 triệu đơn vị, ứng mang 27,83 tỷ đồng.
Sang đợt khớp lệnh liên tục, Vn-Index có khi tiến sát 506 điểm. Blue-chip chính là lực đỡ giúp thị trường bật cao. BVH, CSM, GMD, DRC, HAG, REE, SSI, HSG, FPT, VNM, VIC đồng loạt đi lên, nâng cao 500-1.000 đồng một cổ phiếu. GAS, cổ phiếu vốn hóa lớn sàn TP HCM cũng thẳng tiến, cộng một.000 đồng một cổ phiếu.
Sau hơn một giờ đồng hồ giao dịch, dù đà tăng chậm lại nhưng sắc xanh vẫn phủ kín HOSE. Toàn sàn có sắp 30 mã nâng cao trần, chủ yếu rơi vào nhóm chứng khoán mệnh giá phải chăng. chứng khoán thủy sản vươn lên là điểm sáng của rổ thực phẩm đồ uống sở hữu ANV, ICF, FDG, TS4, VNH, VLF cộng nâng cao trần. các mã còn lại: ACL, ABT, AGF, HVG, AAM, FMC lần lượt nâng cao 100-700 đồng.
lúc 11h, cổ phần bất động sản,bang gia chung khoan tài nguyên khoáng sản, ngân hàng đều khởi sắc. Nổi nhất là các mã địa ốc hầu như không với mã nào rớt giá. NTL, CLG, TDH, OGC, ITA, HQC, KBC, LHG, HDG nâng cao 100-700 đồng. CCL, DTA... tăng trần.
Càng về cuối phiên sáng, lực mua bán mạnh dần, chủ yếu tập trung vào các mã địa ốc. FLC sáng nay giao dịch sôi động với hơn 4 triệu chứng khoán đổi chủ. Rổ VN30 ghi nhận HAG, VSH, OGC, REE, SSI, VSH, IJC, PVT cộng khớp lệnh hơn 1-4,8 triệu cổ phần.
Nghỉ giữa phiên với hơn 160 mã đi lên, Vn-Index tăng 5,47 điểm, lên 506,81 điểm, khớp lệnh 70,86 triệu cổ phiếu, trị giá 887,57 tỷ đồng.
HNX-Index vượt ngưỡng 64 điểm mang cổ phần dầu khí đua nhau thẳng tiến. ACB, SHB đi ngang nhưng rổ HNX30 ghi nhận AAA, BVS, DBC, KLS, PSG, PVS, SCR, VND nhuộm xanh. SCR khớp lệnh hơn 4,4 triệu cổ phần. Kết phiên sáng, HNX-Index nâng cao 0,35 điểm, lên 64,28 điểm, chuyển nhượng 31,6 triệu cổ phiếu, trị giá 237,72 tỷ đồng.

Mở tài khoản chứng khoán tốt nhất 27

cổ phiếu đã “ngủ đông” quá dài, độ giảm giá cũng đã tới mức mà ko sở hữu thứ hàng hóa nào sánh nổi trong vòng năm năm qua.
cổ phần ngày càng đỏng đảnh, giống như mo tai khoan chung khoan không muốn người ta đoán biết tuổi thật, nay mặc bắt mắt này cho ốm, khoe dáng, mai diện quần áo khác cho mập lên. Kết quả là không những nhà đầu tư, mà cả các tay môi giới cũng nhầm lẫn vì ko thể phát hiện được tiền đầu tư (tiền tươi thóc thật) hay tiền đầu cơ (vay mượn, ký quỹ) đang vào hay ra khỏi thị trường.
“Hôm nay cả hai sàn đều xanh, thanh khoản tăng 30-40% so mang các phiên vừa rồi, số đông lệnh tậu 19.990 chứng khoán hoặc 50.000 cổ phiếu được đưa vào HOSE và HNX”-một môi giới nhận xét-“mấy năm trước, thì biết ngay đó là những tay chơi to, trường vốn, nay thì chịu. 50,000 cổ phần tính ra cũng chỉ khoảng 200 triệu đồng, 20.000 cổ phiếu thì chừng 80 triệu đồng. mang những cổ phiếu 2.000-3.000 đồng, số tiền tìm tính ra còn phải chăng hơn. với số tiền đó, ko thể biết của cô đông dạng nào”.
Thông thường cổ phiếu nâng cao điểm là nhờ tiền đầu cơ dẫn đường cach choi chung khoan, những dân đầu cơ dài hạn chỉ tậu tích lũy ở vùng giá phải chăng. Họ chọn đủng đỉnh, xuống tới giá tiền mục tiêu là tìm, cao hơn lại ngừng, chờ tiếp. Cho bắt buộc kể họ “xắn tay áo” đẩy thị trường xem ra không hiện thực.
hiện tại không xác định được tiền đầu cơ đã vào hay chưa, cực kỳ khó tư vấn cho khách hàng, nhân viên môi giới trên cho biết.
Thực ra chứng khoán đã hôn mê quá sâu, đã “ngủ đông” quá dài, độ giảm giá cũng đã tới mức mà không với vật dụng hàng hóa nào sánh nổi trong vòng năm năm qua. tất cả các nhà đầu tư ngắn hạn, dài hạn, tổ chức, cá nhân đều thua lỗ không ít thì rộng rãi.
ngày nay, tin báo xấu cũng đã được chiết khấu vào giá cổ phần. cổ phiếu chỉ còn nên 1 mẫu cớ để biến động bảng giá chứng khoán . Tuy nhiên dòng cớ đấy là gì, ai mua ra nó, độ mỏng dầy của nó ra sao, chẳng ai nhìn rõ hình hài.
Thế nên các chiếc cớ tầm phào xuất hiện, kiểu một quỹ ETF nào đó vừa có thêm tiền, chuẩn bị giải ngân, tái cơ cấu danh mục, hoặc cổ phiếu bất động sản sắp được giải cứu bằng nguồn tiền…không biết từ đâu!. Biết đâu cớ tầm phào lại trở nên “mồi lửa” cho thị trường?
loại cớ thật mà cả thị trường đang ngóng là giảm lãi suất và thúc đẩy vững mạnh tín dụng xem ra vẫn chưa đi lại. Chính phủ đã chỉ đạo, Ủy ban giám sát tài chính quốc gia khuyến cáo đã hội tụ đủ những điều kiện thiết yếu để giảm lãi suất, nhưng Ngân hàng Nhà nước vẫn đang cân nói. Khả năng giảm thêm 1-2%/năm lãi suất đầu ra là khả thi, nhưng lãi suất đầu vào thì sao?
Trong những phương án của Ngân hàng Nhà nước, có một phương án được ưu tiên. đấy là CPI năm 2012 khoảng 7%, phát triển GDP 5,2% và trần lãi suất huy động giữ nguyên 9%.
Nay cả CPI và GDP đều có thể cán đích phương án này, giảm trần huy động là điều Ngân hàng Nhà nước đau đầu. chiếc trần đó là 1 bức thành cứng cáp góp phần ổn định gái trị đồng Việt Nam, ổn định tỷ giá, thành tựu bước đầu không thể bỏ qua, làm sao đây để cái thành đó không bị ảnh hưởng? các cơn sốt vàng, ngoại tệ vẫn còn ám ảnh cơ quan quản lý ngành ngân hàng và không dễ gì lơi tay mang các công cụ đang ngăn chặn thấp các cơn sốt đó,
Lãi suất đang là 1 nước cờ hiểm hóc trên bàn cờ chính sách tiền tệ. Giải nước cờ trên là sự phân định thắng thua-thị trường con gấu hay con bò với cổ phần.

Niêm yết trên sàn cổ phần vốn là công cụ giúp mở tài khoản chứng khoán nhanh

Doanh nghiệp huy động vốn từ công chúng và cải thiện năng lực quản trị để tồn tại cùng thị trường. Tuy nhiên, đa dạng siêu thị đang muốn tự hủy niêm yết do rào cản từ chính sách quản lý hoặc phải minh bạch tin báo.
Chia sẻ mang VnExpress.net, lãnh đạo một siêu thị đang niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết việc niêm yết đang gây cản trở cho các đối tác muốn đầu tư vào doanh nghiệp. "Khi niêm yết, giá cổ phiếu của doanh nghiệp sẽ được xác định rõ. nếu dân đầu cơ chấp nhận tậu cổ phần sở hữu giá cao hơn, họ sẽ buộc phải ghi nhận mức lỗ ngay từ đầu mà đa dạng tự nhiên muốn điều đó. ngoại trừ ra, họ cũng buộc phải trả lời cổ đông tại sao tìm cổ phiếu này sở hữu giá cao hơn thị trường", vị này nhắc.
siêu thị cổ phần Đầu tư Alphanam (Mã CK: ALP) vừa qua xin hủy niêm yết do ko đạt mục tiêu huy động vốn khi thị trường cổ phần cạnh tranh. không niêm yết cũng giúp công ty giảm áp lực công bố tin báo, chủ động hơn trong tái cấu trúc, tập trung tăng trưởng cho mục tiêu và thuận tiện dài hạn. "Nhiều phân tích, bình luận ko chính xác trên thị trường đã khiến nhà hàng mất phổ biến cơ hội hợp tác với những quỹ nước ngoài", ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch Alphanam nhắc.
công ty cổ phiếu Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cách chơi chứng khoán hay (Mã CK: MPC) đã thông qua kế hoạch rời sàn cổ phần TP HCM do giá cổ phần ko phản ánh đúng giá trị thật mà lại còn mất thêm tầm giá công bố tin báo. Song, quan trọng hơn là việc rút niêm yết làm cho Minh Phú với thể kêu gọi thêm đối tác chiến lược, đại diện công ty này nhận định.
Ngay trung tuần tháng 10, Minh Phú đã bán thành công 30% chứng khoán của công ty Chế biến Thủy sản Minh Phú - Hậu Giang cho cô đông Nhật Bản Mitsui & Co. Theo đơn vị tư vấn, thương vụ này đem lại cho Minh Phú 400 tỷ đồng và khiến vốn điều lệ của Minh Phú - Hậu Giang nâng cao lên hơn 860 tỷ đồng, trở thành đơn vị chủ lực của tập đoàn.
bên cạnh đấy, sở hữu trường hợp buộc phải hủy niêm yết là do bất cập trong chính sách. công ty cổ phiếu Hóa - Dược phẩm Mekophar năm 2010 có công văn xin mở thêm 4 cơ sở chế tạo sản phẩm, tuy nhiên, đề nghị của doanh nghiệp không được chấp thuận do mang 4,7% vốn do nước ko kể nắm giữ. Theo quy định, nhà hàng với vốn đầu tư nước không tính ko được cung cấp dược phẩm.
Sau hai năm chờ đợi mà ko có diễn biến mới, đến tháng 7/2012, Mekophar quyết định hủy niêm yết nhằm tạo điều kiện chốt danh sách cổ đông nước ngoại trừ, thương lượng mua lại mọi số phần do đối tác nắm giữ. "HĐQT nên tính chuyện hủy niêm yết để được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sở hữu bổ sung ngành nghề bán buôn, bán lẻ dược phẩm", Chủ tịch công ty cho hay.
Về việc này, Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) nhận định việc xếp 1 nhà hàng phát triển thành nhà hàng nước ko kể bất nhắc tỷ lệ với bao nhiêu đang cản trở giai đoạn mua bán - sáp nhập (M&A). "Nhà đầu tư nước bên cạnh chọn lại những nhà hàng trong nước sở hữu quy mô ngành nghề rộng thường ko suôn sẻ. Về nguyên tắc, các danh nghiệp sở hữu vốn nước ko kể trên 49% được đối xử tương tự những siêu thị trong nước, nhưng trên thực tế các quy định đấy dường như bị phớt lờ, làm cho cô đông khó hoàn tất một thương vụ M&A", EuroCham bày tỏ.
Ông Nguyễn Hoàng Hải - Tổng thư ký Hiệp hội các cô đông tài chính Việt Nam (VAFI) cho rằng, rộng rãi siêu thị nếu cảm thấy niêm yết gây cản trở cho công đoạn hoạt động thì buộc phải hủy niêm yết tự nguyện. "Việc này sẽ có lợi cho nhà hàng và cổ đông bởi sau ấy nhà hàng có thể bán chứng khoán cho đối tác với giá cao hơn trên sàn và ko bị ràng buộc về việc công bố thông tin". Song, các đơn vị này cũng bắt buộc có cam kết mang số cổ phiếu cổ đông đang nắm giữ bởi sau lúc rời sàn, tính thanh khoản sẽ giảm đi.
"Một là doanh nghiệp sẽ sắm lại chính số cổ phần đó hoặc tổng hợp cổ phiếu của cổ đông để bán cho đối tác chiến lược có giá tốt hơn", ông Hải nói.
Ở giả dụ Alphanam, công ty này cho biết sẽ tậu lại tối đa 5% tổng số cổ phần đang lưu hành có giá ko quá 10.000 đồng một chứng khoán. Hiện Alphanam chỉ với 10% cổ phần đang lưu hành ở bên ngoài, tức không do cổ đông nội bộ nắm giữ với thị giá 3.500 đồng 1 chứng khoán. Trong lúc đấy, lãnh đạo Minh Phú cho biết dù hủy niêm yết nhưng doanh nghiệp sẽ vẫn công khai hoạt động kinh doanh cho cổ đông và nhân viên thông qua phần mềm quản lý hoạt động siêu thị (SAP).

Mở tài khoản chứng khoán hay nhất


xu thế giảm điểm bao trùm thị trường mở tài khoản cổ phiếu toàn cầu do lo ngại các bất đồng về ngân sách, xung đột ở Israel.
Kết thúc phiên hôm qua (14/11), chỉ số Dow Jones giảm một,5%, xuống còn 12.570,95 điểm. Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 1,4%, xuống còn một.355,49 điểm, phải chăng nhất kể từ tháng 7. Chỉ số Nasdaq cũng giảm 1,3% và như vậy đã giảm tổng cộng hơn 10% so có mốc cao nhất 3 năm được lập cach choi chung khoan hồi tháng 9.
Lực lượng ko quân của Israel tiêu diệt chỉ huy quân sự Hamas, làm cho tình hình tại Trung Đông ngày càng căng thẳng và đẩy giá dầu tăng 1,1%. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm gần một điểm cơ bản. Trong lúc ấy, đồng yên giảm giá so mang 15 trên tổng số 16 đồng tiền chủ chốt khác do dự báo Nhật Bản sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ.
Đầu phiên, thị trường tăng điểm với sự dẫn dắt của nhóm chứng khoán khoa học do Cisco Systems Inc. công bố lợi nhuận phải chăng hơn dự báo. Mối lo ngại lớn nhất của nhà đầu tư vẫn là thỏa thuận ngân sách nhằm chặn đứng tình trạng vách đá tài khóa.
28/30 chứng khoán trong chỉ số Dow Jones giảm điểm có những cổ phiếu của Bank of America Corp., General Electric Co. và United Technologies Corp. dẫn đầu xu thế (giảm hơn 3%). Trong lúc đấy, các nhóm công nghiệp, tài chính và hàng hóa giảm ít nhất trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500.
Thị trường cổ phiếu châu Âu giảm điểm sau khi báo cáo cho thấy sản lượng mo tai khoan chung khoan công nghiệp của eurozone giảm mạnh nhất trong hơn 3 năm sở hữu Bồ Đào Nha và Ireland sở hữu mức giảm cao nhất. Trong tháng 9, sản lượng công nghiệp của khối 17 nước giảm 2,5% so sở hữu tháng 8.
Chỉ số Stoxx Europe 600 mất 0,9% và đã sở hữu phiên giảm điểm trang bị 5 chỉ trong 6 ngày. Lợi suất trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha kỳ hạn 10 năm tăng 9 điểm cơ bản, lên 5,94%. Lợi suất trái phiếu chính phủ Italy biến động nhẹ trong khi lợi suất trái phiếu Đức nâng cao chưa tới 1 điểm cơ bản.
Lần thứ 1 đề cập từ tháng 7 tới nay, Đức bán ra trái phiếu chính phủ sở hữu lợi suất âm cách chơi cổ phần . Đức đã bán đấu giá lô trái phiếu trị giá 4,3 tỷ euro (tương đương 5,5 tỷ USD) có mức lợi suất -0,02%.
Thị trường cổ phiếu mới nổi mang chuỗi giảm điểm dài nhất kể từ tháng 8 lúc giảm 5 ngày liên tiếp.

Mở tài khoản chơi chứng khoán tốt nhất 25

Mặt tích cực của “đội lái” là tạo không khí giao dịch rầm rộ, mang đến lợi nhuận cho dân đầu cơ, cải thiện thanh khoản.
Rủi ro lúc “đu gió” theo “đội lái” mở tài khoản chứng khoán tốt

Trong công đoạn thị trường chứng khoán nhộn nhịp, tầm ảnh hưởng của “đội lái” lớn đến nỗi mà ngay cả môi giới chuyên nghiệp của những công ty cổ phần cũng nên săn lùng tin báo mã nào sắp bị khiến giá, lấy đó làm “hàng hot” tư vấn cho khách hàng của mình.
Phân tích kỹ thuật trong quá trình này hầu hết không với tác dụng. đa số các dân đầu cơ muốn “ăn” được thì bắt buộc chọn kiếm sóng và nhảy theo sóng của “đội lái”. những nhà đầu tư túm tụm sở hữu nhau tại sàn giao dịch mỗi buổi sáng chỉ quanh quẩn chuyện hôm nay mã nào được đánh lên hay đánh xuống mà toàn bộ chẳng phải sử dụng rộng rãi tới hoạt động của công ty ấy như thế nào. Vậy mà, đa số đánh cổ phần vẫn thắng lớn. bởi thế, biết là nhảy sóng lắm rủi ro nhưng hầu như các nhà đầu tư đều siêu yêu thích kiểu đầu cơ này.
Tuy nhiên, đến công đoạn thị trường cổ phiếu trầm lắng từ cuối năm 2011 tới nay, “đội lái” mặc dù vẫn là 1 nhân tố quan trọng nhưng đã ko còn “tung hoành” như trước. Thay vì các khoản lợi kếch xù, “đội lái” trong quá trình này cũng điêu đứng và “chết như rạ”. không chỉ “đội lái” chùn tay, ít dám tạo sóng, hoặc cũng chỉ khiến vài sóng nhỏ ăn xổi, môi giới cổ phần cũng không còn dám tư vấn cho quý khách “nhảy theo sóng” nữa mà thường khuyên các bạn án binh bất động. Chính vì vậy, những cô đông với thói quen nhảy sóng thường bị kẹt lại trong thời gian này. “Đội lái” thừa tỉnh táo để biết có 1 hàng dài các dân đầu cơ đang xếp hàng để nghe ngóng động tĩnh sóng của mình, họ sẽ nhân cơ hội ấy đánh nhanh, rút nhanh và phần rủi ro thường rơi vào các cô đông theo đuôi “đội lái” có đống cổ phiếu mắc kẹt.
Anh Th, nguyên Trưởng phòng môi giới của doanh nghiệp cổ phần T.V giờ đã chuyển sang làm chuyên viên phương pháp chơi cổ phần cho ngân hàng nói lại rằng, vào thời kỳ hưng thịnh, tài sản cổ phiếu quy đổi của anh này cũng ngót nghét cả chục tỷ đồng. mọi đều từ lợi nhuận của các lần nhảy sóng theo “đội lái”. Do đặc thù công việc, mối quan hệ mang những “đội lái” rất thấp, chịu khó chắt lọc thông tin, cộng thêm chút nhạy bén và lợi thế công việc, Th dễ dàng gom chứng khoán và xả hàng theo sóng. Dù vậy, Th chua chát đề cập rằng, đồng tiền kiếm được dễ dàng quá thì cũng ko giữ được. Sau các thành công trong giai đoạn 2009-2010, qua năm 2011 Th hầu hết mất trắng cũng vì tin theo “đội lái”. giai đoạn này thị trường lình xình, lực cầu vô cùng yếu và những tin báo bất lợi cho nền kinh tế liên tiếp được tung ra. Th huy động thêm vốn gom cổ phiếu theo “đội lái” nhưng bẫy của “đội lái” sập quá sớm, Th bị lỡ nhịp và ôm hàng đống cổ phiếu, bán chẳng ai mua. Chỉ sau vài lần, cả chục tỷ đồng của Th đã chuyển hóa hết thành chứng khoán. Nợ nần chồng chất, Th cần nghỉ việc ở doanh nghiệp chứng khoán và xin vào thử việc làm chuyên viên ở ngân hàng để cày cuốc trả nợ.
khi “đội lái” cũng hạ cánh ko an toàn
Thông thường, giá đẩy lên được thống nhất trong nội bộ “đội lái” và họ tạo ra chiếc bẫy để dụ các dân đầu cơ nhỏ lẻ bám đuôi lao vào. Tuy nhiên, do thị trường ảm đạm, giá vẫn chưa lên đến điểm kỳ vọng, thị trường rung lắc thì ngay lập tức những cô đông nhỏ lẻ ồ ạt bán tháo. “Đội lái” lúc này mang ba đầu sáu tay cũng không đỡ nổi và mắc kẹt mang đống chứng khoán giá cao trong chiếc bẫy do chính mình giăng ra.
Nặng nề hơn, giữa năm 2011, thị trường dậy sóng sở hữu vụ làm cho giá của siêu thị dược Viễn Đông (mã chứng khoán DVD) đối có công ty dược Hà Tây (mã chứng khoán DHT). Mải mê đầu cơ mà không để ý nhiệm vụ chính là điều hành nhà hàng của mình, lãnh đạo DVD đã liên tục câu kết sở hữu phổ biến đối tượng tìm vào rồi bán mạnh DHT khiến mã này mất giá thảm hại. Sau đấy lặng thầm gom lại rồi tiếp tục tung tin đồn, tạo cầu ảo bằng các lệnh giao dịch ảo đẩy giá DHT tăng chóng mặt từ 30 000 đồng/cổ phiếu lên tới hơn 100.000 đồng/cổ phiếu. Sự việc bị phát hiện, lãnh đạo DVD đã bị truy tố vì hành vi thao túng làm giá cổ phần, còn nhà hàng DVD cũng chấm dứt hoạt động sau đó. Đây được coi là biện pháp cứng rắn trước tiên của cơ quan quản lý đối sở hữu một hành vi thao túng, làm cho giá chứng khoán.
Tiếp đó, cơ quan khảo sát đã khởi tố vụ án hình sự tại doanh nghiệp chứng khoán cổ phần Sacombank (SBS) về “công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu sự thật trong hoạt động chứng khoán, thao túng giá chứng khoán” hay trước đó là khởi tố Chủ tịch Hội đồng quản trị tại siêu thị cổ phiếu SME. các vụ việc này sẽ là tấm gương sáng để những “đội lái” chùn tay và khiến nhưng ai muốn thao túng giá cổ phần cần dè chừng.
Nhìn 1 bí quyết khách quan, hoạt động của “đội lái” cũng có mặt tích cực của nó. ấy là tạo ra một ko khí giao dịch rầm rộ trên thị trường. Chính các con sóng do “đội lái” tạo ra đã mang lại lợi nhuận cho đa dạng nhà đầu tư và góp phần cải thiện thanh khoản cho thị trường.
Tuy nhiên, mặt tiêu cực của những hành vi thao túng, khiến cho giá cổ phiếu của “đội lái” lại cực kỳ to. Nó gây thiệt hại không chỉ cho số đông những nhà đầu tư nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm và còn làm thiệt hại to cho doanh nghiệp mang mã cổ phần bị đánh xuống, sở hữu thể khiến công ty phá sản hoặc bị thôn tính một phương pháp thụ động. ko kể ra, thao túng làm cho giá cổ phần khiến cho sai lệch bản chất hoạt động của thị trường cổ phiếu, gây ra nguy cơ mất tính hấp dẫn hay sụp đổ thị trường cổ phiếu do ko còn mối liên kết giữa thị trường có hoạt động của siêu thị.
Dù thế, mang sức hấp dẫn từ lợi nhuận của nó đem lại cho “đội lái”, mẫu trừ hoàn toàn hành vi này khỏi thị trường cổ phiếu là điều bất khả thi, bởi vậy, nhận diện hành vi thao túng để ngăn cản và có chế tài xử lý “đội lái” ưng ý nhằm răn đe, tránh hành vi này là đề nghị luôn cấp bách đối sở hữu Ủy ban chứng khoán Nhà nước và các cơ quan quản lý để đem lại công bằng cho hầu hết các cô đông cổ phiếu.

Làm sao để mở tài khoản chứng khoán

Ít khách, lương tốt, giao dịch chứng khoán thưa thớt khiến cho rộng rãi nhân viên môi giới cổ phiếu chuyển sang giết thời gian bằng việc xem phim, uống trà đá. Muốn đủ sống, họ phải kiếm việc khiến cho tay trái.
Vẫn 8h30 sáng hàng ngày sở hữu mặt ở công ty, chị Hương, nhân viên môi giới một nhà hàng cổ phiếu trên đường Kim Mã, Hà Nội chia sẻ: “Hôm nào thị trường rầm rộ thì vui, chứ có phiên chẳng khớp được lệnh nào, giao dịch thưa thớt, ngồi nhàn tản rất buồn”.1 ngày khiến việc của chị Hương bắt đầu lúc sàn cổ phiếu mở cửa, chị và những đồng nghiệp cộng nhận lệnh của người mua trong phiên cho tới khi kết thúc vào 14h30. Sau ấy, chị bắt đầu khiến chứng từ cho khách.
“Hôm nào mang chứng từ thì mới bận rộn, chứ hôm không sở hữu gì chúng tôi lại giết thời gian bằng việc xem phim, tám chuyện, ra phố ăn quà vặt, ngồi ko thì buồn lắm”, chị Hương thành thật. Cũng theo chị, mức lương cứng ngày nay của nhà hàng là 2,5 triệu mỗi tháng. "Từ tháng 4 tới nay, thu nhập hằng tháng của chúng tôi chỉ dao động 2,5-2,7 triệu đồng do lượng khách ngày 1 hẻo. Đã vậy, siêu thị còn nợ lương cứng từ tháng 5 tới tận bây giờ”.
Thu nhập ko đủ bù chi phí ăn uống trong ngày, cũng như sinh hoạt khiến rộng rãi môi giới cổ phiếu của siêu thị chị Hương phải chuyền nghề, hoặc kiêm thêm phổ biến việc khác nhau. “Ngày ngày khiến cho môi giới, mình còn chào bán hàng đa cấp, tối về thì làm cho thêm kế toán”, chị mách nhỏ.
Từ đầu năm tới nay, doanh nghiệp cổ phần của chị đã với 5 nhân viên chính thức và 14 cùng tác viên bỏ việc, hiện giờ chỉ còn 12 nhân sự, gồm cả giám đốc.
Chỉ vài năm trước, khi cổ phiếu còn đang ở đỉnh cao, nhân viên môi giới được xem là nghề “hot”. các cú sốc thị trường và khủng hoảng kinh tế kéo dài chưa thấy điểm giới hạn đang làm cho nghề môi giới phát triển thành nỗi ám ảnh của đa dạng người.
Anh Hoàng, nhân viên môi giới có thâm niên tại một công ty cổ phiếu thuộc tốp 10 về thị phần chia sẻ: “Chỉ các ai thực sự yêu nghề và am hiểu thị trường mới tiếp tục môi giới đến nay.”
Theo anh, thu nhập bây giờ của nhân viên môi giới không ổn định nếu ko muốn nói là siêu phải chăng. Thậm chí, phổ biến môi giới còn ko với thu nhập vì người mua đã quá chán nản mang thị trường, trong lúc đó nguồn khách mới lại siêu khan hiếm. “Có thời điểm trong năm nay, anh em môi giới chúng tôi chỉ nhận lương một,5 triệu đồng” – anh Hoàng tâm sự, “hơn nữa, ví như ko hoàn thành chỉ tiêu tháng, môi giới ở siêu thị tôi còn bị phạt 1 triệu đồng, thậm chí trưởng phòng cũng bị phạt 500.000 đồng.”
Thị trường liên tục đón nhận tin xấu, ngay phiên hồi đầu năm, Vn-Index đã suy yếu và loanh quanh ở mốc 350 điểm. đến nay, chỉ số này vẫn không lên nổi 400 điểm như phổ biến chuyên gia từng kỳ vọng trước đấy.
Giao dịch ảm đạm, dân đầu cơ thờ ơ có cổ phiếu khiến các công ty bắt buộc gồng mình giành khách, áp lực lại dồn sang nhân viên môi giới. số đông các đơn vị này thường ra chính sách áp chỉ tiêu doanh số cho nhân viên. Dù nhà hàng vẫn hỗ trợ một phần bằng phương pháp giữ nguyên lương cơ bản, hành động này dường như chưa đủ khiến dịu lòng cánh môi giới.
Chị Linh, chuyên viên mo tai khoan chung khoan phân tích 1 doanh nghiệp cổ phiếu sở hữu trụ sở chính tại TP HCM cảnh báo, “đám nhân viên môi giới hiện nay cứ như tổ kiến lửa, đụng vào họ cực kỳ dễ bị trút bực tức”. Nguyên nhân chủ yếu là họ cần chịu áp lực quá cao, lo tậu khách, lo thu hồi nợ từ các khoản margin cũ do khách chây ì ko chịu trả. Chưa nói, họ còn bị cắt giảm 1 số khoản hỗ trợ như giá tiền xăng xe, tiền điện thoại di động hằng tháng, chị Linh bày tỏ.
không chỉ riêng nhân viên môi giới mới với cuộc sống bấp bênh về thu nhập, hiện nay, những vị trí tưởng chừng “an phận” như chuyên viên phân tích, bảo lãnh phát hành, kế toán.. cũng bị đe dọa.
Chị Linh tiết lộ: “Do các bộ phận này ko bị áp doanh số, cũng ko đem đến lợi nhuận đa dạng cho nhà hàng nên việc giảm biên chế là quy luật tất yếu. rộng rãi công ty cổ phần tôi quen, ngày xưa phòng phân tích cực kỳ hùng hậu, lên tới 7-8 người. Tuy nhiên vì khủng hoảng mà lãnh đạo doanh nghiệp cắt giảm, giờ chỉ còn 3-4 người, bộ phận của tôi cũng ko phải ngoại lệ.”
Trao đổi sở hữu VnExpress.net , ông Huỳnh Anh Tuấn, Tổng giám đốc doanh nghiệp cổ phần cổ phần SJC cho biết, “với diễn biến ảm đạm trên thị trường bây giờ, chúng tôi cũng mang thể cắt giảm nhân sự 1 số bộ phận giấy tờ như kế toán, giao dịch viên. Tuy nhiên, nhân viên môi giới vẫn được ưu ái nhất siêu thị do đây là đơn vị sở hữu về lợi nhuận về trực tiếp.”
Tổng giám đốc SJC cũng nhận định, để đánh giá năng lực một nhân viên môi giới trong bối cảnh thị trường còn cạnh tranh cho tới năm 2013, ông tập trung vào trình độ, kiến thức, lượng tài sản các bạn tích lũy do môi giới quản lý.. chứ ko chỉ riêng về doanh số.
“Áp lực nặng nề nhất của môi giới chứng khoán nằm ở khâu tìm kiếm khách và tư vấn. trường hợp nhân viên nào làm rẻ công việc tư vấn nhưng không đạt chỉ tiêu, chúng tôi vẫn tiếp tục trả lương”, ông Tuấn chia sẻ.
Còn tại công ty cổ phiếu cổ phần VNDIRECT , ông Nguyễn Hoàng Giang, Tổng giám đốc cho biết, từ đầu năm tới nay, doanh nghiệp đã tuyển thêm 80 nhân sự cho vị trí môi giới cổ phiếu.
“Dù thị trường không sở hữu phổ biến giao dịch, nhưng chúng tôi vẫn đánh giá cao nhân viên môi giới ví như họ đảm bảo sự lớn mạnh về trị giá tài sản ròng cho người mua. Hơn nữa, nhà hàng cũng hỗ trợ đội ngũ môi giới bằng phương pháp đào tạo nghiệp vụ, củng cố năng lực để giúp họ sở hữu cơ hội vượt qua sóng gió thị trường.”

Mở tài khoản chứng khoán tốt nhất 23

Lao dốc và giảm giá dường như là các cụm từ phản ánh rõ nhất tình trạng của thị trường chứng khoán Việt Nam ngày nay.
Theo siêu thị chứng khoán phố Wall, kết thúc tháng 10 các chỉ số Việt Nam-Index và HNX-Index lần lượt mất hơn 1% và 4% so với thời điểm đầu tháng. Nhưng đáng đề cập hơn là thanh khoản suy giảm vô cùng mạnh, lúc bình quân mỗi phiên chỉ với khoảng 55,3 triệu chứng khoán được khớp lệnh.
Sang đến đầu tháng 11, tình hình còn ảm đạm hơn khi chỉ số HNX-Index tiếp tục hành trình dò đáy sâu nhất trong lịch sử nói từ khi có mặt trên thị trường. nếu như thị trường đón nhận tin báo về việc xuất hiện trở lại của ông Đặng Thành Tâm, một trong các người giàu nhất trên thị trường cổ phiếu, sau 1 thời gian dài đi chữa bệnh, đã mang lại sự khởi sắc phần nào cho thị trường cổ phần. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau ấy, thị trường lại chìm trong sắc đỏ lúc chủ tịch ngân hàng Sacombank (STB), ông Đặng Văn Thành xin từ nhiệm. ko chỉ mang vậy, ông Thành và 1 số người thân cũng đồng loạt thôi vị trí lãnh đạo ở một loạt các công ty khác như công ty bất động sản Sacomreal, nhà hàng mía đường Bourbon Tây Ninh (SBT). Giải thích cho lý do này là việc cơ quan an ninh khảo sát các khoản vay của gia đình ông Thành tại Sacombank cach choi chung khoan và những công ty con có liên quan. liền, các mã SBT, SCR, STB đều có hiện tượng bán tháo đồng loạt, còn thị trường cũng chịu tác động do cô đông tỏ ra bi quan về kịch bản tương tự như vụ bầu Kiên với thể diễn ra.
Theo dữ liệu mới nhất mà Ngân hàng Nhà nước công bố đã cho thấy sức khỏe tài chính của hệ thống ngân hàng mo tai khoan chung khoan trở nên kém khả quan hơn. Trong đấy, tổng tài sản của các ngân hàng thương mại cổ phần đã giảm 7,06% so mang cuối năm 2011 nhưng tỷ lệ an toàn vốn tổi thiểu lại giảm mức 14,15% tại thời điểm cuối tháng 8 xuống 13,95% vào cuối tháng 9. Thêm vào ấy thì các chỉ tiêu sinh lời của toàn hệ thống tới hết quý II cũng khá tốt khi ROA (lợi nhuận trên tổng tài sản), và ROE (lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) lần lượt là 0,39% và 4,14%. Điều này cũng là tương đối dễ hiểu lúc mức phát triển về tín dụng của toàn hệ thống chỉ là 3,3%, nợ xấu ở mức cao đã làm cho lợi nhuận của những ngân hàng sụt giảm.
Trong số hơn 100 doanh nghiệp cổ phần đang hoạt động thì đã với tới 56 nhà hàng báo lỗ trong quý III năm. Nhìn chung, do diễn biến ko thuận lợi của thị trường nói từ cuối tháng 8 đã khiến mức doanh thu toàn ngành giảm mạnh. những doanh nghiệp cổ phần lỗ nhiều nhất là Kim Long (lỗ 91,5 tỷ đồng), Xuân Thành (lỗ 78 tỷ đồng), SHS (lỗ 59 tỷ đồng)… nguyên nhân thua lỗ là do những công ty đẩy mạnh tự doanh đã làm giá trị danh mục đầu tư giảm phải nên trích lập dự phòng rủi ro. những nhà hàng báo lãi nhiều là HSC (lãi 44 tỷ), FPTS (lãi 30 tỷ), CTS (lãi 16 tỷ)…chủ yếu hướng hoạt động buôn bán vào những nghiệp vụ kinh doanh nguồn vốn hoặc môi giới cần đã hạn chế được rủi ro từ sự biến động bất thường của thị trường chứng khoán trong lúc vẫn gia tăng được lợi nhuận.
những chính sách về tài khóa và tiền tệ nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế chưa đem đến kết của như mong muốn bảng giá chứng khoán, tổng cầu sẽ tiếp tục hồi phục chậm trong hai tháng cuối năm. Tâm lý cô đông đã vươn lên là thận trọng hơn do e ngại các thông tin bất thường mang thể xuất hiện trên thị trường chứng khoán. Điều này sẽ khiến suy kiệt mẫu tiền trên thị trường trong bối cảnh nguồn cung chứng khoán là vô cùng lớn. Chính vì thế, xu thế chủ đạo của các chỉ số Index trong những phiên đến đây vẫn là đi xuống.

Mở tài khoản chứng khoán tốt nhất 22

Sức hút của tin báo lạm phát đối sở hữu nhà đầu tư không còn to cho phải khó kỳ vọng tin tức này sẽ giúp thị trường xác định xu hướng rõ ràng.
Dưới đây là phần nhận định thị trường của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/11.
nhà hàng cổ phần FLC - FLCS
Cuối phiên chiều ngày 20/11, sàn HNX được đẩy mạnh tìm vào cuối phiên làm thị trường tăng giá khá nhanh và số lượng cổ phần nâng cao giá trên sàn Hà Nội cũng nâng cao mạnh. Tính chất nâng cao giá mạnh cuối phiên này có sắc thái của việc tạo giá tham chiếu hôm sau đứng ở mức cao và ko thể hiện tính chất tích lũy của thị trường.
Kề từ ngày thứ Tư tuần trước, mẫu tiền to quay trở lại xu hướng chế tạo, những luồng tiền đầu cơ đề cập chung vẫn đang đứng không tính thị trường. Trong bối cảnh khối lượng giao dịch tiếp tục đứng ở mức tốt trên cả 2 sàn, bên sắm và bên bán không tỏ rõ sự chi phối, thị trường trong ngắn hạn cực kỳ dễ biến động theo xu thế giảm giá trung hạn và dài hạn.
Nhịp nâng cao điểm ngày 20/11 tạo điều kiện rẻ cho mục đích giảm dần tỷ trọng chứng khoán trong danh mục đầu tư.
nhà hàng cổ phiếu ACB - ACBS
tin tức ban đầu về chỉ số CPI tháng 11 ở TP HCM nâng cao nhẹ 0,1% đã ảnh hưởng tích cực đến tâm lý của dân đầu cơ về khả năng lạm phát trong tháng 11 sẽ nâng cao rẻ hơn dự báo. Nhìn chung, áp lực nâng cao giá trở lại của nhóm hàng lương thực và thực phẩm cũng như nhiên liệu tiếp tục duy trì ở mức phải chăng. do đó, chúng tôi kỳ vọng chỉ số CPI bình quân năm 2012 tăng 9,3% so mang năm trước. Mặc Dù thế, sở hữu những diễn biến bây giờ của kinh tế vĩ mô, thị trường vẫn khó thoát khỏi xu thế giảm hiện tại trong thời gian tới.
Mặc dù đóng cửa tăng điểm, nhưng xu hướng nâng cao trong phiên của Vn-Index không rõ ràng, thay vào đó là dao động lình xình quanh tham chiếu trong suốt phiên. Trong các phiên đến, Vn-Index với thể tiếp tục giao động chậm chạp trong biên độ hẹp.
Trên HNX, lình xình trong phiên buổi sáng, nhưng HNX-Index nâng cao tốc trong phiên chiều và đóng cửa tăng tương đối ngày 20/11.
Ở chiều tăng, mục tiêu của HNX-Index là đỉnh 52,8 trong những phiên tới. Ở chiều giảm, mục tiêu là đáy 50,32.
Ở bức tranh to hơn, chúng tôi duy trì quan điểm là thị trường đã trải qua sóng giảm dài buộc phải khả năng tiếp tục giảm mạnh là khó xảy ra, ít nhất là trong ngắn hạn.
Dưới 50,32, HNX-Index có thể giảm về mức 48. Ngược lại, vượt 52,8, HNX-Index mang thể quay về kháng cự mạnh 57.
doanh nghiệp chứng khoán FPT - FPTS
Phiên giao dịch ngày 20/11 sắc xanh đã trở lại trên cả hai sàn, tuy nhiên nhìn vào diễn biến thực tế trong phiên thì phiên tăng điểm 20/11 cũng không thật sự khởi sắc. Giao dịch vẫn khá trầm lắng cùng tâm lý thận trọng của cô đông, thanh khoản do đó mà cũng ko được cải thiện nhiều.
xu hướng thị trường vẫn chưa sở hữu gì rõ ràng, khi mà thanh khoản vẫn ở mức phải chăng thì đa dạng khả năng thị trường sẽ chưa có rộng rãi tích cực trong ngắn hạn. bên cạnh ấy, loại tiền và tâm lý vẫn tương đối yếu, nhà đầu tư đang hướng về các giải pháp và vấn đề nợ xấu cụ thể để mang thể kỳ vọng nhiều hơn cho dài hạn.
có diễn biến thị trường hiện tại, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng, giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục, chờ đợi các cơ hội rõ rệt hơn.
nhà hàng chứng khoán Đầu tư Việt Nam - IVS
cổ phiếu REE được sắm mạnh ngay đầu phiên có tin tức về việc phát hành trái phiếu chuyển đổi cho cổ đông chiến lược Platinum Victory. Cho dù room đã đầy nhưng việc Platinum Victory vẫn sắm cho thấy công ty phải chăng đang thực sự được sử dụng rộng rãi. Điều này giúp cho thị trường với 1 phiên giao dịch tích cực hơn, phổ biến mã đầu cơ bắt đầu sở hữu tín hiệu tậu mạnh trở lại: LCM, DQC, HQC, ...
Trong phiên 20/11, khối ngoại tậu mạnh ITA mang hơn một triệu đơn vị là điểm đáng chú ý. Nhưng việc khối lượng giao dịch vẫn còn tốt như bây giờ sẽ khiến cho cả hai chỉ số chưa thể tạo được một xu thế mới. vì thế, phiên giao dịch ngày 21/11 không loại trừ kịch bản như vậy tiếp tục xảy ra. Thị trường sẽ tiếp tục giao động trong biên độ hẹp và 1 số cổ phiếu đầu cơ sẽ mang cơ hội tăng giá tiếp.
siêu thị chứng khoán Sài Gòn - SSI
Giảm điểm đầu phiên về nhe ̣dưới mốc hỗ trợ ngắn hạn Fibonacci 50% ở 382 điểm, chỉ số hồi phục nâng cao trở lại nhờ môṭ số mã được kích hoạt nâng cao kịch trần tạo cho cầu trở nên sôi động trở lại. Dòng tiền được cuốn vào thi ̣trường sở hữu mức giá cao trong phiên giao dịch tạo ra cây nến nâng cao điểm, nhưng khối lượng vẫn ở mức thấp gần 21 triệu đơn vi, nâng cao nhẹ so sở hữu phiên trước đó.
nâng cao điểm hồi phục nhưng chỉ số vẫn nằm khá xa đường xu thế hồi phục ngắn hạn, khối lượng không gia nâng cao cũng phán ánh hiện tượng tạm thời tiết cung sau 3 phiên giảm điểm và sau lúc kiểm định ngưỡng hỗ trợ ngắn haṇ Fibo 50% trong phiên để hồi phục nhẹ.
sắm bán hàng sẵn có sẽ tạo được lợi thế hơn đối mang nhà đầu tư lướt sóng ngắn, đối có nhà đầu tư dài hạn, nên tận dụng phiên hồi phục để bán cao, tậu thấp trở lại tiếp tục có chiến thuật hạ giá vốn danh mục và dư thêm tỷ trọng tiền mặt..
công ty cổ phiếu Rồng Việt - VDSC
Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đi ngang do trống vắng tin báo, mức nâng cao chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 của TP HCM, khu vực mang CPI chiếm tỷ trọng to trong cơ cấu CPI cả nước, được công bố sáng 20/11 với sự giảm tốc mạnh so có tháng trước đã phần nào mang đến sự hứng khởi cho dân đầu cơ.
Mặc dù sự giằng co trong kênh giá hẹp vẫn là kịch bản chính, song trái có xu thế tiêu cực của phiên 19/11, thị trường phiên 20/11 vận hành theo chiều hướng tích cực. các chỉ số đóng cửa với số điểm gần mức cao nhất và độ rộng thị trường tích cực mang số mã nâng cao giá chiếm áp đảo. Tín hiệu này cho thấy, tâm lý nhà đầu tư đang nghiêng về phía lạc quan đa dạng hơn trong phiên 20/11.
với mức nâng cao CPI hơi rẻ của khu vực TP HCM, chúng tôi cho rằng, mức nâng cao CPI chung của cả nước sẽ vô cùng đáng lạc quan. Tuy nhiên, như đã sở hữu nhận định trong những bản tin trước, sức hút của tin báo lạm phát đối sở hữu dân đầu cơ trên thị trường không còn lớn và do đó, chúng tôi không kỳ vọng phổ biến vào khả năng tin báo này sẽ giúp thị trường xác định xu thế rõ ràng.
siêu thị chứng khoán Dầu khí - PSI
Diễn biến thị trường trong phiên 20/11 cho thấy các tin tức về CPI tại TP HCM tăng mức tốt và việc Ủy ban cổ phiếu thời gian đến sẽ xem xét giảm phí lưu ký, nâng cao tỷ lệ margin đã sở hữu phần nào tác động tích cực đến tâm lý thị trường. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường chưa có sự cải thiện đáng kể, áp lực bán tiềm ẩn còn khá to, trong khi đó các cổ phần tăng mạnh phiên 20/11 toàn bộ là các cổ phần với hệ số beta cao và kết quả quý III không tích cực. Như vậy, khả năng chiếc tiền tham gia thị trường mang nặng tính chất của mẫu tiền ngắn hạn.
có thanh khoản thị trường đang ở dưới mức 30 triệu cổ phiếu/phiên/mỗi sàn, tình trạng khoa học đang là là sideway thì những biến động tăng - giảm trong phiên ko mang phổ biến ý nghĩa. Vn-Index sẽ tiếp tục với những dao động trong vùng 375 - 400 điểm còn HNX-Index sideway trong khoảng 50 - 54 điểm.
Thanh khoản hai sàn càng giảm xuống rẻ và duy trì mức cạn kiệt thì biên độ của các dao động sẽ càng to, trong khi đấy xu thế chính của thị trường lại phụ thuộc vào các tin báo vĩ mô trong thời gian tới, định hướng chính sách tiền tệ năm 2013 cũng như các giải pháp giải quyết các vấn đề lớn của nền kinh tế và bây giờ vẫn chưa bộc lộ rõ ràng.
vì thế, nhà đầu tư nên giảm thiểu tối đa việc tậu cao - bán rẻ đuổi theo các dao động hiện hữu của thị trường.
siêu thị chứng khoán Maritime Bank - MSBS
Hai sàn nâng cao nhẹ trở lại điều tất yếu sau 1 chuỗi các phiên giao dịch biến động sideway. Phiên phục hồi nhẹ sở hữu khối lượng giao dịch khá tốt tiếp tục là tín hiệu hạn chế giao dịch đối sở hữu cô đông ngắn hạn. Mặc dù nhóm cổ phần lớn, trung bình và nhỏ với ghi nhận sắc xanh tăng điểm chủ đạo trên cả 2 sàn, nhưng sức cầu sắm vào cổ phần vẫn tương đối dè dặt và yếu. Khối ngoại cũng hạn chế giải ngân hơn trong 3 phiên trở lại đây. Sự phân hóa cổ phần xuất hiện rõ nét ở những mã cổ phiếu mang giao dịch tích cực ngày 20/11: KDC, KBC, DQC, ITA, REE.
Dao động của 2 chỉ số cổ phiếu Vn-Index và HNX-Index ngày nay là hơi hẹp với thanh khoản phải chăng tiềm ẩn nhiều rủi ro trong ngắn hạn. bây giờ, thị trường cổ phiếu ít khả năng giảm sâu do cầu ở ngưỡng 384 - 385 hơi mạnh. Chúng tôi cho rằng, ví như không với tin báo vĩ mô hỗ trợ tốt thì thị trường sẽ biến động đi ngang nhiều phiên. Phiên giao dịch ngày 21/11, thị trường sẽ tăng nhẹ đầu phiên và giảm dần về cuối phiên. chiếc tiền tối ưu sẽ là lực đẩy 1 số mã chứng khoán nhỏ tăng giá.
nhà hàng chứng khoán BIDV - BSC
Phiên tăng điểm 20/11 chưa đem lại nhiều tín hiệu về xu hướng. HNX-Index trong 3 phiên gần đây vẫn được coi là đi ngang có biên độ dao động hẹp quanh vùng giá 51-52 điểm. Trong khi ấy, thanh khoản cả 2 sàn chưa được cải thiện cả về khối lượng lẫn giá trị. không tính ra, tin báo hỗ trợ cho thị trường hiện nay cũng khó gây được tác động gây chuyển biến tâm lý đáng nhắc.
Chúng tôi giữ quan điểm về chiến lược ngắn hạn đã được nêu ra trong những báo cáo trước đây, nhà đầu tư phải tận dụng các phiên tăng điểm để giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.
doanh nghiệp cổ phần Bảo Việt - BVSC
Theo quan điểm của BVSC, diễn biến đi ngang trong biên độ hẹp sở hữu thể vẫn tiếp diễn trong vài phiên tới. Tuy nhiên, việc xuất hiện một vài tin báo tích cực mang thể làm thị trường bật nâng cao trong 1-2 phiên và giả dụ HNX-Index vượt qua được ngưỡng cản 52,8 điểm, xu thế tăng ngắn hạn sẽ chính thức được xác lập trở lại. cô đông với thể tận dụng cơ hội khi thị trường nâng cao điểm thực hiện cơ cấu lại danh mục, duy trì hoặc gia tăng vị thế cổ phiếu trong tài khoản giả dụ tín hiệu “break” xuất hiện.

Mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất 21

Thị trường cổ phiếu liên tục nâng cao điểm các ngày qua, nhiều cổ phiếu bất động sản, ngân hàng sở hữu phiên khởi sắc đến bất ngờ. tốt, diễn biến đang đúng như những cô đông trên các diễn đàn “kháo” nhau: Thị trường đang vùng vẫy thoát khỏi đáy trong năm nay để chờ đợi những thông tin tốt?

sắp 3 tuần nay, thị trường mới lại có những phiên tăng điểm liên tục và cái tiền cũng hào hứng hơn. Thanh khoản sở hữu phần cải thiện so có trước đó, đặc biệt các mã cổ phần như bất động sản, ngân hàng đã mang thời gian khởi sắc ko kể sức hình dung.
các cổ phần trụ cột trở thành lực đẩy thấp cho thị trường. Tuy nhiên, những nhà đầu tư thận trọng vẫn tỏ ra nghi ngờ đây là chiêu “kích” để xả hàng của các “tay lái”.
Xen lẫn các phiên tăng điểm, phiên điều chỉnh vào ngày 13/11 trên cả hai sàn trong lúc Quốc hội cũng đang “nóng ran” phiên chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về những vấn đề nợ xấu, tín dụng.
1 chuyên gia cổ phần cho rằng đây là phiên chốt lời của cô đông vì thị trường thiếu các tin tức hỗ trợ. Họ cho rằng chưa sở hữu biện pháp căn cơ nào được đưa ra để giải quyết các tồn đọng bây giờ là nợ xấu quá to trong bất động sản và lớn mạnh tín dụng tốt bắt buộc công ty vẫn chưa thể tiếp cận được với nguồn vốn.
Thực tế, trên sàn cổ phiếu, làn sóng xin hạ chỉ tiêu marketing của những doanh nghiệp niêm yết cũng bắt đầu xuất hiện sau lúc làm cho ăn thua lỗ từ đầu năm tới nay.
Điển hình như nhà hàng cổ phần đầu tư xây dựng Vinaconex-PVC (mã PVV) xin cổ đông chấp thuận việc hạ chỉ tiêu lợi nhuận từ 40 tỷ đồng xuống còn 2 tỷ đồng, vì 9 tháng đầu năm PVV đã lỗ sắp 35 tỷ đồng.
ko kể ra, công ty cổ phiếu Đại Thiên Lộc (mã DTL) cũng mạnh tay cắt lợi nhuận từ 150 tỷ đồng xuống còn 10 tỷ đồng, doanh thu cũng giảm đi một.000 tỷ đồng, còn 1.500 tỷ đồng.
Theo giải trình của những siêu thị, tình hình kinh tế vẫn đang vô cùng cạnh tranh trong năm nay và việc điều chỉnh giảm chỉ tiêu so mang con số đặt ra từ đầu năm cũng là sự đau lòng của chính các siêu thị và cổ đông của họ, khiến mất niềm tin nhà đầu tư. Song, việc xin điều chỉnh sớm là để doanh nghiệp giảm bớt áp lực cuối năm.
Bắt đáy chờ “thần dược”?
những phiên tăng điểm liên tục được không ít nhà đầu tư cho rằng thị trường đang vùng vẫy để thoát khỏi đáy trong năm nay và nhiều thông tin tích cực hơn sẽ tới.
Về mặt khoa học rõ ràng thanh khoản của thị trường đã được cải thiện đáng kể, những tín hiệu phân tích khoa học cho tín hiệu tích cực hơn. ngoại trừ đó, có lẽ giới đầu tư đang kỳ vọng vào việc tái cấu trúc thị trường chứng khoán.
Cụ thể, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết tại phiên họp Quốc hội ngày 12/11, Chính phủ đang xem xét mở tài khoản chứng khoán ban hành đề án tái cơ cấu thị trường cổ phần và thị trường bảo hiểm, dự kiến đến năm 2015 hoàn thành căn bản cơ cấu lại những tổ chức buôn bán cổ phiếu và nhà hàng bảo hiểm. Tuy nhiên, đây mới chỉ là giai đoạn khởi động cho quá trình tái cấu trúc đầy đau đớn đối mang thị trường.
Thị trường cổ phiếu vẫn bị cô đông than phiền về việc thiếu minh bạch cách chơi chứng khoán khiến cho họ mất niềm tin. Họ đang kỳ vọng sự quyết tâm mạnh mẽ của nhà điều hành trong việ tái cấu trúc lại thị trường cổ phiếu và cả nền kinh tế.
ngoại trừ đó, tin báo về các siêu thị với nguy cơ bị hủy niêm yết bắt buộc cũng ngày càng đa dạng. đa số nguyên nhân là do làm cho ăn thua lỗ nhiều năm liên tiếp, thậm chí bị âm vốn chủ sở hữu.
sở hữu chuyên gia cho rằng, đây là quy luật tất yếu của thị trường và nó giúp cô đông thanh lọc lại hàng hóa rẻ hơn. Rõ ràng, các phiên nâng cao điểm của thị trường ví như chỉ sở hữu khía cạnh kỹ thuật càng làm cho giới đầu tư thêm với lý do để thận trọng.
ko kể ra, kết quả buôn bán quý III còn rộng rãi nhà hàng báo lỗ, những báo cáo nghiên cứu cho thấy triển vọng kinh tế vĩ mô cũng còn tương đối ảm đảm.
Đối với nhà đầu tư lạc quan khi chứng khoán đang thực sự tốt và nền kinh tế đã về đáy thì việc chọn gom chứng khoán cũng là 1 chiến lược không tồi.
Thực tế, quan sát thị trường cho thấy, các mã ngân hàng, bất động sản, thậm chí cổ phiếu cũng được thu gom có khối lượng giao dịch to. đa dạng cổ phần nâng cao mạnh mang tầm giá trần. Về phía những cô đông cơ bản, tốt đây cũng là thời điểm bắt đáy và chờ!

Mở tài khoản chứng khoán tốt nhất 20

Avinash Satwalekar – CEO Vietcombank Fund Management, liên doanh giữa nhà hàng quản lý quỹ Franklin Templeton Investments sở hữu Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank), nhận định đã đến lúc các nhà hàng thích M&A đầu tư vào Việt Nam. Tín dụng ngân hàng ì ạch, triển vọng buôn bán của các công ty cải thiện trong khi giá trị lại đang ở mức rẻ là điều kiện thuận lợi cho những kế hoạch tậu bán - sáp nhập. những thương vụ này bắt buộc được thực hiện trước khi nền kinh tế phát triển trở lại.
mang kỳ vọng Việt Nam sẽ cải tổ tài khóa và tiền tệ trong vòng 3 - 5 năm đến, Satwalekar nhận định “Thời cơ thấp nhất để đầu tư là khi nước đang đục. nếu nước trong rồi, ai chẳng đổ tiền vào được”, ông nhắc trên Bloomberg.

Việt Nam đang nỗ lực phục hồi từ mức phát triển phải chăng nhất kể từ năm1999, khi nợ xấu cao kiềm chế tín dụng và ảnh hưởng đến việc mở rộng hoạt động của nhà hàng. Tháng trước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng dự báo vững mạnh GDP năm đến sẽ là 5,8%, nhờ ưu tiên kiềm chế lạm phát và thanh khoản ngân hàng cải thiện.
Chính phủ cũng cho biết Việt Nam sẽ phát triển 5,5% năm nay. phát triển tín dụng cũng được dự đoán nhích lên 14% năm tới. Trong khi ấy, siêu thị Quản lý Tài sản (VAMC) sẽ chọn khoảng 150.000 tỷ đồng nợ xấu ngân hàng tới cuối năm 2014.
Ngân hàng Nhà nước cũng đã giảm lãi suất cơ bản hồi tháng 7 để hỗ trợ phát triển, sau lúc hạ giá tiền đồng trước đấy để cải thiện cán cân thanh toán. “Các nhà hoạch định chính sách tiền tệ và tài khóa đã tạo ra môi trường màu mỡ cho dân đầu cơ. Tuy nhiên, tôi vẫn đang chờ các chính sách ấy mang hiệu lực”, Satwalekar cho biết. những lĩnh vực đầu tư ưng ý của ông là nông nghiệp, bán lẻ, giáo dục và thực phẩm – đồ uống.
“Một thương vụ đầu tư thông thường của chúng tôi vào khoảng 5 – 15 triệu USD. Chúng tôi cách chơi chứng khoán không tập trung vào những nhà hàng lớn hơn, do họ đa số thuộc với nhà nước”, Satwalekar cho biết.
Chỉ số giá tính trên mức sinh lời (PE) trung bình của các cổ phần niêm yết trên sàn TP HCM hiện tại khoảng 12,7, biến Việt Nam trở thành một trong những thị trường cổ phiếu thấp nhất Đông Nam Á, theoBloomberg. Trừ thị trường Nhật Ban, Vn-Index hiện là chỉ số cổ phiếu nâng cao mạnh nhất châu Á nhắc từ đầu năm (21%). Tuy nhiên theo Ernst & Young, chưa sở hữu dấu hiệu về 1 cuộc đổ bộ mạnh mẽ của các quỹ tới thị trường này.
Luke Pais, trưởng bộ phận nghiên cứu cổ phiếu châu Á tại EY cho biết: “Đầu tư tư nhân (private equity) tại Việt Nam chưa vững mạnh mạnh. mọi người vẫn chờ đợi và theo dõi. Nhưng số thương vụ đang tăng lên và nhà đầu tư đang bỏ rộng rãi thời gian hơn để theo sát thị trường”.
Theo hãng nghiên cứu Preqin, những tổ chức ngoại đã chi tổng cộng 287 triệu USD để thực hiện 5 giao dịch cổ phần doanh nghiệp Việt đề cập từ đầu năm. Đây là số vụ cao nhất trong vòng 5 năm qua và giá trị cũng lớn nhất nói từ 2006.
Hồi tháng 1, quỹ KKR đã nâng cao gấp đôi khoản đầu tư vào công ty cổ phần hàng sử dụng Masan, lên 359 triệu USD, sau khi đầu tư vào đây lần đầu năm 2011. đến tháng 5, Warburg Pincus cũng dẫn đầu 1 nhóm cô đông, rót 325 triệu USD vào Tập đoàn Vingroup. Đây là thương vụ thứ nhất của họ tại Đông Nam Á nói từ năm 2010. TPG Capital hồi tháng 7 cho biết sẽ trả 50 triệu USD cho 49% chứng khoán mảng hàng sử dụng của Masan.
Satwalekar cho biết các thương vụ đầu tư có thể lấp đầy khoảng trống mo tai khoan chung khoan tạo ra bởi ngân hàng, khi Chính phủ đang chọn cách xử lý gần 5 tỷ USD nợ xấu - vốn là nguyên nhân gây nghẽn tín dụng. "Đây là cơ hội cho các quỹ đầu tư tư nhân”, ông nhận định. Templeton hiện có 49% cổ phần của liên doanh Vietcombank Fund Management. Phần còn lại thuộc về Vietcombank.

Mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất 15

Từng hoạt động đa dạng năm trong ngành luật, từ khi về hưu cách đây 6 năm, bà Huỳnh Thị Ngọc Lan (Hà Nội) bắt đầu chơi cổ phiếu. Chủ yếu có chiến lược sóng ngắn, diễn biến thị trường trong tháng thường khiến cho bà Lan sử dụng rộng rãi. "Không nên người mê tín nhưng hầu như tháng Bảy Âm lịch năm nào cũng không gặp may trong chuyện kinh doanh".
Năm nay, mang niềm tin thị trường đang với rộng rãi cơ hội, cô đông này vẫn sắm thêm 4-5 mã trong tuần qua, chủ yếu là những mã đầu cơ thuộc hàng midcap. Khối lượng từ 25.000-100.000 cổ phiếu mỗi dòng. Dù thế, do thị trường đảo chiều đúng lúc, khi cổ phiếu về tài khoản, nhà đầu tư này vẫn lỗ gần 10% so với lúc giải ngân.
Tương tự bà Lan, 1 số nhà đầu tư khác trên những diễn đàn tài chính còn rủ nhau “tạm nghỉ” cổ phiếu trong tháng Bảy Âm lịch. Lâm Trần – 1 thành viên trong nhóm cho rằng lý do chủ yếu vẫn là những vấn đề liên quan tới dòng tiền, tin vĩ mô nhưng lại được dẫn dắt bởi chiếc cớ “tháng cô hồn kiêng đủ đồ vật buôn bán, đến dân môi giới còn kể thế nữa là tiền trong túi mình”. Theo anh, rộng rãi người làm ăn lớn thường "chăm lễ bái, kiêng kị nhiều" thì những cô đông nhỏ lẻ lại càng nên giảm thiểu giao dịch trong tháng Bảy Âm lịch.
Hay như dân đầu cơ có nickname Luuvuscg còn cho biết đã bán hết chứng khoán từ cuối tuần trước và hiện chỉ ngồi quan sát bảng điện tử. “Tháng cô hồn, chia tay mà đi du lịch thôi”, anh chia sẻ.
những diễn biến từng xảy ra trong quá khứ phần nào khiến tâm lý các cô đông dao động. Thống kê Vn-Index trong 5 năm vừa qua cho thấy chỉ số này đa phần giảm trong tháng Bảy Âm lịch. Hai năm vượt trội nhất là 2012 và 2013 với mức sụt giảm ít nhất 20 điểm. Trong ấy, năm 2012, Vn-Index lao dốc chủ yếu do sự cố Bầu Kiên đột ngột xuất hiện, hàng loạt dân đầu cơ lúc đó đã liên tiếp bán tháo cổ phần. Thanh khoản thị trường xuống tốt, mỗi phiên sàn TP HCM chỉ khớp lệnh 30-50 triệu chứng khoán, trị giá giao dịch chưa đầy một.000 tỷ đồng.
Còn năm 2013, thị trường cũng chao đảo lúc bước vào tháng bảy Âm lịch. Phiên đóng cửa của tháng "cô hồn" năm đấy, Vn-Index còn 471,45 điểm, giảm 28,65 điểm so có hồi đầu tháng. Trước đó trong tháng sáu, chỉ số này còn nâng cao gần 14 điểm.
Ngay cả trong phiên giao dịch thứ nhất (28/7) của tháng bảy năm nay, cổ phần tại hai sàn cũng đồng loạt giảm mạnh. Vn-Index mất gần 10,7 điểm, ghi nhận mức giảm mạnh nhất nhắc từ hôm 12/5. Còn HNX-Index hạ 1,7 điểm, đóng cửa tại mốc 77,73 điểm. Tâm lý thị trường thiếu tích cực, lực bán áp đảo và chi phối tất cả toàn phiên. tin báo giá xăng dầu giảm hầu như ko đủ mạnh giúp cổ phiếu đảo chiều cũng như ổn định tâm lý người cầm cổ phần.
mọi giới phân tích đều nhận định chi tiết tâm linh chỉ đóng góp phần nhỏ trong chuyện thị trường diễn biến lình xình. Thực chất, chứng khoán đã bắt đầu suy yếu từ bí quyết đây sắp nửa tháng, 1 chuyên gia phân tích cổ phiếu với thâm niên tại Hà Nội đánh giá và nhấn mạnh thêm giai đoạn hiện thời sở hữu thể xem là bước tạm nghỉ của thị trường sau chuỗi ngày tăng trưởng nóng.
Từ sau biến động mạnh do căng thẳng Biển Đông hôm 8/5, cổ phiếu đã có thời gian hồi phục quá nhanh. Chỉ trong hơn một tháng, những cổ phần đã trở lại mặt bằng giá tương đương sở hữu giai đoạn trước đấy và duy trì cho đến tháng 7. Chuyên gia này cho rằng vùng giá cao cũng không còn hấp dẫn và tới công đoạn bắt buộc điều chỉnh như thường lệ.
Cũng chung nhận định trên, ông Trần Thăng Long – Trưởng phòng Phân tích chứng khoán BIDV (BSC) đánh giá thị trường vẫn đang trong giai đoạn chốt lời và có phần đuối sức trước áp lực bán. Theo chuyên gia này, hiện thời các thông tin được xem là hỗ trợ tương đối èo uột. Kết quả marketing đa số đã được công bố và cũng chỉ ảnh hưởng tới một số cổ phần lớn. Chuyện nhịp điều chỉnh xuất hiện cũng là lẽ tất yếu. Chỉ sở hữu điều toàn bộ trang bị diễn ra trùng đúng vào thời điểm dân gian quen gọi là “tháng cô hồn”.
“Tôi nghĩ khái niệm tháng cô hồn chỉ là dòng cớ, không phải khía cạnh gây giảm điểm”, ông Long khẳng định. Chuyên gia này cũng nhấn mạnh thêm biến động thị trường theo ngày cach choi chung khoan rất khó dự đoán, quan trọng là xu hướng thực chất ra sao.
Theo quan sát của 1 chuyên gia phân tích chứng khoán tại Hà Nội, thống kê 7 năm bang gia chung khoan gần đây nhất cho thấy chỉ một nửa số này gặp nhịp điều chỉnh vào tháng cô hồn. Qua đấy, xu hướng từ nay đến cuối năm, ông nhận định vẫn là tích cực hòa cùng đà phục hồi của nền kinh tế.
Lý giải thêm về đánh giá này, vị chuyên gia cho hay nhà hàng thường theo chu kỳ mo tai khoan chung khoan tái cấu trúc mạnh vào cuối III. những đơn vị nào từng tái cấu trúc vào cuối năm nay thì sang quý III năm nay sẽ mang chuyển biến siêu mạnh mẽ về mặt kết quả kinh doanh. Đây cũng là thời kỳ dân đầu cơ thường quan tâm phổ biến về chiều hướng cũng như triển vọng những doanh nghiệp.
Như vậy, “với diễn biến giảm trên thị trường cổ phiếu như bây giờ, những cổ phần đi nhanh vào vùng giá ảm đạm. Về cơ bản điều này yêu thích cho những dân đầu cơ dẫn đầu trong việc giải ngân. bởi thế, tới cuối năm, quãng tháng 10-12, cổ phiếu có rộng rãi cơ hội hứa hẹn sôi động”, chuyên gia này kết luận.
Báo cáo triển vọng thị trường cổ phần 6 tháng cuối năm 2014 do nhà hàng cổ phần Vietcombank mở tài khoản chứng khoán(VCBS) vừa công bố cũng chia sẻ mẫu nhìn lạc quan. Theo ấy, thị trường có thể chứng kiến những đợt sóng nâng cao giảm đan xen và điểm số nhiều khả năng sẽ nhích nhẹ so mang thời điểm cuối quý II. các chuyên gia phân tích VCBS cũng dự tính mức nâng cao này tương đương mang hồi đầu năm nay.
Đồng thời, báo cáo triển vọng của VCBS cũng nhận định công đoạn quý IV thường là thời điểm khối ngoại bắt đầu hoạt động mạnh trở lại, nhất là trong bối cảnh dòng vốn rẻ rộng rãi khả năng tiếp tục duy trì ở Mỹ, châu Âu và Nhật Bản đến hết 2014. Đây được xem như yếu tố tạo hưng phấn, duy trì tâm lý tích cực cho nhà đầu tư trong nước.Chung quan điểm như vậy, 1 số dân đầu cơ khác trên thị trường vẫn tiếp tục giữ chiếc nhìn lạc quan và phớt lờ tâm lý về "tháng cô hồn". Anh Nguyễn Phúc – chuyên viên môi giới tại chứng khoán ACB (ACBS) nhận định đây là cơ hội phải chăng để gom cổ phiếu. “Nếu rộng rãi tiền hơn, chắc chắn tôi còn tiếp tục giải ngân để sắm thêm các cổ phần mang chất lượng cơ bản tốt”, anh Phúc chia sẻ. Còn bà Huỳnh Thị Ngọc Lan, dù lợi nhuận chưa được như ý, cô đông này cho biết vẫn tiếp tục giữ danh mục và tin rằng thị trường năm nay còn nhiều cơ hội mới.

Mở tài khoản chứng khoán giao dịch trực tuyến

Các sàn giao dịch cổ phần lớn của nước Mỹ sẽ mở cửa trở lại vào hôm nay (31/10). Hôm qua, tất cả những công ty vận hành thị trường đã cộng nhau tham gia thử nghiệm giao dịch trên hệ thống dự phòng. Buổi thử nghiệm cũng cho phép những doanh nghiệp giao dịch thành viên đảm bảo chắc chắn họ đã sẵn sàng cho phiến giao dịch ngày hôm nay cach choi chung khoan. những công ty này vốn đang hoạt động trên hệ thống dự phòng của chính họ.
Ít nhất 30 người đã tử vong và hàng triệu người dân nên sống trong tình trạng không mang điện. Cơn bão cũng làm hầu hết những hoạt động buôn bán ở Mahattan phải đóng cửa và hầm tàu điện ngầm bị ngập.
Ban đầu, thị trường được dự kiến sẽ mở cửa vào ngày trang bị 2 như thường lệ. Tuy nhiên, sau đó, những cơ quan quản lý nên chịu áp lực từ các siêu thị mong muốn giới hạn thực hiện giao dịch. bên cạnh lý do lo lắng cho sự an toàn của nhân viên, các công ty cũng lo lắng về các sai lệch trên thị trường do có quá ít nhân viên làm cho việc.
Hôm qua, các ngân hàng, doanh nghiệp môi giới và các bộ phận liên quan khác đã dành phổ biến giờ để thảo luận về việc khôi phục lại giao dịch. Theo dự đoán của giới phân tích, bão Sandy khiến cho những sàn giao dịch và ngân hàng mất đi hàng chục triệu USD doanh thu mỗi ngày.

Lần mới đây nhất mà thị trường nên đóng cửa trong mở tài khoản chứng khoán một khoảng thời gian dài là vào tháng 9/2011, sau lúc Trung tâm thương mại thế giới bị tấn công. Sau đấy, sàn NYSE và Nasdaq đã buộc phải đóng cửa 6 ngày liên tiếp.
Kế hoạch giao dịch trở lại sẽ gặp phải phần lớn cạnh tranh do cơn bão đã để lại các hậu quả nặng nề ở New York. Nước tràn vào hầm tàu điện ngầm và theo thị trưởng Michael Bloomberg, hệ thống tàu điện ngầm sẽ chưa thể hoạt động trở lại trong vòng 4 tới 5 ngày tới.
Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgan Chase & Co hi vọng số đông nhân viên sẽ mang thể trở lại văn phòng làm cho việc trong ngày hôm nay. Trong khi đấy, tòa nhà chính của Citigroup tại số 388 đường Greenwich vẫn bị ngập nặng và không sở hữu điện.
các văn phòng của Goldman Sachs ở Hạ Manhattan và Jersey City vẫn chưa vững chắc về việc mở cửa trở lại bởi bị ngập nặng. Morgan Stanley cho biết sẽ mở cửa trở lại khi thị trường cổ phần mở cửa. Trụ sở của ngân hàng này nằm ở khu vực Times Square, nơi ít bị ảnh hưởng hơn.
Do đây là giai đoạn đỉnh điểm của mùa báo cáo tài chính cũng như báo cáo kinh tế đồng bang gia chung khoan thời bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 6/11, kiên cố thị trường sẽ có biến động mạnh lúc mở cửa trở lại. dân đầu cơ sẽ tìm mọi cách đánh giá ngành nào cũng như cổ phiếu nào sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực từ cơn bão.
Hôm nay cũng là ngày cuối cộng của năm tài khóa đối mang 1 số quỹ tương hỗ. bởi vậy, các quỹ này sẽ bán ra các cổ phần yếu kém vào cuối phiên để giảm thiểu bị đánh thuế vào lợi nhuận từ danh mục đầu tư.
Theo Art Hogan, giám đốc điều hành của Lazard Capital Markets, ít nhất thì thị trường sẽ phản ứng thái quá trong những giờ giao dịch thứ 1, đẩy khối lượng giao dịch lên cao.

Mở tài khoản chứng khoán giao dịch online13

bí quyết đây 1 năm, S. Kashinath, 1 người lao động không biết chữ tại bang miền Nam Tamil Nadu của Ấn Độ, mất 300.000 rupee (5.600USD) tiền tiết kiệm vì đã đầu tư vào chương trình bán hàng đa cấp sở hữu những hứa hẹn lợi nhuận cao. Giờ đây, theo Reuters, Kashinath, một trong khoảng 23 triệu người thu nhập từ phải chăng đến trung bình của Ấn Độ đang được chính phủ khuyến khích đầu tư vào cach choi chung khoan các thị trường cổ phiếu địa phương.


vừa qua, Ấn Độ đã co bang gia chung khoan ra đời thị trường chứng khoán tiết kiệm mang tên Rajiv Gandhi (RGESS), theo ấy các nhà đầu tư Ấn Độ với thu nhập dưới 1 triệu rupee (18.600 USD/năm) được miễn thuế 50% lúc tậu cổ phần mang giá thành từ 50.000 rupee trở lên. 1 người mù chữ như ông S. Kashinath quả là khó lúc giao dịch chứng khoán nhưng ông tự tin khi cho biết sẽ tìm mọi cách nghiên cứu và sớm mở tài khoản tại ngân hàng để theo dõi tiền lời cổ phần.
Đề án đầy tham vọng của Chính phủ Ấn Độ nhằm mục đích mở rộng quyền với cổ phần, tiếp sinh lực cho những quỹ phi lợi nhuận. Ấn Độ là một trong các nước với tỷ lệ tiết kiệm cao nhất thế giới, ở mức trên 30%, cao gấp đôi Mỹ. Số vàng dưới dạng tiền tiết kiệm của nước này là 800 tỷ USD. Ấn Độ cũng là nước chọn vàng đa dạng nhất thế giới có số vàng ước tính trị giá một nghìn tỷ USD, theo số liệu của Hội đồng vàng thế giới, to hơn tổng giá thành đầu tư vào quân sự của các nước Mỹ, Trung Quốc, Nga và Anh.
mua cổ phần là một phạm trù xa lạ sở hữu người dân nước này, nhất là các người sở hữu thu nhập phải chăng. Chỉ chưa tới 5/100 người dùng cổ phiếu trực tiếp hay thông qua những quỹ hỗ trợ. Trong lúc Mỹ, theo điều tra của Gallup, với hơn 1 nửa dân số tậu cổ phần, đề cập cả thông qua các quỹ lương hưu. Mô hình đem cổ phần tới có người nghèo là của cựu Bộ trưởng Tài chính Thomas Mathew. Ông hy vọng nguồn đầu tư chứng khoán này sở hữu thể đạt 116 nghìn tỷ rupee (2,16 nghìn tỷ USD), gấp đôi số vàng của Ấn Độ.
Ông Mathew thừa nhận, còn đa dạng việc cần làm cho như giáo dục cho các nhà đầu tư và đa dạng kiến thức tài chính để họ hiểu biết về đầu tư chứng khoán. Chính phủ Ấn Độ hy vọng sở hữu dự án này, họ sẽ bớt phụ thuộc vào dòng vốn từ nước không tính cũng như giảm thâm hụt ngân sách. ko kể ra, thông qua dự án này, Ấn Độ muốn dần dần đưa tiền an sinh xã hội vào vòng xoay vốn, giảm bớt áp lực chi tiêu của chính phủ.
Thế nhưng, công việc này ko phải dễ dàng khi hàng triệu dân đầu cơ tiềm năng này cực kỳ thận trọng và số đông người ở vùng sâu vùng xa vốn ko tin tưởng vào thị trường cổ phiếu ở các thành phố. đề cập từ năm 1992, Ấn Độ bắt đầu cho người nước bên cạnh tậu chứng khoán, đến nay, họ đang nắm giữ 1/5 tổng giá trị chứng khoán.
Thị trường cổ phần Ấn Độ đang ở đáy bắt buộc di chuyển người dân bỏ tiền mở tài khoản chứng khoán vào nơi ko với lời sẽ rất khó khăn. Để tránh rủi ro lúc đầu tư vào cổ phiếu, Chính phủ Ấn Độ chỉ ngừng trong 100 cổ phần bậc nhất để người dân lựa tìm. ngoại trừ ra, Chính phủ Ấn Độ khuyến khích dân tậu cổ phiếu thông qua các quỹ hỗ trợ.

Mở tài khoản chứng khoán giao dịch online 12

những quỹ đầu tư vào những thị trường cổ phần sơ khai đang tăng rót tiền vào Việt Nam, do giá tốt và triển vọng kinh tế đang cải thiện tại đây.
những quỹ này đã sắm ròng 277 triệu USD cổ phiếu Việt Nam năm nay mo tai khoan chung khoan, tính tới hết ngày 5/8. Số liệu này rộng rãi hơn 5,3% so sở hữu cả năm 2013, góp phần giúp chỉ số Vn-Index tăng 20% từ đầu năm.
Trên Bloomberg, đại diện các quỹ đầu tư Coeli Asset Management, RenAsset Management và Asia Frontier Capital cho biết cach choi chung khoan đà nâng cao này sẽ còn tiếp tục, do kinh tế đang phát triển, lạm phát hạ nhiệt và triển vọng xuất khẩu được cải thiện. Moody's Investors Service cuối tháng 7 cũng nâng xếp hạng tín nhiệm cho Việt Nam, nhờ cán thân thanh toán cải thiện và dự trữ ngoại hối nâng cao.
"Chúng tôi đang tích cực đầu tư vào Việt Nam. kể cả khi Việt Nam được đánh giá là 1 trong các thị trường chứng khoán vững mạnh rẻ nhất châu Á. đa dạng cổ phiếu ở đây vẫn còn rẻ", Thomas Hugger - CEO Asia Frontier Capital (Hong Kong, Trung Quốc) đề cập.

James Bannan tại Frontier Markets Fund (Thụy Điển) cũng cho biết ông "rất lạc quan" về Việt Nam. Còn Sven Richter - CEO RenAsset Management thì "vẫn đang tậu những chứng khoán hấp dẫn" để mua. Hệ số giá trên lợi nhuận (P/E) trung bình của những cổ phiếu trong VN Index hiện là 13,7 - phải chăng nhất trong 6 thị trường cổ phần Đông Nam Á.
Tuy nhiên, nợ xấu trong hệ thống ngân hàng vẫn được cho là sẽ kiềm chế tăng trưởng. Standard & Poor’s giữa tháng 7 nhận định việc này mang thể khiến cho những ngân hàng ngần ngại cho vay. Hãng cho rằng nợ xấu của Việt Nam sở hữu thể còn cao hơn báo cáo của các ngân hàng.
Nợ xấu toàn hệ thống ngân hàng, tính đến hết tháng 6 là 4,84%. Cuối năm ngoái, số liệu do Ngân hàng Nhà nước đưa ra là 7,8%. Còn hồi tháng 2, Moody’s cho rằng nợ xấu tại Việt Nam ít nhất cũng phải 15%.
"Nợ xấu trong ngân hàng Việt Nam vẫn khá cao. Vấn đề này phải nên giải quyết mạnh tay. Đây là nút thắt trong nền kinh tế và 1 lúc được giải quyết, Việt Nam sẽ phát triển bền vững hơn", bà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Phân tích và Tư vấn Đầu tư người mua Tổ chức của công ty cổ phiếu SSI cho biết.
Kinh tế Việt Nam đã phát triển 5,25% trong quý II, cao hơn so sở hữu 5,09% quý trước. Hồi tháng 6, Ngân hàng Nhà nước đã hạ giá tiền đồng lần thứ nhất trong 12 tháng để thúc đẩy xuất khẩu.
Lạm phát cũng được giữ dưới 5% trong 6 tháng liên tiếp năm nay bang gia chung khoan, thấp hơn nhiều so mang đỉnh 28% năm 2008. Xuất khẩu tăng 14,9% nửa đầu năm so sở hữu cộng kỳ năm ngoái. Thặng dư thương mại nửa đầu năm cũng lên 1,3 tỷ USD, cải thiện đáng kể so sở hữu thâm hụt 1,4 tỷ USD cộng kỳ năm ngoái.
"Việt Nam là thị trường sơ khai cơ bản sở hữu hầu hết tiềm năng. Chúng tôi nhận thấy cCó 1 vài cơ hội tại đây và vẫn đang theo đuổi", Bannan cho biết.