HƯỚNG DẪN CHƠI CHỨNG KHOÁN

Hướng dẫn cho các bạn mới học chơi chứng khoán một cách dễ hiểu nhất.

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN

Mở tài khoản chơi chứng khoán đơn giản và nhanh chóng

CK

Khởi đầu cho cuộc đảo chiều của thị trường tiếp tục là cách chơi chứng khoán và mở tài khoản chứng khoán.

Tưởng chừng như thị trường sẽ mang 1 phiên giao dịch đầy tiêu cực, tuy nhiên, về sắp cuối phiên, lực cầu ở 1 số cổ phiếu to đã tăng mạnh trở lại và giúp kéo các mã này bật tăng mạnh. Đáng lưu ý, với việc chỉ cần giúp 1 số mã trụ cột như VNM, FPT, BVH, CTG… tăng trở lại thì chỉ số VN-Index đã dễ dàng thoát khỏi tình trạng giảm điểm thậm trí còn lấy lại được mốc 605 điểm. Hai chiếc tên quen thuộc khởi đầu cho cuộc đảo chiều của thị trường tiếp tục là cách chơi chứng khoán và mở tài khoản chứng khoán.
Khép phiên giao dịch, FPT tăng mạnh 2.500 đồng lên 53.000 đồng/CP. VNM nâng cao 2.000 đồng lên 132.000 đồng/CP.
Trong lúc đó, trên HNX, những cổ phiếu như ACB, VCG, NTP… cũng đều bật tăng mạnh trở lại và kéo chỉ số HNX-Index lên trên mốc tham chiếu.
Chiều ngược lại, vẫn mang hơi đa dạng cổ phần to khác trên thị trường là GAS, VIC, VCB, PVD, PVC… tiếp tục chìm trong sắc đỏ. Trong đấy, GAS để mất tới một.000 đồng xuống 44.800 đồng/CP. STB giảm 400 đồng xuống 12.300 đồng/CP.
Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, LDG vẫn giảm kịch sàn. Trong khi ấy, HHS đã thu hẹp đà giảm còn 200 đồng xuống 16.600 đồng/CP và khớp lệnh trên 9 triệu đơn vị.
Giao dịch cách chơi chứng khoán trên thị trường phiên hôm nay diễn ra rầm rộ, thanh khoản tăng vọt lên hơn 3.000 tỷ đồng, trong ấy với hơn 400 tỷ đồng là của giao dịch thỏa thuận.
VNM phiên hôm nay tiếp tục với thỏa thuận hơn một,4 triệu cổ phiếu ở tầm giá trần, trị giá trên 202,6 tỷ đồng. AMD và VIC thỏa thuận lần lượt 2,25 triệu chứng khoán và một,66 triệu cổ phần. Tương tự, TIG và SHB cũng có thỏa thuận 1,65 triệu chứng khoán và 2,24 triệu cổ phiếu.
Phiên hôm nay, OGC được kéo lên chi phí trần và khớp lệnh mạnh nhất thị trường, đạt gần 19 triệu đơn vị.
Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2,05 điểm (0,34%) lên 605,58 điểm. Toàn sàn với 114 mã tăng, 98 mã giảm và 98 mã đứng giá.
Tương tự, chỉ số HNX-Index tăng 0,54 điểm (0,67%) lên 81,07 điểm. Toàn sàn với 106 mã tăng, 71 mã giảm và 195 mã đứng giá.
Mở tài khoản chứng khoán
Về cuối phiên sáng, lực bán đã tăng mạnh và khiến cho đà giảm của chỉ số VN-Index bị nới rộng lên đáng nói, chỉ số này đã tạm thời để tuột mất mốc 600 điểm.
tương đối phổ biến cổ phần trụ cột trên thị trường như BID, CTG, GAS, SSI, VIC, VCB... đều đồng loạt giảm giá. Thậm trí, cổ phần luôn khiến cho trụ đỡ tương đối phải chăng trong một vài phiên giao dịch vừa rồi là VNM cũng đảo chiều giảm trở lại một.000 đồng xuống 129.000 đồng/CP. Do thiếu vắng các chứng khoán lớn khiến trụ đỡ buộc phải việc thị trường bất ngờ giảm sâu trong phiên sáng nay cũng là điều dễ hiểu.
Khép phiên sáng GAS đang giảm một.200 đồng xuống 44.600 đồng/CP. STB giảm 400 đồng xuống 12.300 đồng/CP. VIC giảm 900 đồng xuống 43.200 đồng/CP. VCB giảm 700 đồng xuống 47.000 đồng/CP.
Chiều ngược lại, thị trường vẫn còn le lói sắc xanh tới từ một vài mã lớn như ACB, NTP, KDC, MBB…. Tuy nhiên, mức tăng giá của những mã này không thực sự mạnh.
Đáng lưu ý, đà giảm trên thị trường con lan rộng đến đa dạng chứng khoán vừa và nhỏ. Đáng chú ý, LDG tiếp tục sở hữu phiên giảm sàn đồ vật 3 liên tiếp và có dư bán giá sàn tới hơn 1,86 triệu đơn vị.
Trong khi đấy, HHS giảm 600 đồng xuống 16.200 đồng/CP và có khối lượng khớp lệnh nâng cao vọt lên mức sắp 6 triệu cổ phiếu.
Giao dịch trên thị trường trong phiên sáng diễn ra sở hữu phần nhỉnh hơn cùng thời điểm các phiên trước. Tuy nhiên chiếc tiền vẫn đa phần tập trung vào những cổ phần vừa và nhỏ như FLC, TIG, KLF, VHG, DLG.
Kết thúc phiên sáng, chỉ số VN-index giảm mạnh 5,42 điểm (-0,9%) xuống còn 598,11 điểm. Toàn sàn sở hữu 63 mã nâng cao, 131 mã giảm và 116 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 66,7 triệu cổ phiếu, trị giá trên 1.140,5 tỷ đồng.
Trong khi ấy, chỉ số HNX-Index đã giảm trở lại 0,04 điểm (-0,05%) xuống 80,49 điểm. Toàn sàn mang 58 mã nâng cao, 89 mã giảm và 225 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 22,3 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 228 tỷ đồng/


Trong khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch mới, tâm lý thận trong tiếp tục bao trùm thị trường, phần lớn những cổ phiếu lớn đang với các biến động hẹp quanh mốc tham chiếu và làm cho hai chỉ số giằng co.
hiện tại, sắc đỏ ở nhóm chứng khoán to như GAS, CTG, VIC, VCB,… sở hữu phần chiếm điểm cộng hơn. GAS giảm 500 đồng xuống 45.300 đồng/CP. Được biết, phiên giao dịch ngày 11/11, giá dầu giảm 3% xuống thấp nhất nói từ cuối tháng 8 do lo ngại lượng dầu lưu kho của Mỹ nâng cao và việc Iraq nâng cao nguồn cung càng khẳng định chiến lược giành thị phần của OPEC. VIC giảm 400 đồng xuống 43.700 đồng/CP.
Giao dịch trên thị trường trong khoảng 40 phút đầu diễn ra cực kỳ ảm đạm, mẫu tiền chỉ tập trung vào 1 số chứng khoán vừa và nhỏ như HHS, FLC và HQC. Trong đấy, HHS giảm mạnh 600 đồng xuống 16.200 đồng/CP và khớp lệnh mạnh nhất thị trường, đạt hơn 2,4 triệu đơn vị.
Hiện giờ, chỉ số VN-Index đang giảm nhẹ một,74 điểm (-0,29%) xuống 601,79 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 14,5 triệu cổ phiếu, trị giá trên 234 tỷ đồng.
Chỉ số HNX-Index đang nâng cao nhẹ trở lại 0,31 điểm (0,38%) lên 80,84 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơ 6,6 triệu chứng khoán, trị giá trên 71 tỷ đồng.

Ngân sách Nhà nước đang dần cạn kiệt do nguồn thu từ dầu mỏ bị giảm sút

TTCK tháng 10/2015. Theo đấy, BSC nhận định giai đoạn tích lũy quanh 600 điểm sẽ diễn ra trong tháng 11 cùng với sự nâng đỡ của nhóm cổ phần được SCIC dự kiến thoái vốn.
Vĩ mô trong nước và thế giới ko đa dạng biến động
Tình hình vĩ mô trong nước ko mang đa dạng diễn biến mới lúc toàn bộ đang tập trung cho kỳ họp thiết bị 10, Quốc hội khóa XIII khai mạc ngày 20/10. Kỳ họp lần này sẽ xem xét thông qua 18 dự án luật, 4 nghị quyết và trình 8 dự án luật Quốc hội cho ý kiến.


1 trong những vấn đề khiến cho nóng hội trường của kỳ họp là việc Ngân sách Nhà nước đang dần cạn kiệt do nguồn thu từ dầu mỏ bị giảm sút và chi ngân sách, đặc trưng là chi thường xuyên, tiếp tục ở mức cao. Trong khi đó, nợ công đang ở mức gần 65% GDP, đó là ngưỡng an toàn tối đa. Đây sở hữu thể là một trong những lý do khiến Chính phủ quyết định bán phần vốn của Nhà nước tại những “con gà đẻ trứng vàng” như Vinamilk, FPT Telecom hay Nhựa Tiền Phong. Trong ngắn hạn, việc này với tác động tích cực tới thị trường cổ phiếu lúc các cổ phiếu trên tăng ưu thế sau thông tin thoái vốn.
Tuy nhiên, về dài hạn, các bất cân đối trong thu chi ngân sách nhà nước sẽ khiến động lực tăng trưởng của nền kinh tế yếu đi. Việc vay nợ mới từ các quốc gia khác để trả nợ cũ sở hữu thể là một biện pháp tình thế, tuy nhiên, về mặt bản chất, vấn đề nợ công vẫn chưa được giải quyết, và vẫn chưa với nguồn tài trợ hữu hiệu để giảm dần dư nợ này.
ko mang cuộc họp FOMC nào của Fed trong tháng 11 này, vì thế, việc nâng lãi suất của Fed tạm thời sẽ lắng xuống. Tương tự, các bất ổn về kinh tế Trung Quốc cũng bớt u ám lúc chỉ số cung cấp công nghiệp của Trung Quốc PMI tăng từ 47,2 điểm lên 48,3 điểm, cao hơn mức dự báo thị trường là 47,5 điểm. không tính ấy, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang nâng cao cường đi thăm Mỹ và Anh nhằm nâng cao cường sự ủng hộ sau những tố cáo về việc tấn công an minh mạng cũng như gây hấn trên biển Đông. Nhìn chung, sau các biến động mạnh của vĩ mô thế giới nói từ tháng 6, đến nay tình hình chung mới tạm thời lắng dịu. Điều đó tiếp tục là lợi thế cho thị trường cổ phiếu lúc giúp các cô đông tránh khỏi tâm lý hoang mang và lo lắng.
Tích lũy quanh 600 điểm
Thị trường vẫn tiếp tục phân hóa, cách chơi cổ phần các chứng khoán cơ bản, có kết quả buôn bán thấp tiếp tục tăng giá ấn tượng mặc dù thị trường chung vẫn đang tích lũy. Thời điểm cuối năm 2015 và đầu năm 2016 có thể sẽ là điểm rơi của các doanh nghiệp bất động sản và vật liệu xây dựng khi nhiều dự án hoàn thành và ghi nhận doanh thu. giai đoạn tích lũy quanh 600 điểm sẽ diễn ra trong tháng 11 cộng có sự nâng đỡ của nhóm cổ phiếu được SCIC dự kiến thoái vốn.
Nhóm cổ phiếu có tính mùa vụ cao như cảng biển, logistic, CNTT, bất động sản và những ngành theo sau như xây dựng, và vật liệu xây dựng sẽ mang điểm rơi lợi nhuận vào cuối năm nay và năm sau; đồng thời, thời điểm cuối năm là thời điểm những doanh nghiệp hoạch toán doanh thu và lợi nhuận từ các dự án đã bán trong năm.
1 số cổ phiếu bất động sản đáng quan tâm là VIC, SJS, CEO, UNI, ITC và KDH; VLXD (VIT, TTC); Cảng biển (VSC, GMD, PHP); CNTT (FPT, CMG, ITD).
những cổ phiếu nằm trong danh sách thoái vốn của SCIC cũng lôi kéo sự lưu ý của thị trường, điển hình là VNM, FPT, BMP và NTP. Do tầm giá ngày nay đã cao, cô đông với thể chờ tậu tại những nhịp điều chỉnh mạnh của thị trường hoặc của riêng cổ phần đó.
nhà đầu tư sở hữu thể để ý đến nhóm chứng khoán đang được khối ngoại liên tục chọn vào. một số cổ phần hiện đang được khối ngoại liên tục mua vào nằm trong những nhóm ngành Bất động sản (KBC, NBB, TIG), Xây lắp (HTI, CTD, VE1, HBC) và Điện (PPC, VSH).
Bạn ưa chuộng thêm mở tài khoản chứng khoán ở đâu sở hữu phí phải chăng nhất.

VN-Index sẽ tiếp tục hướng xuống kiểm tra lại vùng hỗ trợ 590 – 600 điểm

Về mặt chỉ báo công nghệ, đường MACD đang nới rộng khoảng phương pháp có đường tín hiệu và hướng xuống ngưỡng 0 mang độ dốc lớn, còn di chuyển của nhóm chỉ báo dao động (RSI, William%R và STO) vẫn đang trong xu thế giảm mạnh, đặc thù chỉ báo STO, đường này đã tao ra khoảng phương pháp giảm lên tới trên 20 điểm so có đường tín hiệu. không tính đó, đà giảm của các chỉ báo MFI, Momentum và ADX cũng đang sở hữu dấu hiệu gia tăng dần cường độ. những tín hiệu khá tiêu cực này có thể khiến chỉ số đối mặt mang nguy cơ xuyên thủng đường SMA20 và hướng về ngưỡng hỗ trợ SMA100 trong những phiên còn lại của tuần.
Mặc Tuy nhưng, như đã kể trong bản tin trước, BVSC vẫn đánh giá tốt rủi ro sụt giảm mạnh của chỉ số, bởi đường giá vẫn đang nhận được sự nâng đỡ hơi phải chăng từ đường PSAR và nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên. Đồng thời, để ngỏ khả năng chỉ số sẽ có phản ứng hồi phục lúc chớm phá xuống những vùng hỗ trợ mà BVSC vừa nhắc ở trên.
Vùng hỗ trợ sắp của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 595-600 điểm đối với VN-Index và 80,5-81 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm tậu trading lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã hiện thực hóa lợi nhuận trước đấy.
Rủi ro điều chỉnh giảm đang tăng dần

Sàn HSX tiếp tục điều chỉnh trên diện rộng, chỉ số lùi sát về mốc hỗ trợ 600 điểm. Độ rộng thị trường tiếp tục thu hẹp có thanh khoản giảm cho thấy dòng tiền đang dần sở hữu xu thế thận trọng đứng bên cạnh quan sát. Chỉ số này vẫn nằm bên trên đường SMA20 tuy nhiên đã rơi xuống dưới mẫu hình Rising Wedge, bởi vậy rủi ro điều chỉnh giảm đang tăng dần. Mốc hỗ trợ tiếp theo là vùng 595 – 600 điểm.
HNX-Index tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm. Sau 4 phiên giảm liên tiếp, chỉ số này cũng đã chính thức phá vỡ kênh tăng giá ngắn hạn. bây giờ mốc hỗ trợ ngắn hạn sắp nhất của chỉ số này là đường SMA50 tương đương mốc hỗ trợ 79.5 điểm. những chỉ báo kỹ thuật cũng đang suy giảm củng cố cho đà điều chỉnh của thị trường. Chỉ báo Band%B đã giảm xuống vùng quá bán, Tuy nhưng tín hiệu đảo chiều vẫn chưa xuất hiện.
VN-Index sẽ tiếp tục hướng xuống kiểm tra lại vùng hỗ trợ 590 – 600 điểm
(Công ty cổ phiếu FPT - FPTS)
Qua mô hình nến ngày 11/11, mang thể thấy bên bán vẫn đang giữ vai trò kiểm soát xu thế trong phiên. Cụ thể, phần bóng trên hơi dài (bao quát rất nhiều diễn biến phiên ngay tắp lự trước) tất nhiên việc VN-Index đóng cửa ở mức phải chăng nhất trong ngày phản ánh phấn đấu hồi phục tiếp tục bị giảm thiểu bởi lượng cung nâng cao cường cuối phiên. Thanh khoản phiên này mặc dù có sự sụt giảm về dưới mức bình quân 22 phiên nhưng giả dụ hài hòa sở hữu biến động của VN-Index thì sở hữu thể thấy rằng chiếc tiền vào thị trường đang ko ủng hộ cho kịch bản hồi phục sớm.
Đánh giá về nhóm chỉ báo đo mức độ biến động của chỉ số, do Bollinger bands đang sở hữu chiều hướng thu hẹp và ATR đi ngang trong vùng giá trị tốt phải rủi ro xuất hiện của xu hướng giảm nhanh và mạnh là không to. Tuy nhiên, dấu hiệu từ MACD và Stochastic Oscillator vẫn đang ủng hộ cho kịch bản điều chỉnh. Theo đó, phổ biến khả năng VN-Index sẽ tiếp tục hướng xuống kiểm tra lại vùng hỗ trợ 590 – 600 điểm trong phiên kế tiếp.
Rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao
(CTCP cổ phiếu Bản Việt - VCSC)
VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ kiểm định những vùng hỗ trợ ngắn hạn 600 của chỉ số VN-Index và 80.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn với thể gia tăng dần trong vài phiên tới ở những vùng hỗ trợ này cho nên hai chỉ số sở hữu thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật. Tuy nhiên, theo chỉ báo loại tiền và hệ thống chỉ báo trạng thái xu hướng, VCSC đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao và đây vẫn chưa phải là thời điểm phù hợp để giải ngân.
Hệ thống chỉ báo xu thế của VCSC hạ mức xu thế ngắn hạn của chỉ số HNX-Index từ nâng cao xuống giảm và duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNIndex có mức cắt lỗ ở mức 600.24 cho phải VCSC hạ mức xu thế ngắn hạn của thị trường từ tăng xuống trung tính, đây cũng chưa bắt buộc là mức cảnh báo đảo chiều xu thế ngắn hạn. vì vậy, những cô đông ngắn hạn chưa cần mở vị thế sắm và chỉ bắt buộc bán ra ở các cổ phiếu đã vi phạm mức cắt lỗ hoặc nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn bây giờ (tức là tỷ trọng chứng khoán ở mức 30% danh mục).
Tham khảo thêm mở tài khoản chứng khoán tại http://www.cáchchơichứngkhoán.vn/2015/11/mo-tai-khoan-chung-khoan_3.html, và cách chơi chứng khoán tại http://dautuchungkhoanhieuqua.blogspot.com/2015/08/cach-choi-chung-khoan.html để có chiến lược đầu tư hiệu quả

Chờ đợi tín hiệu tìm an toàn hơn từ cách chơi chứng khoán

Cơ hội nâng cao dần tỷ trọng khi thị trường giảm về sát 600 điểm
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
các phiên giảm điểm về sát ngưỡng hỗ trợ 600 điểm của chỉ số VN-Index là cơ hội để nhà đầu tư nâng cao dần tỷ trọng cho danh mục trading lên mức trung bình. Tuy nhiên, việc sắm vào cần được dân đầu cơ thực hiện 1 phương pháp kiên nhẫn và có kỷ luật, hạn chế hành động sắm đuổi giá trong những phiên thị trường bật tăng mạnh.
Kịch bản lình xình hẳn sẽ diễn ra
(Công Ty cổ phiếu Đầu Tư Việt Nam - IVS)
Cho dù đã mang những cố gắng nâng cao giá trở lại nhưng chốt phiên VN-Index vẫn giảm điểm và là phiên giảm thứ 4 liên tiếp. Thực tế mức độ điều chỉnh này chưa quá đáng ngại và mốc 600 điểm vẫn là hỗ trợ cứng. Thị trường với thể thay đổi giả dụ như một phiên nâng cao giá đủ sức thuyết phục xuất hiện trở lại. Liệu điều này với xảy ra khi mà thời gian vừa rồi cái tiền vào các mã trụ đang yếu dần, trong khi những nhóm thay thế lại không đủ sức mạnh vốn mang. những nhóm cổ phiếu nhỏ vốn mang rộng rãi sức hấp dẫn đã tăng mạnh nhưng đáng tiếc mẫu tiền đã ko có sự lan tỏa thấp buộc phải áp lực bán đã xuất hiện trở lại càng khiến cho thị trường trở nên yếu thế. do vậy thật khó mong chờ thị trường mang cơ hội tích cực ngay trong một vài phiên sắp nhất.
mang thể nhìn nhận rằng thị trường phần nào sẽ yếu đi, thanh khoản giảm sút xuống lúc niềm tin chưa quay lại với bên tìm. khi KLGD yếu hẳn sở hữu thể những mã lớn sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực mà IVS đề cập tới để hút loại tiền quay lại. do vậy theo phân tích khả năng phiên ngày mai (12/11) kịch bản lình xình hẳn sẽ diễn ra, hoặc mang thể có thời điểm VN-Index thủng mốc 600 điểm do tác động từ CP lớn nhưng thanh khoản tiếp tục sụt giảm.


Chiến lược được khuyến nghị trong phiên giao dịch 12/11 vẫn là hạn chế mở các trạng thái tậu mới, chờ đợi tín hiệu chọn an toàn hơn trường hợp thị trường sở hữu thể ổn định trở lại tại các mốc hỗ trợ dưới. cô đông đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu lớn bắt buộc theo sát diễn biến giá và cân nói tận dụng các nhịp hồi trong phiên để cơ cấu, nâng dần tỷ trọng tiền mặt trên tổng tài sản.
Tiếp tục lùi xuống những vùng hỗ trợ tốt hơn
(Công ty chứng khoán cổ phần Sài Gòn-Hà Nội - mở tài khoản chứng khoán)
Phiên điều chỉnh hôm nay vẫn chưa tạo hiệu ứng phá vỡ xu thế nâng cao ngắn hạn đối có chỉ số, Dù thế nhiều chứng khoán Bluechips sau những phiên chịu áp lực điều chỉnh đã gãy trend tăng ngắn hạn. Diễn biến thu hẹp liên tục của loại tiền và lực cầu chỉ tập trung tại 1 số mã nhất định làm cho cơ hội thu được lợi nhuận thấp không đủ kích thích chiếc tiền mới gia nhập thị trường. Điều này khiến tâm lý thận trọng đang quay lại và xung lực tăng tiếp tục suy giảm đáng kể. Áp lực điều chỉnh vì thế sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên đến.
rộng rãi khả năng các chỉ số sẽ tiếp tục lùi xuống những vùng hỗ trợ rẻ hơn, đối sở hữu VN-Index là vùng 596 – 600 điểm còn đối có HNX-Index là 79.5 điểm. nhà đầu tư trường hợp đã hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn thì bắt buộc tiếp tục theo dõi diễn biến của dòng tiền tại các vùng hỗ trợ này. ví như diễn biến phục hồi yếu ớt tiếp tục diễn ra, việc bán ra và đứng ngoại trừ thị trường là điều thiết yếu.
nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của cách chơi chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. các doanh nghiệp chứng khoán đều mang khuyến cáo miễn trách nhiệm đối có những nhận định trên.

Sở hữu giá trị tậu vào đạt hơn 7 tỷ đồng, còn giá trị bán ra là hơn 3 tỷ đồng

Phiên hôm nay (11/11/2015), diễn biến giao dịch của khối ngoại không hơi hơn phiên trước là bao, thậm trí họ còn quay trở lại bán ròng trên sàn HOSE. Cụ thể, tính tổng cùng sàn HOSE và HNX, khối ngoại đã tìm vào hơn 5,4 triệu chứng khoán, trị giá hơn 423,7 tỷ đồng, trong lúc bán ra hơn 5,6 triệu cổ phần, trị giá trên 411,4 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 233.280 cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là trên 17,7 tỷ đồng.
Trên sàn HOSE, sau phiên chọn ròng nhẹ hôm qua, khối ngoại đã bán ròng trở lại hơn 21,6 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng là 376.580 cổ phần. Trong dó, họ chọn vào hơn 4,9 triệu cổ phiếu và bán ra trên 5,3 triệu cổ phiếu. Giá trị tìm vào đạt hơn 416,6 tỷ đồng, còn giá trị bán ra đạt hơn 438,3 tỷ đồng.
Đáng chú ý, khối ngoại trên HOSE phiên hôm nay thực hiện thỏa thuận nội khối hơn 2,5 triệu chứng khoán VNM ở chi phí trần, tương ứng giá trị giao dịch là hơn 341 tỷ đồng.
Phiên hôm nay, khối ngoại trên HOSE bán ròng rất nhiều cổ phần có tính dẫn dắt như VIC, MSN, GAS, KDC... Trong đấy, VIC giảm 400 đồng xuống 44.100 đồng/CP và bị bán ròng hơn 23,8 tỷ đồng. MSN đứng giá tham chiếu và cũng bị bán ròng hơn 12,3 tỷ đồng.
Chiều ngược lại, CII nâng cao 200 đồng lên 21.200 đồng/CP và được sắm ròng hơn 7,4 tỷ đồng. VCB mặc dù giảm 600 đồng xuống 47.700 đồng/CP, nhưng tiếp tục được mua ròng hơn 5 tỷ đồng.
Trên sàn HNX, khối ngoại tiếp tục mang phiên tậu ròng thiết bị 6 liên tiếp, tuy nhiên, giá trị chọn ròng của phiên hôm nay giảm 64% so sở hữu phiên trước và chỉ đạt sắp 4 tỷ đồng, tương ứng 143.300 cổ phần. Phiên hôm nay, khối ngoại trên HNX thậm trí còn giao dịch ảm đạm hơn phiên trước, họ chỉ tậu vào 471.100 cổ phần, cũng như bán ra vỏn vẹn 327.800 cổ phần, sở hữu giá trị tậu vào đạt hơn 7 tỷ đồng, còn giá trị bán ra là hơn 3 tỷ đồng.
PVC phiên hôm nay giảm 100 đồng xuống 19.300 đồng/CP, nhưng tiếp tục được khối ngoại tìm ròng sắp 3,3 tỷ đồng. Như vậy, đây cũng là phiên đồ vật 3 liên tiếp, PVC dẫn đầu về giá trị sắm ròng của khối ngoại trên HNX.
Chiều ngược lại, LAS đứng giá tham chiếu và bị bán ròng hơn một,1 tỷ đồng.

Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng để mất 0,31 điểm (-0,38%) xuống 80,53 điểm

Chốt phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm một,74 điểm (-0,29%) xuống 603,53 điểm. Toàn sàn sở hữu 87 mã tăng, 133 mã giảm và 90 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 95 triệu cổ phần, tương ứng giá trị giao dịch là trên 1.902,2 tỷ đồng.
Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng để mất 0,31 điểm (-0,38%) xuống 80,53 điểm. Toàn sàn mang 80 mã nâng cao, 93 mã giảm và 199 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 37,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch hơn 388,5 tỷ đồng.
Phiên giao dịch hôm nay sở hữu phần tương đối giống phiên trước, trong lúc phổ biến mã trụ cột trên thị trường đều đồng loạt giảm thì VNM tiếp tục đi ngược thị trường, nâng cao 2.000 đồng lên 130.000 đồng/CP và góp công to nhất giúp chỉ số VN-Index ko giảm quá sâu.
ngoài đó, một vài mã to như GMD, NT2, MBB, PLC… cũng duy trì được đà nâng cao giá nhẹ.
Chiều ngược lại, sắc đỏ đã bao trùm lên rộng rãi chứng khoán lớn như BVH, BID, VCB, VIC, GAS, ACB…
Ở nhóm cổ phần vừa và nhỏ, sau khi công bố KQKD công ty mẹ quý III/2015, OGC đã được kéo lên chi phí trần và khớp lệnh mạnh nhất sàn HOSE, đạt hơn 9 triệu đơn vị, trong lúc vẫn sở hữu dư chọn giá trần hơn 1,7 triệu đơn vị. Được biết, quý III/2015, OGC lãi sau thuế hơn 1.300 tỷ đồng, riêng doanh thu tài chính là một.532 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm, OGC thu về một.292,58 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, gấp 14,5 lần cùng kỳ. So mang kế hoạch đề ra, OGC đã hoàn thành gấp 3,2 lần mục tiêu.
Giao dịch trên thị trường diễn ra khá ảm đạm, thanh khoản hai sàn ở mức ko quá cao. Cụ thể, tổng giá trị giao dịch trên sàn HOSE và HNX đạt khoảng 2.300 tỷ đồng, nhưng trong ấy, giao dịch thỏa thuận là hơn 450 tỷ đồng.
Về cuối phiên sáng, lực cầu mang phần tăng cao ở một số cổ phần trụ cột như VNM, BVH, CTG, KDC, NTP… cần đều đã kéo các mã này lên trên mốc tham chiếu. Khép phiên sáng, VNM tăng 2.000 đồng lên 130.000 đồng/CP và là nhân tố chủ chốt giúp chỉ số VN-Index duy trì được sắc xanh nhẹ. ngoại trừ ra, VNM còn mang thỏa thuận hơn 2,5 triệu chứng khoán ở giá tiền trần, tương ứng giá trị giao dịch lên đến hơn 341 tỷ đồng.
ko kể đó, BVH tăng 500 đồng lên 58.500 đồng/CP. NTP nâng cao 500 đồng lên 58.000 đồng/CP.
Chiều ngược lại, vẫn có tương đối phổ biến cổ phần lớn như GAS, EIB, PVD, AAA… chìm trong sắc đỏ, Dù thế, đà giảm của các mã này chẳng phải là quá lớn bắt buộc áp lực đến hai chỉ số cũng không mạnh. Trong ấy, GAS giảm 100 đồng xuống 45.900 đồng/CP. MSN giảm 500 đồng xuống 73.000 đồng/CP.
Giao dịch trên thị trường trong phiên sáng nay diễn ra ảm đạm, chiếc tiền chỉ tập trung vào một số cổ phiếu vừa và nhỏ như FLC, BGM, TIG…
Đáng chú ý, phiên sáng nay, FLC đứng giá tham chiếu và dẫn đầu về khối lượng khớp lệnh sàn HOSE, đạt hơn 4,8 triệu đơn vị. Tuy vậy, nếu so sánh có cùng thời điểm 2 phiên giao dịch vừa rồi, thì thanh khoản của FLC đã sụt giảm đáng đề cập.
Kết thúc phiên sáng, chỉ số VN-Index nâng cao một,35 điểm (0,22%) lên 606,62 điểm. Toàn sàn sở hữu 97 mã tăng, 82 mã giảm và 131 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 49,5 triệu chứng khoán, tương ứng giá trị giao dịch lúc mở tài khoản cổ phần là hơn một.189 tỷ đồng khi mới mở tài khoản chứng khoán.

Tương tự, chỉ số HNX-index cũng tăng 0,11 điểm (0,13%) lên 80,94 điểm. Toàn sàn có 77 mã tăng, 72 mã giảm và 223 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 18,9 triệu chứng khoán, trị giá sắp 190 tỷ đồng.
Phiên hôm qua, thị trường đã với phiên điều chỉnh mạnh trang bị hai liên tiếp trong tuần. Tâm lý chốt lời đã lớn dần lên, đặc biệt tại các mã vốn hóa lớn đã ghi nhận mức nâng cao đáng nói trong thời gian qua.
Bước vào phiên giao dịch mới, tâm lý dân đầu cơ tỏ ra cực kỳ thận trọng, điều này làm cho giao dịch trên thị trường diễn ra ảm đạm,cách chơi cổ phiếu làm cho thanh khoản hai sàn đang duy trì ở mức phải chăng.
Trong lúc ấy, các cổ phần lớn trên thị trường đang mang các diễn biến trồi sụt bắt buộc khiến cho cả hai chỉ số chỉ có được mức biến động trong biên độ hẹp. hiện nay, một số mã như VNM, BID, VCB, BVH, ACB, VCG… đã nhích lên trên mốc tham chiếu góp phần kéo hai chỉ số tăng điểm trở lại. BVH nâng cao mạnh trở lại 1.500 đồng lên 59.500 đồng/CP. VIC tăng 100 đồng lên 48.400 đồng/CP.
Chiều ngược lại, sắc đỏ vẫn tiếp tục duy trì trên các cổ phiếu như GAS, PVD, MSN, PVS, PGS… Trong ấy, GAS đang giảm 200 đồng xuống 45.800 đồng/CP. PVD giảm 100 đồng xuống 34.600 đồng/CP. Được biết, giá dầu phiên 10/11 tăng sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết đầu tư của ngành dầu mỏ đang sụt giảm. Tuy nhiên, đà tăng bị tránh lúc giới đầu tư tập trung vào số liệu dầu lưu kho của Mỹ.
Trong lúc đó, sau 1 số phiên bứt phá liên tiếp, những cổ phần ô tô như TMT, HAX… đang với dấu hiệu điều chỉnh trở lại. TMT đang giảm một.500 đồng xuống 55.500 đồng/CP. HAX giảm 300 đồng xuống 18.200 đồng/CP. Dù thế, HTL hiện giờ vẫn được kéo lên mức trần.

Tính chung 9 tháng đầu năm 2015, GAS đạt hơn 41.808 tỷ đồng doanh thu thuần

Đại gia ngành dầu khí GAS hiện là một trong “Tứ trụ” của chỉ số VN-Index, ngoại trừ những ông to khác là VNM (ngành tiêu dùng), VCB (ngành ngân hàng) và VIC (ngành bất động sản). Tính đến ngày 10/11, GAS với vốn hóa trị giá 87.142 tỷ đồng – đứng vật dụng ba thị trường sau VNM và VCB.
GAS đã với thời gian dài đứng đầu thị trường về mức vốn hóa, nhưng giờ đây đã mất vị trí này do chịu ảnh hưởng từ sự sụt giảm của giá dầu thế giới.
Tuy nhiên, khó khăn đối mang GAS sở hữu vẻ vẫn chưa giới hạn lại trong tương lai gần dù đà giảm của giá dầu đã chững lại.
Trong một báo cáo vừa công bố, Bộ phận phân tích của CTCP cổ phiếu Sài Gòn (SSI Research) dự báo GAS sẽ khó tránh khỏi việc lợi nhuận giảm mạnh trong quý IV/2015 do nhà hàng bắt đầu áp dụng cơ chế tính giá mới đối sở hữu khí bán cho các nhà máy điện.
Qúy III, Tổng nhà hàng Khí Việt Nam (GAS – siêu thị mẹ) đã ghi nhận doanh thu và lợi nhuận đều giảm đáng đề cập, trong ấy doanh thu thuần giảm 14,7% so có cộng kỳ năm trước xuống 13.984 tỷ đồng, còn lợi nhuận ròng giảm 20,2% xuống 2.325 tỷ đồng.
Tính chung 9 tháng đầu năm 2015, GAS đạt hơn 41.808 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 10,5% so với cùng kỳ, và đạt 7.602 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 16,9%.
SSI Research cho rằng lợi nhuận của GAS sụt giảm chủ yếu là do giá dầu xuống thấp, làm giảm biên lợi nhuận của giá khí khô bán cho các hộ công nghiệp và giá bán khí hóa lỏng (LPG).
Giá khí bán cho các hộ tiêu thụ công nghiệp đã giảm mạnh từ 12,75 USD/mmbtu năm 2014 xuống 8,78 USD/mmbtu trong 9 tháng đầu năm 2015, tức giảm 32%. Kết quả là lợi nhuận gộp từ cấu phần này của GAS đã giảm 600 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm. Trong khi đấy, giá bán LPG đã giảm 43%, làm cho lợi nhuận gộp của cấu phần này giảm một.300-1.400 tỷ đồng trong 9 tháng.
Hồi tháng 7/2015, GAS bắt đầu áp dụng mở tài khoản chứng khoán tính giá mới đối có khí trên bao tiêubán cho một số nhà máy điện. Khối lượng to khí trên bao tiêucòn lại sẽ được tính theo công thức: giá khí = 46% giá dầu FO + cước vận tải.
những hợp đồng bán khí trên bao tiêucho những nhà máy điện đã được thống nhất dựa trên công thức tính giá mới này, và GAS sẽ thực hiện hầu hết việc tính giá mới từ tháng 10/2015.
SSI Research đánh giá lợi nhuận của GAS sẽ giảm mang một mức độ nhất định khi doanh nghiệp áp dụng cơ chế tính giá mới, và số tiền mà GAS phải trả EVN cho quá trình từ tháng 4/2014 đến tháng 10/2015 sẽ được hồi tố trong quý IV/2015, theo đấy lợi nhuận quý IV của GAS sẽ sụt giảm đáng nhắc.
Đối với cả năm 2015, SSI Research điều chỉnh giảm dự báo lợi nhuận ròng của nhà hàng mẹ GAS từ 9.349 tỷ đồng xuống còn 8.588 tỷ đồng, sở hữu kém chất lượng định giá dầu Brent trung bình cũng được hạ từ 60 USD/thùng xuống còn 53 USD/thùng trong năm 2015.
Năm 2016, SSI Research đặt ra kịch bản cơ sở là giá dầu Brent sẽ đứng ở mức bình quân 50 USD/thùng. Theo kịch bản này, lợi nhuận ròng của GAS sẽ tăng nhẹ 4,4%.
Như vậy, cách chơi chứng khoán của nhà đầu tư giúp GAS sẽ có PE ở mức 12,4 lần cho năm 2015 và 11,7 lần cho năm 2016.
SSI Research nhận định, trong ngắn hạn, lợi nhuận quý IV/2015 giảm mạhh sẽ là chi tiết tiêu cực tác động đến giá cổ phiếu của GAS.Tuy nhiên, về dài hạn hơn, triển vọng của GAS sẽ cải thiện.
cộng mang chiến lược phát triển những nhà máy điện khí và công nghiệp của Việt Nam, GAS về dài hạn sẽ sở hữu triển vọng lớn mạnh khả quan về doanh thu vận chuyển khí sở hữu từ những mỏ gần đến như Thiên Ưng và Thái Bình trong ngắn hạn (năm 2016), hay Hàm Rồng-Thái Bình, đường ống Nam Côn Sơn 2 quá trình 2, và Lô B - Ô Môn sau đấy.
Tính bền vững trong phát triển lợi nhuận của GAS trong tương lai còn tùy thuộc vào chính sách tính giá (đầu vào và đầu ra), trong đấy chủ yếu phụ thuộc vào quyết định và thỏa thuận của chính phủ có các nhà khai thác mỏ khí đốt. Lợi nhuận của GAS chịu ảnh hưởng to từ biến động của giá dầu và giá dầu giảm sẽ gây trở ngại đáng nói đến lợi nhuận của doanh nghiệp.
GAS đang đề xuất 1 chính sách tính giá cho những nhà máy điện trong đó với việc chiếc bỏ các rủi ro của việc giá dầu xuống phải chăng tới lợi nhuận. trường hợp đề nghị ấy được chấp thuận, đây mang thể là điều tích cực đối sở hữu GAS.

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ thử thách các mức hỗ trợ ngắn hạn 600 của chỉ số VN-Index và 80.5

Các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu điều chỉnh khá mạnh

VN-Index tiếp tục xu hướng điều chỉnh do áp lực bán tiếp tục xuất hiện trên diện rộng. Chỉ số này đã mất mốc hỗ trợ 610 điểm với thanh khoản suy giảm cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đang quay trở lại. VN-Index giảm sát về đường SMA20 trong khi đó các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu điều chỉnh khá mạnh. Vùng 590 – 600 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cứng cho chỉ số này trong các phiên tới.
HNX-Index tiếp tục trạng thái điều chỉnh giảm trong biên độ hẹp phiên thứ ba liên tiếp. Chỉ số này đã giảm xuống dưới đường SMA20 và lùi về sát mốc hỗ trợ 80.7 điểm Nếu tiếp tục suy giảm, xu hướng đi ngang trong hơn 1 tháng qua sẽ chấm dứt và HN-Index sẽ hướng tới vùng 79 – 79.4 điểm trong ngắn hạn. RSI suy yếu về mốc 50 trong khi Band%B tiếp tục giảm sát về mốc 0 cho thấy xung lực giảm đang có xu hướng tăng dần.
Xu thế giảm có thể sẽ tiếp diễn

Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của VN-Index và cũng là tín hiệu xác nhận cho phiên breakdown liền trước khi đường giá giao cắt xuống dưới đường xu thế tăng đi qua các mức đáy của tháng 8 và tháng 10/2015. Trên đồ thị, thân nến của phiên 10/11 nằm hoàn toàn phía dưới của thân nến giảm trước tiếp tục là tín hiệu cảnh báo nguy hiểm đối với các kỳ vọng duy trì sóng tăng ngắn hạn. Nỗ lực hồi phục bị hạn chế bởi lượng cung tăng cường là nguyên nhân chính khiến biên độ giảm của VN-Index mở rộng trong khi thanh khoản vẫn ở mức cao (đạt trên 100 triệu cổ phiếu/phiên).
Ngưỡng hỗ trợ 608 điểm được nêu trong báo cáo trước đã bị xuyên phá cũng là nguyên nhân khiến rủi ro giảm giá đang được nhấn mạnh. Theo đó, xu thế giảm có thể sẽ tiếp diễn trong các phiên kế tiếp khi mà kỳ vọng ngắn hạn bị thay thế bằng tâm lý bi quan trong xu hướng điều chỉnh. Mức điều chỉnh có thể sẽ tiêu cực hơn nếu như thanh khoản có chiều hướng gia tăng vượt lên mốc bình quân 22 phiên.
Hiện tại, khung biên độ dao động của VN-Index đã được hạ xuống xác định tại 590-610 điểm. Do các chỉ báo quan trọng như RSI, ADX … (ngoại trừ MACD) vẫn chưa rơi xuống khỏi vùng giá trị tích cực nên đà giảm hiện tại của VN-Index tạm thời được đánh giá là một nhịp điều chỉnh trung gian sau đà tăng tích cực của tháng 10/2015. Trong đó, vùng giá 590 – 600 điểm với sự hiện diện của các đường MA 20 và 100 sẽ lần lượt giữ vai trò hỗ trợ mạnh và được kỳ vọng là điểm dừng của nhịp điều chỉnh.
Nhịp giảm sẽ tiếp tục
Có thể bạn quan tâm hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán.
Tín hiệu kỹ thuật cho thấy VN-Index đang bước vào xu hướng Giảm ngắn hạn. Cụ thể, chỉ báo RSI đã quay đầu giảm khi chạm ngưỡng quá mua 70; chỉ báo xu hướng MACD cũng tăng chậm dần và có dấu hiệu quay lại mức 0. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index là 591 điểm, tương ứng với mốc 61.8% của Fibonacci Retracement 511 – 640. Nhiều khả năng, nhịp giảm sẽ tiếp tục cho đến khi VN-Index về gần ngưỡng hỗ trợ trên.
Rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn


VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ thử thách các mức hỗ trợ ngắn hạn 600 của chỉ số VN-Index và 80.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, hai chỉ số và nhiều cổ phiếu cũng đã giảm về gần mức cắt lỗ của hệ thống, đặc biệt chỉ báo dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục mạnh và chưa đảo chiều cho nên VCSC đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn. Tuy nhiên, VCSC nhận thấy lực cầu ngắn hạn có thể gia tăng tại các vùng hỗ trợ trên khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái bị quá bán trong ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế bán tháo trong các nhịp điều chỉnh với cách chơi chứng khoán mới.
Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 600.24 của chỉ số VN-Index và 80.67 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại, việc đóng hết toàn bộ danh mục chỉ nên thực hiện khi hai chỉ số vi phạm các mức cắt lỗ cách chơi chứng khoán.

Nhận định thị trường "Tiếp tục giảm điểm"

Trạng thái điều chỉnh giảm sẽ tiếp tục diễn ra
(Công ty cổ phiếu cổ phiếu Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Mốc hỗ trợ tâm lý 610 điểm của VN-Index đã chính thức bị xuyên thủng sau liên tiếp 3 phiên điều chỉnh của thị trường. Áp lực bán giá thấp thoát hàng được kích hoạt do tâm lý thận trọng đang quay trở lại. các thông tin về việc số dư margin của các nhà hàng cổ phần đang ở mức cao hài hòa có những lo ngại về việc căng thẳng trên thị trường ngoại hối đang sở hữu dấu hiệu xuất hiện trở lại khi tỷ giá liên tục tăng mạnh từ ngày 5/11 sau nhiều phiên giao dịch trong biên độ hẹp đã khiến dòng tiền của khối ngoại lẫn nhà đầu tư trong nước sở hữu xu hướng thận trọng hơn. Xác xuất FED nâng lãi suất trong cuộc họp cuối cùng của năm 2015 tới đây nâng cao cao cũng khiến cho thị trường chứng khoán toàn cầu bị ảnh hưởng tiêu cực. Nỗi lo cái vốn đầu tư tại những nước mới nổi bị rút ồ ạt làm cho tài sản tại các thị trường này giảm mạnh. Trạng thái điều chỉnh giảm điểm do đó sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên đến.
VN-Index mất mốc hỗ trợ 610 điểm trong ngắn hạn và đang hướng đến mốc hỗ trợ phải chăng hơn tại 600 điểm trong bối cảnh những rủi ro từ bên ngoại trừ đang lớn dần. xu hướng tăng điểm ngắn hạn vẫn chưa bị phá vỡ Dù vậy xung lực tăng đang giảm rõ rệt. dân đầu cơ tham gia thị trường trong quá trình hiện nay do đó bắt buộc giữ thái độ thận trọng. những phiên hồi phục của thị trường là cơ hội tốt để cân bằng lại danh mục.
Kỳ vọng lợi nhuận ngắn hạn đang cần đánh đổi sở hữu mức rủi ro siêu cao
(Công ty cổ phần FPT - FPTS)
khi mà chỉ số VN-Index đang dao động ở vùng giá cao nhưng động lực tăng giá không rõ ràng thì tâm lý của những nhà đầu tư sẽ dễ dàng chuyển sang trạng thái bi quan và áp lực bán tháo sẽ đẩy thị trường dễ dàng xuyên phá những mốc hỗ trợ dưới. Dựa trên những dấu hiệu dự đoán xu thế thì FPTS đánh giá kỳ vọng lợi nhuận ngắn hạn đang nên đánh đổi với mức rủi ro cực kỳ cao. Theo đấy, cô đông ngắn hạn tiếp tục được khuyến nghị đứng ngoại trừ thị trường và hạn chế các giao dịch chọn mới nhằm chờ đợi điểm mua mới yêu thích hơn sở hữu bối cảnh thị trường chung. dân đầu cơ đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao với thể tận dụng những nhịp hồi trong phiên để cơ cấu, nâng dần tỷ trọng tiền mặt trên tổng tài sản.
Tiếp tục giảm điểm
(CTCP cổ phiếu Maritime Bank - MSI) mở tài khoản chứng khoán
Thị trường chịu áp lực bán mạnh, đặc trưng là ở nhóm cổ phần lớn như BVH, VIC, VCB,… làm thị trường đỏ điểm ngay từ đầu phiên, kết phiên giảm hơn 5 điểm xuống 605 điểm. Giao dịch cũng tương đối ảm đạm khi giá trị giao dịch chỉ hơn 2.300 tỷ đồng, tốt hơn so với phiên trước đó. Mặc dù mang các tin tức vĩ mô tích cực về kế hoạch kinh tế - xã hội 2016 được Quốc hội thông qua nhưng cũng ko mang tác động phổ biến đến thị trường, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá thận trọng.
Dưới góc độ PTKT, đường MACD đã cắt xuống dưới đường tín hiệu, các chỉ báo như RSI, MFI cũng cho thấy xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn của thị trường. MSI cho rằng phiên mai thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm, VN-Index có thể sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ 600 – 603 điểm. Khuyến cáo nhà đầu tư buộc phải thận trọng có các quyết định trading T+. Đối mang nhà đầu tư muốn nắm giữ cổ phiếu 2-3 tháng sở hữu thể lựa sắm các cổ phiếu thấp, sở hữu dòng tiền hỗ trợ và giải ngân sở hữu tỷ lệ thấp trong các phiên giảm điểm với cách chơi chứng khoán như vậy.
Điều chỉnh nhằm cân bằng lại những kỳ vọng về KQKD quý III
(Công ty cổ phiếu chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường tiếp tục điều chỉnh, tuy nhiên, các chứng khoán Bluechips ko ghi nhận mức giảm mạnh và thanh khoản toàn thị trường vẫn tương đồng có các phiên trước, ko sở hữu sự đột biến. Khối ngoại tiếp tục mua bán cân bằng và ko bán ra mạnh mẽ. do đó, nhiều khả năng thị trường đang điều chỉnh nhằm cân bằng lại những kỳ vọng về KQKD quý III mới đây. giai đoạn này mang thể kết thúc khi VN-Index trở lại ngưỡng hỗ trợ 595 – 600 điểm.
nhà đầu tư tiếp tục hạ tỷ trọng tại các nhịp nâng cao điểm của cổ phần và canh tìm lại tại những phiên giảm điểm, đặc trưng là khi VN-Index về gần ngưỡng hỗ trợ nêu trên.
nhà đầu tư chỉ phải xem những nhận định của những nhà hàng cổ phần là nguồn tin báo tham khảo. các nhà hàng chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối mang những nhận định trên.

Chốt phiên, chỉ số VN-Index giảm 5,39 điểm (-0,88%) xuống còn 605,27 điểm(10/11/2015)

Phiên hôm nay, các mã như BVH, VIC, MSN, VCB, ACB, VCG… đều đã chìm trong sắc đỏ và khiến cho cả hai chỉ số với mức giảm điểm hơi mạnh.

Chốt phiên, chỉ số VN-Index giảm 5,39 điểm (-0,88%) xuống còn 605,27 điểm. Toàn sàn mang 87 mã nâng cao, 139 mã giảm và 84 mã đứng giá. Chỉ số HNX-Index cũng giảm 0,58 điểm (-0,72%) xuống 80,84 điểm. Toàn sàn mang 68 mã tăng, 103 mã giảm và 201 mã đứng giá.
Về cuối phiên giao dịch, thị trường tiếp tục chịu áp lực bán tương đối mạnh, nhất là ở nhóm cổ phần lớn. Phiên hôm nay, các mã như BVH, VIC, MSN, VCB, ACB, VCG… đều đã chìm trong sắc đỏ và làm cả hai chỉ số đều sở hữu mức giảm điểm hơi mạnh.


Khép phiên giao dịch, BVH giảm 2.000 đồng xuống 58.000 đồng/CP. VCB giảm 800 đồng xuống 48.300 đồng/CP. VIC giảm 600 đồng xuống 44.500 đồng/CP.

Nhóm chứng khoán dầu khí hôm nay chịu tác động tiêu cực từ giá dầu thế giới cộng thêm tâm lý bất ổn của dân đầu cơ trong nước đã làm những mã như GAS, PVD, PVS… giao dịch theo chiều hướng xấu. Trong ấy, GAS giảm mạnh một.000 đồng xuống 46.000 đồng/CP. PVD giảm 500 đồng xuống 34.700 đồng/CP.
Chiều ngược lại, VNM vẫn cho thấy được sức mạnh với mức tăng một.000 đồng lên 128.000 đồng/CP, tuy nhiên, 1 mình VNM là chưa đủ để vực dậy thị trường.

Đáng chú ý, dường như lực bán ở nhóm chứng khoán lớn không mấy tác động đến những cổ phiếu thuộc nhóm ngành ô tô. Thậm chí về cuối phiên giao dịch, TMT còn được kéo lên chi phí trần. SVC cũng nới rộng đà nâng cao lên đáng đề cập.

Giao dịch trên thị trường trong phiên hôm nay diễn ra mang phần ảm đạm hơn phiên trước, thanh khoản sụt giảm, tổng giá trị giao dịch trên cả hai sàn chỉ đạt hơn 2.300 tỷ đồng, trong đấy với khoảng 400 tỷ là của giao dịch thỏa thuận.

Mã FLC vẫn dẫn đầu khối lượng khớp lệnh trên thị trường sở hữu hơn 23 triệu cổ phiêu được sang tên. Tuy nhiên, FLC phiên hôm nay không còn giữ được giá tiền trần mà chỉ còn nâng cao 200 đồng lên 7.600 đồng/CP.
sở hữu thể bạn ưa chuộng
http://www.xn--cchchichngkhon-vgbm963ag95q.vn/2015/11/mo-tai-khoan-chung-khoan_3.html

Các doanh nghiệp có lợi nhuận tốt trong quý 3

CTCP Tập Đoàn Kỹ Nghệ Gỗ Trường Thành (mã TTF - HoSE) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III sở hữu doanh thu và lợi nhuận lớn mạnh hơi. Sau 9 tháng đầu năm, TTF đã vượt 48% kế hoạch đề ra.

Cụ thể, doanh thu bán hàng quý III đạt 410,7 tỷ đồng, tăng 32,2% so có cùng kỳ. Đồng thời, biên lãi gộp nâng cao mạnh từ 25% lên 32%. Nhờ đó, lãi gộp tăng 71%, lên 130,67 tỷ đồng.

cùng mang ấy, doanh thu tài chính cũng cao gấp đôi, đạt 11,88 tỷ đồng. Mặc dù lãi vay tăng, cao gấp 2,36 lần cộng kỳ (xấp xỉ 47,2 tỷ đồng) nhưng tổng chi phí tài chính trong kỳ trong khi đấy lại giảm mạnh, còn xấp xỉ 2,46 tỷ đồng. Kết quả là, riêng quý III, thu về 101,15 tỷ đồng lãi ròng, gấp 3 lần cùng kỳ năm trước.
Lũy kế 9 tháng đầu năm, Gỗ Trường Thành thu về một.758,98 tỷ đồng doanh thu và 287,18 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. So mang cùng kỳ, doanh thu đã nâng cao gấp 2,3 lần, lợi nhuận cũng tăng mạnh, gấp 4,5 lần 9 tháng đầu năm 2015. có kết quả này,TTF đã vượt 48,03% mục tiêu lợi nhuận đề ra. Lợi nhuận sau thuế 9 tháng đầu năm đạt 234,03 tỷ đồng. EPS đạt 2.094 đồng.

Tính tới cuối quý III/2015, tổng tài sản của TTF đạt 4.713 tỷ đồng, tăng 17,5% so sở hữu đầu năm. đông đảo tài sàn của TTF nằm ở hàng tồn kho. Tồn kho cuối kỳ nâng cao 12,45 %, xấp xỉ 2485,9 tỷ đồng. Tiền và tương đương tiền tại siêu thị cũng nâng cao mạnh gấp 2,87 lần đầu năm, xấp xỉ 246,12 tỷ đồng.
Mình hướng dẫn thêm cho các bạn cách chơi chứng khoán và mở tài khoản chứng khoán ở đây.

chiếc tiền từ hoạt động buôn bán đã được cải thiện đáng nói. Trong khi cùng kỳ năm 2014 âm 36,5 tỷ đồng thì kỳ này mẫu tiền riêng hoạt động buôn bán thu về 324 tỷ đồng. TTF chi tiền để trả các khoản vay. tới cuối quý III, tỷ lệ nợ vay đã giảm từ 69% xuống còn 60%. những khoản vay ngân hàng giảm đáng kể, còn khoảng một.450 tỷ đồng (cả ngắn và dài hạn).

sắp tới đây, vào ngày /11/2015, Gỗ Trường Thành (TTF) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường trình cổ đông thông qua nhận sáp nhập CTCP Chế biến Gỗ Trường Thành (BD2). Việc sáp nhập được thực hiện theo hình thức phát hành thêm cổ phần phổ thông cho những cổ đông của BD2 (trừ số cổ phần do TTF đang nắm giữ tại BD2) để hoán đổi lấy mọi số cổ phiếu BD2 theo tỷ lệ 1:1. Tổng số cổ phiếu dự kiến phát hành là hơn 4,51 triệu chứng khoán. Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ của TTF sẽ nâng cao 1.401 tỷ đồng lên xấp xỉ 1.446 tỷ đồng

Việt Nam chỉ đạt 1 điểm trong chỉ số thuận lợi khiếu kiện của cổ đông, mức tốt nhất trong số những thị trường quanh khu vực

Các cổ đông thiểu số tại Việt Nam ngại thực hiện quyền khiếu kiện không chỉ do tâm lý, thủ tục mà còn cả do vấn đề thi hành án kém hiệu lực" - Giám đốc Luật và kiểm soát nội bộ CTCK Sài Gòn cho biết.

Trong khi hạ một bậc xếp hạng của Việt Nam trong việc bảo vệ cô đông nhỏ, Ngân hàng Thế giới hồi cuối tháng 10 vừa qua cũng cho biết Việt Nam chỉ đạt 1 điểm trong chỉ số thuận lợi khiếu kiện của cổ đông, mức tốt nhất trong số những thị trường quanh khu vực.

Số điểm này của Việt Nam rẻ hơn mức trung bình của khu vực là 6,4 điểm, và thậm chí còn thua cả Lào, quốc gia láng giềng mới tăng trưởng thị trường cổ phiếu từ năm 2011.
Trao đổi mang phóng viên Người Đồng Hành , ông Nguyễn Kim Long - Giám đốc bộ phận Luật & Kiểm soát nội bộ của CTCP cổ phiếu Sài Gòn (SSI) – cho rằng mang phổ biến lý do làm cho Việt Nam đạt số điểm phải chăng trong đánh giá của Ngân hàng Thế giới về điều kiện thuận lợi của cổ đông thiểu số trong vấn đề khiếu nại tố cáo, hay khởi kiện ban điều hành.

thứ 1 là về mặt tâm lý, người dân Á Đông nhìn chung không thích kiện. vật dụng hai là về mặt thủ tục, nó rắc rối, rườm rà. thứ ba là về mặt ý thức của nhà đầu tư, họ chưa quen có việc kiện tụng, mà thường quen sở hữu việc gửi đơn kiến nghị hơn.

Ông Long cho biết lúc mang việc gì đó, những cô đông nhỏ thường khiếu nại lên Ủy ban chứng khoán (UBCK) hay Sở Giao dịch chứng khoán, chứ họ ko thực hiện quyền kiện dù đây là quyền siêu to và thực hiện triệt để hơn. những cơ quan như Sở giao dịch hay UBCK cũng chỉ kiến nghị những siêu thị giải quyết chứ không được quyền trực tiếp giải quyết những vấn đề như quyền hủy nghị quyết Hội đồng quản trị, hủy nghị quyết của Đại hội cổ đông, vì các quyền này thuộc về tòa án.

một khía cạnh nữa làm việc kiện tụng ít xảy ra là thi hành án. Ngay cả khi đã thắng kiện ở tòa, thì việc thi hành án cũng rất lâu.

“Ngay cả lúc khởi kiện cũng khó khăn, và tới kiện xong rồi cũng khó thực hiện thì thôi kiện làm cho gì” - ông chia sẻ.

Thêm vào đấy, việc kiện là vì thuận tiện chung của siêu thị, nhưng cổ đông thiểu số là người chịu thiệt ít hơn, cần cũng mang tâm lý ngại khởi kiện.

Ông Long cho biết quyền của cổ đông nhỏ trong việc thực hiện khiếu nại tố cáo, hay khởi kiện ban điều hành là với, “quy định vô cùng đẹp”, nhưng từ trước tới nay mới chỉ với 1-2 nếu thực hiện.

Tuy nhiên, ấy mới chỉ là một trong các chi tiết làm cho Việt Nam tụt bậc trong xếp hạng bảo vệ cô đông thiểu số trong báo cáo Môi trường buôn bán 2016 do Ngân hàng Thế giới công bố hồi cuối tháng 10.

Theo ông Long vấn đề còn nằm ở tính hiệu quả trong các quy định về bảo vệ nhà đầu tư nhỏ chưa cao, dù những cơ quan nhà nước đã có cố gắng

Lấy trường hợp, các vụ tìm lại ngân hàng có giá 0 đồng, xét đi xét lại thì toàn bộ đều là do lỗi bảo vệ cô đông nhỏ. Hay đề cập bí quyết khác, cổ đông lớn lạm dụng vị thế trong ngân hàng để rút ruột và cuối cộng cổ đông nhỏ vốn bị mất sạch.

“Những vụ việc đấy là điểm trừ cho quản trị doanh nghiệp ở Việt Nam, trong đấy mang xếp hạng bảo vệ cổ đông nhỏ,” ông Long đánh giá.

một chi tiết nữa liên quan đến việc tụt bậc trong bảo vệ dân đầu cơ thiểu số, theo ông Long, là chất lượng báo cáo tài chính. rộng rãi báo cáo kiểm toán và báo cáo chưa kiểm toán mới đây chênh lệch nhau quá nhiều, thậm chí đảo ngược từ lãi thành lỗ, từ lỗ thành lãi, khiến cho người ta không khỏi nghi ngờ về chất lượng kiểm toán.

Tuy nhiên, phấn đấu bảo vệ dân đầu cơ nhỏ của Việt Nam cũng đã sở hữu nhiều phấn đấu, như những quy định công bố tin tức ngày càng được đẩy mạnh.

Ông Long cho biết việc công bố thông tin của công ty cổ phần, và gần đây là công bố tin tức của doanh nghiệp nhà nước, buộc doanh nghiệp đại chúng lên niêm yết, đăng ký giao dịch tập trung, đang được cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ.

Báo cáo của Ngân hàng Thế giới cũng cho thấy Việt Nam đạt 7 điểm trong chỉ số về công bố tin tức, cao hơn mặt bằng chung của Đông Á-Thái Bình Dương lúc khu vực này đạt số điểm trung bình là 5,5 điểm.
Kết luận, ông Long cho rằng chính sách của Việt Nam gần như là toàn bộ, nhưng cái chính là mang khoảng cách xa giữa quy định và thực tế thực hiện.

Trong năm 2016, những nền kinh tế to được dự báo lớn mạnh ở các mức cực kỳ khác nhau

Conference Board dự đoán tinh tế thế giới sẽ lớn mạnh ở mức 2.5% trong năm 2015, và nhích lên 2.8% trong năm 2016. Tuy nhiên, vẫn có các yếu tố bất ổn tiềm ẩn khiến con số lớn mạnh sở hữu thể chỉ đạt 1.9%.
“Yếu tố tiềm ẩn là lạm phát toàn cầu còn thấp do nhu cầu đối với những hàng hoá cơ bản yếu. cung cấp công nghiệp cũng đang chậm lại đe doạ tới triển vọng thương mại toàn cầu", ông Ken Goldstein, chuyên gia kinh tế tại Conference Board cho biết
Trong năm 2016, những nền kinh tế to được dự báo lớn mạnh ở các mức cực kỳ khác nhau. Cụ thể, khu vực đồng Euro được dự đoán mang thể đạt một.6%, trong lúc kinh tế Mỹ mang thể tụt lùi xuống còn 2.4% (so sở hữu mức 2.5% trong năm nay).
Đáng ngại nhất lại là kinh tế Trung Quốc khi được dự đoán dậm chân ở mức 3.7% trong cả 2 năm. Đây là con số gây sốc bởi cũng trong ngày hôm nay, tổ chức hợp tác & vững mạnh kinh tế OECD lại dự báo Trung Quốc lớn mạnh giao động từ 6.5-6.8%.
“Đánh giá của chính phủ Trung Quốc vẫn là vững mạnh 6-7% nhưng theo tính toán của riêng chúng tôi vững mạnh kinh tế Trung Quốc thực chất không được như vậy. Đây là quá trình Trung Quốc đang chuyển đổi vững mạnh về lượng sang chất và giai đoạn này chẳng phải dễ dàng”, ông Andrew Polk, chuyên gia kinh tế của Conference Board tại Trung Quốc
Trái ngược mang Trung Quốc, những nền kinh tế Đông Nam Á được dự đoán sẽ tăng trưởng thấp ở mức 4.7%. Theo những chuyên gia của Conference Board, đây với thể là khu vực đóng vai trò động lực cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đặc thù khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP mang thể được thông qua trong thời gian đến.

Chiến lược đầu tư cách chơi chứng khoán 10/11/2015

Đầu tư SCIC đã bán thành công tất cả hơn 1,02 triệu chứng khoán FPT trong các phiên cổ phần FPT liên tục tăng giá.

doanh nghiệp TNHH một thành viên đầu tư SCIC (SIC) vừa công bố tin báo về giao dịch chứng khoán FPT của CTCP FPT. Theo đó, đơn vị này đã bán đa số một.025.631 cổ phần FPT (tương ứng tỷ lệ sở hữu 0,26%), thoái vốn thành công khỏi FPT. Giao dịch thực hiện từ 19/10 đến 5/11/2015.
Trong khoảng thời gian từ 19/10 tới 5/11, chứng khoán FPT đã nâng cao giá từ 47.100 đồng/cổ phiếu lên 53.500 đồng/cổ phiếu. Như vậy quy mô thoái vốn của công ty TNHH một thành viên đầu tư SCIC khỏi FPT rơi vào khoảng trên dưới 50 tỷ đồng.
Đáng để ý, đây là hành động chốt lời của Đầu tư SCIC khi trước đấy đơn vị này đăng ký chọn vào 750.000 chứng khoán nhưng ko thành công. Việc chốt lời trong mấy phiên chứng khoán FPT tăng liên tiếp, đặc biệt với phiên tăng trần ngày 3/11 cho thấy kết quả "lướt sóng" của Đầu tư SCIC đã thành công.
Quốc tế
Trong phiên giao dịch ngày 9/11, thị trường cổ phần Mỹ mất điểm do nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ với thể tăng lãi suất vào tháng tới khi số liệu kinh tế này càng tích cực. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1% xuống 17.730,48 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,98% xuống 2.078,58 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 1,01% xuống 5.095,3 điểm.
Ngày 9/11, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục mất điểm sau b áo cáo việc làm tốt hơn dự báo tại Mỹ khiến cho tăng khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay. Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương nâng cao 0,03% lên 133,74 điểm tại Hong Kong. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,96% lên 19.642,74 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,61% xuống 22.726,77 điểm. Chỉ số CSI 300 của Trung Quốc tăng một,24% lên 3.840,36 điểm.
Ngày 9/11, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 12/2015 tại thị trường New York, Mỹ giảm 42 cent, tương đương giảm 1%, xuống 43,87 USD/thùng lúc số liệu kinh tế thất vọng của Trung Quốc gia nâng cao lo ngại về nhu cầu của nước tiêu thụ dầu to thứ 2 thế giới.
Tin kinh tế trong nước
Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà Nước, số liệu thống kê cập nhật tới tháng 9/2015, tổng quy mô vốn điều lệ của khối ngân hàng thương mại nhà nước ở mức 137,7 nghìn tỷ đồng, chỉ chiếm 30,16% tổng vốn điều lệ toàn hệ thống. Tuy nhiên, cũng tới thời điểm trên, tổng tài sản của khối này đã nâng cao lên đến 3.157 nghìn tỷ đồng, chiếm tới 45,96% toàn hệ thống. Huy động vốn của khối ngân hàng thương mại nhà nước đến tháng 9/2015 vẫn chiếm thị hầu hết nhất trong toàn hệ thống mang 46,19%; thị phần cho vay còn chiếm mức cao hơn sở hữu 50,89%. Ngược lại, khối ngân hàng thương mại chứng khoán có quy mô vốn lớn hơn phổ biến so có khối ngân hàng thương mại nhà nước, nhưng những thị phần kinh doanh lại thấp hơn. Cụ thể, tính đến tháng 9/2015, vốn điều lệ của khối ngân hàng thương mại cổ phiếu đạt đến 190,6 nghìn tỷ đồng, chiếm 41,72% tổng vốn điều lệ toàn hệ thống. Nhưng khối tài sản của họ thấp hơn đa dạng so có khối ngân hàng thương mại nhà nước, chỉ 2.734,4 nghìn tỷ đồng. Huy động vốn của khối ngân hàng thương mại chứng khoán tới tháng 9/2015 chiếm thị phần 43,03%; thị phần cho vay chỉ chiếm 38,61%.
Hiện một số ngân hàng thương mại nhà nước đang tính toán phương án buộc phải tăng được vốn điều lệ để cải thiện những chỉ số cơ bản, như hệ số an toàn vốn tối thiểu, trước áp lực thực hiện các tiêu chuẩn Basel 2 từ năm 2016. bắt buộc giảm được tỷ lệ LDR cũng đang đặt ra quyết liệt, theo mục tiêu xuống mức 90% vào cuối năm nay mà Ngân hàng Nhà nước bắt buộc, trong khi số liệu cập nhật tới cuối tháng 9/2015 trên Cổng tin tức Ngân hàng Nhà nước ở mức 96,74%. Ở khối ngân hàng thương mại cổ phần, tỷ lệ LDR tới cuối tháng 9/2015 dễ chịu hơn có 79,45%, và bình quân toàn hệ thống là 88,54%.
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP), từ năm 2012 , Trung Quốc đã phát triển thành thị trường to thiết bị 4 NK tôm của Việt Nam, chiếm 11,2% tỷ trọng. XK tôm sang thị trường này liên tục gia tăng qua những năm. Tôm ngày càng chiếm tỷtrọng lớn hơn trong tổng XK thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc. Nửa đầu tháng 10/2015, XK tôm Việt Nam sang Trung Quốc đạt 20 triệu USD, nâng cao 18,5% so sở hữu cộng kỳ năm 2014. Từ đầu năm tính tới 15/10/2015, XK tôm Việt Nam sang thị trường này đạt trên 268 triệu USD, giảm 22,2% so mang cùng kỳ năm 2014. Trung Quốc hiện vẫn duy trì vị trí thiết bị 4 về NK tôm Việt Nam sau Mỹ, Nhật Bản và EU.
VASEP cho biết, sản lượng tôm năm 2015 của Trung Quốc dự kiến giảm 25-40% so có 2014, thấp hơn rộng rãi so sở hữu 2013. Trung Quốc vẫn phụ thuộc phổ biến vào Ấn Độ và Ecuador về NK tôm nguyên liệu để chế biến. Việt Nam cũng là một nguồn phân phối tôm nguyên liệu cho mục đích chế biến của Trung Quốc.
Theo Cục Đầu tư nước ko kể, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 10 tháng đầu năm 2015, Việt Nam thu hút được 258 dự án cấp mới, 137 lượt dự án nâng cao vốn từ các nhà đầu tư Nhật Bản, với tổng vốn đăng ký cấp mới và nâng cao thêm lên tới hơn 1,48 tỷ USD . Nhật Bản xếp thứ 3 trên tổng số 58 quốc gia và vùng lãnh thổ sở hữu dự án tại Việt Nam, đứng sau Hàn Quốc và Malaysia.
Lĩnh vực công nghiệp chế biến cung ứng tiếp tục được những doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm rộng rãi nhất có 91 dự án mới, 104 lượt nâng cao vốn, tổng số vốn đăng ký cấp mới và nâng cao thêm là 758,6 triệu USD; đứng đồ vật 2 là lĩnh vực xây dựng mang tổng số vốn đăng ký cấp mới và nâng cao thêm là 354,4 triệu USD. Đứng thiết bị 3 là hoạt động buôn bán bất động sản có tổng số vốn đăng ký cấp mới và nâng cao thêm là 146,8 triệu USD. Trong 10 tháng đầu năm 2015, Nhật Bản đã đầu tư vào 32/63 tỉnh, thành phố của Việt Nam.
Tin cổ phiếu trong nước
MAS: CTCP Dịch vụ Hàng ko sân bay Tân Sơn Nhất- SASCO (Mã SAS) công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2015. Cụ thể, doanh thu thuần quý 3 của SASCO tăng 2% so có cộng kỳ 2014 lên 481,74 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 37,44 tỷ đồng, phát triển 78% so mang quý 3/2014. Lũy kế 9 tháng, SASCO đạt doanh thu thuần một.479,34 tỷ đồng, giảm 2% so mang cộng kỳ năm trước. Tuy thế, LNST nhà hàng vẫn tăng 44% lên 126,3 tỷ đồng, EPS 9 tháng tương ứng 960 đồng.
VPBS:Công ty TNHH cổ phần Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng và những bên liên quan tổ chức thực hiện thủ tục chuyển đổi theo quy định của Luật công ty, công bố thông tin theo quy định pháp luật hiện hành và theo quy định tại Điều lệ doanh nghiệp. giả dụ chuyển đổi nhà hàng sở hữu hài hòa chào bán cổ phiếu riêng lẻ, chào bán chứng khoán ra công chúng, nhà hàng cổ phần cần tuân thủ những quy định về chào bán sở hữu liên quan.

Mở tài khoản chứng khoán


GIỚI THIỆU VỀ MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN

Để có thể bắt đầu chơi chứng khoán điều đầu tiên giúp bạn có thể tiếp cận và chơi chứng khoán theo đúng với quy định và pháp luật về chứng khoán bạn cần phải mở một tài khoản chứng khoán để qua đó bạn có thể giao dịch mua bán chứng khoán, và nhận các quyền chứng khoán ( nhận cổ tức, đăng kí mua, nhận cổ phiếu thưởng...). Khi có tài khoản chứng khoán bạn có thể mua bán chứng khoán, xem thông tin lịch sử giao dịch cổ phiếu, tra cứu các quyền mà bạn được hưởng khi mua các cổ phiếu... Hoặc bạn có thể rút tiền hoặc chuyển tiền online từ tài khoản chứng khoán về tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng kí với công ty chứng khoán khi mở tài khoản chứng khoán (bạn có thể đăng kí nhiều tài khoản ngân hàng để chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán VD: bạn có 2 tài khoản ngân hàng VIETCOMBANK và BIDV bạn có thể đăng kí cả 2 để thuận tiện cho bạn rút tiền).

QUY TRÌNH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN

Với quy định của Luật Chứng khoán hiện nay thì việc Mở tài khoản Chứng khoán chỉ có hiệu lực pháp lý khi hợp đồng được ký trực tiếp (nếu là cơ quan tổ chức phải có dấu đỏ) bản gốc của cả 02 bên Khách Hàng(nhà đầu tư) và công ty chứng khoán. Để căn cứ vào đó nhà nước có thể quản lý và đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư chứng khoán. Để có một tài khoản chứng khoán một cách đơn giản nhất bạn chỉ cần cầm chứng minh thư nhân dân (CMND) sau đó lên công ty chứng khoán bất kì nào hiện có khoảng hơn 50 công ty chứng khoán chon bạn lựa chọn, các công ty chứng khoán thường có trụ sở tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố HCM. Sau khi lựa chọn được công ty chứng khoán để mở tài khoản bạn cầm theo chứng minh thư nhân dân. Đến công ty chứng khoán sẽ có nhân viên hướng dẫn đưa hợp đồng + hướng dẫn sử dụng tài khoản chứng khoán, bạn đọc các điều khoản và ghi thông tin cá nhân số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán... lên hợp đồng của công ty chứng khoán đưa cho bạn sau đó bạn kí vào hợp đồng. Ngay sau đó công ty sẽ cấp tài khoản giao dịch chứng khoán cho bạn, sau khi có tài khoản bạn có thể ở nhà giao dich qua internet, hoặc gọi điện lên công ty chứng khoán để nhân viên công ty đặt lệnh giúp bạn mỗi giao dịch mua/bán chứng khoán của bạn sẽ phải mất một ít phi (phí giao dịch) khoảng 0.3% - 0.5%.

MỞ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN Ở HÀ NỘI Ở CÔNG TY CHỨNG KHOÁN NÀO TỐT ?

Để đảm bảo giao dịch an toàn, theo quy định hiện nay, nhà đầu tư nên chọn một công ty chứng khoán uy tín để mở tài khoản như TVS, VND, SSI, BVS, HCM... mình làm môi giới ở công ty chứng khoán Thiên Việt (TVS) bạn cần mở tài khoản chứng khoán có thể liên hệ với mình qua thông tin ở dưới hoặc cũng có thể chat qua kênh facebook trên website cho mình:
-----------------------------------------------------------------------------------------------

SĐT: 0936166489 ; 01688084409
Email: tanmv@tvs.vn ; moller899@gmail.com
Yahoo: maivutan_1989
Skype: moller_1989
FaceBook: https://www.facebook.com/maivu.tanMình sẽ hướng dẫn và tư vấn cho bạn mở tài khoản cũng hàng ngày mình sẽ gửi tư vấn đầu tư khuyến nghị mua cổ phiếu tốt cho các bạn hoàn toàn miến phí.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------QUY ĐỊNH GIAO DỊCH CỦA SÀN HOSE (SÀN TP.HCM)- Thời gian giao dịch.
KDC: nhà hàng cổ phần Tập đoàn Kido (mã KDC) công bố phương án tìm lại cổ phần quỹ. Theo ấy, KDC sẽ tìm lại 29,5 triệu cổ phần quỹ có giá ko quá 30.000 đồng/cổ phiếu nhằm khiến giảm số lượng cổ phần đang lưu hành. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 17/11 đến ngày 16/12/2015 thông qua phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Trước ấy vào ngày 13/10, HĐQT KDC đã công bố nghị quyết về việc chọn lại 29,5 triệu chứng khoán quỹ, chiếm tỷ lệ 24,8% cổ phiếu đang lưu hành, thay thế cho nghị quyết sắm 40 triệu cổ phiếu quỹ đưa ra hồi tháng 9
NT2: Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường 2015 được tổ chức sáng ngày 6/11, HĐQT CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (mã NT2) đã bầu ông Uông Ngọc Hải giữ chức Chủ tịch HĐQT thay thế ông Lê Tự Hiểu do nghỉ hưu theo chế độ. cộng sở hữu đó, ông Phạm Cương cũng sẽ tham gia làm Thành viên HĐQT NT2 thay ông Nguyễn Minh Tuấn thôi tham gia HĐQT siêu thị
NAF: Ngày 4/11/2015, Tổ chức Vietnam Holding Limited đã phát triển thành cổ đông to của CTCP Nafoods Group (mã NAF) sau khi chọn thành công 1,788,770 cp, nâng tỷ lệ mang lên 5.96%.
KDH: Kết quả, lợi nhuận sau thuế của KDH quý này đạt 69,9 tỷ đồng, gấp 3,4 lần kết quả quý III/2014. nhà hàng cho biết sự lớn mạnh này chủ yếu do quý này doanh nghiệp có doanh thu hoạt động bán hàng từ dự án Mega Village với doanh thu 228,7 tỷ đồng, gấp đôi doanh thu từ dự án này trong cộng kỳ năm ngoái.
Lũy kế 9 tháng đầu năm, KDH đạt 735 tỷ đồng doanh thu thuần và 168,4 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, nâng cao 176% so sở hữu 9 tháng cùng kỳ năm 2014. So sở hữu mục tiêu lợi nhuận 200 tỷ cả năm 2015, KDH đã hoàn thành 84% kế hoạch đề ra.
TTF: Ông Võ Diệp Văn Tuấn, phó Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã TTF), đăng ký tìm 1 triệu cp. Trước giao dịch ông Tuấn có 253.497 cp. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 10/11 tới 9/12/2015.
ACV: Sở Giao dịch cổ phiếu Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo về việc tổ chức phiên đấu giá cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (mã ACV). ACV là tổng doanh nghiệp trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, hiện đang quản lý hầu hết 22 sân bay dân dụng tại Việt Nam. Trong đợt IPO này, ACV sẽ tiến hành đấu giá 77,8 triệu chứng khoán sở hữu giá khởi điểm 11.800 đồng/cp. Lượng đấu giá tương đương với 3,5% vốn điều lệ dự kiến của ACV là 22.431 tỷ đồng. Tính theo giá khởi điểm, vốn hóa của ACV và lượng đấu giá với giá trị lần lượt là 26.470 tỷ và 918 tỷ đồng. Phiên đấu giá dự kiến được tổ chức vào ngày 10/12. Theo phương án chứng khoán hóa, nhà nước sẽ giữ lại 75% vốn của ACV và bán 20% vốn điều lệ cho cổ đông chiến lược
CTCP Đồng Tâm: Kết thúc 10 tháng đầu năm 2015, Đồng Tâm Group đã đạt được 1 số kết quả nhất định: doanh thu thuần đạt một.600 tỷ, đạt 80 % kế hoach năm, lợi nhuận sau thuế là 192 tỷ, đạt 87,3 % kế hoạch năm. Năm 2015, Đồng Tâm đặt ra mục tiêu doanh thu thuần đạt 2.000 tỷ, lợi nhuận sau thuế đạt 220 tỷ.
SCC: Đầu tư Thương mại Hưng Long mới tìm 350.000 cp (tỷ lệ 18,54%) của CTCP Xi măng Sông Đà (UPCoM: SCC) và chính thức trở nên cổ đông lớn nhắc từ ngày 08/07/2015.
NLG: Ông Nguyễn Xuân Quang - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu Tư Nam Long (mã NLG) đã chọn một triệu cp theo phương thức giao dịch thỏa thuận và khớp lệnh. Sau giao dịch ông Quang nắm giữ hơn 19,5 triệu cp của NLG, ứng với tỷ lệ 13,79%.
VOS: Doanh thu siêu thị đạt gần 396 tỷ đồng, giảm 17% so với cộng kỳ năm trước và lỗ 88 tỷ đồng. Như vậy, tính đến hết 9 tháng đầu năm, VOS đạt doanh thu 1.118 tỷ đồng, lỗ 272,6 tỷ đồng. Theo VOS, nguyên nhân lỗ mạnh là do siêu thị buôn bán dưới giá vốn, biến động mức giá tài chính tăng mạnh trong kỳ và siêu thị cần trích lập dự phòng lỗ tỷ giá.
SPI: Ông Nguyễn Đại Quyền - Chủ tịch HĐQT của CTCP Đá Spilít (mã SPI) và ông Đoàn Quốc Khánh - Ủy viên HĐQT của siêu thị đều đã đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu để đầu tư dài hạn. Cả hai giao dịch dự kiến đều được thực hiện trong khoảng thời gian từ 11/11 tới 10/12/2015 thông qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.
VIS: Tổng nhà hàng Sông Đà vừa sở hữu thông báo đăng ký giao dịch chứng khoán của CTCP Thép Việt Ý (mã VIS – HOSE). Cụ thể, Tổng nhà hàng Sông Đà đã đăng ký bán toàn bộ 26.106.297 chứng khoán VIS đang nắm giữ, tương ứng 53,04% vốn điều lệ của VIS. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 10/11 tới ngày 9/12 qua hệ thống giao dịch của HOSE nhằm mục đích tái cơ cấu các khoản đầu tư.
KDH: Lãi ròng KDH đạt hơn 70 tỷ đồng, hơn gấp đôi cộng kỳ năm trước. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2015, KDH đạt doanh thu thuần 735 tỷ đồng và lãi ròng 172 tỷ đồng, cùng nâng cao mạnh so với cùng kỳ 2014 và so mang chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận 2015 đã đề ra thì đã thực hiên 86%.
Chiến lược đầu tư cách chơi chứng khoán
Theo BVSC, sự trở lại của một số chứng khoán đầu cơ là diễn biến khá bất ngờ trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, nhóm cổ phần này chỉ là số ít và ko với nhiều ảnh hưởng đến diễn biến của thị trường chung. BVSC duy trì quan điểm thận trọng khi khuyến nghị dân đầu cơ chưa nên mở vị thế tìm mới, tạm thời giữ tỷ trọng danh mục ở mức trung bình, chờ VN-Index điều chỉnh về những vùng điểm sâu hơn mới xem xét giải ngân trở lại.