Với việc lỗ liên tiếp 3 năm (2008-2009-2010 ) thì tổng lỗ lũy kế của siêu thị là 34,4 tỷ đồng.

Dù với các chuyên gia lão luyện thương trường làm cho lãnh đạo nhưng vốn ít, trong khi ấy sứ mệnh lại quá to đang khiến cho nhiều doanh nghiệp chứng khoán rơi vào đường khốn cùng.

Nằm trong số 6 công ty chứng khoán vừa bị Ủy ban Chứng khoán đưa vào diện kiểm soát đặc biệt, siêu thị CP Chứng khoán Đà Nẵng (DNSC) với số vốn điều lệ 50 tỷ đồng (tính tới 31/12/2011). Trụ sở chính tại Quận Hải Châu, Đà Nẵng và một chi nhánh tại Tp.HCM.

Trong năm 2011, nhà hàng Chứng khoán Đà Nẵng (DNSC) đạt 22,84 tỷ đồng doanh thu và lỗ 5,2 tỷ đồng. Lỗ lũy kế đến cuối năm 2011 là 14,254 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu còn 36,52 tỷ đồng (vốn điều lệ 50 tỷ đồng).

“Dọn dẹp” cho việc nên ngừng nhiều hoạt động, cuối tháng một mới đây, doanh nghiệp CPCK Đà Nẵng (DNSC) cũng đã công bố đóng cửa chi nhánh của siêu thị tại Q3, Tp.HCM.

nhà hàng cổ phần chứng khoán Trường Sơn sở hữu vốn điều lệ vỏn vẹn 41 tỷ đồng. chưa bằng con số lẻ vốn điều lệ của siêu thị cổ phần chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (trên 789 tỷ đồng).

doanh nghiệp cổ phần chứng khoán Trường Sơn (TSS) mang trụ sở chính tại Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. siêu thị này sở hữu vốn điều lệ vỏn vẹn 41 tỷ đồng. So mang con số vốn điều lệ hơn 789 tỷ đồng của nhà hàng cổ phần chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam thì chưa bằng số lẻ.

Tuy nhiên sứ mệnh lại đặt lên “vai” của TSS lại quá to khi muốn phát triển thành một định chế tài chính bậc nhất tại Việt Nam chế tạo những sản phẩm và dịch vụ tài chính giỏi và chất lượng cao…

Mặc dù lãnh đạo cao nhất của TSS là người với tới hơn 22 năm khiến quản lý cấp cao, từng đảm nhiệm phổ biến vị trí quan trọng tại 1 số siêu thị cổ phần nức tiếng như Phó chủ tịch HĐQT nhà hàng Miwon Việt Nam, Chủ tịch HĐQT nhà hàng CP nước giải khát Tribeco, Phó chủ tịch HĐQT doanh nghiệp Pepsi Việt Nam…nhưng vẫn ko hạn chế khỏi sự thua lỗ.
công ty chứng khoán Hà Nội (HSSC) sở hữu shop tại Lý Thái Tổ, Hà Nội, cũng có vốn điều lệ ít ỏi ở mức 50 tỷ đồng. Tính đến cuối năm 2010, HSSC với vốn điều lệ 50 tỷ đồng, nhưng vốn chủ sở hữu chỉ còn 15,7 tỷ đồng. với việc lỗ liên tiếp 3 năm 2008-2009-2010 thì tổng lỗ lũy kế của công ty là 34,4 tỷ đồng.

Hồi tháng 2/2012, cũng chuẩn bị trước cho “cái chết” của mình siêu thị chứng khoán Hà Nội đầy đủ đã giới hạn giao dịch khi đóng toàn bộ những nghiệp vụ và đã chuyển người dùng cho đơn vị khác.

Ngay sau đấy, Sở GDCK Hà Nội cũng cho giới hạn hoạt động giao dịch của công ty cổ phần chứng khoán Hà Nội (HSSC) theo bắt buộc của công ty để hoàn tất thủ tục chấm dứt tư phương pháp thành viên của doanh nghiệp này. Từ ngày 17/02/2012, HSSC đã ngừng giao dịch trên cả thị trường niêm yết và thị trường UPCoM.

đến cuối năm 2010, HSSC có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, nhưng vốn chủ với chỉ còn 15,7 tỷ đồng. với việc lỗ liên tiếp 3 năm (2008-2009-2010 ) thì tổng lỗ lũy kế của siêu thị là 34,4 tỷ đồng.

Đen đủi hơn, ngay đầu năm nay, HSSC bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính. Theo Quyết định số 81/QĐ-UBCK xử phạt vi phạm hành chính đối sở hữu doanh nghiệp Cổ phần Chứng khoán Hà Nội, do đã với hành vi vi phạm quy định pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán đã "truy" ra công ty này ko thực hiện tách bạch tiền của nhà đầu tư sở hữu tiền của siêu thị chứng khoán theo quy định, vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều 71 Luật Chứng khoán và Điểm a Khoản một Điều 32 Quyết định số 27/2007/QĐ-BTC. Đã lỗ nặng, HSSC lại bị phạt mất sắp 100 triệu đồng.

Theo một số chuyên gia kinh tế, dù thị trường chứng khoán sở hữu khả quan hơn, nhưng song hành mang nó là sự khó khăn cũng khốc liệt hơn. Hiện chiếm tới 60% thị phần là khoảng 10 siêu thị chứng khoán lớn, phần còn lại là những siêu thị chứng khoán vốn ít. nếu tiếp tục bị lỗ “cụt” vốn, những siêu thị có vốn nhỏ sớm muộn cũng bị cái khỏi “cuộc chơi”.

giai đoạn tái cấu trúc thị trường chứng khoán sẽ làm còn đa dạng doanh nghiệp chứng khoán khác “rơi rụng”, do các quy chế kiểm soát ngặt nghèo hơn. Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, sẽ có một bộ chỉ tiêu về cảnh báo từ xa để nâng cao cường kiểm tra, giám sát sẽ giúp cơ quan này đánh giá tình hình những siêu thị chứng khoán hoạt động ra sao và cả những hệ lụy khi phá sản.