VN-Index sẽ tiếp tục hướng xuống kiểm tra lại vùng hỗ trợ 590 – 600 điểm

Về mặt chỉ báo công nghệ, đường MACD đang nới rộng khoảng phương pháp có đường tín hiệu và hướng xuống ngưỡng 0 mang độ dốc lớn, còn di chuyển của nhóm chỉ báo dao động (RSI, William%R và STO) vẫn đang trong xu thế giảm mạnh, đặc thù chỉ báo STO, đường này đã tao ra khoảng phương pháp giảm lên tới trên 20 điểm so có đường tín hiệu. không tính đó, đà giảm của các chỉ báo MFI, Momentum và ADX cũng đang sở hữu dấu hiệu gia tăng dần cường độ. những tín hiệu khá tiêu cực này có thể khiến chỉ số đối mặt mang nguy cơ xuyên thủng đường SMA20 và hướng về ngưỡng hỗ trợ SMA100 trong những phiên còn lại của tuần.
Mặc Tuy nhưng, như đã kể trong bản tin trước, BVSC vẫn đánh giá tốt rủi ro sụt giảm mạnh của chỉ số, bởi đường giá vẫn đang nhận được sự nâng đỡ hơi phải chăng từ đường PSAR và nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên. Đồng thời, để ngỏ khả năng chỉ số sẽ có phản ứng hồi phục lúc chớm phá xuống những vùng hỗ trợ mà BVSC vừa nhắc ở trên.
Vùng hỗ trợ sắp của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 595-600 điểm đối với VN-Index và 80,5-81 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm tậu trading lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã hiện thực hóa lợi nhuận trước đấy.
Rủi ro điều chỉnh giảm đang tăng dần

Sàn HSX tiếp tục điều chỉnh trên diện rộng, chỉ số lùi sát về mốc hỗ trợ 600 điểm. Độ rộng thị trường tiếp tục thu hẹp có thanh khoản giảm cho thấy dòng tiền đang dần sở hữu xu thế thận trọng đứng bên cạnh quan sát. Chỉ số này vẫn nằm bên trên đường SMA20 tuy nhiên đã rơi xuống dưới mẫu hình Rising Wedge, bởi vậy rủi ro điều chỉnh giảm đang tăng dần. Mốc hỗ trợ tiếp theo là vùng 595 – 600 điểm.
HNX-Index tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm. Sau 4 phiên giảm liên tiếp, chỉ số này cũng đã chính thức phá vỡ kênh tăng giá ngắn hạn. bây giờ mốc hỗ trợ ngắn hạn sắp nhất của chỉ số này là đường SMA50 tương đương mốc hỗ trợ 79.5 điểm. những chỉ báo kỹ thuật cũng đang suy giảm củng cố cho đà điều chỉnh của thị trường. Chỉ báo Band%B đã giảm xuống vùng quá bán, Tuy nhưng tín hiệu đảo chiều vẫn chưa xuất hiện.
VN-Index sẽ tiếp tục hướng xuống kiểm tra lại vùng hỗ trợ 590 – 600 điểm
(Công ty cổ phiếu FPT - FPTS)
Qua mô hình nến ngày 11/11, mang thể thấy bên bán vẫn đang giữ vai trò kiểm soát xu thế trong phiên. Cụ thể, phần bóng trên hơi dài (bao quát rất nhiều diễn biến phiên ngay tắp lự trước) tất nhiên việc VN-Index đóng cửa ở mức phải chăng nhất trong ngày phản ánh phấn đấu hồi phục tiếp tục bị giảm thiểu bởi lượng cung nâng cao cường cuối phiên. Thanh khoản phiên này mặc dù có sự sụt giảm về dưới mức bình quân 22 phiên nhưng giả dụ hài hòa sở hữu biến động của VN-Index thì sở hữu thể thấy rằng chiếc tiền vào thị trường đang ko ủng hộ cho kịch bản hồi phục sớm.
Đánh giá về nhóm chỉ báo đo mức độ biến động của chỉ số, do Bollinger bands đang sở hữu chiều hướng thu hẹp và ATR đi ngang trong vùng giá trị tốt phải rủi ro xuất hiện của xu hướng giảm nhanh và mạnh là không to. Tuy nhiên, dấu hiệu từ MACD và Stochastic Oscillator vẫn đang ủng hộ cho kịch bản điều chỉnh. Theo đó, phổ biến khả năng VN-Index sẽ tiếp tục hướng xuống kiểm tra lại vùng hỗ trợ 590 – 600 điểm trong phiên kế tiếp.
Rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao
(CTCP cổ phiếu Bản Việt - VCSC)
VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ kiểm định những vùng hỗ trợ ngắn hạn 600 của chỉ số VN-Index và 80.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn với thể gia tăng dần trong vài phiên tới ở những vùng hỗ trợ này cho nên hai chỉ số sở hữu thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật. Tuy nhiên, theo chỉ báo loại tiền và hệ thống chỉ báo trạng thái xu hướng, VCSC đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao và đây vẫn chưa phải là thời điểm phù hợp để giải ngân.
Hệ thống chỉ báo xu thế của VCSC hạ mức xu thế ngắn hạn của chỉ số HNX-Index từ nâng cao xuống giảm và duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNIndex có mức cắt lỗ ở mức 600.24 cho phải VCSC hạ mức xu thế ngắn hạn của thị trường từ tăng xuống trung tính, đây cũng chưa bắt buộc là mức cảnh báo đảo chiều xu thế ngắn hạn. vì vậy, những cô đông ngắn hạn chưa cần mở vị thế sắm và chỉ bắt buộc bán ra ở các cổ phiếu đã vi phạm mức cắt lỗ hoặc nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn bây giờ (tức là tỷ trọng chứng khoán ở mức 30% danh mục).
Tham khảo thêm mở tài khoản chứng khoán tại http://www.cáchchơichứngkhoán.vn/2015/11/mo-tai-khoan-chung-khoan_3.html, và cách chơi chứng khoán tại http://dautuchungkhoanhieuqua.blogspot.com/2015/08/cach-choi-chung-khoan.html để có chiến lược đầu tư hiệu quả