Trong những ngày thị trường cổ phần Trung Quốc sụt giảm thê thảm, mạng Internet xuất hiện vô số những câu chuyện và ảnh chế hài hước.


N
hững tay marketing cổ phiếu đang cháy túi, những người quan sát thị trường trao đổi mang nhau trên những mạng xã hội, bàn tán về sự thất bại của họ, châm biếm lẫn nhau và chọn bí quyết giảm cảm giác tồi tệ trong khi nhà nước xắn tay tung ra những biện pháp giải cứu.
Bức ảnh chế được chia sẻ rộng rãi nhất là ảnh truy nã con bò đức - biểu tượng của thị trường đi lên. Vào một dịp lễ lớn của giới chức Trung Quốc, các thành viên mạng xã hội đùa nhau sẽ ưu đãi "bán hạ giá 1 nửa" những chứng khoán.
một chuyện cười khác được viết như sau: “Tháng 5, con chó ăn giống tôi. Tháng 6, tôi ăn giống chó. Tháng 7, tôi ăn luôn con chó”, phản ánh tình trạng thua lỗ hết sạch cả tiền của những tay buôn bán cổ phần.

Trên mạng xã hội Weibo, đa dạng người thích hợp hình ảnh 1 quả dưa hấu được cắt theo đường đồ thị chỉ số chứng khoán.
“Tôi muốn xuyên qua những miếng vỏ xanh để thấy được màu đỏ bên trong”, 1 người dùng Weibo viết. Ở Trung Quốc, chỉ thị màu trên các bảng giá cổ phần ngược sở hữu thế giới: màu đỏ là thị trường đi lên, còn xanh lục biểu hiện sự đi xuống.
các dân đầu cơ thua lỗ còn chơi chữ trong những câu chuyện của họ. Hình ảnh của một người ăn xin được đăng lên có chú thích: "Tôi đã xào nấu chứng khoán suốt 10 năm trời, thế mà giờ chẳng với gì ăn”. Chao gu, tức là xào nấu, là một từ tiếng lóng sử dụng để chỉ sự giao dịch.
những người bán hàng khôn khéo lợi dụng sự suy thoái này để đẩy quảng cáo những dịch vụ khác. AliTrip, một trang web về du lịch, thông báo với các người dùng rằng: “Hãy từ bỏ thị trường cổ phiếu đi”, và mời độc fake viết bài cho trang để nhận tiền. 1 nhóm hoạt động vì cach choi chung khoan sức khỏe cộng đồng kêu gọi toàn bộ người "ngừng giao dịch và ra vận động cơ thể ko kể trời".
Đối có 1 số các người sử dụng Internet xem bảng giá chứng khoán , sự thay đổi của thị trường cổ phiếu là quá mạnh mẽ. “ những thăng trầm của cuộc sống xảy ra cực kỳ nhanh, đó cũng là 1 điều vô cùng thú vị của cuộc sống” người dùng mang tên @letitbelukyxiaoone chia sẻ khi mà chỉ số chứng khoán Trung Quốc sụt giảm mạnh vào giữa tuần vào sau đó phục hồi 1 chút nhờ những biện pháp của chính phủ.