Trong năm 2016, những nền kinh tế to được dự báo lớn mạnh ở các mức cực kỳ khác nhau

Conference Board dự đoán tinh tế thế giới sẽ lớn mạnh ở mức 2.5% trong năm 2015, và nhích lên 2.8% trong năm 2016. Tuy nhiên, vẫn có các yếu tố bất ổn tiềm ẩn khiến con số lớn mạnh sở hữu thể chỉ đạt 1.9%.
“Yếu tố tiềm ẩn là lạm phát toàn cầu còn thấp do nhu cầu đối với những hàng hoá cơ bản yếu. cung cấp công nghiệp cũng đang chậm lại đe doạ tới triển vọng thương mại toàn cầu", ông Ken Goldstein, chuyên gia kinh tế tại Conference Board cho biết
Trong năm 2016, những nền kinh tế to được dự báo lớn mạnh ở các mức cực kỳ khác nhau. Cụ thể, khu vực đồng Euro được dự đoán mang thể đạt một.6%, trong lúc kinh tế Mỹ mang thể tụt lùi xuống còn 2.4% (so sở hữu mức 2.5% trong năm nay).
Đáng ngại nhất lại là kinh tế Trung Quốc khi được dự đoán dậm chân ở mức 3.7% trong cả 2 năm. Đây là con số gây sốc bởi cũng trong ngày hôm nay, tổ chức hợp tác & vững mạnh kinh tế OECD lại dự báo Trung Quốc lớn mạnh giao động từ 6.5-6.8%.
“Đánh giá của chính phủ Trung Quốc vẫn là vững mạnh 6-7% nhưng theo tính toán của riêng chúng tôi vững mạnh kinh tế Trung Quốc thực chất không được như vậy. Đây là quá trình Trung Quốc đang chuyển đổi vững mạnh về lượng sang chất và giai đoạn này chẳng phải dễ dàng”, ông Andrew Polk, chuyên gia kinh tế của Conference Board tại Trung Quốc
Trái ngược mang Trung Quốc, những nền kinh tế Đông Nam Á được dự đoán sẽ tăng trưởng thấp ở mức 4.7%. Theo những chuyên gia của Conference Board, đây với thể là khu vực đóng vai trò động lực cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đặc thù khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP mang thể được thông qua trong thời gian đến.