Trong khi Nha Trang, Đà Nẵng tiếp tục duy trì phổ biến dự án nghỉ dưỡng đã được “đặt gạch” trong các năm trước, thì Phú Quốc, Quảng Ninh hay Thanh Hóa lại đang bùng nổ dự án mới triển khai

Thị trường bất động sản Hà Nội hay Tp.HCM gần đây luôn được cho là nhộn nhịp, hấp dẫn các nhà đầu tư địa ốc nhưng vẫn còn mang “thứ” khác hấp dẫn hơn.
một điểm thay đổi khá rõ nét trên lĩnh vực đầu tư các dự án bất động sản bây giờ đấy là các chủ đầu tư triển khai dự án ko các theo quy hoạch và còn theo kế hoạch. Trước đây, thị trường địa ốc khủng hoảng 1 phần là do đầu tư dự án dàn trải không sở hữu kế hoạch, theo phòng trào dẫn tới hệ lụy vỡ bong bóng.

Nay, dường như những chủ dự án đã đầu tư bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn. Thị trường bất động sản không “sốt nóng” nhưng cũng không kém rầm rộ. có thể thấy ở phân khúc căn hộ cao cấp, bất động sản du lịch, nhà giá rẻ,…
Làn sóng bất động sản du lịch
Dù thị trường căn hộ cao cấp ở trung tâm thành phố to như Hà Nội, Tp.HCM đang là “tâm điểm” của thị trường địa ốc, nhưng không bởi thế mà những “ông lớn” bỏ qua các mảng phân khúc khác.
Trong ấy, BĐS du lịch cực kỳ đáng quan tâm, điều này sở hữu được nhờ sự vững mạnh cao của ngành, lượng khách du lịch nội địa nâng cao mạnh ở Phú Quốc, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang…đang là địa điểm thu hút đầu tư mạnh.
Trong khi Nha Trang, Đà Nẵng tiếp tục duy trì phổ biến dự án nghỉ dưỡng đã được “đặt gạch” trong các năm trước, thì Phú Quốc, Quảng Ninh hay Thanh Hóa lại đang bùng nổ dự án mới triển khai. Trong ấy, đặc thù là Phú Quốc như “thỏi nam châm” hút chiếc vốn đầu tư này.
Quy mô đầu tư của Phú Quốc hiện nay được cho là khoảng 8 tỷ USD được đăng ký từ 202 dự án. Đứng đầu trong số những nhà vững mạnh bất động sản ở đây là Vingroup có khoảng 9.000 tỷ đăng ký mang loạt dự án lớn như Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Villas Phú Quốc, Khu vườn bách thú hoang dã Safari, sân golf…
Sau đấy có thể kể đến là Sun Group có J.W Mariott, Ritz-Carlton Resort & Spa, Premier Village Phú Quốc Resort, The Sebel, Dự án cáp treo dài nhất thế giới và quần thể Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm mang số vốn đăng ký 8.627 tỷ đồng; CEO Group cũng đang là nhà lớn mạnh lớn trang bị 3 với dự án gồm Sonasea Villas & Resort 4.500 tỷ, Sonasea Residences và Sonasea golf; một vài dòng tên khác như Milton sở hữu số vốn 5.000 tỷ đồng, BIM Group sở hữu một.267 tỷ.
Làn sóng đầu tư vào bất động sản du lịch còn nở rộ ở Hồ Tràm (Vũng Tàu) khi dân đầu cơ nước không tính bắt đầu rót vốn vào đây. Quỹ đầu tư của Mỹ Harbinger Capital vừa công bố rót thêm 50 triệu USD vào dự án Hồ Tràm, nâng số vốn đầu tư lũy kết lên một tỷ usd; Tanzanite International (Singapore) cũng cam kết sẽ rót 500 triệu USD vào Hồ Tràm…Trong 10 tháng qua Bà Rịa –Vũng Tàu đã cấp phép khoảng 169,5 triệu USD vốn FDI.
nhiều địa điểm khác cũng đang là “điểm nóng” của thị trường bất động sản du lịch. Đáng quan tâm như Thanh Hóa, địa phương đầy đủ không xuất hiện trên bản đồ dự án nghỉ dưỡng cao cấp này nay cũng đã xuất hiện khu Sầm Sơn Resort, Quảng Ninh với những dự án đồ sộ như Sun Group có khu quần thể vu chơi giải trí, cáp treo 6.000 tỷ, khu nghỉ dưỡng của Vingroup tại đảo Rều vừa khánh thành…
BĐS bắt buộc Giờ (ven Tp.HCM) cũng đang tạo phải cơn sốt khi Saigon Sunbay – dự án lấn biển cần Giờ được Tập đoàn Vingroup hồi sinh – lúc rót vốn đầu tư vào cuối tháng 6/2015. Dự án này với tổng kinh phí đầu tư dự kiến ban đầu khoảng 8.470 tỷ đồng.
Đổ về tỉnh lẻ
mang các tỉnh lẻ, miếng bánh đầu tư bất động sản đang nằm ở các khu trung tâm hành chính, có nhu cầu cao về bất động sản cũng đang lọt vào “mắt xanh” của các đại gia địa ốc.
những địa phương với tốc độ vững mạnh kinh tế cao đều được nhắm tới như Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Đồng Nai, Bình Dương, Long An…Những nhà lớn mạnh bất động sản tên tuổi tiếp tục tiên phong trong mảng đầu tư này.
Đáng lưu ý vẫn là Vingroup sở hữu đa dạng dự án ở phổ biến tỉnh thành như trung tâm hành chính Tp. Thanh Hóa 600 tỷ theo hình thức hợp đồng BT, dự án đối ứng là khu đô thị mới trung tâm Tp.Thanh Hóa (Đông Hương, Đông Hải); dự án Vincom Hà Tĩnh quy mô khách sạn 36 tầng và 115 căn biệt thự, nhà phố; Vincom Hạ Long; FLC Group có một số dự án ở tỉnh thành khác như Quy Nhơn, Thanh Hóa; HB Group mở rộng đầu tư ở Hội An…
Sự lên ngôi của bất động sản ở phổ biến địa phương làm đa dạng “ông lớn” cũng đang thèm muốn miếng bánh bất động sản tỉnh lẻ. Chẳng hạn như kế hoạch đầu tư 16 dự án tại cần Giuộc của Vạn Thịnh Phát sở hữu quỹ đất 1.500ha, trong đấy sở hữu đến 3 KCN và 7 khu dân cư; Novaland muốn đầu tư vào nên Giờ…