Thị trường thương mại điện tử mở tài khoản chứng khoán quốc tế.

Thống kê của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), giá trị giao dịch bình quân mỗi ngày trong quý vừa rồi là 1.736 tỷ đồng, ứng sở hữu 99,77 triệu đơn vị, giảm 20% so với năm 2014.
Mặc dù thanh khoản thấp nhưng số lượng tổ chức niêm yết mới (6 đơn vị) và số đợt phát hành (38 đợt) đều cho thấy dấu hiệu tăng tốc so có cùng kỳ. HOSE ghi nhận 24 giả dụ phát hành với thu tiền và chiếc vốn huy động được xấp xỉ 8.000 tỷ đồng trong quý I/2015, nâng cao gấp đôi so sở hữu đầu năm 2014.
Riêng giao dịch của nhà đầu tư nước bên cạnh tuy sở hữu thời điểm hiện tượng bán ròng lấn lướt nhưng thống kê giá trị mua vào - bán ra cuối quý I/2015 lại tương đối cân bằng. Khối ngoại đã chọn 14.315 tỷ đồng và bán ra 14.046 tỷ đồng. So sở hữu quý IV/2014 và cùng kỳ, lực mua - bán của nhà đầu tư nước ngoại trừ đang yếu dần.
Theo lãnh đạo HOSE, điểm sáng của thị trường trong 3 tháng đầu năm chính là tình hình IPO (đấu giá, chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng) của những doanh nghiệp ko giới hạn tăng lên. Đà nâng cao từ cuối năm 2014 vẫn duy trì và lan sang quý I/2015, dự báo IPO năm nay sẽ tiếp tục nhộn nhịp.
Lần thứ 1 niêm yết trên sàn Nasdaq tháng 2/2002, PayPal với khoảng 13 triệu thành viên đăng ký và đạt hơn 40 triệu USD doanh thu quý sắp nhất. Chưa đầy một năm sau, hãng được eBay chọn lại mang giá 1,5 tỷ USD, kết thúc quãng thời gian ngắn ngủi là công ty đại chúng.
Ngày hôm qua, trở lại sàn Nasdaq sau 13 năm vắng bóng, PayPal đã vững mạnh hơn phần lớn với số lượng thành viên gấp 13 lần và giá trị vốn hóa gấp 33 lần so sở hữu trước (49 tỷ USD). Trong phiên đầu tuần, giá cổ phiếu của hãng tăng hơn 10%, ngược xu thế có eBay (-2%).
Dưới thời eBay, PayPal đã sở hữu được 1 quãng thời gian lớn mạnh rất mạnh. Viễn cảnh hậu eBay sẽ còn rạng rỡ hơn phổ biến. Trong “giai đoạn lớn mạnh thứ hai”, như Dan Schulman, Giám đốc điều hành PayPal định nghĩa sẽ là thời kỳ nhà hàng quay lại xúc tiến kinh doanh sở hữu các đối tác trước đây như Amazon để khai thác những cơ hội sở hữu giá trị 25.000 tỷ USD thị trường thương mại điện tử mở tài khoản chứng khoán quốc tế.
Đánh giá quá trình làm cho việc với eBay, Schulman cho rằng đấy là quãng thời gian mà cả hai đều cảm thấy gắn bó và hỗ trợ nhau phần lớn để đạt được mục đích bang gia chung khoan của mỗi bên. Vị này cũng khẳng định động cơ chia tách khỏi eBay, ngoài sức ép cổ đông, còn tới từ áp lực đáp ứng nhu cầu thanh toán của người dùng, và mua kiếm cơ hội trước xu thế tiêu dùng tiền điện tử và điện thoại di động nâng cao nhanh.
"Trong thời gian đến, tham vọng của PayPal sẽ không ngừng lại chỉ là một giải pháp thanh toán hay một nút bấm trên website”, Schulman chia sẻ. Điều này thể hiện qua các hoạt động M&A mà PayPal đã thực hiện vô cùng tích cực cach choi chung khoan trong thời gian mới đây như tậu lại Xoom (dịch vụ kiều hối), Braintree và Venmo (dịch vụ chuyển tiền trên di động) và Paydiant (ví tiền điện tử).
Tuy vậy, mối quan hệ khăng khít giữa eBay và PayPal ko cho phép hai hãng mang sự độc lập hoàn toàn. Trong vòng 5 năm tới, 80% những giao dịch trên eBay vẫn bắt buộc thực hiện qua cổng PayPal. Mối quan hệ này mang thể bị ảnh hưởng khi hãng thanh toán trực tuyến hợp tác có những đối thủ của eBay là Amazon trong thời gian đến.
Về phần mình, sau lúc tách khỏi PayPal, eBay đã chính thức chọn lại Twice, một hãng mới khởi nghiệp bán quần áo cũ. “eBay đang tập trung khai thác thị trường quần áo, trang bị tư trang cũ trị giá hàng triệu USD” – Jordan Sweetnam, Phó giám đốc bộ phận Seller Experience nhận định. Tuy giá trị của thương vụ chưa được mách nhỏ, song đa dạng đánh giá cho rằng Twice có giá khoảng 23 triệu USD.