Thị trường chứng khoán đang nóng lên có thông tin dư nợ vay ký quỹ tại những nhà hàng cổ phiếu đã lên đến 20.000 tỷ, tăng 40% so với đầu năm.

Trong bối cảnh thị trường liên tục điều chỉnh, rộng rãi người đang lo lắng trước nguy cơ giải chấp xả hàng nếu không may thị trường mang diễn biến xấu.

Thị trường chứng khoán đang nóng lên có thông tin dư nợ vay ký quỹ tại những nhà hàng cổ phiếu đã lên đến 20.000 tỷ, tăng 40% so với đầu năm.
hiện tại, cứ 10 dân đầu cơ sở hữu tới 6 người dùng công cụ đòn bẩy tài chính và 20.000 tỷ là con số mà theo các nhà hàng cổ phần, dân đầu cơ đã vay của họ để mua cổ phiếu.
Anh Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn, một cô đông tại Hà Đông cho biết 90% số lệnh đặt chọn của anh đều tiêu dùng đòn bẩy tài chính. Bạn bè anh cũng vậy, cứ thấy công ty cổ phiếu nào với tỷ lệ cho vay cao, rộng rãi ưu đãi về lãi suất là họ lại sắm đến.
Thích thú sở hữu công cụ này nhưng anh Tuấn cũng hiểu nó không khác gì ‘con dao hai lưỡi’ bởi lợi nhuận sở hữu thể gấp 2-3 lần nhưng cũng có thể âm vốn, cháy khi mở tài khoản chứng khoán.
lúc dư nợ margin quá cao, thị trường cũng khó nâng cao mạnh vì bản thân các dân đầu cơ nên chịu áp lực bán chốt lời, cứ với lãi là bán vội, nói cả bán khống trước lúc cổ phần về tới tài khoản.
Bài học quá khứ tại những nhà hàng cổ phần Tràng An, cổ phiếu Sacombank, cổ phần Thăng Long vẫn còn nguyên giá trị. đa dạng cô đông vẫn từng ngày từng giờ trải nghiệm sự thua lỗ của việc dùng đòn bẩy nhưng ko phải ai cũng mang thể tự bước qua ranh giới giữa lòng tham và sự tỉnh táo.
mo tai khoan chung khoan2
Đâu là ranh giới an toàn giữa lòng tham và sự tiết chế để quản lý rủi ro lúc sử dụng đòn bẩy tài chính? Đây không chỉ là dấu hỏi cho các nhà đầu tư mà còn là bài toán dành cho những nhà hàng cổ phiếu.