ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 25/11.Dao động trong kênh hẹp 600-613
(CTCP chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
sở hữu phiên giảm 24/11, thị trường vẫn trong trạng thái điều chỉnh trong lúc những nhân tố hỗ trợ mới vẫn chưa xuất hiện. VN-Index đã test thành công ngưỡng hỗ trợ tại MA100 (592-593) và với sự hồi phục nhẹ để kết thúc phiên vẫn duy trì bên trên ngưỡng này. Khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức tích cực cho thấy loại tiền vẫn duy trì tham gia vào thị trường.
Do chạm đến vùng hỗ trợ vững chắc và khối lượng giao dịch vẫn tích cực cần VN-Index với khả năng sẽ hồi phục kĩ thuật trong phiên giao dịch sắp tới. Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro vào thời điểm này, nhà đầu tư cần tiếp tục thận trọng trong việc tìm thêm và ưu tiên chốt lời khi đã đat lợi nhuận kì vọng.
Áp lực chốt lời tại những mã lớn vẫn đang mạnh
(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)
Phiên điều chỉnh mạnh thiết bị 2 liên tiếp, lùi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 600 điểm của VN-Index làm chỉ số này đang hình thành xu hướng giảm ngày 1 rõ từ đỉnh ngắn hạn 615 điểm. Khối lượng giao dịch tăng mạnh trong đấy thanh khoản tập trung tại các mã bị điều chỉnh tương đối trong phiên cho thấy hoạt động chốt lời thoát hàng đang diễn ra mạnh mẽ.
Tuy nhiên, như bản tin 23/11 đã nói, vùng hỗ trợ 590-593 điểm của VN-Index tỏ ra tương đối chắc chắn khi được tạo bởi những đường SMA50, SMA100 sẽ quyết định xu hướng ngắn hạn của thị trường thông qua biến động của VN-Index tại vùng giá này.
Trong bối cảnh không với tin tức hỗ trợ, rủi ro tỷ giá đang hiện hữu, áp lực chốt lời của các mã to vẫn đang mạnh. dân đầu cơ bắt buộc gia tăng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục, hạn chế tối đa hoạt động giao dịch ngắn hạn, có thể lựa tìm những vùng giá thông minh để tích lũy dần các cổ phần cơ bản thấp có kỳ vọng kết quả buôn bán tích cực trong các tháng cuối năm.
Nhịp điều chỉnh sẽ ngừng lúc cầu bắt đáy quay trở lại mang VNM mo tai khoan chung khoan
(CTCK BIDV - BSC)
Trong số các cổ phần quan trọng, chỉ mang VNM và FPT đang rớt mạnh do đã tăng nhanh trước ấy, phần còn lại vẫn tích lũy theo hướng giảm dần đều. Sự giảm điểm hiện nay của VN-Index chủ yếu phản ánh sự điều chỉnh của VNM hơn là sự suy yếu của toàn thị trường. Nhịp điều chỉnh này mang thể sẽ dừng lại lúc lực cầu bắt đáy quay trở lại VNM.
nhà đầu tư ưa mạo hiểm sở hữu thể cân đề cập mở vị thế dần tại những nhịp điều chỉnh của thị trường, đồng thời nhanh chóng chốt lời tại các nhịp phục hồi kỹ thuật. cô đông thận trọng tiếp tục đứng không tính quan sát thêm.
xu thế giảm giá đang mang xác suất cao
(CTCK FPT - FPTS)
Diễn biến giảm đột ngột của chỉ số trong phiên chiều như phiên 24/11 mang thể sẽ kéo theo tâm lý bi quan hơn của bộ phận dân đầu cơ đang nắm giữ chứng khoán. Điều này sẽ là khía cạnh gây bất lợi cho sự chuyển động của chỉ số tại các mốc hỗ trợ quan trọng kế tiếp.
Do kịch bản hình thành xu thế giảm giá đang với xác suất cao hơn bắt buộc các hoạt động giải ngân bắt buộc hết sức thận trọng và tránh nếu không xuất hiện tín hiệu phản hồi tích cực của giá lúc rơi về khu vực hỗ trợ mạnh. sở hữu nhóm nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng to cổ phiếu thì cần cân đề cập việc cơ cấu lại danh mục theo hướng nâng cao dần tỷ trọng tiền mặt trên tổng tài sản.
Tín hiệu rủi ro đang nâng cao cao
(CTCK Maritime – MSI)
chiếc tiền đã sở hữu sự đồng thuận giữa các cổ phần làm cho thị trường điều chỉnh mạnh phiên 24/11. Khối ngoại cũng đã quay lại bán ròng mang khối lượng lớn. Đóng cửa, VN-Index đã giảm xuống dưới đường cận dưới của dải Bollinger Band, hình thành cây nến đỏ dài. Diễn biến của các chỉ báo như MACD và đường RSI tiếp tục cho tín hiệu rủi ro đang nâng cao cao.
Trong phiên 25/11, VN-Index có thể sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ mạnh 590-593 điểm. Hành động bắt đáy hiện tại là tương đối rủi ro, cô đông cần thận trọng trong các quyết định tìm trong ngắn hạn.
VN-Index sẽ một lần nữa rơi xuống dưới mốc 590 cach choi chung khoan
(CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS)
Như đã nói, phiên 24/11 sẽ vô cùng rủi ro và trường hợp cô đông cảm nhận thị trường mang dấu hiệu yếu đi, áp lực bán kiên cố sẽ nâng cao lên. Quả thực, áp lực bán đã xuất hiện đẩy VN-Index với lúc rơi xuống 590 điểm trước khi hồi phục trở lại. một lần nữa, những nhóm cổ phần to là tác nhân gây ra sự xáo động này.
Chốt phiên với mức giảm hơn 6 điểm, trong khi đa số nhóm LargeCap đều rơi mạnh, cũng cho thấy tính tích cực ở phổ biến nhóm chứng khoán khác. Thực tế, lúc thị trường giảm sâu, nhà đầu tư cũng không bán tháo ở nhiều mã cổ phiếu khác, đặc biệt là các chứng khoán vốn dĩ không tăng giá thời gian qua. đấy là 1 điểm tích cực và nhóm chứng khoán này sẽ có những cơ hội khi thị trường hồi phục.
sở hữu chứng khoán VNM, tác nhân to nhất trong các phiên giảm điểm mới đây, chưa cho thấy điểm ngừng. Lực cầu bắt đáy tiếp tục nâng cao lên nhưng chưa cho tín hiệu nó sẽ tăng trở lại.
Thông thường, các cổ phần nâng cao nóng kiểu này hay tạo ra mô hình 2 đỉnh, bắt buộc sở hữu thể kỳ vọng vào một nhịp hồi phục. Tuy nhiên, trước khi tăng trở lại thì VNM sẽ chịu mất giá khoảng 20% so sở hữu đỉnh, mang nghĩa tại vùng 115.000 đồng (+/-3) thì khả năng hồi phục sẽ rõ nét hơn.
Ở giá thành ngày nay, sở hữu thể biên độ giảm của VNM sẽ rẻ dần phải tác động đến VN-Index sẽ giảm đi. Nhưng điều ấy đủ khiến phiên ngày 25/11, VN-Index sẽ 1 lần nữa rơi xuống dưới mốc 590 điểm. Tại khi này, nhóm LargeCap chưa cổ phiếu nào cho thấy tín hiệu hồi phục mạnh để chống đỡ cho nhịp giảm này.
sở hữu thể GAS, BVH sẽ khiến bớt đi áp lực, nhưng nhóm Ngân hàng dường như lại đang rơi vào xu hướng xấu. Kỳ vọng sở hữu thể tới lại chính là các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cho tín hiệu khởi sắc nhằm hỗ trợ tâm lý dân đầu cơ. Đây có lẽ sẽ là 1 tuần đầy cam go trước khi bước sang tuần mới tích cực hơn.
xu hướng tăng ngắn hạn đang bị xâm phạm bang gia chung khoan

Phiên 24/11 ghi nhận mức rơi đáng nói của VN-Index, hiện chỉ số này đang thử lại vùng hỗ trợ quan trọng, khu vực 590 điểm, vùng chuyển động của MA 50. Trong kịch bản tiêu cực, trường hợp vùng hỗ trợ này bị xâm phạm rõ rệt (trên 2 phiên), xu thế nâng cao ngắn hạn sẽ chính thức bị mất hiệu lực.
Cho tới khi điều nêu trên xảy ra, dân đầu cơ vẫn với thể duy trì tỷ trọng chứng khoán cao hơn tiền mặt, nhưng phải tiếp tục không mạo hiểm với việc mở ra ồ ạt các vị thế tậu mới.