Như vậy, đây sẽ là cơ quan truyền thông nhà nước thứ 1 của Trung Quốc gia nhập thị trường cổ phần.

Phiên bản online của tờ Nhân dân nhật báo dự kiến sẽ huy động gần 84 triệu USD thông qua IPO, mở đầu cho hoạt động tự cơ cấu của những hãng truyền thông thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc nhằm nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh.

Theo tin báo đăng tải trên Tân Hoa Xã chiều nay (5/4), phiên bản trực tuyến (People's Daily Online - People.com.cn) của tờ Nhân dân nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng cùng sản Trung Quốc sẽ thực hiện huy động 527 triệu nhân dân tệ, tương đương 83,7 triệu USD thông qua chào bán cổ phần ra công chúng lần đầu (IPO).

Cụ thể, kế hoạch của tờ này sẽ phát hành 69,1 triệu chứng khoán trên sàn giao dịch cổ phiếu Thượng Hải và khởi động chương trình roadshow vào ngày mai (6/5).

Và theo như bản cáo bạch của Nhân dân nhật báo đăng tải trên website của sở giao dịch thì dự kiến giá tiền IPO sẽ được thiết lập vào ngày 17/4 và tầm giá ấn định sẽ công bố vào ngày 20/4 tới.

công ty cho biết, dự kiến sẽ tiêu dùng 289 triệu nhân dân tệ huy động được từ IPO để cải thiện những dịch vụ không dây, 146 triệu nhân dân tệ để nâng cấp các nền tảng công nghệ và 92 triệu nhân dân tệ đầu tư cho đội ngũ biên tập của báo.

ngoài People.com.cn thì "gã khổng lồ" về truyền thông nhà nước của Trung Quốc People's Daily còn mang cổ phiếu với tại China Mobile, China Unicom và China Telecom.

Như vậy, đây sẽ là cơ quan truyền thông nhà nước thứ 1 của Trung Quốc gia nhập thị trường cổ phần.

các nguồn lợi chính trước đây của siêu thị chủ yếu đến từ quảng cáo cũng như dịch vụ thông tin và các dịch vụ không dây.

Tính đến thời điểm 30/6/2011, tổng tài sản doanh nghiệp đạt 868 triệu nhân dân tệ. Lợi nhuận năm 2011 cũng đã tăng 74% so năm trước đấy, lên 138 triệu nhân dân tệ. Doanh thu bán nâng cao 50% lên 497 triệu nhân dân tệ.

siêu thị đã nộp đơn xin IPO lên Ủy ban Điều tiết cổ phiếu Trung Quốc hôm 9/1 và đã được phê duyệt ngay chỉ sau 4 ngày.

Việc IPO của Nhân dân nhật báo nằm trong chương trình tự cơ cấu của cổng thông tin nhà nước Trung Quốc để cạnh tranh rẻ hơn sở hữu các website thương mại như Sina.com và Sohu.com.

Theo tin từ Reuters thì ko kể People.com.cn, Bắc Kinh hiện cũng đang khuyến khích cá website tin tức khác thuộc sở hữu nhà nước nâng cao cường cổ phiếu hóa để nâng cao hiệu quả và sức khó khăn của mình trong nền truyền thông tiên tiến.

Theo đó, hãng tin Tân Hoa Xã cũng đang sở hữu kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch Thương Hải nhằm thu hút về khoảng 1 tỷ nhân dân tệ.