Nhận định thị trường "Tiếp tục giảm điểm"

Trạng thái điều chỉnh giảm sẽ tiếp tục diễn ra
(Công ty cổ phiếu cổ phiếu Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
Mốc hỗ trợ tâm lý 610 điểm của VN-Index đã chính thức bị xuyên thủng sau liên tiếp 3 phiên điều chỉnh của thị trường. Áp lực bán giá thấp thoát hàng được kích hoạt do tâm lý thận trọng đang quay trở lại. các thông tin về việc số dư margin của các nhà hàng cổ phần đang ở mức cao hài hòa có những lo ngại về việc căng thẳng trên thị trường ngoại hối đang sở hữu dấu hiệu xuất hiện trở lại khi tỷ giá liên tục tăng mạnh từ ngày 5/11 sau nhiều phiên giao dịch trong biên độ hẹp đã khiến dòng tiền của khối ngoại lẫn nhà đầu tư trong nước sở hữu xu hướng thận trọng hơn. Xác xuất FED nâng lãi suất trong cuộc họp cuối cùng của năm 2015 tới đây nâng cao cao cũng khiến cho thị trường chứng khoán toàn cầu bị ảnh hưởng tiêu cực. Nỗi lo cái vốn đầu tư tại những nước mới nổi bị rút ồ ạt làm cho tài sản tại các thị trường này giảm mạnh. Trạng thái điều chỉnh giảm điểm do đó sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên đến.
VN-Index mất mốc hỗ trợ 610 điểm trong ngắn hạn và đang hướng đến mốc hỗ trợ phải chăng hơn tại 600 điểm trong bối cảnh những rủi ro từ bên ngoại trừ đang lớn dần. xu hướng tăng điểm ngắn hạn vẫn chưa bị phá vỡ Dù vậy xung lực tăng đang giảm rõ rệt. dân đầu cơ tham gia thị trường trong quá trình hiện nay do đó bắt buộc giữ thái độ thận trọng. những phiên hồi phục của thị trường là cơ hội tốt để cân bằng lại danh mục.
Kỳ vọng lợi nhuận ngắn hạn đang cần đánh đổi sở hữu mức rủi ro siêu cao
(Công ty cổ phần FPT - FPTS)
khi mà chỉ số VN-Index đang dao động ở vùng giá cao nhưng động lực tăng giá không rõ ràng thì tâm lý của những nhà đầu tư sẽ dễ dàng chuyển sang trạng thái bi quan và áp lực bán tháo sẽ đẩy thị trường dễ dàng xuyên phá những mốc hỗ trợ dưới. Dựa trên những dấu hiệu dự đoán xu thế thì FPTS đánh giá kỳ vọng lợi nhuận ngắn hạn đang nên đánh đổi với mức rủi ro cực kỳ cao. Theo đấy, cô đông ngắn hạn tiếp tục được khuyến nghị đứng ngoại trừ thị trường và hạn chế các giao dịch chọn mới nhằm chờ đợi điểm mua mới yêu thích hơn sở hữu bối cảnh thị trường chung. dân đầu cơ đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao với thể tận dụng những nhịp hồi trong phiên để cơ cấu, nâng dần tỷ trọng tiền mặt trên tổng tài sản.
Tiếp tục giảm điểm
(CTCP cổ phiếu Maritime Bank - MSI) mở tài khoản chứng khoán
Thị trường chịu áp lực bán mạnh, đặc trưng là ở nhóm cổ phần lớn như BVH, VIC, VCB,… làm thị trường đỏ điểm ngay từ đầu phiên, kết phiên giảm hơn 5 điểm xuống 605 điểm. Giao dịch cũng tương đối ảm đạm khi giá trị giao dịch chỉ hơn 2.300 tỷ đồng, tốt hơn so với phiên trước đó. Mặc dù mang các tin tức vĩ mô tích cực về kế hoạch kinh tế - xã hội 2016 được Quốc hội thông qua nhưng cũng ko mang tác động phổ biến đến thị trường, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá thận trọng.
Dưới góc độ PTKT, đường MACD đã cắt xuống dưới đường tín hiệu, các chỉ báo như RSI, MFI cũng cho thấy xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn của thị trường. MSI cho rằng phiên mai thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm, VN-Index có thể sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ 600 – 603 điểm. Khuyến cáo nhà đầu tư buộc phải thận trọng có các quyết định trading T+. Đối mang nhà đầu tư muốn nắm giữ cổ phiếu 2-3 tháng sở hữu thể lựa sắm các cổ phiếu thấp, sở hữu dòng tiền hỗ trợ và giải ngân sở hữu tỷ lệ thấp trong các phiên giảm điểm với cách chơi chứng khoán như vậy.
Điều chỉnh nhằm cân bằng lại những kỳ vọng về KQKD quý III
(Công ty cổ phiếu chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường tiếp tục điều chỉnh, tuy nhiên, các chứng khoán Bluechips ko ghi nhận mức giảm mạnh và thanh khoản toàn thị trường vẫn tương đồng có các phiên trước, ko sở hữu sự đột biến. Khối ngoại tiếp tục mua bán cân bằng và ko bán ra mạnh mẽ. do đó, nhiều khả năng thị trường đang điều chỉnh nhằm cân bằng lại những kỳ vọng về KQKD quý III mới đây. giai đoạn này mang thể kết thúc khi VN-Index trở lại ngưỡng hỗ trợ 595 – 600 điểm.
nhà đầu tư tiếp tục hạ tỷ trọng tại các nhịp nâng cao điểm của cổ phần và canh tìm lại tại những phiên giảm điểm, đặc trưng là khi VN-Index về gần ngưỡng hỗ trợ nêu trên.
nhà đầu tư chỉ phải xem những nhận định của những nhà hàng cổ phần là nguồn tin báo tham khảo. các nhà hàng chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối mang những nhận định trên.