Ngân sách Nhà nước đang dần cạn kiệt do nguồn thu từ dầu mỏ bị giảm sút

TTCK tháng 10/2015. Theo đấy, BSC nhận định giai đoạn tích lũy quanh 600 điểm sẽ diễn ra trong tháng 11 cùng với sự nâng đỡ của nhóm cổ phần được SCIC dự kiến thoái vốn.
Vĩ mô trong nước và thế giới ko đa dạng biến động
Tình hình vĩ mô trong nước ko mang đa dạng diễn biến mới lúc toàn bộ đang tập trung cho kỳ họp thiết bị 10, Quốc hội khóa XIII khai mạc ngày 20/10. Kỳ họp lần này sẽ xem xét thông qua 18 dự án luật, 4 nghị quyết và trình 8 dự án luật Quốc hội cho ý kiến.


1 trong những vấn đề khiến cho nóng hội trường của kỳ họp là việc Ngân sách Nhà nước đang dần cạn kiệt do nguồn thu từ dầu mỏ bị giảm sút và chi ngân sách, đặc trưng là chi thường xuyên, tiếp tục ở mức cao. Trong khi đó, nợ công đang ở mức gần 65% GDP, đó là ngưỡng an toàn tối đa. Đây sở hữu thể là một trong những lý do khiến Chính phủ quyết định bán phần vốn của Nhà nước tại những “con gà đẻ trứng vàng” như Vinamilk, FPT Telecom hay Nhựa Tiền Phong. Trong ngắn hạn, việc này với tác động tích cực tới thị trường cổ phiếu lúc các cổ phiếu trên tăng ưu thế sau thông tin thoái vốn.
Tuy nhiên, về dài hạn, các bất cân đối trong thu chi ngân sách nhà nước sẽ khiến động lực tăng trưởng của nền kinh tế yếu đi. Việc vay nợ mới từ các quốc gia khác để trả nợ cũ sở hữu thể là một biện pháp tình thế, tuy nhiên, về mặt bản chất, vấn đề nợ công vẫn chưa được giải quyết, và vẫn chưa với nguồn tài trợ hữu hiệu để giảm dần dư nợ này.
ko mang cuộc họp FOMC nào của Fed trong tháng 11 này, vì thế, việc nâng lãi suất của Fed tạm thời sẽ lắng xuống. Tương tự, các bất ổn về kinh tế Trung Quốc cũng bớt u ám lúc chỉ số cung cấp công nghiệp của Trung Quốc PMI tăng từ 47,2 điểm lên 48,3 điểm, cao hơn mức dự báo thị trường là 47,5 điểm. không tính ấy, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang nâng cao cường đi thăm Mỹ và Anh nhằm nâng cao cường sự ủng hộ sau những tố cáo về việc tấn công an minh mạng cũng như gây hấn trên biển Đông. Nhìn chung, sau các biến động mạnh của vĩ mô thế giới nói từ tháng 6, đến nay tình hình chung mới tạm thời lắng dịu. Điều đó tiếp tục là lợi thế cho thị trường cổ phiếu lúc giúp các cô đông tránh khỏi tâm lý hoang mang và lo lắng.
Tích lũy quanh 600 điểm
Thị trường vẫn tiếp tục phân hóa, cách chơi cổ phần các chứng khoán cơ bản, có kết quả buôn bán thấp tiếp tục tăng giá ấn tượng mặc dù thị trường chung vẫn đang tích lũy. Thời điểm cuối năm 2015 và đầu năm 2016 có thể sẽ là điểm rơi của các doanh nghiệp bất động sản và vật liệu xây dựng khi nhiều dự án hoàn thành và ghi nhận doanh thu. giai đoạn tích lũy quanh 600 điểm sẽ diễn ra trong tháng 11 cộng có sự nâng đỡ của nhóm cổ phiếu được SCIC dự kiến thoái vốn.
Nhóm cổ phiếu có tính mùa vụ cao như cảng biển, logistic, CNTT, bất động sản và những ngành theo sau như xây dựng, và vật liệu xây dựng sẽ mang điểm rơi lợi nhuận vào cuối năm nay và năm sau; đồng thời, thời điểm cuối năm là thời điểm những doanh nghiệp hoạch toán doanh thu và lợi nhuận từ các dự án đã bán trong năm.
1 số cổ phiếu bất động sản đáng quan tâm là VIC, SJS, CEO, UNI, ITC và KDH; VLXD (VIT, TTC); Cảng biển (VSC, GMD, PHP); CNTT (FPT, CMG, ITD).
những cổ phiếu nằm trong danh sách thoái vốn của SCIC cũng lôi kéo sự lưu ý của thị trường, điển hình là VNM, FPT, BMP và NTP. Do tầm giá ngày nay đã cao, cô đông với thể chờ tậu tại những nhịp điều chỉnh mạnh của thị trường hoặc của riêng cổ phần đó.
nhà đầu tư sở hữu thể để ý đến nhóm chứng khoán đang được khối ngoại liên tục chọn vào. một số cổ phần hiện đang được khối ngoại liên tục mua vào nằm trong những nhóm ngành Bất động sản (KBC, NBB, TIG), Xây lắp (HTI, CTD, VE1, HBC) và Điện (PPC, VSH).
Bạn ưa chuộng thêm mở tài khoản chứng khoán ở đâu sở hữu phí phải chăng nhất.