Mốc 590 điểm chính thức bị xuyên thủng mở tài khoản chứng khoán

Sau khi mở cửa ở mức tham chiếu, chứng khoán HHS đã bị kéo thẳng xuống mức sàn với lượng bán ồ ạt được đưa ra. Chỉ sau chưa đầy 1 tiếng giao dịch, lượng khớp của HHS đã được khớp hơn 7,2 triệu đơn vị.


Sau “trận chiến” tại JVC sáng qua, mặt trận đã chuyển qua HHS trong phiên sáng nay
Sau lúc hơn 122 triệu cổ phiếu phát hành thêm được “mở van”, ngày 12/11, chứng khoán HHS liên tục bị bán mạnh, riêng trong ngày đầu đã với hơn 9 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. những ngày sau đấy, giao dịch tại mã này tiếp tục diễn ra sôi động, nhưng giá thành không giảm, thậm chí là nâng cao mạnh theo đà tăng của nhóm chứng khoán thị trường.
Sau lúc lên mức 17.500 đồng trong phiên đầu tuần, cổ phiếu HHS đã với dấu hiệu bị chốt lời trong phiên hôm qua và tiếp tục gia tăng mạnh trong phiên sáng nay khi xem bảng giá chứng khoán
Sau lúc mở cửa ở mức tham chiếu, cổ phiếu HHS đã bị kéo thẳng xuống mức sàn 16.000 đồng sở hữu lượng bán ồ ạt được đưa ra. Chỉ sau chưa đầy một tiếng giao dịch, lượng khớp của HHS đã được khớp hơn 7,2 triệu đơn vị. Tuy nhiên, lực tìm trợ giá nhanh chóng nhập cuộc, đẩy HHS hồi trở lại và hiện đang giao dịch quanh mốc 16.400 đồng.
Trở lại có phiên giao dịch sáng nay, sau lúc lực cầu bắt đáy gia nâng cao mạnh tại VNM lúc mã này xuống 121.000 đồng trong phiên chiều qua, đa dạng cô đông đã kỳ vọng về việc VNM sẽ hồi trở lại, dẫn dắt thị trường bước vào chu kỳ nâng cao mới và hướng đến mốc 615 điểm, thậm chí là đỉnh của năm 638,68 điểm.
Tuy nhiên, theo CTCK IVS, VNM buộc phải giảm thêm về vùng 115.000 đồng (+/-3%) mới có thể bật trở lại. Đây cũng là chi phí sàn trong phiên hôm nay của VNM.
Dường như nhận định này đang đúng lúc VNM tiếp tục chịu sức ép, phải vẫn chưa thể bật trở lại. Sức ép này, cộng mang một số bluechip khác như nhóm ngân hàng, bảo hiểm, VIC, MSN làm VN-Index chưa thể đảo chiều đi lên như kỳ vọng của cô đông.
Kết thúc đợt một, VN-Index giảm 0,59 điểm (-0,1%), xuống 593,24 điểm với 3,86 triệu đơn vị được khớp, tương đương giá trị 56,84 tỷ đồng.
Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, mang sức ép tới từ các mã lớn, đà giảm của VN-Index được nới rộng thêm và mốc 590 điểm chính thức bị xuyên thủng mở tài khoản chứng khoán
ko chỉ HHS, phổ biến mà thị trường khác tiếp tục chịu áp lực chốt lời và giảm đồng loạt trong sáng nay như FLC, FIT, JVC, DLG, trong khi HAI và VHG tích cực hơn chút ít lúc đang cầm cự ở mức tham chiếu khi mo tai khoan chung khoan
Đà giảm của VN-Index với thể còn sâu hơn trường hợp ko mang sự hỗ trợ của nhóm cổ phần dầu khí. Trên thị trường thế giới, giá dầu thô đã nâng cao vọt sau lúc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu Su-24 của Nga, châm ngòi cho cuộc căng thẳng mới và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo về “những hậu quả nghiêm trọng” có hành động được ông coi là “đâm sau lưng” này.
có sự hỗ trợ của giá dầu thô, nhóm cổ phần năng lượng đã tăng mạnh và nhóm cổ phần dầu khí niêm yết trong nước cũng không nằm bên cạnh xu thế này. Tuy nhiên, đà tăng của PVD, cũng như GAS siêu nhẹ, không đủ sức giữ VN-Index giảm thiểu khỏi trượt dốc quá lâu cach choi chung khoan
Trên HNX, áp lực bán cũng diễn ra trên diện rộng, chỉ mang một số mã tý hơn mang sắc tím khi bước giá dao động chỉ là 1 bước giá.
Cũng như những người anh em của mình trên HOSE, nhóm cổ phiếu dầu khí trên HNX cũng có được sắc xanh khi mở cửa phiên sáng nay, nhưng đà nâng cao không duy trì được lâu. Sau hơn một tiếng giao dịch, chỉ còn lại PVC có sắc xanh nhạt, còn lại đa số đều về giá tiền tham chiếu.