Kết thúc phiên sáng, có 123 mã tăng và 66 mã giảm,


(ĐTCK) Thị trường nửa đầu phiên sáng nay vẫn diễn ra thận trọng, áp lực bán nhóm bluechip vẫn lớn, ảnh hưởng tới diễn biến chung của chỉ số. Tuy nhiên, tâm điểm chú ý vẫn là nhóm cổ phần thị trường với sức nóng vẫn tới từ những mã như JVC, IJC, LCG, TSC, SHN, ACM, ITA.
Thị trường duy trì diễn biến giằng co, điều chỉnh giảm nhẹ đề cập từ đầu tuần, đưa chỉ số dần lùi lại mốc hỗ trợ 600 điểm. Áp lực bán được duy trì theo xu thế giảm của thị trường là điều bình thường, tuy nhiên việc đẩy bán mạnh trong đợt ATC như phiên ngày hôm qua 19/11 lại đem đến tín hiệu kém tích cực
Dường như cô đông đã có phần sốt ruột sở hữu việc “chơi kéo co” vừa qua, lúc mà điểm tựa kết quả buôn bán đã dần phản ánh hết vào giá, trong khi điểm tựa khác là nhóm cổ phần to vẫn tương đối nhì nhằng. Thêm vào ấy, động thái bán ròng trong suốt sắp 2 tuần qua dù không quá mạnh, song cũng khiến dân đầu cơ nên để tâm rộng rãi.
Tuy nhiên, chẳng hề là ko với điểm cực trong thời gian này, đáng nói nhất đó là sự tích cực của mẫu tiền. Sự luân chuyển tương đối đều đặn của dòng tiền khiến cho thanh khoản của thị trường được đảm bảo, nhờ ấy mà tâm lý của nhà đầu tư cũng được củng cố hơn.
Bước vào phiên giao dịch sáng 20/11, nhà đầu tư đã tỏ rõ sự thận trọng sau diễn biến ở cuối phiên hôm qua. Hoạt động giao dịch theo đấy diễn ra tương đối ảm đạm, tuy nhiên cả 2 chỉ số lại đều với được sắc nhạt lúc mở cửa nhờ một số chứng khoán to nâng cao điểm từ sớm.
Kết thúc đợt 1, VN-Index nâng cao 0,21 điểm (0,03%) lên 602,11 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 4,7 triệu đơn vị, giá trị 95,8 tỷ đồng.
Thanh khoản của thị trường sở hữu sự đóng góp đáng nhắc đến từ giao dịch thỏa thuận của 1,5 triệu cổ phần NT2 tại giá thành 28.500 đồng/CP, tương ứng giá trị 42,75 tỷ đồng. Tuy nhiên, NT2 sau đấy giảm nhiệt dần và hiện đang giao dịch dưới mốc tham chiếu.
những cổ phiếu to như VIC, VNM, VCB, SSI, CTG, SHB, DBC… vẫn đang giữ được mức nâng cao nhẹ, tạo lực đỡ cho các chỉ số. Nhưng áp lực bán các mã này chưa qua, trong lúc nhóm cổ phiếu dầu khí đang giảm nhẹ khiến cho đà tăng của VN-Index ko chắc chắn.
Thị trường giao dịch thận trọng khiến thanh khoản chung tương đối yếu. Ngay có nhóm cổ phần thị trường, giao dịch cũng đã chững hẳn lại chậm hẳn lại.
Sau hơn một tiếng giao dịch, số lượng mã khớp trên một triệu đơn vị cũng chỉ có vài mã như FLC, FIT, TSC, LCM, SCR.
Tuy nhiên, trong lúc FLC, HAI hạ nhiệt, thì JVC và IJC vẫn vô cùng nóng khi lượng dư sắm trần đang ngày 1 to, trong khi bên bán đã sở hữu dấu hiệu rụt tay.
Kết thúc phiên sáng, có 123 mã tăng và 66 mã giảm, VN-Index tăng 3,45 điểm (+0,57%) lên 605,35 điểm. Chỉ số VN-Index nâng cao 3,55 điểm (+0,58%) lên 612,6 điểm với 20 mã nâng cao và 3 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 75,83 triệu đơn vị, giá trị 1.147,4 tỷ đồng. Trong ấy giao dịch thỏa thuận đóng góp 2,6 triệu đơn vị, giá trị 91,12 tỷ đồng.
Tương tự, sở hữu 86 mã nâng cao và 74 mã giảm, HNX-Index tăng 0,32 điểm (+0,39%) lên 81,56 điểm. Chỉ số HNX30- Index nâng cao 0,86 điểm (0,58%) lên 149,2 điểm có 13 mã nâng cao và 6 mã giảm. Tổng giá trị giao dịch đạt 23,22 triệu đơn vị, giá trị 236,7 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận không đáng đề cập.
Nhờ sự đồng thuận của nhóm chứng khoán lớn dù không mạnh, nhưng cũng đủ để VN-Index lấy lại mốc 605 điểm. các mã như VNM, VIC, GAS, VCB, BVH, … đều nâng cao điểm. VNM tăng 2.000 đồng lên 132.000 đồng/CP.
Tuy nhiên, sự chú ý vẫn tập trung về những mã thị trường như JVC, ITA, IJC, LCG, TSC trên HOSE, hay SHN, ACM trên HNX khi đồng loạt nâng cao trần với dư chọn khá lớn (ITA bí quyết trần 1 bước giá). Trong khi đấy, "họ FLC" đã hạ nhiệt khi FLC, HAI và FLC đóng cửa ở tham chiếu. Thanh khoản ở nhóm này vẫn siêu lớn khi mẫu tiền đầu cơ đang chảy mạnh.