ĐIỂM NHẤN GIAO DỊCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN

Kính gửi các bạn nhận định sau phiên giao dịch ngày 28.10:

ĐIỂM NHẤN thông tin
ANZ: Niềm tin người dùng Việt Nam lên cao nhất trong vòng 4 tháng 
Chỉ số CCI của Việt Nam vọt lên mức 141.1 điểm trong tháng này, số điểm cao nhất trong vòng 4 tháng qua. Con số này cao hơn mức trung bình dài hạn là 135.9 điểm và cũng hơn 6.4 điểm so có mức 134.7 điểm của tháng 10/2014. ANZ cho biết niềm tin người dùng cải thiện do mức độ lạc quan về tình hình tài chính cá nhân cũng như triển vọng kinh tế Việt Nam đều nâng cao. Chuyên gia kinh tế trưởng khu vực Nam Á-Đông Nam Á-Thái Bình Dương của ANZ, ông Glenn Maguire, đánh giá niềm tin người tiêu dùng lớn mạnh mạnh và trên diện rộng trong tháng 10 là tín hiệu cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục đứng vững trong sự suy giảm thương mại toàn cầu. Ông cho rằng xuất nhập khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh đang tạo ra các hiệu ứng tích cực cho toàn bộ nền kinh tế, đặc thù là cho thị trường nội địa. Kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục mang xu hướng suy yếu do ảnh hưởng từ việc kinh tế Trung Quốc đang giảm tốc và tình hình phục hồi không mạnh của kinh tế Mỹ, Nhật Bản và Châu Âu. vì thế, nhu cầu sử dụng nội địa tại Việt Nam nên bật lên để giúp nền kinh tế ổn định và phát triển. 


ĐIỂM NHẤN GIAO DỊCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN
  • Sau phần lớn thời gian giao dịch trong sắc xanh trong phiên, chỉ số bất ngờ đóng cửa mức thấp nhất phiên vào các phút cuối trong phiên giao dịch. Đóng cửa VNINDEX mất 2.2 điểm, chốt tại 596.24 điểm. Khối lượng giao dịch nâng cao 16.8% so sở hữu phiên giao dịch ngày hôm trước.
  • Nhóm cổ phiếu ngân hàng BID, VCB, STB, MBB cùng sở hữu BVH, PVD, HPG…là các gánh nặng của chỉ số trong phiên ngày hôm nay. Chiều ngược lại FPT, GAS, RÊ, HHS, MWG…lại là các trụ đỡ của thị trường.
  • những cổ phiếu trụ cột BID, BVH, VCB, PVS , ACB …bất ngờ bị bán mạnh cuối phiên trong khi nhóm cổ phần ô tô HTL, SVC, TMT, HHS, HAX cho diến biến tích cực ngược chỉ số.
  • OGC tiếp tục gây chú ý có phiên đóng cửa dư sắm trần thứ 4, khối lượng dư sắm lên tới hơn 15 triệu cổ phiếu.
  • Phiên giao dịch hôm nay khối ngoại quay trở lại bán ròng 54 tỷ đồng trên cả hai sàn, khối này bán 53 tỷ trên HOSE và 1.4 tỷ trên HNX.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN
Giằng co quanh mốc 600 điểm
  • Chỉ số hôm nay bị chi phối bởi đà giảm điểm của nhóm chỉ số vốn hóa lớn, trong lúc nhóm vốn hóa vừa giảm nhẹ và nhóm vốn hóa nhỏ với diễn biến tích cực hơn lại cho thấy có sự phân hóa trong các nhóm vốn hóa.
  • có diễn biến bất ngờ trong cuối phiên lúc chỉ số đóng cửa tốt nhất phiên và khối lượng giao dịch gia tăng, chúng tôi nhận thấy chiếc tiền hiện chưa ủng hộ xu hướng bứt phá của chỉ số. ngày nay, chúng tôi nghiêng về quan điểm chỉ số sẽ tiếp tục giằng co quanh mốc 600 điểm, cơ hội chỉ tới tìm lọc với từng cổ phần. Khuyến nghị ngày nay giữ nguyên tỷ trọng danh mục vì xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn chưa bị phá vỡ.