ĐIỂM NHẤN GIAO DỊCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN 2/11/2015

Kính gửi Quý các bạn 
ngày nay, đội ngũ Tư vấn Đầu tư - siêu thị chứng khoán cổ phần VNDIRECT đang trong công đoạn cải tiến sản phẩm Bản tin “ Giải mã thị trường “ để mang đến sản phẩm ưu việt hơn cho các bạn. bởi thế, Bản tin sẽ tạm dừng trong thời gian sắp tới. Cảm ơn người mua đã đồng hành cộng chúng tôi trong thời gian vừa qua. Hy vọng sẽ sớm gặp lại người mua trong diện mạo sản phẩm mới tốt hơn.

Chúc các bạn đầu tư hiệu quả!
Xin trân thành cảm ơn. 


Kính gửi người dùng nhận định sau phiên giao dịch ngày 02.11:

ĐIỂM NHẤN thông tin
PMI lấy lại mốc 50 điểm, ngành sản xuất của Việt Nam tăng trưởng trở lại 
PMI tháng 10 của Việt Nam – 1 chỉ số tổng hợp kết quả hoạt động của ngành phân phối - đã tăng lên mức 50.1 điểm trong tháng 10 từ mức 49.5 điểm của tháng 9. Dù chỉ nhỉnh hơn ngưỡng trung lập 50 điểm 1 chút, nhưng chỉ số này cho thấy ngành phân phối đã lớn mạnh trở lại trong tháng qua, sau lúc chỉ số này tuột khỏi mốc này lần lần thứ nhất trong vòng 25 tháng vào tháng 9. áo cáo cho thấy PMI lấy lại ngưỡng 50 điểm chủ yếu nhờ sản lượng đã tăng nhẹ. một số người trả lời thăm dò thấy sản lượng nâng cao thì cho rằng nguyên nhân là do số lượng đơn đặt hàng mới tăng. Tuy nhiên, một số thành viên nhóm điều tra khác lại cho biết lượng đơn đặt hàng mới giảm. Xét tổng thể, số lượng đơn đặt hàng mới đã giảm nhẹ trong tháng 10, ghi nhận tháng giảm thiết bị hai liên tiếp. Lượng đơn hàng mới giảm làm công suất hoạt động của các nhà chế tạo Việt Nam dư thừa, từ đấy khiến giảm lượng công việc tồn đọng. Điều này cũng làm tốc độ tạo việt khiến cho chậm lại trong tháng trang bị ba liên tiếp, mang mức nâng cao ko đáng nói. 


ĐIỂM NHẤN GIAO DỊCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN
  • Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến lực chốt lời diễn ra mạnh mẽ ở các mã vốn hóa lớn và các mã đã tăng nóng trong thời gian qua, VNINDEX đóng cửa rẻ nhất phiên tại 602.76, giảm 4.61 điểm; HNX đóng cửa tại 81.11, giảm một.12 điểm.
  • Thanh khoản hôm nay tăng vượt khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên trước có hơn 2,500 tỷ đồng trao tay. Số mã giảm điểm lấn áp có 318 mã giảm, trong lúc chỉ mang 107 mã tăng
  • Phiên giao dịch hôm nay, phổ biến mã gặp lực bán chốt lời mạnh sau một thời gian dài tăng nóng, điển hình là những mã VIC, VNM, VCS, NTP, BMP, SVC, TMT, BVH, PLC, FMC, PTB… OGC sau 5 phiên liên tục tăng trần, đã gặp lực bán mạnh, đóng cửa sở hữu sắc xanh sàn.
  • Khối ngoại hôm nay bán ròng 32.13 tỷ đồng trên HOSE và tậu ròng 7.7 tỷ đồng trên HNX.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN

  • Sau phiên giảm ưu điểm ngày hôm nay, chỉ số vẫn chưa vi phạm đà tăng ngắn hạn như chúng tôi kì vọng, nhưng cơ hội trong ngắn hạn sở hữu thể bị thu hẹp.
  • Phiên giao dịch tiếp theo chúng tôi cho rằng sẽ là phiên thể hiện trạng thái bi quan của thị trường lúc lực chốt lời nâng cao cao và tâm lí ngắn hạn mang phần bị ảnh hưởng bởi diễn biến bị bán mạnh vào cuối phiên hôm nay. Ngưỡng hộ trợ tiếp theo của chỉ số là vùng 600 điểm.
  • Hành động hiện nay của chúng tôi là không gia nâng cao tỷ trọng danh mục mà sẽ tiến hành chốt lời trong những thời điểm hồi lại của chỉ số trong phiên.