ĐIỂM NHẤN GIAO DỊCH KHI MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN 30/10/2015

Kính gửi các bạn nhận định sau phiên giao dịch ngày 30.10:

ĐIỂM NHẤN tin tức
FDI tiếp tục tăng mạnh, cơ hội bù đắp thâm hụt thương mại 
Việt Nam đã thu hút 19.29 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước bên cạnh (FDI) đăng ký cấp mới và tăng thêm trong 10 tháng đầu năm 2015, tăng mạnh 40.8% so sở hữu cùng kỳ năm 2014. Số vốn thực hiện cũng đạt mức cao. Báo cáo cho thấy các dự án FDI đã giải ngân được 11.8 tỷ USD trong 10 tháng qua, nâng cao 16.3% có cộng kỳ năm trước. Tính riêng trong tháng 10, vốn FDI đăng ký đạt khoảng 2.14 tỷ USD, trong lúc vốn giải ngân đạt 2.15 tỷ USD. giả dụ tốc độ này được duy trì trong 2 tháng cuối năm, Việt Nam có thể vượt mức mục tiêu lôi kéo vốn đầu tư nước ngoại trừ của năm nay. dòng vốn FDI vào Việt Nam tăng mạnh đang tạo điều kiện để Việt Nam củng cố cán cân thanh toán và giúp cân đối cán cân thương mại hiện đang chuyển sang thâm hụt sau lúc đạt thặng dư trong năm trước. 


ĐIỂM NHẤN GIAO DỊCH KHI MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN
  • Sau phiên giao dịch hưng phấn ngày hôm qua nhờ VNM ra báo cáo kết quả kinh doanh, thị trường phiên hôm nay tiếp tục đà nâng cao điểm, kết phiên VNINDEX đóng của tăng 2.17 điểm; đóng cửa tại 607.37 điểm. Khối lượng giao dịch sụt giảm 17% so với phiên giao dịch hôm trước.
  • VNM hôm nay mang dấu hiệu nghỉ ngơi sau khi bứt phá 5 giá trong phiên giao dịch ngày hôm qua; VIC, CTG, BID …cũng gây cản cho đà nâng cao của thị trường. Ngược lại VCB, HNG, BVH, MBB, MSN…lại trở thành các nhân tố nâng đỡ VNINDEX.
  • Nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm; năng lượng; viễn thông tiếp tục mang diễn biến tích cực trong phiên giao dịch hôm nay, Trong khi ấy nhóm cổ phiếu cổ phần, dược, thép, vật liệu xây dựng và xây dựng lại giảm điểm. OGC tiếp tục phiên nâng cao trần đồ vật 5 liên tiếp với dư chọn hơn 16 triệu cổ ở cuối phiên.
  • Khối ngoại tìm ròng 91.9 tỷ trên HOSE, và 2.8 tỷ trên HNX.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN
Chờ hiện thực hóa lợi nhuận
  • Sau phiên hứng phấn ngày hôm qua, thị trường đã với phiên giao dịch trong trạng thái chậm chập trong phiên giao dịch hôm nay. không có VNM dẫn đầu đồng thời lực chốt lời ngắn hạn tại VIC, FPT, VNM…đã khiến chỉ số mang khi giảm gần 2 điểm nhưng cuối phiên VCB và BVH trở lại đã kéo chỉ số nâng cao điểm trở lại.
  • Tuy nhiên, khối lượng giao dịch hôm nay cho chúng tôi tín hiệu về sự nghi ngại về đà nâng cao của chí số, lúc chỉ số nâng cao mà khối lượng giao dịch sụt giảm cho thấy loại tiền hiện đang ko ủng hộ cho xu thế bứt phá.
  • Chúng tôi duy trì quan điểm thị trường vẫn trong xu thế nâng cao, tuy nhiên mục tiêu kì vọng là vùng 615-620 điểm, buộc phải sở hữu vị thế hiện tại việc tìm đuổi theo chỉ số trong những nhịp nâng cao rủi ro T3 với thể nâng cao cao. Hành động hiện nay, giữ nguyên danh mục và chờ cơ hội hiện thực hóa lợi nhuận.