Chuyên gia phân tích PSI Đào Hồng Dương cũng đồng tình có quan điểm trên. Trong ngắn hạn, chiếc tiền nhiều khả năng sẽ tập trung vào các lĩnh vực như chứng khoán

Ủy ban Giao dịch cổ phiếu Mỹ (SEC) vừa đâm đơn kiện 1 cặp anh em sinh đôi người Anh vì sử dụng 1 phần mềm marketing chứng khoán để lừa đảo một,2 triệu USD của các cô đông Mỹ vào năm 2007, lúc cả hai mới 16 tuổi.

Theo Reuters, SEC buộc tội Alexander John Hunter và Thomas Edward Hunter, hiện 21 tuổi, đã lập nhà hàng ma Global kinh doanh để lừa hơn 75.000 dân đầu cơ năm 2007. Tổng cùng họ đút túi hơn một,2 triệu USD. Anh em nhà Hunter rao bán phần mềm robot Marl mang giá 47 USD cho phiên bản trực tuyến và 97 USD cho phiên bản sử dụng tại nhà.

Anh em nhà Hunter còn lập trang mạng Doublingstocks.com và Daytradingrobot.com để chào hàng sản phẩm robot Marl. Theo quảng bá của họ, robot Marl là 1 phần mềm sở hữu chức năng mua kiếm và phân tích nhanh chóng những chứng khoán giá phải chăng có xu thế tăng giá từ 200-400%.

“Anh em nhà Hunter đã dùng miếng mồi là cơ hội khiến cho giàu dễ dàng để săn tậu và lừa đảo các nhà đầu tư” - SEC khẳng định. Trong đơn kiện, SEC đòi cặp sinh đôi này bồi thường thiệt hại cho những cô đông, nộp phạt và không tái phạm hành vi lừa đảo.

Thị trường cổ phiếu đang có xu thế nâng cao dần cả về giá cổ phiếu và tính thanh khoản. Dù cô đông cá nhân phần đa dạng vẫn chơi lướt sóng, nhưng điều quan trọng là mẫu tiền luôn luân phiên nằm lại thị trường.

Sau mỗi đợt bán ra, dân đầu cơ lại tranh thủ chọn vào lúc thị trường điều chỉnh.

cái tiền vẫn thuộc về chứng khoán

Theo phân tích của TS Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa Quản trị buôn bán, Đại học Ngân hàng TP HCM, mang hai yếu tố chính làm thị trường cổ phần trở thành sôi động hơn từ tuần cuối tháng 4 này.

đầu tiên đấy là các tín hiệu tích cực hơn về kinh tế vĩ mô, như CPI tháng 4 được dự đoán dưới 0,1%, lãi suất cho vay với siêu thị đang giảm dần. bên cạnh đấy, chiếc tiền nóng đang đổ mạnh hơn vào thị trường cổ phiếu, do những kênh đầu tư như tiền gửi ngân hàng, vàng, USD kém hấp dẫn.

trang bị 2 là khả năng tạo lợi nhuận của đa dạng nhà hàng trong những tháng đầu năm 2012. Thực tế đã với rộng rãi doanh nghiệp sở hữu báo cáo tài chính quý 1/2012 sau kiểm toán đạt lợi nhuận hơi.

1 lãnh đạo của siêu thị chứng khoán Hoàng Gia cho hay, quan trọng nhất vẫn là dòng tiền, mà dòng tiền trong tuần cuối tháng 4 và đầu tháng 5 được dự đoán vẫn nằm lại thị trường, chứ không chảy vào những kênh khác.

Trong tháng 4 này, đa dạng nhóm cổ phần đã với sự tăng trưởng khá mạnh như cổ phiếu ngành bất động sản, cổ phiếu, thép, dầu khí… những nhà đầu tư vào đúng sóng có thể đạt mức lợi nhuận 40%. mang các cô đông lướt sóng, khi chứng khoán tăng ở một mức nhất định, họ bán ra chốt lời, đồng thời tậu chọn các mã cổ phiếu tốt chưa sở hữu sự tăng trưởng cao. vì vậy, chiếc tiền sẽ nằm lại thị trường, giúp thanh khoản thị trường luôn hấp dẫn.

Ông Đào Hồng Dương, chuyên gia phân tích siêu thị CP cổ phiếu Dầu khí (PSI) cho rằng, những thay đổi của chính sách điều hành tiền tệ trong thời gian gần đây bao gồm đa dạng động thái đồng bộ, với bản chất gần giống như 1 gói kích cầu nhỏ nhằm ngăn chặn sự đình đốn trong nền kinh tế. Điều này đã kích thị trường cổ phiếu đi lên.

Thị trường cổ phiếu và bất động sản đang nhận được sự hỗ trợ mạnh và trực tiếp từ chính sách tiền tệ. cổ phần hiện không các thu hút những tổ chức, các nhà đầu tư giỏi, mà còn đang hút mạnh loại tiền tiết kiệm trong dân. Hiện thị trường cổ phiếu Việt Nam được mọi đối tượng liên quan như cơ quan quản lý, doanh nghiệp cổ phiếu, dân đầu cơ nội, ngoại, chuyên gia kinh tế, các nhà hàng niêm yết, quỹ đầu tư… nhìn nhận hơi lạc quan cả trong ngắn hạn và dài hạn. Thị trường đang mang xu hướng nâng cao dần cả về giá cổ phiếu và tính thanh khoản.

“Theo tôi, khoảng thời gian với xác suất xảy ra các sóng tăng mạnh sở hữu thể là cuối tháng 4, đầu tháng 5, lúc tâm lý thị trường đang được hỗ trợ mạnh, kỳ vọng của dân đầu cơ đang rất to. Ngược lại, những hệ quả không mong muốn của chính sách (như áp lực lạm phát) với độ trễ mo tai khoan chung khoan tương đối lâu, sẽ chưa phản ánh vào nền kinh tế, nên trước mắt chưa ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán”, ông Dương đề cập.

cổ phiếu nào sẽ lên ngôi vif cach choi chung khoan?

đa dạng dân đầu cơ cá nhân to trên những sàn chứng khoán cho biết, trong tháng 4 này, ko ít ngân hàng đã mở lại hạn mức tín dụng đối mang dân đầu cơ cá nhân. vì vậy, đa dạng người đã mạnh tay tiêu dùng hình thức giao dịch ký quỹ (margin trading). Anh Nguyễn Duy Khoa, dân đầu cơ lớn trên sàn cổ phần IVS cho rằng, loại tiền thời gian đến sẽ tập trung vào nơi với mức sinh lời phải chăng nhất, nhanh nhất và thanh khoản nhất là cổ phiếu.

không tính ấy, việc chốt giá của một số quỹ đầu tư hay tự doanh của một số nhà hàng cổ phần, siêu thị tài chính bị “kẹp hàng” vào giai đoạn năm ngoái cũng làm nhóm cổ phiếu ngành cổ phiếu giữ được lực hấp dẫn mang dân đầu cơ.

Chuyên gia phân tích PSI Đào Hồng Dương cũng đồng tình có quan điểm trên. Trong ngắn hạn, chiếc tiền nhiều khả năng sẽ tập trung vào các lĩnh vực như chứng khoán, ngân hàng, quỹ, sở hữu tiềm năng phục hồi từ các khoản hoàn nhập dự phòng đầu tư tài chính, hoàn nhập dự phòng nợ xấu và tăng trưởng tín dụng, doanh số giao dịch của những siêu thị cổ phần đang tăng lên từ khi thị trường hồi phục.

1 số lĩnh vực khác sở hữu sự chuyển mình chậm hơn như bất động sản, xây dựng, sau một thời gian độ trễ của chính sách sẽ tiếp cận được nguồn vốn lãi suất thấp, dần dần giảm được tồn kho, quay vòng được vốn. Ngành thép và vật liệu xây dựng cũng sẽ được nhiều người chú ý bởi gần tới, nhu cầu vật liệu xây dựng sẽ nâng cao mạnh lúc bất động sản thực sự khơi thông nguồn vốn.

Theo chuyên gia cổ phần Phạm Kinh Luân, phổ biến cổ phần sở hữu giá trị cơ bản tốt và chưa nâng cao nóng thời gian thị trường nâng cao điểm vừa rồi như PGS, APC, cổ phần lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu, dược và đồ vật y tế, khai thác khoáng sản… cũng sẽ nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư thời gian đến, nhắc cả khối ngoại.