các TTCK trên toàn cầu đồng loạt giảm điểm và các chiếc trái phiếu Chính phủ nâng cao


Giá cùng mang vàng sau lúc sự việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga làm cho nhu cầu về tài sản an toàn tăng vọt.
Sau phiên giảm điểm ngày hôm qua (23/11), chỉ số S&P 500 tiếp tục giảm điểm, trong lúc các cổ phiếu du lịch dẫn đầu đà giảm điểm của TTCK châu Âu. Chỉ số Micex của Nga giảm mạnh nhất trên thế giới, đồng thời đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ cũng “lao dốc không phanh”. bảng giá chứng khoán

Tính đến 10h sáng 24/11 theo giờ New York, chỉ số S&P 500 giảm 0,4%, hướng đến hai phiên giảm điểm liên tiếp. Chỉ số Stoxx Europe 600 mất một,4% sau lúc giảm 2% trước đấy.
Chỉ số MSCI Emerging Markets Index đo lường diễn biến của những thị trường mới nổi giảm phiên đồ vật hai liên tiếp. Chỉ số Micex của Nga giảm 3,2%, mạnh nhất nhắc từ tháng 3. Chỉ số Borsa Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ cũng giảm 3%.
Ngược lại, đồng yên Nhật tăng mạnh nhất trong 1 tuần so mang USD. Vàng và dầu cũng nâng cao giá mạnh. Lợi suất trái phiếu Đức kỳ hạn 2 năm rơi xuống mức phải chăng kỷ lục cach choi chung khoan
Cho đến thời điểm ngày nay, những phản ứng của thị trường đã được kiềm chế phần nào bởi dân đầu cơ chờ đợi liệu tình hình sẽ căng thẳng đến mức nào. Vụ việc xảy ra đúng vào thời điểm Brussels đang được đặt ở cấp cảnh báo cao nhất trước nguy cơ khủng bố và Mỹ đưa ra cảnh báo du lịch trên toàn cầu.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã siêu tức giận và cảnh báo về các hậu quả nghiêm trọng đối mang mối quan hệ giữa hai nước. Căng thẳng địa chính trị mới bùng phát đã “phủ bóng đen” lên số liệu tươi sáng về nền kinh tế Mỹ. Báo cáo vừa được công bố tối nay cho thấy trong quý III kinh tế Mỹ đã vững mạnh ở tốc độ cao hơn so với số liệu ban đầu. Xác suất Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp vào tháng đến đã lên đến 74% mở tài khoản chứng khoán.