BỐN CẢM XÚC NGUY HIỂM KHI ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Biến động giá cổ phần luôn khiến cho huyết áp của cô đông thay đổi đáng kể ……….
Trong lúc mang hầu hết sách, bài viết nói về cách giao dịch, bí quyết giao dịch thì mang cực kỳ ít những bài viết nhắc về tâm lý giao dịch. Điều này sở hữu thể là do đa số những cô đông áp dụng những phương pháp phân tích cơ bản hoặc phân tích công nghệ mang xu thế dùng các công thức và mô hình toán học phổ biến hơn cần xem nhẹ chi tiết tâm lý trong đầu tư. Tuy nhiên thực tế, chi tiết tâm lý tác động rất lớn đến kết quả đầu tư của bạn, vì thế ví như bạn muốn thành công trên chứng khoán xin đừng bỏ qua các bài học về chi tiết này.
Trong bài viết bốn cảm xúc nguy hiểm khi đầu tư cổ phiếu , tôi sẽ giúp người dùng cải thiện khả năng đầu tư của bạn bằng bí quyết cải giúp bạn nhận ra những chi tiết tâm lý cơ bản của dân đầu cơ và phương pháp tránh các cảm bẫy tâm lý cơ bản nhất.

phổ biến người khuyên những cô đông mới là nên giao dịch chứng khoán ảo để rút kinh nghiệm. Tuy việc này chỉ giúp bạn học được các mô hình kỹ thuật và những điểm nóng nhưng nó không thể giúp bạn có được những bài học về tâm lý đầu tư – điểm tác động to nhất tới kết quả đầu tư thực tế của bạn – vì khi bạn đầu tư ảo, tiền đó không hề là của bạn, và những chi tiết tâm lý chưa tác động tới bạn.
Là một cô đông cá nhân thì bạn đang ở trong 1 cuộc chiến – cuộc chiến giữa bạn với chính tâm lý của bạn – bạn nên suy nghĩ tách biệt khỏi hầu hết và những khía cạnh tâm lý cơ bản nhất của chính mình.
Cho dù bạn đầu tư ở bất cứ thị trường nào, xu thế kỹ thuật luôn là người bạn đồng hành với bạn. Chống lại xu thế luôn khiến bạn bắt buộc thua lỗ trong dài hạn.
BỐN CẢM XÚC NGUY HIỂM lúc ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN:
THAM LAM, SỢ HÃI, HY VỌNG VÀ HỐI TIẾC
Bốn trạng thái này ảnh hưởng tới quyết định của những cô đông ở bất kỳ thị trường nào. Thị trường chứng khoán được tạo cần từ các con người cá nhân nhưng sở hữu xu thế hành động theo đám đông.
giả dụ dân đầu cơ nhận thực và với sự hiểu biết sâu sắc về bốn trạng thái tâm lý này thì sẽ nhận diện được điểm yếu của mình và khắc phục . bây giờ chúng ta sẽ cộng xem xét từng khía cạnh tâm lý riêng biệt.
THAM LAM LÀ GÌ khi XEM BẢNG GIÁ cổ phần ?
Tham lam được định nghĩa là sự ham muốn sở hữu đa dạng tiền và sự giàu sở hữu.
Trong thuật ngữ giao dịch, tham lam được định nghĩa là sự ham muốn giao dịch để sở hữu được một mức lợi nhuận không tưởng liền. lúc bị lòng tham lấn áp, toàn bộ những điều mà cô đông nghĩ sẽ là họ đã kiếm được bao nhiêu tiền và họ sẽ kiếm thêm được bao nhiêu tiên nữa bằng việc tiếp tục đầu tư. Đây là một lối suy nghĩ sai lầm. Lợi nhuận thực tế sẽ chưa có được giả dụ như bạn vẫn còn đang đầu tư. Cho tới lúc này, các dân đầu cơ chỉ sở hữu chiếc gọi là lợi nhuận tiềm năng ( lợi nhuận trên giấy tờ ). Tham lam thường khiến cho bạn bỏ qua những dấu hiệu của rủi ro.
SỢ HÃI LÀ GÌ ?
“Sợ hãi” là cảm xúc mà dân đầu cơ nếm trải nhiều nhất và ảnh hưởng đa dạng nhất trong bốn trạng thái tâm lý cơ bản.
Sợ hãi được định nghĩa là một cảm xúc đau buồn được gây ra bởi 1 cảm giác nguy hiểm sắp xảy ra – là kết quả của phản ứng sinh tồn. Điều này đúng có bất kỳ mối đe doạ nào – dù là với thật hay nghĩ đến.
Sợ hãi ảnh hưởng mạnh nhất trong bốn cảm xúc nguy hiểm lúc đầu tư cổ phần. khi nhà đầu tư trở thành sợ hãi, họ sẽ bán cổ phần có bất cứ giá nào. Sợ hãi dẫn đến hoảng sợ, hoảng loạn và dẫn đến việc ra quyết định kém. Người ta sở hữu thể nhảy ra khỏi toà nhà lúc thị trường sợ hãi nhưng ko ai với thể nhảy ra khỏi toà nhà khi thị trường tham lam. DJ đã mất 24 năm ( 1983-2007 ) để nâng cao từ 1000 lên 14.200 nhưng chỉ phải mất 2 năm ( 2007-2009 ) để mất đi phân nữa điểm số. Đây là một ví dụ ấn tượng về sức ảnh hưởng của sự sợ hãi.
Sợ hãi là một cảm xúc rẻ trường hợp nó giúp bạn thoát khỏi các giao dịch xấu. Ngược lại, nó sẽ là xấu ví như bạn ứng xử ko hợp lí trong các trường hợp nhất định, ví dụ như bạn thua lỗ lần đầu từ này và lần sau bạn vẫn duy trì sự sợ hãi đấy. Điều này rất với hại cho cần người ta thường đưa ra các cách giao dịch giúp các nhà đầu tư mẫu bỏ những cảm xúc ra khỏi quyết định đầu tư.
lúc thị trường đang sợ hãi và hoảng loạn, cô đông không cần hợp lí hoá hay đưa ra lí do để mình không thoát khỏi thị trường. Trong thời gian hoảng loạn, tốt nhất là đưa trạng thái về tiền mặt. Việc lắng nghe thông tin, chính phủ, tin đồn là một việc làm cho phí thời gian. nếu thị trường trong trạng thái hoảng loạn thì việc tốt nhất là không phải chống lại xu hướng này. Việc hiểu biết về sự sợ hãi là một trong các vấn đề nhà đầu tư nên nắm vững nhất để cải thiện khả năng giao dịch của mình.
HY VỌNG VỀ cach choi chung khoan LÀ GÌ ?
Hy vọng là cảm giác kỳ vọng và mong muốn một điều gì đó sẽ xảy ra.
Hy vọng mang thể được xem là cảm xúc nguy hiểm nhất trong bốn cảm xúc nguy hiểm lúc đầu tư cổ phiếu. Cảm xúc hy vọng làm cô đông tiếp tục thua lỗ hay vì cắt lỗ. Tham lam và hy vọng sẽ ngăn cảng dân đầu cơ chốt lời. khi 1 chứng khoán nâng cao giá, cô đông hy vọng nó tiếp tục tăng để với thể bù lỗ các kết quả giao dịch trong quá khứ. Dạng nguy hiểm nhất là khi chứng khoán mất giá các dân đầu cơ tiếp tục hy vọng nó sẽ tăng giá trở lại, nhưng thị trường chứng khoán không hề là một tổ chức từ thiện. Hãy yên tâm, khi cảm xúc của bạn nằm ở ngưỡng hy vọng, thị trường chứng khoán sẽ cho bạn một bài học thích đáng.
HỐI TIẾC LÀ GÌ ?
Hối tiếc là 1 cảm giác buồn bã, hối hận sau lúc 1 vụ việc gì ấy xảy ra, đặc thù lúc nó liên quan đến 1 sự mất mát hay một cơ hội bị bỏ qua.
những tác động tiêu cực của cảm xúc này là hiển nhiên. Đương nhiên một cô đông sẽ cảm thấy hội tiếc khi đầu tư thua lỗ hay bỏ lỡ một cơ hội thấp. Nhưng việc quan trọng của một cô đông ko phải là tập trung vào những gì đã mất hay các cơ hội đã bỏ lỡ, việc quan trọng là bạn phải rút ra được kinh nghiệm từ các sai lầm này và tiếp tục tiến lên phía trước.
khi các dân đầu cơ bỏ lỡ một cơ hội, họ thường sẽ tậu đuổi có chi phí cao hơn và độ rủi ro cao hơn. Việc này cũng khá là nguy hiểm ví như bạn không xem xét kỹ tình hình.
khiến cho THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN CẢM XÚC ĐẦU TƯ CỦA BẠN
Là con người, bốn cảm xúc trên xảy ra lúc bạn đầu tư cổ phiếu là chuyện hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nhận thức được bốn cảm xúc trên là siêu quan trọng để giúp bạn sở hữu thể chiếc bỏ cảm xúc ra khỏi quyết định đầu tư của mình. khi bạn khiến cho được điều này bạn sẽ thấy kết quả đầu tư của bạn được cải thiện đáng kể.
Trong cổ phiếu không có sai hoặc đúng . ….. còn tiếp @@