Bằng chứng là trong vài ngày trở lại đây, thị trường chứng khoán trong nước đã liên tục nổi sóng trước đà tăng mạnh của những cổ phiếu có mệnh giá nhỏ, bất chấp tiềm lực ko mấy sáng sủa mà siêu thị đang gánh chịu.

Dù đã trải qua hơn 10 năm vững mạnh, nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn phải đối mặt với tương đối nhiều câu chuyện "khó tin", mà chỉ kênh đầu tư này mới với.

Từng được xem là một kênh đầu tư “vua”, với mức lợi nhuận hấp dẫn và được rộng rãi nhà đầu tư sử dụng rộng rãi, nhưng thời gian gần đây thị trường chứng khoán trong nước lại chứng kiến khá nhiều sự kiện không vui, ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý giao dịch của 1 bộ phận to giới đầu tư. Đồng thời, nó cũng khiến cho thị trường này càng phát triển thành kém hấp dẫn...

Giá cổ phiếu phải chăng chưa từng với trong lịch sử

mang các ai thường xuyên theo dõi thị trường chứng khoán trong nước, sở hữu thể nhận thấy rõ sự thay đổi giá trị của các cổ phiếu niêm yết trên sàn qua từng thời điểm giao dịch.

ví như như trong các ngày đầu tiên khi thị trường chứng khoán mới du nhập vào Việt Nam, thì giá những cổ phiếu niêm yết trên sàn luôn giữ ở mức trên mệnh giá (tức trên 10 nghìn). Trong đấy, tất cả là những mã có mệnh giá vài chục nghìn, thậm chí mệnh giá hơn 100 nghìn cũng ko ít.

Tuy nhiên, thời hoàng kim của thị trường chứng khoán chỉ trải qua được vài năm đầu, còn hai, ba năm trở lại đây kênh đầu tư này đã rơi vào suy thoái khi mà những chỉ số lần lượt lao dốc mạnh. Bằng chứng là chỉ số Vn-Index với thời điểm đỉnh cao lên đến hơn một.000 điểm, nhưng ngày nay rơi xuống chỉ còn hơn 400 điểm.

cùng với sự lao dốc của chỉ số, các cổ phiếu niêm yết trên sàn cũng lao dốc xuống mức chưa từng sở hữu trong lịch sử hình thành. Hiện mang đến 3/4 mã giữ mức dưới mệnh giá, đa dạng mã chỉ có giá 2 - 3 nghìn đồng.
Đáng chú ý, thị trường còn xuất hiện những cổ phiếu sở hữu chi phí rẻ khó mường tượng, chưa đến 1.000 đồng. Điển hình như cổ phiếu của doanh nghiệp cổ phần Nhựa Tân Hóa (Mã ck: VKP) sở hữu thời điểm rơi xuống mức 600 đồng/cổ phiếu…

doanh nghiệp bị cảnh báo nâng cao kỷ lục

Trong các ngày vừa rồi, thị trường chứng khoán luôn phải đối mặt mang những thông tin không mấy khả quan. Điều khiến phổ biến nhà đầu tư sử dụng rộng rãi nhất trong bối cảnh hiện tại có thể nó là việc các siêu thị niêm yết liên tục bị rơi vào tình trạng cảnh báo do thua lỗ nặng trong năm 2011.

Điển hình, cuối tuần qua Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM đã có thông báo đưa cổ phiếu NTB của doanh nghiệp cổ phần xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 vào diện cảnh báo, mang nguyên nhân là thua lỗ nặng trong năm 2011.

Trước đó cũng mang hàng loạt doanh nghiệp niêm yết trên sàn mở tài khoản chứng khoán chứng khoán Hà Nội rơi vào tình trạng cảnh báo như: công ty cổ phần chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (MCK: VIG), siêu thị cổ phần Đầu tư và Xây dựng Cotec (MCK: CIC)…

Đại gia giàu nhất sàn chứng khoán cũng gặp "hạn"

cộng với hàng loạt siêu thị niêm yết trên sàn chứng khoán, vừa qua giới đầu tư trong nước đã ko khỏi ngỡ ngàng khi mà nhà hàng cổ phần khoa học viễn thông Sài Gòn (Mã chứng khoán: SGT) vào danh sách bị cảnh báo, do tình trạng thua lỗ nặng tới 113,79 tỷ đồng trong năm 2011.

Sự ngỡ ngàng của giới đầu tư hoàn toàn có lý do, lúc mà siêu thị này được một người hơi tài ba và rộng rãi người biết tới mang doanh hiệu là người giàu nhất trên sàn chứng khoán năm 2009 - ông Đặng Thành Tâm khiến Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Theo giải thích của ông Đặng Thành Tâm, việc siêu thị bị thua lỗ trong năm 2011 là do chịu ảnh hưởng chung của nền kinh tế trong và không tính nước. Tình hình khủng hoảng chung của nền kinh tế khiến phổ biến khách hàng tiềm năng của công ty tạm thời cach choi chung khoan trì hoãn kế hoạch buôn bán, làm doanh thu về hoạt động cho thuê đất, bán và cho thuê nhà xưởng bị sụt giảm nghiêm trọng.

nhà hàng thua lỗ nhưng cổ phiếu vẫn được tậu mạnh

mang lẽ 1 điều tương đối khác lạ trên thị trường chứng khoán mà được đa dạng người kể tới nữa đấy là, việc các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán liên tục thông báo lỗ trong phổ biến năm và mệnh giá rơi xuống mức thấp chưa từng với, nhưng giới đầu tư vẫn mạnh tay mua vào.

Bằng chứng là trong vài ngày trở lại đây, thị trường chứng khoán trong nước đã liên tục nổi sóng trước đà tăng mạnh của những cổ phiếu có mệnh giá nhỏ, bất chấp tiềm lực ko mấy sáng sủa mà siêu thị đang gánh chịu.

Bỏ qua toàn bộ các thực tại không sáng sủa, các cổ phiếu có mệnh giá từ 1 – 5 nghìn vẫn vùn vụt tăng giá và giữ mức kịch trần trong nhiều phiên. Chính việc ồ ạt nâng cao giá này đã giúp thị trường trên cả hai sàn chứng khoán Hà Nội và TP.HCM mang các phiên đảo chiều ngoạn mục.

Lý giải cho sự ngược đời này, đa dạng nhà đầu tư cho rằng, trong bối cảnh kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, những thông tin hỗ trợ tích cực vẫn chưa xuất hiện phổ biến thì việc đầu tư vào những cổ phiếu với mệnh giá nhỏ sẽ tránh được tổi thất.

Thị trường chứng khoán trong nước đang ngày càng thể hiện những yếu kém, lúc mà lượng cổ phiếu niêm yết trên sàn không thực sự chất lượng, cùng mang ấy nhà đầu tư luôn buộc phải đương đầu có các thông tin xấu… buộc phải việc mang các phiên giao dịch èo uột âu cũng là điều dễ