Ảnh hưởng tiêu cực từ sự điều chỉnh của nhóm cổ phần lớn đã giảm bớt ảnh hưởng lên thị trường lúc đà giảm của chỉ số VN-Index ko quá mạnh

. Tuy nhiên sự sụt giảm mạnh của thanh khoản cho thấy giới đầu tư đã thận trọng hơn và đây chẳng phải tín hiệu tích cực.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG cổ phần NGÀY 19.11.2015
- các chỉ số thị trường tiếp tục mang phiên giao dịch trái chiều. Cụ thể VN-Index giảm 0.28% xuống 603.34 điểm, trong khi HNX-Index tăng nhẹ 0.28% đứng ở mức 81.36 điểm.
- Số ngành tăng và giảm điểm hơi cân bằng khi với 9 nhóm tăng điểm/10 nhóm ngành giảm điểm. Trong ấy, SX Nhựa Hoá chất, SX Hàng gia dụng, khoa học tin tức là những ngành tăng điểm cộng nhất với 2.20%, một.55% và 0.57%. Ở chiều ngược lại, Thực phẩm Đồ uống, SX thiết bị Máy móc và Nông Lâm Ngư là những ngành giảm điểm nhiều nhất sở hữu một.07%, 0.77% và 0.70%. Nhóm ngành nóng cũng với phiên trái chiều khi Khai khoáng và Ngân hàng giảm điểm lần lượt 0.27% và 0.02%. Ở chiều ngược lại, Bất động sản và Xây dựng tiếp tục tăng 0.21% và 0.11%. Duy chỉ chứng khoán đứng yên trong phiên hôm nay.
- Áp lực chốt lời tại VNM tiếp tục là nhân tố chính khiến cho sắc đỏ hiện diện trên thị trường. Đà giảm ở VNM đã kéo VN-Index mất hơn 0.2%. cùng hưởng có đà giảm ở GAS, MSN, CTG, STB… đã làm VN-Index mất 0.37% cao hơn mức giảm của chỉ số này. Ở chiều ngược lại, VIC, BMP, MBB, KDClà những chứng khoán tích cực nhất nâng đỡ cho VN-Index tuy nhiên mức độ tác động lên chỉ số không quá mạnh.
- Trên HNX, đà nâng cao nhẹ từ ACB, STB, VSC là động lực chính giúp duy trì sắc xanh nhẹ của HNX-Index.
- Trước ảnh hưởng từ nhóm cổ phần to, giao dịch ở nhóm cổ phần nóng cũng đã hạ nhiệt. Điển hình như thanh khoản tại FCL, FIT, DLG, VHG, HAI, HQC, SCR … đã sụt giảm đáng nhắc. Tuy vậy, 1 số cổ phần như OGC,SBT, SHI, BHS, BGM… vẫn mang giao dịch tích cực. Trong ấy vượt trội nhất là OGC lúc cổ phiếu này nâng cao trần về cuối phiên có 9.7 triệu đơn vị được khớp lệnh.
- Giao dịch ở những cổ phiếu nóng hạ nhiệt đã làm cho thanh khoản thị trường giảm mạnh trở lại. Theo đó, khối lượng khớp lệnh trên HOSE chỉ đạt 110.7 triệu đơn vị, giảm 32% so mang phiên hôm qua. Giao dịch trên HNX cũng giảm 33%, có 37.9 triệu cổ phần được khớp lệnh.
- nhà đầu tư nước ngoại trừ bán ròng 25 tỷ đồng trên HOSE, và và tậu ròng nhẹ chỉ sở hữu 338 triệu đồng trên HNX.
Trên HOSE, đà bán ròng tập trung mạnh nhất ở MSN, VNM và HHS với giá trị bán ròng tương ứng 24.2 tỷ đồng, 18.5 tỷ đồng và 11.3 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, những mã được tìm ròng mạnh nhất là NT2, DPMvà VIC với giá trị lần lượt 8.9 tỷ đồng, 8.8 tỷ đồng và 8.7 tỷ đồng.
Trên HNX, khối ngoại tậu ròng chủ yếu ở PVC với 3.4 đồng; trong khi bán ròng mạnh nhất ở PVS mang 2.8 tỷ đồng.
- Ảnh hưởng tiêu cực từ sự điều chỉnh của nhóm cổ phiếu to đã giảm bớt ảnh hưởng lên thị trường lúc đà giảm của chỉ số VN-Index ko quá mạnh. Tuy nhiên sự sụt giảm mạnh của thanh khoản cho thấy giới đầu tư đã thận trọng hơn và đây chẳng phải tín hiệu tích cực.
PHÂN TÍCH kỹ thuật
Phân tích xu thế và Dao động giá với cách chơi chứng khoán hiện tại
VN-Index – Rơi xuống dưới đường middle của Bollinger Bands. VN-Index tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 18/11/2015 mang sự xuất hiện của Doji.
Khối lượng giao dịch giảm nhưng duy trì trên trung bình 20 phiên (tương đương 105 triệu đơn vị) cho thấy lực cầu vẫn còn tương đối mạnh trong ngắn hạn.
Tuy nhiên, việc VN-Index rơi xuống dưới đường middle của Bollinger Bands cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể bị đảo ngược.
Chiến lược đầu tư: cô đông mang thể ngừng mua trường hợp VN-Index vẫn duy trì dưới đường middle của Bollinger Bands trong những phiên tới.

HNX-Index – Khối lượng giảm mạnh. Mặc dù sở hữu rung lắc trong phiên 18/11/2015 nhưng HNX-Index vẫn tiếp tục đà nâng cao. Điều này cho thấy xu thế tăng ngắn hạn từ tháng 08/2015 vẫn chưa bị phá vỡ.
trường hợp HNX-Index tiếp tục giao dịch tích cực trong những phiên đến thì chỉ báo Parabolic SAR mang thể cho tìm trở lại do đang ở tương đối sát đường giá.
Tuy nhiên, việc khối lượng giảm mạnh cho thấy dân đầu cơ đang thận trọng trong ngắn hạn khi mở tài khoản chứng khoán.
Chiến lược đầu tư: nhà đầu tư mang thể sắm trở lại theo bí quyết bình quân giá lên để tránh rủi ro điều chỉnh bất ngờ.


Phân tích Market Strength
Trong phiên giao dịch ngày 18/11/2015, VS-Arms VN đạt giá trị 0.92. Điều này cho thấy cung cầu cân bằng trong phiên này. Đường EMA 5 ngày của VS-Arms VN tiếp tục duy trì trong vùng bên tìm chiếm ưu thế.
VS-LBR VN ở trên mức 0.65 cho thấy cô đông lớn tiếp tục tham gia mạnh vào thị trường trong phiên giao dịch ngày 18/11/2015. Trong lúc ấy, EMA 5 ngày của VS-LBR VN cũng duy trì trên 0.65 phản ánh rằng cô đông to tiếp tục giao dịch tích cực trong 5 phiên vừa rồi.
Phân tích chiếc tiền
Biến động của cái tiền thông minh: Trong phiên ngày 18/11/2015, VS-NVI VN vẫn ở dưới EMA 5 ngày. Điều này cho thấy mẫu tiền tối ưu vẫn chưa tham gia vào thị trường trở lại trong phiên phiên hôm nay. Tuy nhưng VS-NVI VN vẫn duy trì trên EMA20 cho thấy cái tiền vẫn còn trong thị trường ở góc độ dài hạn hơn.
Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Trong phiên giao dịch 18/11/2015, khối ngoại tiếp tục bán ròng (chỉ tính khối lượng khớp lệnh) nhưng mức độ bán giảm bớt.
Hoạt động lướt sóng xảy ra thường xuyên của khối ngoại trong thời gian gần đây dễ khiến thị trường mang những phiên sụt giảm bất ngờ (thrust down).