Đáng kể và lực cầu mo tai khoan chung khoan cũng ko nâng cao do nhà đầu tư đều không dám giao dịch theo kiểu tìm đuổi giá tại phiên này bởi lo ngại thị trường đi xuống.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Môi giới siêu thị chứng khoán FPT, nhận định T+3 đang cho thấy các bước tiến to và hoàn thiện dần của thị trường chứng khoán vốn còn tương đối non trẻ ở Việt Nam. Việc rút ngắn chu kỳ thanh toán sẽ từng bước giúp thị trường cải thiện về thanh khoản, hấp dẫn hơn và lôi kéo đa dạng nhà đầu tư mới.
Thực tế cho thấy, trước sau lúc T+3 được áp dụng, thị trường đều nâng cao điểm. Trong ấy, Vn- Index nâng cao 1,53%; còn HNX - Index nâng cao 0,36% và sự gia tăng về điểm số này được giới chuyên gia bình luận là do nhà đầu tư phấn khởi trước việc thanh toán được rút ngắn bớt một ngày. Tuy nhiên, ở phiên kế tiếp, thị trường đã giảm điểm trở lại. Trong đấy, Vn-Index giảm 0,79% còn 398,92 điểm; HNX-Index giảm một,18% còn 60,92 điểm. Như vậy, ví như dựa vào nhận định của bình luận trên thì sở hữu thể kể sự quan tâm của nhà đầu tư đối mang sự xuất hiện của T+3 là không đa dạng, chỉ nhất thời và chủ yếu căn nguyên từ yếu tố tâm lý.
Lối lập luận này còn được hỗ trợ từ diễn biến thanh khoản bảng giá chứng khoán èo uột của thị trường hai phiên ngày 4 và 5/9, đặc biệt là phiên trước tiên lúc T+3 được áp dụng (thanh khoản chỉ đạt 452,7 tỷ đồng tại HOSE và 214,9 tỷ đồng tại HNX). những nhân viên môi giới của công ty chứng khoán Bản Việt cho biết, lực chuyển nhượng đã giảm đáng kể và lực cầu mo tai khoan chung khoan cũng ko nâng cao do nhà đầu tư đều không dám giao dịch theo kiểu tìm đuổi giá tại phiên này bởi lo ngại thị trường đi xuống.
Bỏ qua sự xuất hiện của T+3, thị trường đang hướng sự quan tâm vào các thông tin từ vĩ mô. trước tiên là báo cáo về tình hình kinh tế xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm từ Tổng cục Thống kê. Theo đấy, chỉ số hàng tồn kho đã hãm bớt đà tăng từ mức 21% của đầu tháng 7 xuống 20,8% của đầu tháng 8. Chỉ số tiêu thụ công nghiệp cach choi chung khoan cũng như mức nâng cao doanh thu hàng hóa chuyển nhượng lẻ và dịch vụ chỉ nâng cao nhẹ, lần lượt lên mức 6,2% và 6,8%. Trong lúc đấy, chỉ số phân phối công nghiệp 8 tháng đầu năm chỉ tăng 4,7%, tốt hơn mức tăng 4,8% của 7 tháng đầu năm. các số liệu thống kê này cho thấy, kinh tế trong 2 tháng đầu của quý III vẫn chưa với phổ biến cải thiện so mang quý II. doanh nghiệp tập trung tiêu thụ hàng tồn kho hơn là khởi động sản xuất trở lại. có mức tăng hàng tồn kho còn tương đối cao, khả năng xu hướng này sẽ tiếp diễn trong tháng cuối quý III là hơi cao.
ngoài thông tin từ Tổng cục Thống kê, Ngân hàng HSBC mới đây cũng công bố chỉ số PMI (chỉ số Nhà quản trị sắm hàng) tháng 8/2012 của Việt Nam đạt mức điểm cao nhất trong 3 tháng sắp nhất, đạt 47,9 điểm. Mặc Tuy vậy, đây lại là tháng thiết bị năm liên tiếp chỉ số này dừng dưới mức trung bình (50 điểm). Kết quả này cho thấy điều kiện marketing mà các siêu thị cung ứng đang đối diện thực tế vẫn còn phổ biến khó khăn.
toàn bộ các chỉ số cấu thành phải PMI như chỉ số sản lượng phân phối, chỉ số đơn hàng mới, đơn hàng xuất khẩu, chỉ số việc khiến cho và chỉ số hàng tồn kho hàng chuyển nhượng thành phẩm tiếp tục giảm nhưng mức độ giảm đã chậm lại trong tháng 8. Từ đây, giới đầu tư bắt đầu kỳ vọng điều kiện buôn bán của siêu thị sẽ tiếp tục được cải thiện trong tháng này và chỉ số PMI sẽ khôi phục lại mức trên 50 điểm trong quý IV lúc những giải pháp đầu tư công được thúc đẩy mạnh hơn. Theo chuyên gia chứng khoán Huỳnh Anh Tuấn - Tổng giám đốc doanh nghiệp chứng khoán SJC, kỳ vọng về các diễn biến tích cực này sẽ mang tác động tốt đến thị trường chứng khoán gần tới.