Rủi ro cơ bản của CSM

Trong vài năm qua, mặc dù chiếm thị rất nhiều nhất nhưng CSM chưa bao giờ thể hiện sự hiệu quả của mình so có DRC. Tuy nhiên,thời gian mới đây sở hữu lẽ Ban quản trị doanh nghiệp đã nhận ra “gót chân Asin” của mình và đã với những hành động đúng đắn.

Phân tích tài chính của cổ phiếu CSM để xem cổ phiếu CSM mang rẻ không?

Vào thời điểm phân tích (30/8/2013), công ty Caosumina cho thấy sự cải thiện trong việc tận dụng ưu điểm của mình là thị phần lớn nhất trong ngành săm lốp Việt Nam hiện tại. Sự đi lên của một loạt các chỉ số tài chính cho thấy đội ngũ Lãnh đạo của doanh nghiệp đã nhạy bén hơn mang thị trường và đã sở hữu những giải pháp căn cơ để đưa CSM trở về quỹ đạo là khiến cho ăn hiệu quả hơn. Việc nhận ra những khoản giá thành lớn để cắt giảm là 1 trong các thành công của CSM trong thời gian qua và đây là vấn đề then chốt quyết định việc nâng cao lợi nhuận ròng của CSM trong thời gian tới.
ROE cho thấy sự cải thiện mặc dù chưa thực sự ổn định. ROA cũng tương tự. Việc siêu thị đang thực hiện tìm ra các khoản giá thành bất thông minh để cắt giảm trong khi vẫn gia nâng cao thị phần là điểm mấu chốt để cải thiện hai tỷ suất này trong tương lai. Khả năng ROE và ROA của CSM sẽ cải thiện đa dạng trong tương lai là điều có thể.
LNG/DTT đạt mức rẻ nhất 9% năm 2011 và đang vững mạnh trở lại. Lý do cho sự phát triển của chỉ số này là hai yếu tố quan trọng. một , nhà hàng đã mua được giải pháp phù hợp là lưu trữ hàng tồn kho trong vòng 15 ngày thay vì thời gian to hơn như trước đây. Hai , công ty chỉ lưu trữ hàng tồn kho mang mức độ vừa bắt buộc đủ để đáp ứng nhu cầu đơn hàng thay vì lưu trữ số lượng lớn không cần thiết.Việc thực hiện này khiến giá vốn hàng bán giảm xuống và biên lợi nhuận gộp tăng lên.
- Tỷ số (CPBH+CPQL)/LNG đang ngày càng cải thiện hơn.
CPKH/LNG và CPLV/LNG đã giảm đáng nói và vừa đạt chuẩn vào quý 2/2013.
LNTT/LNG đang duy trì thấp và to hơn mức chuẩn 40%. Riêng năm 2011 giá vốn hàng bán tăng mạnh khiến cho lợi nhuận gộp giảm mạnh trong lúc chi phí bán hàng và tầm giá quản lý vẫn duy trì làm chỉ số này chỉ đạt 19.5%. Tỷ số LNST/DTT chưa được rẻ lắm nhưng đang sở hữu xu hướng phải chăng lên.
- PTKH/LNST hơi rẻ, còn KPT/DTT đang mang xu thế nâng cao lên nhưng chưa đến mức bắt buộc lo ngại.
Chỉ số Nợ/VCSH đang ở mức cao nhưng chủ yếu là nợ dài hạn để tài trợ cho dự án lốp Radian toàn thép còn nợ ngắn hạn đang giảm xuống. Khoản c hi phí vốn/LNST các năm qua phải chăng và bây giờ cao chủ yếu do doanh nghiệp nên đầu tư to cho dự án nhà máy lốp Radian – 1 xu hướng đầu tư đề nghị của những nhà hàng trong ngành săm lốp bây giờ.

Liệu cổ phiếu CSM mang hấp dẫn hơn cổ phiếu DRC trong tương lai không?

- Thương hiệu: Là nhà hàng săm lốp mang thị rất nhiều nhất thị trường Việt Nam (hơn hẳn cổ phiếu DRC).
- Ban Lãnh đạo đang hứa hẹn sở hữu những thành viên ưu tú (cắt giảm các khoản giá thành to để có tiền về cho cổ đông).
- nhà hàng tập trung chủ yếu cho ngành nghề chính.

những thông tin này sở hữu thể biết được bằng phương pháp xem Báo cáo thường niên (BCTN) nămgần nhất của CSM.
Từ khi niêm yết (năm 2009) cho đến nay, công ty Caosumina cho thấy sự bất ổn định trong hoạt động kinh doanh cần ở đây không phân tích tốc độ phát triển của cổ phiếu CSM trong thời gian qua. Thay vào đó, tác fake chỉ chú trọng đến kỳ vọng vào cổ phiếu CSM trong các năm gần đến thông qua các giải pháp cắt giảm tầm giá của Ban Lãnh đạo CSM.
giả dụ việc cắt giảm những khoản mức giá bất tuyệt vời đươc thực hiện triệt để và duy trì giá thành ở mức hợp lý, cổ phiếu CSM trong tương lai sẽ hứa hẹn là một cổ phiếu tốt để các nhà đầu tư ưa chuộng và với thể, CSM sẽ vượt DRC để trở thành công ty hiệu quả đáng để đầu tư nhất trong ngành săm lốp.
hiện tại, cổ phiếu CSM đang được giao dịch ở mức P/E khoảng 7,6 lần (ứng sở hữu mức EPS và VĐL năm 2012 lần lượt là 4.300đ/cp và 585,17 tỷ đồng). Đây là mức P/E hấp dẫn của 1 công ty đầu ngành chưa tính tới mức tăng trưởng của CSM trong năm nay và những năm kế tiếp.

Rủi ro cơ bản của CSM là lý do thận trong lúc đầu tư vào CSM bằng cách sắm cổ phiếu CSM ở mức giá tối ưu

bây giờ, các kết quả siêu thị cổ phần săm lốp Caosumina đang đạt được mang chi phí cao su nguyên liệu đang ở mức rẻ. Khả năng doanh nghiệp sẽ khó đạt được kết quả phải chăng như mong đợi trường hợp giá cao su nguyên liệu tăng trở lại. do vậy, các dự báo về tăng trưởng của cổ phiếu CSM trong tương lai chuyên dụng cho cho việc tính toán phải được thực hiện thận trọng sở hữu tính tới sự tăng giá này của giá cao su nguyên liệu.