Kính gửi người mua nhận định sau phiên giao dịch ngày 19.10.2015ĐIỂM NHẤN thông tin


Xăng giảm 130 đồng 
Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định cho phép các siêu thị đầu mối được điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h ngày 19/10. sở hữu xăng RON 92, giá bán mới không quá 18,003 đồng mỗi lít, giảm 136 đồng so với hiện hành. các công ty cũng đa dạng điều chỉnh giá mặt hàng này về 18,000 đồng ngay sau đó. mức giá tối đa mang xăng E5 được cơ quan quản lý quy định là ko quá 17,618 đồng, giảm 26 đồng một lít. Trong lúc đó, các mặt hàng dầu nâng cao giá 222-445 đồng tùy cái. ĐIỂM NHẤN GIAO DỊCH
  • Phiên hôm nay hai chỉ số cùng tăng điểm, VNINDEX đóng cửa tại 594.61, nâng cao 1.59 điểm; HNX đóng cửa tại 81.35, nâng cao 0.17 điểm. Sắc xanh lan tỏa thị trường với 210 mã xanh và 169 mã đỏ. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức trung bình có hơn 2,200 tỷ đồng.
  • Điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay là VNM, đóng cửa tăng 5,000 đồng/ cổ có khối lượng gioa dịch gia tăng, sắp một.3 triệu cổ trao tay. VNM là nhân tố giúp thị trường duy trì sắc xanh. Nhóm các cổ phần khác nằm trong danh sách thoái vốn của SCIC như BMI, FPT, BMP, NTP… cũng với phiên tăng điểm phải chăng.
  • Nhóm cổ phiếu dầu khí, ngân hàng, bảo hiểm, cổ phiếu giao dịch trầm lắng. Đáng lưu ý mã BVH tiếp tục ngày vật dụng hai chịu áp lực bán mạnh ở phiên ATC, đóng cửa thấp nhất phiên giảm 2,500 đồng/ cổ. HCM, VCB chịu lực bán lớn, đóng cửa giảm thế mạnh.
  • Phiên hôm nay khối ngoại tiếp tục bán ròng trên hai sàn, 11.2 tỷ đồng trên HOSE và 2.8 tỷ đồng trên HNX.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ
VNM cứu thị trường
  • Mặc dù là 1 phiên tăng điểm của chỉ số nhưng chúng tôi nhận thấy sắc xanh được tao nên nhờ công chính của VNM, trường hợp giá cổ phiếu VNM ko bứt phá thì chỉ số đã bị chìm trong sắc đỏ. Hôm nay là ngày T3 của 2 triệu cổ phần ngày 14.10 về tài khoản và mang lãi, lúc chạm tới vùng giá cao nhất trong phiên 112 chúng tôi quan sát thấy mang dấu hiệu chiếc tiền ngắn hạn chốt lời ở giá này. VNM hôm nay cũng đón nhận tin phải chăng lúc đại diện lên tiếng muốn nới room cho cổ phần lên theo hạn mức Chính phủ phê chuẩn.
  • Quan sát trong những nhóm ngành mang khả năng chi phối chỉ số chũng tôi nhận thấy nhóm ngân hàng, cổ phần đang trong công đoạn điều chỉnh. Nhóm bảo hiểm mang sự phân hóa khi BVH, BIC, PVI giảm điểm thì BMI, PTI giữ được sắc xanh.
  • Chúng tôi duy trì quan điểm hiện tại thị trường đang nằm trong vùng điều chỉnh, mặc dù chỉ số không điều chỉnh rõ nét nhưng trong những phân lớp nhóm ngành sự giảm giá trong một tuần này xảy ra tương đối rõ ràng. Chúng tôi cho rằng, câu chuyện thị trường sẽ xoay vòng quanh các phân lớp chứng khoán, hành động ngày nay không buộc phải sắm đuổi, cần tiến hành quan sát những cổ phần với mức giảm giá về vùng hỗ trợ để mang thể giải ngân.
  • Nhóm cổ phiếu dầu khí hiện đang giao dịch trong vùng tích lũy trong khi giá dầu thế giới biến động trong kênh giao động hẹp. hiện tại chúng tôi đánh giá, nhóm cổ phần dầu khí với thể vươn lên là câu chuyện tiếp theo của loại tiền trong thị trường lúc những cổ phiếu đã lần lượt tăng giá và thu được 1 mức lợi nhuận cố định, chúng tôi tiến hành giải ngân 10% GAS cho danh mục của mình.