Kính gửi các bạn nhận định sau phiên giao dịch ngày 14.10.2015ĐIỂM NHẤN tin báo
Chi cho phát triển to, cân đối NSNN căng thẳng 
Cân đối NSNN đã rất căng thẳng lúc tốc độ tăng thu chỉ ở mức 6,1%, tốc độ tăng chi 8,6%, riêng chi đầu tu phát triển tăng 16,4%, chi thường xuyên tăng 6%. Trong lúc ngân sách nhà nước còn nợ rộng rãi khoản chi chưa với nguồn thanh toán. Mục tiêu giữ bội chi Ngân sách nhà nước năm nay bằng 5% GDP sẽ khó giữ được. Vì kết quả giám sát cho thấy, mức giải ngân vốn ODA trong năm 2015 sẽ vượt mức dự toán đã được Quốc hội quyết định. ko kể đó, một số khoản đã chi mà chưa có nguồn bù đắp như nợ cấp bù chênh lệch lãi suất đối với Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng phát triển Việt Nam... Việc bán bớt chứng khoán vốn Nhà nước tại 1 số công ty nhà nước để thu về khoảng 30.000 tỷ đồng để bổ sung chi đầu tư tăng trưởng, tập trung cho 1 số công trình hạ tầng quan trọng với sức lan tỏa to 
ĐIỂM NHẤN GIAO DỊCH
  • VNINDEX diễn biến phân hóa mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay, nhóm cổ phần dầu khí, ngân hàng đối mặt áp lực điều chỉnh trong lúc VNM, FPT, BMI…sau lúc đón nhận thông tin từ việc SCIC sẽ thoái vốn nhà nước ở các nhà hàng này đã với diễn biến đi ngược đà giảm của thị trường. Kết phiên VNINDEX giảm nhẹ 0.86 điểm, đóng cửa tại 589.98 điểm. Ngược lại HNX tăng nhẹ 0.12 điểm; đóng cửa tại 0.54 điểm.
  • Nhóm cổ phiếu trong danh sách SCIC thoái vốn như VNM, FPT, BMI, VNR, BMP, NTP vẫn giữ vững đà tăng điểm. Tuy nhiên những cổ phiếu lớn khác như BVH, GAS, VIC, VCB, CTG, BID… điều chỉnh.
  • giả dụ như phiên giao dịch ngày hôm qua nhóm chứng khoán vốn hóa nhỏ đi ngược thì trường thì trong phiên giao dịch hôm nay đã cùng giảm điểm sở hữu cổ phần nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. Nhóm ngành dẫn đầu phiên giao dịch hôm nay vẫn là nhóm nhựa, tiếp sau đó là khoa học. Nhóm cổ phiếu cao su, ngân hàng, năng lượng là nhóm điều chỉnh mạnh nhất ngày hôm nay.
  • JVC tiếp tục giữ vững mức nâng cao trần trong phiên chiều và đây cũng là phiên tăng hết biên độ thiết bị 2 liên tiếp của chứng khoán.
  • Khối ngoại tậu ròng 44 tỷ trên HOSE và 4.4 HNX.

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ
Thị trường vẫn nằm trong giai đoạn điều chỉnh

  • Phiên giao dịch hôm nay tiếp tục đóng cửa có 1 phiên giảm nhẹ 0.86 điểm và thanh khoản tương đương phiên giao dịch ngày hôm qua. Tuy nhiên, giả dụ không mang VNM đóng góp 3.46 điểm vào thị trường thì chỉ số đã điều chỉnh phổ biến hơn mức gần 1 điểm.
  • Câu chuyện thị trường ngày hôm nay tập trung vào nhóm chứng khoán được SCIC thoái vốn VNM, FPT, BMI, VNR, BMP, NTP. đặc trưng, VNM và FPT đã sở hữu phiên giao dịch đột biến về giá và khối lượng trong phiên giao dịch hôm nay nhưng đóng cửa ở mức giá gần tốt nhấp trong phiên cho thấy về cuối phiên 2 cổ phiếu này sở hữu phần đuối sức. Chúng tôi cho rằng trong ngắn hạn, hiệu ứng thị trường từ hai chứng khoán này có thể sẽ ko được mạnh mẽ như kì vọng; tuy nhiên về trung hạn câu chuyện thoái vốn của SCIC vẫn là một điểm cẩn chú ý.
  • Về xu hướng thị trường, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm VNINDEX đang trong giai đoạn điều chỉnh trước lúc bứt phát lên mốc cao mới. Tuy nhiên, việc thị trường chỉ chỉnh nhẹ trong 2 phiên như hôm nay chưa tương xứng sở hữu những gì chúng tôi kì vọng. Chúng tôi sẽ ưu tiên giai ngân vào các nhịp nhúng sâu của thị trường quanh vùng 580.