Đi theo diễn biến của cổ phiếu Valeant, nhóm y tế chốt phiên giảm 0,9% sau khi giảm 2,5%

Biến động cùng chiều với diễn biến của cổ phiếu của hãng dược phẩm Valeant, thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua một phiên giằng co gay cấn. 
Chứng khoán Mỹ vẫn chốt lại một phiên giảm điểm sau khi biến động mạnh theo cổ phiếu của hãng dược phẩm Valeant Pharmaceuticals International. Sự việc kéo nhà đầu tư ra khỏi một trong những ngày bận rộn nhất kể từ đầu mùa báo cáo tài chính đến nay.
Kết thúc phiên hôm qua (21/10), S&P 500 giảm 0,6%, xuống còn 2.018,94 điểm. Dowjones mất 0,3%, xuống còn 17.168,61 điểm, trong khi Nasdaq giảm 0,8%. Tổng cộng có khoảng 6,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 8% so với mức trung bình 3 tháng.
Thị trường giằng co giữa lên và xuống theo diễn biến của cổ phiếu Valeant. Lúc đầu cổ phiếu này lao dốc mạnh (giảm 40%) sau khi Andrew Left của Citron Research tuyên bố Bill Ackman đã phạm sai lầm khi sở hữu cổ phiếu Valeant. Citron lập luận cổ phiếu này sẽ rơi vào tình trạng giống như Enron – tập đoàn năng lượng đã sụp đổ vì gian lận tài chính. Sau đó Valeant đã lên tiếng phản pháo, đồng thời CNBC đưa tin Ackman đã mua thêm 2 triệu cổ phiếu này. Nhờ vậy mà cổ phiếu Valeant hồi phục trở lại và khi thị trường đóng cửa mức giảm chỉ còn 19%.

Đi theo diễn biến của cổ phiếu Valeant, nhóm y tế chốt phiên giảm 0,9% sau khi giảm 2,5% trước đó. Chỉ số Nasdaq Biotechnology Index đo lường diễn biến của các công ty công nghệ sinh học cũng giảm 0,5% sau khi giảm 3,5%.
Cổ phiếu của Yahoo! và EMC mất hơn 5,2% và giảm điểm cũng là xu hướng chung của nhóm công nghệ. Hôm qua Yahoo công bố kết quả kinh doanh cho thấy doanh thu quý III giảm mạnh nhất kể từ năm 2009, đồng thời đưa ra dự báo về doanh thu quý IV ở mức tồi tệ hơn so với ước tính của giới phân tích. Về phía EMC, hãng này có kết quả kinh doanh khớp với dự báo nhưng lại bị ảnh hưởng bởi mức giảm 19% của cổ phiếu VMware – công ty phần mềm có 81% cổ phần thuộc sở hữu của EMC.
Trong khi đó nhóm năng lượng và nguyên vật liệu thô giảm hơn 0,9% và trở thành những nhóm có diễn biến tệ nhất trong chỉ số S&P 500.