Cơ quan Mật vụ Mỹ và Ủy ban cổ phiếu Mỹ (SEC) đang chỉ đạo điều tra vụ đột nhập này suốt 1 năm qua.

Dow Jones mang đa dạng tờ báo, như Wall Street Journal hay Barron’s, đồng thời chế tạo tin báo qua nhiều dịch vụ, như Dow Jones Newswires. Cục thăm dò liên bang Mỹ (FBI), Cơ quan Mật vụ Mỹ và Ủy ban cổ phiếu Mỹ (SEC) đang chỉ đạo điều tra vụ đột nhập này suốt 1 năm qua.


Theo Bloomberg , vụ việc này được cho là nghiêm trọng hơn nhiều sự kiện được Dow Jones công bố phương pháp đây 1 tuần. Tuần trước, siêu thị này cho biết đang khiến việc với một hãng an ninh mạng và giới luật sư sau lúc biết các hacker tìm mọi cách truy cập vào hệ thống liên lạc và tin tức thanh toán của 3.500 các bạn.
Hiện giới thăm dò chưa rõ liệu hai vụ việc này có liên quan tới nhau ko, hay bộ phận thu thập tin báo của Dow Jones sở hữu bị ảnh hưởng ko. 1 nguồn tin cho biết các hacker sắm những thứ như các tin báo đang được chuẩn bị để đăng báo.
Kelly Langmesser – người phát ngôn của FBI New York xác nhận đang điều tra một vụ xâm nhập tại Dow Jones, nhưng từ chối mách nhỏ thêm thông tin. Nguồn tin của Bloomberg cũng cho hay Nhà Trắng đã biết tin báo về vụ điều tra này. Còn FBI và SEC buộc phải mất hàng tháng mua hiểu chính xác những hacker với thể kiếm lời thế nào từ những gì đánh cắp được như tài khoản chứng khoán.
các tin tức được các công ty và Chính phủ chỉ định công bố sau mang thể rất giá trị sở hữu các nhà đầu tư phải biết trước để kiếm lời từ thị trường. các tin báo như tìm bán - sáp nhập cũng vậy.
Vụ việc này cho thấy giới chức luật pháp đang chuyển sang mặt trận mới lúc đấu tranh với giao dịch nội gián – mạng Internet. Trước đây, các tin báo ko công khai sở hữu thể gây biến động thị trường được trao đổi qua những cuộc gặp bí mật. Nhưng ngày nay, những hacker mang thể đánh cắp chúng và bán cho dân đầu cơ.
Đối tượng tiềm năng dễ bị xâm nhập thứ nhất là các phóng viên kinh tế và hãng cung cấp dữ liệu. những tin sốt dẻo mang thể gây biến động thị trường thường được chuẩn bị từ vài ngày hoặc vài tuần trước. vì vậy, hacker với đủ thời gian để thâm nhập và đánh cắp dữ liệu.
Trong báo cáo thường niên, Dow Jones cho biết dịch vụ thông tin Factiva của họ hiện cung cấp tin báo cho 1,1 triệu các bạn. Trong lúc ấy, Dow Jones Newswires chế tạo hơn 16.000 đầu tin mỗi ngày cho những dân đầu cơ và chuyên gia tài chính.
Quan chức Mỹ đang ráo riết khảo sát hacker sau hàng loạt vụ xâm nhập các tập đoàn lớn vừa qua. Hồi tháng 8, giới chức liên bang đã bắt giữ vài đối tượng trong đường dây họ cho biết đã kéo dài rộng rãi năm. Theo đó, các hacker kể tiếng Nga tại Ukraine bị kết tội lấy cắp hơn 150.000 thông cáo báo chí, trong đó với các báo cáo lợi nhuận siêu thị có thể được tiêu dùng để dự đoán giá cổ phiếu.
các hacker này đã đột nhập vào máy chủ của PRNewswire Association, Marketwired và Business Wire trong 5 năm. Nhóm này được cho là đã kiếm lời hơn 100 triệu USD từ giao dịch, khi tiêu dùng báo cáo lợi nhuận ko được công bố của những công ty, như Panera Bread, Boeing, Caterpillar hay Oracle.