Cách chơi chứng khoán qua các biến động không ổn định của thị trường

Do sở hữu đông đảo người hỏi mình là chơi chứng khoán lãi phổ biến nhất được bao nhiêu, thực sự là mình không muốn trả lời câu hỏi này, vì lãi rộng rãi nhất bao giờ cũng đi kèm sở hữu rủi ro là cao nhất, theo như mình thấy 90% người mang quan điểm này thật lúc chơi, cuối cùng đều thua nặng, thậm chí nên bán tài sản cá nhân đi để bù vào phần thua lỗ ấy. Tuy nhiên, do sở hữu đa dạng người hỏi, vậy mình xin trả lời để tất cả người được rõ, trước hết cần buộc phải hiểu đầu tư cổ phần là dòng hình đầu tư rủi ro cao, một cái hình đầu tư cao cấp của nền kinh tế (mình không bàn tới khía cạnh kinh tế là kênh huy động vốn dài hạn cho nền kinh tế). không thể có chuyện đầu tư chứng khoán mà hàng tháng cứ tằng tằng sinh lãi đều 5 – 10%/tháng như marketing thông thường được, mà nó với đợt, sở hữu 1 số tháng sẽ lãi cực kỳ cao (sóng lên), còn lại đa phần những tháng là bình thường, thậm chí còn thua lỗ. vì vậy ở đây mình ko bàn tới tháng bình thường, sẽ nhắc về đợt mang sóng lớn, thông thường hàng năm thường với một hoặc 2 đợt sóng, và thường kéo dài từ 2 – 3 tháng. Như 2 đợt sóng mới đây nhất là đợt từ tháng 1 – 4/2012 và đợt ngày nay từ tháng 12/2012 – 2/2013. Trong các đợt sóng này, chỉ số Index chung toàn thị trường thường lên điểm khoảng 20 – 30%, những mã đầu cơ thường tăng 40 – 50% và cá biệt mang 1 số mã nâng cao hơn 100%. Chúng ta mang thể quan sát qua thống kế sau đây trong con sóng vừa qua nhất tháng 12/2012 – 2/2013:


đây là giá gốc bắt đầu là giá tham chiếu ngày đầu tháng 12 – 03/12/2012 và giá cuối là giá kết thúc của ngày cuối cùng trước tết âm lịch – 08/02/2013; ko phải là giá tốt nhấp và cao nhất nhằm đại diện cho tính nhiều của sóng thị trường; một số mã với thực hiện điều chỉnh do sự thay đổi về quyền cổ tức tiền mặt, cổ phần, thưởng cổ phiếu và phát hành thêm; những chứng khoán được chọn lọc phải đạt đủ tiêu chí về thanh khoản, tức là có giao dịch đủ to để giá trên đạt được đặc tính theo cơ chế thị trường: ít nhất 100 ngàn cổ phiếu trung bình hàng ngày hoặc ít nhất một tỷ đồng giá trị giao dịch trung bình hàng ngày trong 10 phiên giao dịch từ 28/01 – 08/02/2013). Vần đề điều chỉnh giá do quyền mình sẽ trình bày trong 1 chủ đề khác.
Tham khảo thêm cách chơi chứng khoán hoặc hướng dẫn chơi chứng khoán tại http://dautuchungkhoanhieuqua.blogspot.com/.
Nhìn vào bảng trên chúng ta có thể thấy rằng sự biến động giá tăng trong sóng lên là cực kỳ lớn, tuy nhiên đầy đủ ko sở hữu người nào ăn được toàn bộ cả 1 con sóng dài như thế, vì đề cập cả lúc lên thì nó cũng không lên thẳng mà còn đập lên đập xuống theo xu thế lên, rất sở hữu thể trong giai đoạn đấy, sự phán đoán không hoàn toàn khớp với thị trường cũng như sự hài lòng có mức lãi đã với tại khi ấy để thoát hàng và chốt lãi. Ở đây, mình xin đặt ra mức mục tiêu tuyệt vời là tậu được cổ phần mang mức vững mạnh khoảng 50 – 60% cả sóng và mình kiếm được khoảng hơn 1/2 con sóng ấy. Như vậy mức lãi tuyệt vời cho một con sóng vào khoảng 25 – 30%. Quá hợp lý! trong vòng khoảng một tháng với sóng như vậy (Vào lúc sóng đã tương đối rõ và ra sớm khi cảm giác hài lòng). 1 lần nữa mình xin đề cập lại, không sở hữu chuyện chơi cổ phần lãi đều đều mỗi tháng 5 – 10%, và ko phải luôn luôn đặt mục tiêu kiếm mã nào lãi cao nhất (vì rủi ro là to nhất, thậm chí bay hết cả thành quả, giả dụ ko muốn đề cập là lỗ trường hợp còn hi vọng lên nữa trong lúc sóng xuống cũng đã bắt đầu lúc sóng lên đi vào cuối sóng). Và thực tế cũng đã chứng minh sở hữu một người thông thường chơi tuyệt vời không tham, ko kỳ vọng quá, tuân thu đúng cách và nguyên tắc thì mình sinh lời thông minh thường vào khoảng 20 – 30% / năm.