Các nhà đầu tư ASEAN đầu tư vào bất động sản công nghiệp, bán lẻ, căn hộ và văn phòng cho thuê.

Theo Cục Đầu tư nước không tính, tính tới hết tháng 6 gần đây, những dân đầu cơ ASEAN đã rót hơn 16,6 tỉ đô la Mỹ vào thị trường bất động sản trong nước, trong ấy riêng Singapore chiếm đến 60% tổng vốn đầu tư trong lĩnh vực này.
Cục Đầu tư nước bên cạnh - FIA (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đưa ra báo cáo về tình hình lôi kéo nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ những nước ASEAN trước bối cảnh cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sẽ hình thành vào cuối năm nay.
Theo FIA, nguồn vốn đầu tư vào bất động sản chiếm 30,4% tổng vốn đầu tư FDI của khu vực ASEAN vào Việt Nam mang tổng số dự án đầu tư là 97.
Trong đấy riêng Singapore chiếm sắp 80% số dự án (77 dự án) và 10 tỉ đô la Mỹ tổng vốn đầu tư, chiếm 60% tổng vốn đầu tư trong lĩnh vực này. Đứng thiết bị hai là Malaysia với 16 dự án và 5,5 tỉ đô la Mỹ vốn đầu tư (chiếm 33,3% tổng vốn đầu tư trong lĩnh vực này). Brunei chỉ có hai dự án song tổng vốn đầu tư lên tới trên một tỉ đô la Mỹ, trong đó dự án doanh nghiệp TNHH New City với tổng vốn đầu tư là 1 tỉ đô la Mỹ. Còn lại là dự án đến từ Thái Lan và Philippines với quy mô nhỏ.
Theo FIA, những dự án bất động sản của các nước ASEAN tập trung chủ yếu tại TPHCM và Hà Nội do đây là hai trung tâm kinh tế lớn của cả nước, cực kỳ thuận lợi cho việc phát triển các dự án bất động sản. Mặc Dù thế, tới nay dự án bất động sản lớn nhất trong khối ASEAN tại Việt Nam lại là dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An tại Quảng Nam mang tổng vốn đầu tư lên tới 4 tỉ đô la Mỹ của 1 nhà đầu tư Singapore.
một số nhà vững mạnh bất động sản to của Singapore hiện đã với mặt tại Việt Nam gồm CapitaLand, Keppel Land, Sembcorp, Mapletree, Ascott Limited,...Những nhà hàng này đã và đang gặt hát rộng rãi thành công đáng kể tại Việt Nam.

những dự án đầu tư bất động sản của những cô đông ASEAN thuộc đủ phân khúc từ nhà ở, văn phòng cho thuê, mặt bằng bán lẻ, cho tới bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và cả bất động sản công nghiệp.
Theo nghiên cứu của các nhà hàng tư vấn bất động sản, việc hình thành cùng đồng AEC vào cuối năm nay sẽ giúp các dự án bất động sản Việt Nam hút vốn ngoại đa dạng hơn, đặc biệt là các nhà đầu tư ASEAN đầu tư vào bất động sản công nghiệp, bán lẻ, căn hộ và văn phòng cho thuê.
Theo , việc ra đời một thị trường chung ASEAN vào cuối năm 2015 ngay lập tức sẽ mang lại thuận tiện cho ngành công nghiệp của những nước thành viên có nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường văn phòng và bán lẻ.
những chuyên gia doanh nghiệp nghiên cứu thị trường bất động sản CBRE. nguồn cung - cầu diện tích công nghiệp và văn phòng tại hầu hết các thị trường trong khối ASEAN sẽ tăng lên trong thời gian ngắn và trung hạn khi ngày càng đa dạng công ty vừa và nhỏ cũng như các siêu thị đa quốc gia được ra đời trong khu vực.