5 triệu đồng tham gia chơi chứng khoán có được không

Như ở trên đã trình bày thì chúng ta đã biết số tiền chơi tối thiểu để với thể tham gia và học cách chơi chứng khoán tậu hiểu cổ phần là khoảng 2 triệu đồng. Tuy nhiên đấy sở hữu phải số tiền tối ưu để tham gia hay không? thì lại là một vấn đề cực kỳ là khác. Rõ ràng là lúc chưa hiểu biết mấy về 1 lĩnh vực nào đấy đặc trưng lĩnh vực hàm chứa rủi ro nhiều như cổ phần thì mới tham gia vào sẽ đặt nặng tính … “an toàn” của số tiền bỏ vào đầu tư lên bậc nhất. Và lẽ dĩ nhiên thì càng rẻ càng rẻ, nhưng chính loại việc càng phải chăng càng rẻ đó đôi khi lại gây ra sự phản tác dụng đặc thù to. Để hiểu rõ hơn chúng ta cộng theo dõi ví dụ mô phỏng thực tế đã từng phát sinh sau:
+ 1 dân đầu cơ A là một sinh viên sống tại Hà Nội, mang ý chí vươn lên trong cuộc sống, sau một thời gian tích góp khiến cho thêm cũng với 1 số tiền là 5 triệu đồng, cũng sau 1 thời gian sắm hiểu nữa thì quyết định tìm đến mình để mở 1 tài khoản cổ phần và tham gia vào đầu tư. Số tiền so có khách chung trên thị trường thực sự là vô cùng nhỏ, nhưng mình thấy 1 đặc điểm tựu chung lai là: cực kỳ chịu khó tìm hiểu, tài khoản chỉ biến động 50 – 100 ngàn đồng cũng siêu xót xa, rồi cũng tham vấn là cần đầu tư mã này mã kia, ưu nhược điểm ra sao, … nói chung là dòng mà mình cảm nhận được là học được đa số dù chỉ là sinh viên của một trường công nghệ và lẽ tất nhiên là nghành học thì chả liên quan một chút nào tới cổ phần cả; và đương nhiên cảm nhận chung là nếu còn duy trì đầu tư thế này thì tương lai còn tiến xa.
+ 1 cô đông khác là B là 1 bạn đã đi làm 15 năm, đang muốn thử xem cổ phiếu là gì mà sao bạn bè hay chơi, và biết đâu là kênh này cũng kiếm được thay vì để tiền trong ngân hàng với lãi suất tiết kiệm rất tốt hiện này 7%/năm. Đặc điểm của bạn này lúc mình tiếp xúc là có tiền, khoảng 500 triệu đồng và công việc bên ngoài cuộc sống tương đối bận, thỉnh thoảng mới ngó đc chút bảng giá. Và kèm theo lúc mở tài khoản cũng “thử” sở hữu số tiền 5 triệu để đầu tư trên Thị trường chứng khoán. Đây là 1 số tiền tương đối nhỏ so mang tài sản của bạn đó nên sau 1 thời gian mình rút lại được 1 số đặc điểm: do cả công việc bận bắt buộc khi tậu một vài mã cổ phần xong thì thỉnh thoảng ngó tí rồi trò chuyện chat hỏi thăm, mất 100 – 200 hay thậm chí là 500 ngàn đồng cũng chả thấy xót xa và tặc lưỡi chắc rồi nó sẽ lên lại thôi và không buộc phải phải tìm hiểu nhiều, … nôm na ko ảnh hưởng gì đáng đề cập đến tài sản hay thu nhập của bạn đấy cần chả sở hữu động lực nào để chọn hiểu sâu về chứng khoán và mọi chỉ giới hạn lại ở việc biết mở tài khoản và cách chơi chứng khoán chứng khoán như thế nào, biết nhập lệnh sắm bán ra sao, biết nộp tiền rồi rút tiền ra sao, … là hết.

Qua ví dụ trên, có thể thấy cũng 5 triệu đồng tham gia nhưng bí quyết tiếp cận lại vô cùng khác nhau, và dẫn đến cái “học” được cũng cực kỳ khác nhau. giả dụ là bạn thì bạn muốn mình rơi vào trường hợp nào???Bạn muốn học qua loa để biết hay muốn đầu tư một cách nghiêm túc như là 1 kênh đầu tư để tăng trường vốn / tài sản tự với của mình mỗi năm 20 đến 30%???Cuối cùng điều mình muốn nhấn mạnh ở đây là chơi ít nhất vẫn chưa chắc đã bắt buộc là rẻ nhất và chơi rộng rãi nhất thì càng không được, không thể mới chơi có 500 triệu đồng lại vác luôn cả 500 triệu đồng (100%) đó ra để đầu tư được, vì như thế là quá rủi ro cho một người mới bước chân vào và ấy là số tiền mà bạn cần mất 1 thời gian dài mới mang được. Và thực tế nhiều lần quan sát số đông tài khoản đã chứng minh buộc phải tham gia vào khoảng 10% tới 20% tài sản bạn đang sở hữu là vừa nhất, vừa đảm bảo mang cảm nhận được thua rõ rệt mất mát để có động lực “học” nhưng cũng không mất mát phổ biến quá mà ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Còn bạn có bao nhiêu tiền để từ đấy quyết định buộc phải chơi chính xác khoảng bao nhiêu tiền chắc chỉ sở hữu bạn biết và quyết định khi chơi chứng khoán.